Thông điệp của Ủy ban Hòa bình Việt Nam về việc Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân chính thức có hiệu lực
![]() |
| Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu. (Ảnh: TV) |
Ủy ban Hòa bình Việt Nam (VPC) bày tỏ sự vui mừng trước việc Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân (TPNW) có hiệu lực từ ngày 22/1/2021.
Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong cuộc đấu tranh chống vũ khí hạt nhân sau khi được Liên hợp quốc thông qua vào ngày 07 tháng 07 năm 2017. Chiến thắng này không chỉ nhờ 51 Quốc gia thành viên đã phê chuẩn Hiệp ước, mà còn có sự đóng góp của các phong trào hòa bình và những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.
Chúng tôi nhận thức được rằng, việc loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân vẫn còn xa vời, khi các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân vẫn chưa tham gia vào Hiệp ước và nhiều quốc gia vẫn đang nghiên cứu, phát triển, sản xuất, kinh doanh và đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân và các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt khác.
UBHB VN kêu gọi các chính phủ tham gia, ký kết, phê chuẩn Hiệp ước; tôn trọng Hiệp ước cũng như luật pháp và thỏa thuận quốc tế nói chung và ngừng sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế. Tất cả các tranh chấp, khác biệt cần được giải quyết thông qua các biện pháp hòa bình.
UBHB VN kêu gọi tất cả các phong trào hòa bình, các tổ chức nhân dân và những người yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới tăng cường đoàn kết, hợp tác để nỗ lực hơn nữa trong cuộc đấu tranh chống vũ khí hạt nhân và vũ khí hủy diệt hàng loạt vì một thế giới hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
UBHB VN cam kết chung tay với các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới để đảm bảo rằng những thảm kịch như ở Hiroshima và Nagasaki, Việt Nam và các nước khác sẽ không bao giờ lặp lại.
Cầu mong cho hòa bình trên Trái đất.
Tin bài liên quan
Việt Nam thúc đẩy đối thoại đa phương về giải trừ hạt nhân trước thềm NPT 2026
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển
Ủy ban Hòa bình Việt Nam tham dự Hội nghị Hòa bình kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít tại Trung Quốc
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







