Trang chủ Chính trị - Xã hội
06:51 | 22/05/2021 GMT+7

Tiền Giang: Sẵn sàng mọi điều kiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

aa
Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của tỉnh Tiền Giang cơ bản đã hoàn tất, mọi điều kiện cơ sở, vật chất, cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được tỉnh triển khai kỹ lưỡng, sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Ủy ban bầu cử tỉnh đã tiến hành cấp phát hơn 1,7 triệu thẻ cử tri theo quy định.
Danh sách 14 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Tiền Giang Danh sách 14 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Tiền Giang
Ông Nguyễn Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Tiền Giang Ông Nguyễn Văn Mười - Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu kiêm nhiệm giữ chức Chủ tịch Liên hiệp Tiền Giang

Ngày 21/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Tiền Giang tổ chức họp báo thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiền Giang: Sẵn sàng mọi điều kiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Ủy ban Bầu cử tỉnh Tiền Giang tổ chức họp báo thông tin, tuyên truyền về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thông tin tại buổi họp báo, bà Châu Thị Mỹ Phương - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền Bầu cử tỉnh cho biết, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của tỉnh Tiền Giang cơ bản đã hoàn tất, mọi điều kiện cơ sở, vật chất, cũng như công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được tỉnh triển khai kỹ lưỡng, sẵn sàng cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Toàn tỉnh Tiền Giang có 1.461 điểm bỏ phiếu, đặt tại nhà văn hóa, ấp văn hóa, trường học... qua kiểm tra, giám sát, các khu vực bỏ phiếu được trang trí trang trọng, tiết kiệm, an toàn. Việc niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên và danh sách cử tri đảm bảo đầy đủ, chính xác theo quy định. Công tác bầu cử trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an ninh, trật tự.

Báo cáo từ Ủy ban Bầu cử tỉnh Tiền Giang tại họp báo cho biết: công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã được triển khai đúng tiến độ. Tính đến hết ngày 7/5, toàn tỉnh đã hoàn thành việc lên danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu, Ủy ban bầu cử tỉnh đã tiến hành cấp phát hơn 1,7 triệu thẻ cử tri theo quy định. Các địa phương đã hoàn thành việc niêm yết công khai danh sách cử tri, tiểu sử tóm tắt, danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp…

Tiền Giang: Sẵn sàng mọi điều kiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
Toàn tỉnh Tiền Giang có 1.461 điểm bỏ phiếu, đặt tại nhà văn hóa, ấp văn hóa, trường học...

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, Trần Thanh Thảo cho biết: Tỉnh kịp thời triển khai các chỉ đạo và văn bản hướng dẫn của Trung ương về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tiểu ban an ninh trệt tự và y tế của Ủy ban Bầu cử tỉnh đã xây dựng phương án về xử lý một số tình huống về an ninh trật tự và y tế phục vụ bầu cử để chủ động ứng phó với tình hình dịch bệnh trong trường hợp dịch bùng phát. Sở Y tế tỉnh Tiền Giang đã có kế hoạch đảm bảo y tế phục vụ bầu cử, trong đó xây dựng nội dung hướng dẫn công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức hội nghị, cuộc họp và khu cực bỏ phiếu bầu cử tại các địa phương; cử cán bộ y tế tham gia vào thành viên các Tổ bầu cử nhằm trực tiếp hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang Trần Thanh Thảo nhấn mạnh tỉnh Tiền Giang chưa có ca lây nhiễm trong cộng đồng nhưng tỉnh xác định không chủ quan, lơ là. Ngành Y tế tỉnh tiếp tục thực hiện kiểm tra thường xuyên công tác chuẩn bị và công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu vực bầu cử; chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn, khẩu trang tại các điểm bầu cử; chuẩn bị không gian đảm bảo cho cử tri ngồi nghỉ trong thời gian tham gia bỏ phiếu…

