Vượt qua hành trình hàng trăm km, Đoàn thiện nguyện do Ban chấp hành Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã đến trao tận tay gần 400 suất quà cho các em học sinh và người dân huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam) Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam)
Người Việt ở Daegu (Hàn Quốc) trao 50 phần quà Tết cho học sinh vùng biên giới Quảng Bình Người Việt ở Daegu (Hàn Quốc) trao 50 phần quà Tết cho học sinh vùng biên giới Quảng Bình

Từ ngày 26 đến 28/01, đoàn thiện nguyện gồm đại diện Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc và các mạnh thường quân đã đã tới thăm, tặng quà và trao gửi yêu thương cho các em học sinh và người dân xã Trà Leng và Trà Dơn thuộc huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong cơn bão số 10 vừa qua.

Đây là hoạt động ý nghĩa tiếp theo hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII mà Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh phát động và triển khai thực hiện cách đây gần một năm.

Một khu vực sạt lở lớn ở Trà Leng, Nam Trà My
Một khu vực sạt lở lớn ở Trà Leng, Nam Trà My

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn thiện nguyện đã cùng chung tay vận động, quyên góp ủng hộ 200 suất quà cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Leng, 69 suất quà cho các em học sinh nghèo học giỏi, học sinh mồ côi, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trà Leng, 80 suất quà cho học sinh mầm non và tiểu học của thôn 3 xã Trà Dơn.

Bên cạnh đó, đoàn còn ủng hộ các nhà trường nhiều đồ dùng thiết yếu phục vụ cho việc dạy học và sinh hoạt thường ngày như: bóng đèn, bóng đá, bình nóng lạnh, nước rửa tay, bột giặt, tập vở,…

Trao quà cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Leng
Trao quà cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Trà Leng

Tại buổi tiếp với đoàn thiện nguyện, anh Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam đã bày tỏ lòng cảm ơn với những tấm lòng và tình cảm chân thành của các bạn lưu học sinh tại Bắc Kinh và mạnh thường quân dành cho người dân xã Trà Leng, Trà Dơn cũng như đối với đồng bào miền Trung. Anh cho biết đây cũng là sự chia sẻ và động lực để các em học sinh và người dân hai xã Trà Leng và Trà Dơn vượt qua khó , khắc phục hậu quả thiên tai.

Anh Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch Hội lưu học sinh tại Bắc Kinh, Trung Quốc chia sẻ: “Mong sao nhưng món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ắp tình yêu thương này sẽ giúp các em học sinh và người dân có một cái tết ấm áp hơn”.

: Đốt lửa trại, giao lưu cùng các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trà Leng
: Đốt lửa trại, giao lưu cùng các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Trà Leng

Trước thềm năm mới sắp đến, anh Bùi Anh Tuấn cũng gửi lời chúc tết tới toàn thể thầy cô và người dân, hi vọng các em học sinh luôn học tập tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi.

Trong hành trình thiện nguyện, đoàn còn tổ chức chương trình đốt lửa trại, giao lưu với các em học sinh; tặng quà hỗ trợ xây dựng nhà ở cho em Hồ Thị Thiện (sinh viên Đại học Quảng Nam) đã bị lũ cuốn trôi mất nhà và đến thắp hương, tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh tại điểm sạt lở xã Trà Leng.

Trao quà cho người dân thôn 3, xã Trà Dơn
Trao quà cho người dân thôn 3, xã Trà Dơn

Trước đó, ngay khi cơn bão số 10 vừa đi qua, Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đã kết hợp cùng Hội lưu học sinh Việt Nam tại Vũ Hán, Cộng đồng người Việt Nam tại Quảng Châu, Trung Quốc tổ chức quyên góp, trao tặng 4.000 tập vở và gần 400 suất quà cho các em học sinh và đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề từ lũ lụt ở 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan: hàng trăm cựu lưu học sinh vun đắp tình hữu nghị 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ba Lan: hàng trăm cựu lưu học sinh vun đắp tình hữu nghị
Sáng ngày 4/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi Gặp mặt nhân dịp kỉ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ba Lan.
Vĩnh Phúc muốn thành lập “Hội Lưu học sinh Lào tại Vĩnh Phúc” Vĩnh Phúc muốn thành lập “Hội Lưu học sinh Lào tại Vĩnh Phúc”
Ngày 02/12/2020 tại TP Vĩnh Yên, Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt Lưu học sinh Lào đang học tập tại tỉnh, nhân dịp kỷ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 - 02/12/2020). Buổi gặp mặt ấm tình hữu nghị, góp phần vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào nói chung, giữa tỉnh Vĩnh Phúc với các địa phương của nước bạn Lào nói riêng.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình đỡ đầu 37 lưu học sinh Campuchia Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình đỡ đầu 37 lưu học sinh Campuchia
Giai đoạn 2015 - 2020, hoạt động của Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình được thực hiện chủ động, linh hoạt, thiết thực, đạt hiệu quả cao, góp phần vun đắp, phát triển tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia.
In bài viết

Truyền hình