Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:12 | 22/01/2021 GMT+7

Hai trọng tâm chính năm 2021 của Ủy ban Hòa bình Việt Nam là Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới và đề án “Chương trình giáo dục Hòa bình”

aa
Ngày 21/1, tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam (Ủy ban/UBHB VN) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới và đề án “Chương trình giáo dục Hòa bình”.
Đại hội Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Ông Uông Chu Lưu tái đắc cử Chủ tịch Đại hội Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025: Ông Uông Chu Lưu tái đắc cử Chủ tịch
Ủy ban Hòa bình Hà Nội thăm, trao quà Tết cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn Ủy ban Hòa bình Hà Nội thăm, trao quà Tết cho bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn
Ủy ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh giáo dục hòa bình cho giới trẻ
Quang cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Đồng Huy Cương - Tổng Thư ký Ủy ban đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và kế hoạch hoạt động năm 2021 của Ủy ban.

Trong năm 2020, tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động lớn, sâu sắc. Đặc biệt, đại dịch COVID-19 bùng phát không chỉ lây nhiễm trên toàn thế giới mà còn làm bộc lộ và sâu sắc thêm các vấn đề và mâu thuẫn về chính trị, kinh tế, xã hội tại nhiều quốc gia. Trong bối cảnh đó, Uỷ ban đã chủ động thích ứng, chuyển nhiều hoạt động từ trực tiếp sang trực tuyến, phù hợp với mục tiêu, bối cảnh, tình hình, góp phần thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Trong năm 2020, Uỷ ban đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm 50 Ủy viên. Cơ cấu Đoàn Chủ tịch và Ban Thường vụ nhiệm kỳ 2020-2025 theo hướng trẻ hóa, đa dạng hóa thành phần đại diện các cơ quan, doanh nghiệp, các nhân sĩ, trí thức tiêu biểu.

Ủy ban cũng đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động trong khuôn khổ các cơ chế, diễn đàn đa phương, trong đó đặc biệt là Hội nghị Thế giới chống bom A&H 2020 của Nhật Bản. Tại Hội nghị, lãnh đạo Ủy ban đã có bài phát biểu, trong đó nhấn mạnh chính sách nhất quán của Việt Nam chống vũ khí hạt nhân, thể hiện tình đoàn kết, sự ủng hộ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với nạn nhân nguyên tử và các nạn nhân chiến tranh khác.

Hưởng ứng các cuộc vận động của Liên minh các tổ chức của các nạn nhân bom nguyên tử và khinh khí và GENSUIKYO, Ủy ban đã phối hợp với các Liên hiệp Hữu nghị và Uỷ ban Hoà bình các địa phương triển khai việc thu thập chữ ký để ủng hộ lời kêu gọi những nạn nhân sống sót sau thảm họa hạt nhân nhằm xóa bỏ vũ khí hạt nhân. Tổng số chữ ký đã thu thập được là 958.134 chữ ký. Đây là lần thứ hai, sau năm 2015, số lượng chữ ký ta thu thập được đứng ở top đầu các quốc gia trên thế giới.

Ủy ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh giáo dục hòa bình cho giới trẻ
Ông Uông Chu Lưu, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2021 dự báo tình hình thế giới sẽ tiếp tục có những biến động phức tạp, dịch Covid-19 dự kiến sẽ còn ảnh hưởng tới các lĩnh vực trong đời sống xã hội toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Ủy ban xác định một số hoạt động trọng tâm như: chuẩn bị và tổ chức tốt Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới; tham gia tích cực vào các hoạt động trong khuôn khổ tổ chức Diễn đàn Nhân dân ASEAN 2021…

UBHB VN cũng tiếp tục tăng cường hiệu quả thực chất quan hệ với các tổ chức đối tác truyền thống và đối tác mới, thúc đẩy hiệu quả công tác thông tin – tuyên truyền và giáo dục hòa bình trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên. Tăng cường hiệu quả phối hợp các hoạt động của Ủy ban Hòa bình các địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động tài trợ để bổ sung kinh phí phục vụ các hoạt động của Uỷ ban.

Xác định giáo dục và nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về hòa bình nói chung và hòa bình trong xã hội mới nói riêng, UBHB VN đã ra Đề án “Chương trình giáo dục hòa bình” cho nhiệm kỳ 2020-2025 với nhiều hình thức và hoạt động phong phú.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới và đề án “Chương trình giáo dục Hòa bình”. Nhiều ý kiến cho rằng cần có bộ phận chuyên trách về giáo dục hòa bình để hệ thống hoá các hoạt động, xây dựng đề cương các hoạt động để triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Bên cạnh đó, cần phát triển các bộ sách về hòa bình, đăng tải và chia sẻ các bài viết về giáo dục hòa bình trên website của Uỷ ban cũng như các trang mạng xã hội để lan toả thông tin đến đông đảo người dân, đặc biệt là giới trẻ, học sinh, sinh viên các trường đại học…

Ủy ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh giáo dục hòa bình cho giới trẻ
Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga. (Ảnh: TV)

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga đánh giá cao các hoạt động của Uỷ ban ngày càng đi vào thực chất, có sức lan toả mạnh hơn.