Quân, dân biên giới Nghệ An nô nức đi bầu cử sớm Quân, dân biên giới Nghệ An nô nức đi bầu cử sớm
Sáng 21-5, khoảng 42.696 cử tri tại 207 khu vực bầu cử thuộc các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Quế Phong, Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã đi bầu cử sớm. Cùng với thực hiện quyền công dân, cán bộ, chiến sĩ các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới đã triển khai lực lượng đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid-19.
Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm
Nhằm tạo điều kiện để người dân và các lực lượng trên đảo Hòn Khoai (tỉnh Cà Mau) đảm bảo thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ công dân của mình. Đặc biệt, được sự thống nhất của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, sáng ngày 21/5, Ủy ban bầu cử tỉnh Cà Mau tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 sớm tại hai điểm bầu cử là cụm đảo Hòn Khoai (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) và Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời).
Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang
Sáng nay (21/5), quân và dân xã đảo Thổ Châu (TP. Phú Quốc, Kiên Giang) bắt đầu đi bầu cử, sớm hơn 2 ngày so với quy định. Đây cũng là xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao đóng góp của các Đại sứ Campuchia, Hoa Kỳ và Philippines

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao đóng góp của các Đại sứ Campuchia, Hoa Kỳ và Philippines

Chiều 13/01 tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp các Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Campuchia, Hoa Kỳ và Philippines đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Tại đây ông đánh giá cao những đóng góp tích cực của các Đại sứ đối với việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam với các đối tác.
Năm 2026: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên

Năm 2026: Phấn đấu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên

Sáng 13/11, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2026. Đây là năm đầu triển khai Kế hoạch 5 năm 2026-2030, diễn ra Đại hội Đảng XIV. Mục tiêu đề ra là GDP phấn đấu từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người đạt 5.400 - 5.500 USD.
Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Hà Nội có tân Chủ tịch UBND và Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp ngày 13/11, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã tiến hành bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt của chính quyền và HĐND thành phố. Ông Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Thành ủy, được bầu làm Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; bà Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố, được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội.

Các tin bài khác

Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Chỉ thị của Bộ Chính tri về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng (Chỉ thị số 01-CT/TW, ngày 23/1/2026). Trân trọng giới thiệu toàn văn Chỉ thị số 01-CT/TW.
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tựa đề "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài

Sáng 25/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài về tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm

Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm

Tổng thống Nga nhấn mạnh việc đồng chí Tô Lâm được bầu lại làm Tổng Bí thư khẳng định uy tín chính trị, đóng góp quan trọng của đồng chí Tô Lâm trong việc hoạch định, đưa ra các quyết sách chiến lược.

Đọc nhiều

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Trường liên cấp đầu tiên của cả nước mở cánh cửa học tập nơi cực Tây Tổ quốc

Giữa mây núi trùng điệp nơi xã Si Pha Phìn (tỉnh Điện Biên), ngôi trường liên cấp đầu tiên của cả nước đã hiện hữu như một dấu mốc đặc biệt của giáo dục vùng cao.
Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

Tin quốc tế ngày 30/01: EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố, Mỹ mở lại không phận Venezuela

EU liệt Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran vào danh sách khủng bố; Mỹ mở lại không phận Venezuela; Israel bàn giao 15 thi thể cuối cùng cho Hamas; 23 hành khách bị “bỏ quên” khiến máy bay Thai AirAsia phải quay đầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/01.
Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đoàn kết và quyết tâm để lập kỳ tích

Đại hội XIV của Đảng đã chuẩn bị nhiều “hành trang” để đưa dân tộc tiến vào kỷ nguyên mới. Chúng ta nhận thấy trong “hành trang” đó nổi bật là tinh thần đoàn kết và ý chí quyết tâm.
Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Những người bạn Chile đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam

Ngày 29/01 tại Hà Nội, lãnh đạo Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) đã tiếp đoàn những người bạn Chile yêu mến Việt Nam đến thăm, tìm hiểu về đất nước, con người và quá trình phát triển của Việt Nam.
Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Xây dựng biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển

Ngày 29/1 tại tỉnh Nghệ An, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2026.
Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thông cáo chung của Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Việt Nam - Lào năm 2026

Thực hiện Bản thỏa thuận hợp tác giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Mặt trận Lào xây dựng đất nước giai đoạn 2022 - 2027 và Thông cáo chung về kết quả Hội nghị quốc tế về xây dựng đường biên giới Lào - Việt Nam hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển năm 2022 tại tỉnh Savannakhet, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Phiên bản di động