Trang chủ Chính trị - Xã hội
17:24 | 21/05/2021 GMT+7

Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm

aa
Nhằm tạo điều kiện để người dân và các lực lượng trên đảo Hòn Khoai (tỉnh Cà Mau) đảm bảo thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ công dân của mình. Đặc biệt, được sự thống nhất của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, sáng ngày 21/5, Ủy ban bầu cử tỉnh Cà Mau tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 sớm tại hai điểm bầu cử là cụm đảo Hòn Khoai (xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) và Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời).
Cà Mau họp khẩn trong đêm truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 liên quan đến BN 4780 Cà Mau họp khẩn trong đêm truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 liên quan đến BN 4780
Danh sách 13 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Cà Mau Danh sách 13 ứng viên đại biểu Quốc hội tại Cà Mau

Theo ghi nhận của phóng viên, tại tổ bầu cử số 5 (cụm đảo Hòn Khoai) có 223 cử tri tham gia đi bầu.

Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm
Cử tri Hòn Chuối nô nức đi bầu cử ngay từ sáng sớm.

Trong đó, có 142 cử tri là công nhân của Công ty Hà Đô và Thái Sơn đang thi công các công trình tại cụm đảo Hòn Khoai và 81 cử tri là cán bộ, chiến sĩ, lực lượng đứng chân trên đảo, gồm: Lực lượng kiểm lâm; Đồn Biên phòng Hòn Khoai; Cảnh sát biển; Trạm Hải Đăng; Trạm Ra đa 595…

Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm
Cử tri được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào điểm bỏ phiếu.

Tổ bầu cử số 5, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển gồm danh sách ứng cử viên Đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 3; danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Cà Mau đơn vị bầu cử số 14; danh sách ứng cử viên Đại biểu HĐND huyện Ngọc Hiển đơn vị bầu cử số 2 và danh sách ứng cử viên Đại biểu HĐND xã Tân Ân đơn vị bầu cử số 4, với 21 ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm
Ủy ban bầu cử kiểm tra, niêm yết thùng phiếu trước khi bỏ phiếu tại Hòn khoai.

Đúng 7 giờ 30 sáng, Ủy ban bầu cử xã Tân Ân (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã tiến hành lễ khai mạc điểm bầu cử cụm đảo Hòn Khoai, tại khu vực bỏ phiếu được đặt tại Đồn Biên phòng Hòn Khoai.

Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm
Ủy ban bầu cử kiểm tra, niêm yết thùng phiếu trước khi bỏ phiếu tại Hòn Chuối.

Ngay sau lễ khai mạc, các cử tri tại đây đã bắt đầu thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình, sáng suốt lựa chọn ra những đại biểu đủ tầm, đủ tâm để gánh vác trọng trách trong nhiệm kỳ mới.

Ông Huỳnh Tuấn Kiệt - Phó Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm cụm đảo Hòn Khoai, tỉnh Cà Mau, cho biết: Lẽ ra cử tri ở đây phải vào đất liền bầu cử nhưng các cấp tạo điều kiện thuận lợi tổ chức tại đảo nên cử tri rất phấn khởi.

Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm
Cử tri tìm hiểu kỹ danh sách ứng cử viên trước khi bầu

Lần đầu tiên tham gia bỏ phiếu bầu cử tại đảo Hòn Khoai, cử tri Quách Văn Lê (Công nhân Công ty Hà Đô đang thi công các công trình tại cụm đảo Hòn Khoai) phấn khởi cho biết: Tôi rất vui mừng vì được bỏ phiếu bầu ở đây, tôi tin tưởng vào lá phiếu bầu hy vọng lựa chọn được những đại biểu ưu tú nhất vào các cơ quan dân cử các cấp; đồng thời kỳ vọng các đại biểu trúng cử sẽ phát huy được trí tuệ, đạo đức của mình đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm
Cử tri được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào điểm bỏ phiếu.

Theo Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Tân An Trịnh Thành Trung, để chuẩn bị chu đáo cho cử tri tham gia bầu cử, các công tác chuẩn bị các khâu từ niêm yết danh sách, sắp xếp, bố trí vị trí các bàn, buồng nơi để cử tri tiến hành bỏ phiếu cho đến khâu trang trí khánh tiết đều được thực hiện khá bày bản và đúng quy định đặt ra. Song song đó, công tác phòng chống dịch bệnh tại nơi diễn ra bầu cử cũng được Ban chỉ đạo bầu cử xã thực hiện nghiêm theo tinh thần ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau; trong đó, chú trọng thực hiện các biện pháp 5K trong công tác phòng chống dịch bệnh, như: kiểm tra thân nhiệt, rửa tay khử khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách đúng quy định.

