Trang chủ Gia đình Việt
08:55 | 07/02/2021 GMT+7

Người dân Trà Leng có nhà mới ngay trước Tết Tân Sửu

aa
Vượt qua cơn thảm hoạ, những đồng bào trong vùng sạt lở ở Nam Trà My bây giờ đang mỗi ngày phấn đấu xây dựng, ổn định lại cuộc sống.
Oxfam tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ người dân Quảng Nam và Hà Tĩnh phục hồi sau bão lũ Oxfam tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ người dân Quảng Nam và Hà Tĩnh phục hồi sau bão lũ
Oxfam Việt Nam vừa tiếp tục phối hợp cùng các đối tác địa phương thực hiện cấp phát tiền mặt và hàng cứu trợ cho bà con tại 2 tỉnh Quảng Nam và Hà Tĩnh nhằm hỗ trợ người dân phục hồi sau đợt bão lũ.
UNICEF trang bị kỹ năng, vật chất ứng phó với thiên tai cho trẻ em Quảng Nam UNICEF trang bị kỹ năng, vật chất ứng phó với thiên tai cho trẻ em Quảng Nam
Với sự hỗ trợ tài chính của Bộ Ngoại giao và thương mại Australia, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã tiến hành các hoạt động hỗ trợ Quảng Nam khắc phục hậu quả thiên tai; trong đó chương trình bảo vệ trẻ em đã được khởi động tại huyện Nam Trà My. Trong đó chú trọng trang bị kỹ năng chủ động ứng phó thiên tai cho các em.
Người dân Trà Leng có nhà mới ngay trước Tết Tân Sửu
Cuối năm 2020, nhiều hộ dân ở Trà Leng bị mất nhà cửa do sạt lở đã được nhận vị trí nhà để được xây mới.

Ngày 6/2, UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam và Công ty cổ phần ô tô Trường Hải đã chính thức bàn giao 30 ngôi nhà cho đồng bào xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) có nhà ở bị hư hại hoàn toàn do sạt lở núi gây ra vào cuối tháng 10/2020 vừa qua.

Người dân Trà Leng có nhà mới ngay trước Tết Tân Sửu
Nhà mới cho bà con đón tết Tân Sửu.

Mỗi ngôi nhà có 2 phòng ngủ, một phòng khách, mái lợp tôn, đặt trên các trụ bê tông cắm sâu vào lòng đất, đảm bảo chỗ ở lâu dài với tổng chi phí xây dựng 150 triệu đồng từ nguồn ngân sách và nguồn do Thaco hỗ trợ.

Người dân Trà Leng có nhà mới ngay trước Tết Tân Sửu
Những ngôi nhà mới xây ở Trà Leng.

Ông Phan Quốc Cường, Chủ tịch UBND xã Trà Leng, cho biết ngoài 13 căn nhà đã được bàn giao cho người dân, tại khu tái định cư Trà Leng còn 29 căn nhà khác đang hoàn thiện, trong đó có 15 căn dự kiến sẽ được bàn giao sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Trước đó, vào ngày 5/2 tại xã Trà Vân (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam), hàng chục hộ dân bị sạt lở vùi lấp nhà cửa cũng đã được nhận nhà mới để đón Tết kịp thời.

Theo thống kê trong đợt mưa bão 2020 vừa qua, toàn huyện Nam Trà My có tổng cộng 18 người chết, 14 người mất tích, 33 người bị thương do sạt lở, lở núi. Ngoài nóc ông Đề (thôn 1), tại xã Trà Leng còn có 1 người chết, 3 người bị thương tại nóc Takpat (thôn 2) do lở núi. Tại nóc ông Sinh (thôn 1, Trà Mai) có 8 người chết, 11 người bị thương. Ngoài ra, tại xã Trà Mai có 2 người chết và mất tích tại làng Long Bốc thuộc thôn 3.

Người dân Trà Leng có nhà mới ngay trước Tết Tân Sửu
Vào ngày 5/2/2021 vừa qua, các hộ dân bị sạt lở vùi lấp nhà cửa ở xã Trà Vân cũng đã được nhận nhà mới.