Về phương hướng hướng, kế hoạch hoạt động, Chủ tịch VUFO cho rằng Ủy ban cần lên các kịch bản hoạt động trong trường hợp dịch Covid-19 được kiểm soát tốt và cả kịch bản dịch bệnh diễn biến phức tạp. Đồng thời đề nghị Uỷ ban lựa chọn đa dạng các địa phương trong việc tổ chức các hoạt động truyền thống, để người dân biết đến nhiều hơn các hoạt động của Ủy ban.

Đối với kế hoạch tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới, bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh VUFO xác định đây không chỉ là hoạt động của Ủy ban mà là hoạt động đa phương của đối ngoại nhân dân cả nước trong năm 2021. Vì vậy, VUFO sẽ nỗ lực hết sức phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc xây dựng đề án cụ thể để tổ chức diễn đàn này.

Chủ tịch VUFO cũng bày tỏ sự nhất trí cao với cách đề cập của Ủy ban khi xác định giáo dục văn hoá hòa bình là nhiệm vụ của Uỷ ban. Để thực hiện đề án, bên cạnh các hoạt động Uỷ ban có thể chủ động tổ chức, cần kết hợp với các tổ chức địa phương, Giáo hội Phật giáo… tổ chức rộng rãi các hoạt động để nhận thức của người dân về hòa bình có thể lan toả sâu hơn và rộng hơn.

Ủy ban Hòa bình Việt Nam đẩy mạnh giáo dục hòa bình cho giới trẻ
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: TV)

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu đánh giá cao ý kiến góp ý của các đại biểu về đề án Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hoà bình thế giới và đề án Chương trình giáo dục hòa bình.

Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhấn mạnh để chuẩn bị tốt cho Đại hội lần thứ 22 cần thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức để chuẩn bị các nội dung cụ thể và chi tiết cho sự kiện quan trọng này… Về thời điểm tổ chức, tuỳ thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19, nếu kiểm soát tốt có thể tổ chức cuối năm nay, nếu dịch có những diễn biến phức tạp có thể phải lùi sang năm sau hoặc tổ chức trực tuyến.

Đối với đề án “Chương trình giáo dục hòa bình”, ông Uông Chu Lưu nhấn mạnh Uỷ ban đã đang và có rất nhiều hoạt động giáo dục hòa bình, vì vậy cần tiếp tục thực hiện và phát huy các hoạt động này. Song song với đó, sẽ xây dựng chương trình, nội dung khung, tổ chức toạ đàm khoa học và biên soạn sách về giáo dục hòa bình. Bên cạnh đó Ủy ban cần xây dựng một trang thông tin điện tử để phối hợp với hệ thống báo chí của Liên hiệp Hữu nghị tăng cường công tác thông tin tuyên truyền.

Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM tiếp tục hỗ trợ người khuyết tật Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM tiếp tục hỗ trợ người khuyết tật
Uỷ ban Hoà bình Việt Nam và Hoà Tài cần tích cực hợp tác trên các diễn đàn quốc tế đa phương Uỷ ban Hoà bình Việt Nam và Hoà Tài cần tích cực hợp tác trên các diễn đàn quốc tế đa phương
Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Đà Nẵng tổ chức đi bộ vì hòa bình ngày 07/4

Chương trình đi bộ vì hòa bình năm 2026 với chủ đề "Những bước chân hòa bình" sẽ được tổ chức vào 6h30 ngày 07/4 tại đường Sư Vạn Hạnh, phường Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.
Tọa đàm: Giải pháp phát triển nhanh, bền vững đất nước trong 5 - 10 năm tới

Tọa đàm: Giải pháp phát triển nhanh, bền vững đất nước trong 5 - 10 năm tới

Ngày 27/3 tại Hà Nội, Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Phát triển nhanh và bền vững đất nước trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng: Những động lực chính, mới và các giải pháp trong 5–10 năm tới”. Buổi tọa đàm đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia và các nhà quản lý.
Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Kỷ niệm 75 năm Ủy ban Hòa Bình Việt Nam: Vai trò nòng cốt trong đối ngoại nhân dân vì hòa bình, hữu nghị và phát triển

Chiều 30/12 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập (1950 - 2025). Trong suốt hành trình 75 năm, Ủy ban Hòa bình Việt Nam luôn là cầu nối giữa nhân dân Việt Nam và các lực lượng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, đóng góp tích cực cho đối ngoại nhân dân và vị thế quốc tế của đất nước.