Nhìn chung, công tác tổ chức bầu cử sớm tại đảo Hòn Khoai diễn ra chu đáo, an ninh theo đúng kế hoạch và bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Cũng trong sáng ngày 21/5, Ủy ban bầu cử thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) tổ chức cho các lượng lượng làm nhiệm vụ và người dân sinh sống tại cụm đảo Hòn Chuối tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngay từ sáng sớm, mặc dù thời tiết có mưa nặng hạt nhưng các cử tri là người dân và các lực lượng trên đảo Hòn Chuối đều nô nức đi bầu cử sớm để thực hiện quyền bầu cử.

Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm
Cử tri Hòn Khoai tiến hành lựa chọn ứng viên và bỏ phiếu tại khu vực quy định.

Cử tri Trần Hoàng Giang chia sẻ: “Tôi ở Hòn Chuối đã được hơn 13 năm. Từ sáng sớm tôi đã tranh thủ đi bầu cử để lựa chọn người có tâm, có tài. Đây là trách nhiệm và quyền lợi của người dân. Việc bầu cử sớm sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân ở địa bàn đặc biệt. Tôi mong các đại biểu được lựa chọn sẽ tích cực lo cho dân nghèo, tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, cải thiện đời sống”.

Trong khi đó, dù phải có con nhỏ nhưng cử tri Trương Hồng Mơ vẫn đến điểm bầu cử Hòn Chuối từ khá sớm. Chị Mơ cho biết việc tuyên truyền các thủ tục bầu cử được thực hiện rất tốt trước đó, chính vì vậy người dân đến bầu cử rất nhanh và đúng quy định.

Cử tri ở cụm đảo Hòn Khoai - Cà Mau đi bầu cử sớm Cử tri ở cụm đảo Hòn Khoai - Cà Mau đi bầu cử sớm
Nhằm tạo điều kiện để người dân và các lực lượng đang đứng chân trên các đảo tiền tiêu địa bàn tỉnh Cà Mau thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ công dân của mình, sáng 21/5, cử tri cụm đảo Hòn Khoai đã đi bầu cử sớm.
Cà Mau họp khẩn trong đêm truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 liên quan đến BN 4780 Cà Mau họp khẩn trong đêm truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 liên quan đến BN 4780
Vào lúc 19 giờ 30 phút tối 20/5, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân, cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Trần Hồng Quân tổ chức cuộc họp khẩn nghe báo cáo các trường hợp có liên quan đến ca bệnh Covid-19 (BN 4780) tại TP Hồ Chí Minh.
Cà Mau: Phát hiện nhân viên 2 cơ sở massage bán dâm cho khách Cà Mau: Phát hiện nhân viên 2 cơ sở massage bán dâm cho khách
Thông tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật đối với 2 cơ sở massage và các nhân viên bị phát hiện mua bán dâm cho khách, bất chấp dịch Covid-19 phức tạp.
Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hàng vạn đồng bào các dân tộc vùng cao Nghệ An náo nức đi bầu cử sớm

Hàng vạn đồng bào các dân tộc vùng cao Nghệ An náo nức đi bầu cử sớm

Bốn huyện miền núi của tỉnh Nghệ An đã tiến hành bầu cử sớm từ ngày 21/5. Hàng vạn cử tri đi bỏ phiếu trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi.
Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm cho lực lượng công an, quân đội

Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm cho lực lượng công an, quân đội

Sáng 20/5, Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm cho 8 tổ bầu cử là lực lượng công an, quân đội trên địa bàn.
Bầu cử QH và HĐND: 12 tỉnh, thành phố thực hiện bầu cử sớm

Bầu cử QH và HĐND: 12 tỉnh, thành phố thực hiện bầu cử sớm

Căn cứ đề nghị của Ủy ban bầu cử các địa phương, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã cho phép một số khu vực bỏ phiếu của 12 tỉnh, thành phố gồm: TP. Hải Phòng, Cần Thơ và các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Định, Cà Mau, Đắk Nông, Hậu Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Bình và Nghệ An, được tiến hành bầu cử sớm trước ngày bầu cử.

Các tin bài khác

Việt Nam chính thức trở thành quốc gia liên kết của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA

Việt Nam chính thức trở thành quốc gia liên kết của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA

Ngày 19/2, Hội nghị Bộ trưởng Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) 2026 đã chính thức thông qua đề xuất đưa Việt Nam trở thành Quốc gia liên kết của tổ chức này.
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza

Ngày 19/2 (giờ địa phương), nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới

Tạp chí Thời Đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tiêu đề: "Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới".

Đọc nhiều

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026

Trong 9 ngày Tết Nguyên đán 2026, đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang) và Đà Nẵng đón số lượt khách quốc tế tăng với cùng kỳ.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Tổng Bí thư Tô Lâm mong muốn mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi người dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ trẻ hãy coi việc trồng và chăm sóc cây xanh là hành động thiết thực học tập và làm theo Bác.
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa

Ngày 21/02/2026 (tức ngày 5/1 Tết xuân Bính Ngọ) hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và tiếp tục thực hiện chương trình “Xanh hóa Trường Sa”, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa đã đồng loạt ra quân trồng cây, chăm sóc và mở rộng diện tích cây xanh, góp phần cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nơi đầu sóng ngọn gió.
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động