Sáng nay (21/5), quân và dân xã đảo Thổ Châu (TP. Phú Quốc, Kiên Giang) bắt đầu đi bầu cử, sớm hơn 2 ngày so với quy định. Đây cũng là xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang.
Cử tri 4 huyện vùng cao ở Nghệ An háo hức đi bầu cử sớm Cử tri 4 huyện vùng cao ở Nghệ An háo hức đi bầu cử sớm
Infographic: Tổ chức bầu cử tại khu vực cách ly tập trung, cách ly xã hội, địa bàn bị phong tỏa Infographic: Tổ chức bầu cử tại khu vực cách ly tập trung, cách ly xã hội, địa bàn bị phong tỏa
Chiến sĩ Trạm Cảnh sát biển số 4 đóng quân trên đảo Thổ Châu đi bỏ phiếu. Ảnh: CSBVN
Chiến sĩ Trạm Cảnh sát biển số 4 đóng quân trên đảo Thổ Châu đi bỏ phiếu (Ảnh: CSBVN)

Đúng 7h sáng 21/5, nhân dân, cán bộ, chiến sĩ LLVT trên đảo Thổ Châu hân hoan đi bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang
Xã đảo Thổ Chu có 5 khu vực bỏ phiếu (Ảnh: PLO)

Ở kỳ bầu cử năm nay, toàn xã đảo Thổ Châu có khoảng 1.990 cử tri, được chia thành 4 đơn vị bầu cử với 5 khu vực bỏ phiếu, trong đó, có một khu vực bỏ phiếu dành cho lực lượng vũ trang.

Các chiến sĩ Trạm Cảnh sát biển số 4 nghiên cứu lý lịch ứng viên (Ảnh: CSBVN)
Các chiến sĩ Trạm Cảnh sát biển số 4 nghiên cứu lý lịch ứng viên (Ảnh: CSBVN)

Các cán bộ, chiến sỹ Trạm Cảnh sát biển (CSB) số 4 và cán bộ và chiến sĩ các Tàu CSB: 2001, 3008, 4039 (thuộc Bộ Tư lệnh Vùng CSB 4) đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát bảo vệ chủ quyền biển đảo, thực thi pháp luật; đấu tranh, ngăn chặn người, phương tiện xuất nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch COVID-19 dài ngày trên vùng biển Tây Nam của Tổ quốc cũng được tham gia bỏ phiếu sớm.

Cử tri ở Thổ Chu được bỏ phiếu sớm 2 ngày so với quy định
Cử tri ở Thổ Chu được bỏ phiếu sớm 2 ngày so với quy định (Ảnh: PLO)

Xã đảo Thổ Châu có diện tích gần 14km2, gồm 8 đảo. Xã Thổ Châu cách trung tâm hành chính của TP. Phú Quốc (phường Dương Đông) khoảng 100km và cách trung tâm hành chính tỉnh Kiên Giang (TP. Rạch Giá) hơn 200km. Đây là xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang.

Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất tỉnh Kiên Giang
Công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế (Ảnh: PLO)

Theo ông Lê Thành, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy Phú Quốc, để làm tốt công tác bầu cử tại xã đảo Thổ Châu, Ủy ban bầu cử TP. Phú Quốc đã phối hợp cùng nhiều lực lượng tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân ngày ngày bầu cử, thời gian bầu cử và đặc biệt là thực hiện khuyến cáo 5K.

Ông Huỳnh Hữu Hiệp (66 tuổi, ngụ tổ 7, ấp Bãi Ngự) đọc danh sách ứng viên (Ảnh: PLO)
Ông Huỳnh Hữu Hiệp (66 tuổi, ngụ tổ 7, ấp Bãi Ngự) đọc danh sách ứng viên (Ảnh: PLO)

Qua Hội nghị hiệp thương lần 3, Kiên Giang có 11 người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV và 103 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Khi nào thực hiện bầu cử thêm, bầu cử lại? Khi nào thực hiện bầu cử thêm, bầu cử lại?
Bạn đọc hỏi: Bầu cử thêm, bầu cử lại là gì? Khi nào thực hiện bầu cử thêm, bầu cử lại và tiến hành như thế nào?
Nguyên tắc xác định ứng viên trúng cử ĐBQH, đại biểu HĐND Nguyên tắc xác định ứng viên trúng cử ĐBQH, đại biểu HĐND
Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp 2015 quy định rất rõ về nguyên tắc xác định người trúng cử.
Bỏ phiếu bầu cử thế nào là hợp lệ, đúng luật? Bỏ phiếu bầu cử thế nào là hợp lệ, đúng luật?
Một số cử tri thắc mắc về cách gạch tên đối với ứng cử viên mình không tín nhiệm trên các phiếu bầu như thế nào là hợp lệ? Có sự khác nhau về cách gạch tên trên phiếu bầu đối với các ứng viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp không?
In bài viết

Truyền hình