Trang chủ Hữu nghị Thân gửi Việt Nam
13:51 | 22/01/2020 GMT+7

Ủy ban Hòa bình Hà Nội thăm, trao quà Tết cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

aa
Mới đây, Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội phối hợp với nhóm "Tôi tình nguyện" cùng một số nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình tặng quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương không về quê ăn Tết.
uy ban hoa binh ha noi tham trao qua tet cho benh nhi Ủy ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục về hòa bình cho nhân dân
uy ban hoa binh ha noi tham trao qua tet cho benh nhi Khát vọng hòa bình: Lẽ sống của dân tộc Việt Nam
uy ban hoa binh ha noi tham trao qua tet cho benh nhi
Đoàn trao quà cho các gia đình. (Ảnh do đoàn cung cấp)

Trong những ngày giáp Tết Canh Tý 2020, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội phối hợp với nhóm "Tôi tình nguyện" cùng một số nhà hảo tâm đã tặng quà cho 17 cháu mắc bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn không về quê ăn Tết với tổng số tiền là 18 triệu đồng.

Đây là hoạt động thường niên của Ủy ban Hòa bình Hà Nội, nhóm "Tôi tình nguyện" mỗi dịp tết đến, xuân về. Đón nhận những tình cảm, sự hỗ trợ có ý nghĩa của Đoàn, nhiều gia đình bệnh nhân đã không kìm được nước mắt xúc động.

Uỷ ban Hòa bình Hà Nội được thành lập theo quyết định số 368/QĐ-UB ngày 22/01/1986 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội; là tổ chức đối ngoại đa phương, là thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội, đồng thời là thành viên của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội.

Ủy ban Hòa bình Hà Nội hoạt động theo sự hướng dẫn của Uỷ ban Hòa bình Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội.

Xem thêm

uy ban hoa binh ha noi tham trao qua tet cho benh nhi Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM tiếp tục hỗ trợ người khuyết tật

6 tháng đầu năm 2019, Ủy ban Hòa bình TP.HCM (HPC) và Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM (HPDF) đã có nhiều hoạt động ...

uy ban hoa binh ha noi tham trao qua tet cho benh nhi Bà Đặng Thị Kim Liên tái đắc cử Chủ tịch Uỷ ban Hoà bình thành phố Đà Nẵng

Ủy ban Hòa bình thành phố Đà Nẵng đã có những hoạt động tích cực, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, sự ...

uy ban hoa binh ha noi tham trao qua tet cho benh nhi Uỷ ban Hoà bình và Phát triển Việt Nam: Chia sẻ thông tin về công tác trợ giúp nhóm dễ bị tổn thương

TĐO - Sáng 23/10, tại Hà Nội, Quỹ Hoà bình và Phát triển Việt Nam cùng Quỹ Rosa Luxemburrg Stiftung đã phối hợp tổ chức ...

Thường Chi (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ủy ban Hòa bình Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động giáo dục hòa bình trong năm 2025

Ủy ban Hòa bình Việt Nam sẽ đẩy mạnh hoạt động giáo dục hòa bình trong năm 2025

Ngày 8/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ - Đoàn Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam (UBHB Việt Nam) nhằm tổng kết công tác năm 2024 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2025. Hội nghị đã xác định giáo dục hòa bình là hoạt động trọng tâm của UBHB Việt Nam trong năm 2025.
GNI trao tặng quà tết cho 11.470 trẻ em tại 5 tỉnh, thành phố

GNI trao tặng quà tết cho 11.470 trẻ em tại 5 tỉnh, thành phố

11.470 phần quà Tết đã được trao tận tay cho trẻ em được GNI bảo trợ tại 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Giang, Hòa Bình, Tuyên Quang, Thanh Hóa và thành phố Hồ Chí Minh trong dịp Tết đến xuân về.
Thăm khám, mổ mắt miễn phí, tặng nhu yếu phẩm và quà Tết cho hộ khó khăn ở Đắk Nông