Những ngày cuối năm 2020, trong buổi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả thiên tai tại xã Trà Leng mới đây, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, yêu cầu huyện Nam Trà My phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương làm lại nhà mới cho người dân có nhà bị cuốn trôi, sập hoàn toàn do lũ quét, sạt lở đất, phấn đấu hoàn thành trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chính quyền địa phương huyện Nam Trà My bên cạnh việc huy động lực lượng, nhân dân cùng chung tay dựng nhà tạm cho các hộ dân. Các hộ dân mất nhà cửa đã được làm nhà tạm để ở. Huyện Nam Trà My cũng tiến hành tìm kiếm địa điểm tái định cư, san ủi tạo mặt bằng, cùng với hỗ trợ từ các nguồn, chính quyền địa phương nỗ lực nhanh chóng giúp đỡ người dân vùng sạt lở sớm ổn định lại cuộc sống.

Công cuộc tái thiết cuộc sống cho đồng bào Ca dong bị thiệt hại do thiên tai đang khẩn thiết để bà con ổn định cuộc sống, đón năm mới ấm cúng.

Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho học sinh Nam Trà My Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho học sinh Nam Trà My
Vượt qua hành trình hàng trăm km, Đoàn thiện nguyện do Ban chấp hành Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã đến trao tận tay gần 400 suất quà cho các em học sinh và người dân huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Hàng hóa hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lụt tới tay người dân 3 tỉnh miền Trung Hàng hóa hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lụt tới tay người dân 3 tỉnh miền Trung
Dự án tài trợ 1 triệu đô do Chính phủ Australia tài trợ được thực hiện trong sáu tháng, từ tháng 12/2020 đến tháng 5/2021.
Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam) Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam)
Trong ba ngày 26-28/1, đoàn thiện nguyện gồm đại diện Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cùng các mạnh thường quân tại Việt Nam đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết ấm Miền Trung” tại xã Trà Leng, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Thêm 300 hộ nghèo ở khu vực biên giới có nhà ở mới

Chiều 8/4, tại huyện biên giới Nậm Pồ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo các bản giáp biên giới tại 4 huyện: Điện Biên, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ.
Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Đà Nẵng hỗ trợ Quảng Nam xóa nhà tạm, nhà dột nát và an sinh xã hội

Tại buổi lễ bàn giao 6 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình khó khăn ở huyện Đông Giang, Tây Giang và Duy Xuyên (Quảng Nam) nằm trong tổng số 100 căn nhà do thành phố Đà Nẵng hỗ trợ, Đà Nẵng còn trao tặng 10 tỷ đồng để hỗ trợ tỉnh Quảng Nam trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát và thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

Các tin bài khác

Vũ khí đặc biệt của Vua Quang Trung chống giặc ngoại xâm

Vũ khí đặc biệt của Vua Quang Trung chống giặc ngoại xâm

Đại thắng mùa xuân năm kỷ dậu 1789 của vua Quang Trung, thần tốc tiêu diệt kẻ thù, lửa như từ “rồng phun ra” thiêu cháy vô số binh lính nhà Thanh chỉ trong 5 ngày .
Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Nghệ An: Ấm áp lễ cưới tập thể của 11 cặp đôi người lao động

Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ cưới tập thể năm 2025 với chủ đề “Vòng tay Công đoàn - Vững bước tình yêu”. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, dành cho 11 cặp đôi công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.

Đọc nhiều

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt cho kiều bào

Ngày 9/2 tại Hà Nội, Mạng lưới Giảng dạy Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam toàn cầu đã tổ chức chương trình “Giới thiệu bộ sách Vui học tiếng Việt & Gặp mặt đầu xuân 2026”.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, các Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam (New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sĩ) đã cùng nhau thực hiện một video clip để gửi đến người dân Việt Nam những lời chúc Năm Mới.
Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Bắc Kinh

Trước thềm Tết Nguyên đán 2026, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư Trung Quốc Tập Cận Bình đã thăm hỏi, động viên cán bộ và quần chúng ở cơ sở, gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp tới nhân dân các dân tộc trong cả nước.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Phiên bản di động