Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của tỉnh Tiền Giang cơ bản đã hoàn tất, mọi điều kiện cơ sở, vật chất, cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được tỉnh triển khai kỹ lưỡng, sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Ủy ban bầu cử tỉnh đã tiến hành cấp phát hơn 1,7 triệu thẻ cử tri theo quy định.
Danh sách 14 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Tiền Giang Danh sách 14 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Tiền Giang
Ông Nguyễn Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Tiền Giang Ông Nguyễn Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Tiền Giang

Ngày 21/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Tiền Giang tổ chức họp báo thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiền Giang: Sẵn sàng mọi điều kiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Ủy ban Bầu cử tỉnh Tiền Giang tổ chức họp báo thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thông tin tại buổi họp báo, bà Châu Thị Mỹ Phương - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền Bầu cử tỉnh cho biết, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của tỉnh Tiền Giang cơ bản đã hoàn tất, mọi điều kiện cơ sở, vật chất, cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được tỉnh triển khai kỹ lưỡng, sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Toàn tỉnh Tiền Giang có 1.461 điểm bỏ phiếu, đặt tại nhà văn hóa, ấp văn hóa, trường học... qua kiểm tra, giám sát, các khu vực bỏ phiếu được trang trí trang trọng, tiết kiệm, an toàn. Việc niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên và danh sách cử tri đảm bảo đầy đủ, chính xác theo quy định. Công tác bầu cử trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an ninh, trật tự.

Báo cáo từ Ủy ban Bầu cử tỉnh Tiền Giang tại họp báo cho biết: công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã được triển khai đúng tiến độ. Tính đến hết ngày 7/5, toàn tỉnh đã hoàn thành việc lên danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu, Ủy ban bầu cử tỉnh đã tiến hành cấp phát hơn 1,7 triệu thẻ cử tri theo quy định. Các địa phương đã hoàn thành việc niêm yết công khai danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt, danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp…

Tiền Giang: Sẵn sàng mọi điều kiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Toàn tỉnh Tiền Giang có 1.461 điểm bỏ phiếu, đặt tại nhà văn hóa, ấp văn hóa, trường học...

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, Trần Thanh Thảo cho biết: Tỉnh kịp thời triển khai các chỉ đạo và văn bản hướng dẫn của Trung ương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tiểu ban an ninh trệt tự và y tế của Ủy ban Bầu cử tỉnh đã xây dựng phương án về xử lý một số tình huống về an ninh trật tự và y tế phục vụ bầu cử để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh trong trường hợp dịch bùng phát. Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã có kế hoạch đảm bảo y tế phục vụ bầu cử, trong đó xây dựng nội dung hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức hội nghị, cuộc họp và khu cực bỏ phiếu bầu cử tại các địa phương; cử cán bộ y tế tham gia vào thành viên các Tổ bầu cử nhằm trực tiếp hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang Trần Thanh Thảo nhấn mạnh tỉnh Tiền Giang chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng nhưng tỉnh xác định không chủ quan, lơ là. Ngành Y tế tỉnh tiếp tục thực hiện kiểm tra thường xuyên công tác chuẩn bị và công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu vực bầu cử; chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn, khẩu trang tại các điểm bầu cử; chuẩn bị không gian đảm bảo cho cử tri ngồi nghỉ trong thời gian tham gia bỏ phiếu…

Quân, dân biên giới Nghệ An nô nức đi bầu cử sớm Quân, dân biên giới Nghệ An nô nức đi bầu cử sớm
Sáng 21-5, khoảng 42.696 cử tri tại 207 khu vực bầu cử thuộc các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã đi bầu cử sớm. Cùng với thực hiện quyền công dân, cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới đã triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19.
Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm
Nhằm tạo điều kiện để người dân và các lực lượng trên đảo Hòn Khoai (tỉnh Cà Mau) đảm bảo thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ công dân của mình. Đặc biệt, được sự thống nhất của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, sáng ngày 21/5, Ủy ban bầu cử tỉnh Cà Mau tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 sớm tại hai điểm bầu cử là cụm đảo Hòn Khoai (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) và Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời).
Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang
Sáng nay (21/5), quân và dân xã đảo Thổ Châu (TP. Phú Quốc, Kiên Giang) bắt đầu đi bầu cử, sớm hơn 2 ngày so với quy định. Đây cũng là xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang.

In bài viết

Truyền hình