Các tin bài khác

Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Mở rộng không gian hợp tác Việt Nam - Venezuela trong nhiệm kỳ Đại sứ Juan Carlos Fernandes Juaréz

Trong nhiệm kỳ của mình, Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Juan Carlos Fernandes Juaréz đã thúc đẩy ký kết nhiều thỏa thuận hợp tác quan trọng, tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và mở rộng giao lưu nhân dân trên nhiều lĩnh vực. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ.
Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Dấu ấn nhiệm kỳ Đại sứ Jigjee Sereejav trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ

Nhiều bước tiến quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Mông Cổ, từ nâng cấp lên Đối tác toàn diện đến ký kết hiệp định miễn thị thực, mở rộng giao lưu nhân dân... có dấu ấn đóng góp của Đại sứ Mông Cổ tại Việt Nam Jigjee Sereejav. Ghi nhận những đóng góp đó, ngày 24/4 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Đại sứ.
GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức

GS.TS. Phùng Hồ Hải - Nhà khoa học Việt đầu tiên nhận giải thưởng Humboldt 2026 từ Đại sứ quán Đức

Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Hồ Hải, chuyên gia trong lĩnh vực đại số và hình học đại số, đã trở thành nhà khoa học Việt Nam đầu tiên được trao Giải thưởng Nghiên cứu Humboldt – một trong những vinh dự cao quý nhất của Đức dành cho các nhà nghiên cứu hàng đầu ở nước ngoài.
Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc

Văn hoá nghệ thuật gắn kết nhân dân Việt Nam – Trung Quốc

Chiều 22/4, tại Trung tâm văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội, Triển lãm giao lưu Mùa sáng tác Văn hóa Nghệ thuật ASEAN 2026 (Việt Nam) với chủ đề “Hòa mỹ đồng hành – Nghệ thuật kết nối Con đường Tơ lụa trên biển” đã diễn ra, thu hút sự tham dự của đông đảo đại biểu, nghệ sĩ hai nước.

Đọc nhiều

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Người Việt tại 11 quốc gia, 5 vùng lãnh thổ tham gia Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu

Giải bóng bàn thân thiện toàn châu Âu vừa diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng tại khu liên hợp thể thao Teleki Blanka utca 6, Budapest, Hungary.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua các kỳ đại hội

Sau ngày đất nước thống nhất, để phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới, các tổ chức Mặt trận của hai miền thống nhất thành Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Nâng tầm công tác tư tưởng trong kỷ nguyên số: "Định hướng dư luận" đến "quản trị niềm tin xã hội"

Trong bối cảnh khoa học - công nghệ và chuyển đổi số phát triển nhanh, sâu sắc và toàn diện, công tác tư tưởng của Đảng ta đang đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản cả về tư duy, phương thức và tổ chức thực hiện. Chiều ngày 05/5/2026, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số” nhằm nghiên cứu, thảo luận về nội dung chiến lược công tác tư tưởng của Đảng trong bối cảnh chuyển đổi số, các giải pháp đột phá mang tầm chiến lược, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.
Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng

Nguy cơ “siêu El Nino” quay trở lại: Châu Á đối mặt sức ép kép từ khí hậu và khủng hoảng năng lượng

Cơ quan khí tượng và khí hậu của Liên hợp quốc cùng nhiều trung tâm dự báo quốc tế đang phát đi những tín hiệu đáng lo ngại về khả năng El Nino quay trở lại từ nửa cuối năm 2026. Trong bối cảnh thế giới vốn chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu và bất ổn địa chính trị, nguy cơ xuất hiện một “siêu El Nino” đang đặt ra hàng loạt thách thức mới đối với an ninh năng lượng, sản xuất nông nghiệp và khả năng chống chịu của các nền kinh tế toàn cầu.
Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Đà Nẵng – Xekong phối hợp bảo đảm lưu thông qua cửa khẩu biên giới

Ngày 6/5, tại tỉnh Xekong, Nam Lào, Đoàn công tác thành phố Đà Nẵng và Đoàn công tác tỉnh Xekong tổ chức hội nghị trao đổi về phân luồng phương tiện giao thông, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Giang - Daktaok trong thời gian Đà Nẵng triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 14D.
Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Hoàn thiện hành lang pháp lý phát triển kinh tế biển bền vững

Chiều 5/5, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định hồ sơ chính sách của dự án Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo (sửa đổi). Các đại biểu tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng nhằm hoàn thiện cơ sở pháp lý cho quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và thúc đẩy phát triển kinh tế biển bền vững trong giai đoạn mới.
Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Vang mãi bản hùng ca Trường Sa

Mới đây, tại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân phối hợp với Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Trường Sa – Bản hùng ca vang mãi”, chào mừng đơn vị đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân lần thứ 2.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Đừng để máy lạnh, máy giặt bẩn đe dọa sức khỏe gia đình

Thời tiết nắng nóng gay gắt và ô nhiễm bụi mịn, các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo việc tích tụ bụi bẩn lâu ngày khiến hóa đơn tiền điện tăng thêm khoảng 30% và biến các thiết bị này thành "ổ" vi khuẩn, trực tiếp đe dọa sức khỏe hệ hô hấp.
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Phiên bản di động