Thăm khám, mổ mắt miễn phí, tặng nhu yếu phẩm và quà Tết cho hộ khó khăn ở Đắk Nông

Ngày 09/01, tại Chương trình “Mổ mắt miễn phí” do Hội chữ thập đỏ tỉnh Đắk Nông phối hợp tổ chức, 279 bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh đã được thăm khám và phẩu thuật mắt miễn phí, tặng nhu yếu phẩm và trao quà Tết cho 50 hộ khó khăn huyện Đắk Song với tổng kinh phí 450 triệu đồng.

Các tin bài khác

[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc

[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc

Ngày 31/8, chuyến bay dài hơn 10 tiếng đưa ông Petr Tsvetov quay trở lại Việt Nam. Bên cạnh sự phát triển nhanh chóng, ông thấy Việt Nam thật ấm áp, thân thuộc.
Bạn bè Trung Quốc chia sẻ kỷ niệm và tình cảm nhân dịp 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Bạn bè Trung Quốc chia sẻ kỷ niệm và tình cảm nhân dịp 80 năm Quốc khánh Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, phóng viên Tạp chí Thời Đại đã có dịp trò chuyện với những người bạn Trung Quốc từng gắn bó với Việt Nam trong những năm tháng kháng chiến và cả trong công tác gìn giữ, phát huy tình hữu nghị hôm nay. Những câu chuyện xúc động và lời chúc chân thành của họ thêm một lần nữa khẳng định mối quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài giữa hai dân tộc.
Việt Nam khẳng định bản lĩnh độc lập, cải cách và phát triển vì con người

Việt Nam khẳng định bản lĩnh độc lập, cải cách và phát triển vì con người

Nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam, nhiều học giả, chính khách quốc tế đánh giá Việt Nam đã đi lên từ tinh thần độc lập, tự lực, tự cường; kiên định con đường Đổi mới với sự tham gia thực chất của nhân dân; đặt con người ở vị trí trung tâm của phát triển. Từ tro tàn chiến tranh, Việt Nam đã vươn mình thành câu chuyện thành công điển hình, năng động và bao trùm, đang tiến bước vững chắc trên hành trình trở thành quốc gia phát triển toàn diện.
Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan - Việt Nam: Tự hào về lịch sử, trân trọng thành công hôm nay

"Tôi luôn dành cho Việt Nam tình cảm đặc biệt và đánh giá cao thành tựu mà các bạn đạt được". Đó là tinh thần chính trong cuộc trao đổi của ông Alisher Rustamovich Mukhamedov, Chủ tịch Hội hữu nghị Uzbekistan – Việt Nam với tạp chí Thời Đại.

Đọc nhiều

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Niềm vui triết học lan toả từ Trường Đông

Trong một bối cảnh sống mà thế giới ngoại cảnh đang chi phối, định hình, và đương nhiên có phần can dự vào việc định nghĩa các giá trị con người thì triết học có chỗ đứng ở đâu, hay đặt vấn đề một cách gay gắt hơn là triết học có còn ý nghĩa hay không trong việc xác định mục tiêu cũng như lẽ sống của từng cá thể?
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Phim tài liệu “Tiếng nói của bạn” được trình chiếu tại Thổ Nhĩ Kỳ

Phim tài liệu “Tiếng nói của bạn” được trình chiếu tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ phim tài liệu “Tiếng nói của bạn” do Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) sản xuất vừa được trình chiếu tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 13/12 theo giờ địa phương.
Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Tin quốc tế ngày 17/12: Châu Âu gia tăng sức ép với Nga, kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS

Châu Âu gia tăng sức ép yêu cầu Nga bồi thường chiến tranh; Kẻ xả súng ở Úc có tư tưởng IS; BBC tuyên bố chống lại đơn kiện 10 tỉ USD của ông Trump... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/12.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Phiên bản di động