Trang chủ Bờ cõi biển đảo Nhịp sống biển đảo
17:56 | 22/05/2021 GMT+7

Huyện đảo Bạch Long Vỹ hoàn thành bầu cử sớm

aa
6h30 sáng 22/5, cử tri trên huyện đảo Bạch Long Vỹ, điểm bầu cử xa nhất của TP Hải Phòng lần lượt cầm trên tay lá phiếu bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND.
Hàng vạn đồng bào các dân tộc vùng cao Nghệ An náo nức đi bầu cử sớm Hàng vạn đồng bào các dân tộc vùng cao Nghệ An náo nức đi bầu cử sớm
Quân, dân biên giới Nghệ An nô nức đi bầu cử sớm Quân, dân biên giới Nghệ An nô nức đi bầu cử sớm
Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm Cà Mau: Cử tri đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối háo hức đi bầu cử sớm

Bạch Long Vỹ là 1 trong 8 ngư trường lớn của Vịnh Bắc Bộ, thường xuyên có số lượng lớn phương tiện của các địa phương khác neo đậu, vươn khơi bám đảo, cùng các lực lượng chức năng như: Hải quân, Biên phòng, Cảnh sát biển, Kiểm ngư... làm nhiệm vụ và công nhân xây dựng trên đảo.

Với đặc thù là hòn đảo xa nhất trong vịnh Bắc Bộ, đồng thời là một trong những ngư trường lớn của cả nước, hôm nay (22/5), cử tri huyện đảo Bạch Long Vỹ (TP Hải Phòng) bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sớm hơn 1 ngày so với cả nước. Ngay lúc này, những cử tri của huyện đảo đã bỏ những lá phiếu đầu tiên để chọn ra những người đủ đức, đủ tài bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

Ngày 22/5, thông tin với PV VTC News, ông Trần Quang Tường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) cho biết, 6h30 sáng cùng ngày, Ủy ban bầu cử huyện đảo tổ chức bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ngày 22/5, thông tin với PV VTC News, ông Trần Quang Tường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) cho biết, 6h30 sáng cùng ngày, Ủy ban bầu cử huyện đảo tổ chức bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: VTC

Đúng 6h45, tại tổ bầu cử số 2, Trung tâm Văn hóa huyện đảo Bạch Long Vỹ đã long trọng diễn ra nghi thức mở cửa điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, với sự tham gia của Ủy ban bầu cử huyện, đại diện các tổ bầu cử và đông đảo cử tri. Sau khi được phổ biến thể lệ bầu cử và một lần nữa nghe tóm tắt tiểu sử các ứng cử viên, các cử tri đã lần lượt bỏ phiếu, gửi gắm niềm tin và kỳ vọng của mình vào các đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Huyện đảo Bạch Long Vỹ hoàn thành bầu cử sớm
Các địa điểm trên đảo, đặc biệt là các điểm bỏ phiếu đều được trang hoàng rực rỡ với cờ hoa, pano, khẩu hiệu; không khí rộn ràng khắp các con phố, khu dân cư trên đảo. Ảnh: VOV
Huyện đảo Bạch Long Vỹ hoàn thành bầu cử sớm
Trước đó, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã đồng ý với đề nghị của Ủy ban bầu cử TP Hải Phòng cho phép các khu vực bỏ phiếu thuộc huyện Bạch Long Vỹ được tổ chức bỏ phiếu bầu cử sớm hơn 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc. Ảnh: VTC
Huyện đảo Bạch Long Vỹ hoàn thành bầu cử sớm
Các điểm bỏ phiếu đều được phun khử khuẩn; cử tri đến các điểm bỏ phiếu được phân luồng theo lối vào, lối ra riêng. Ảnh: VOV
Huyện đảo Bạch Long Vỹ hoàn thành bầu cử sớm
Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Bạch Long Vỹ, khu vực bỏ phiếu tổ chức lễ khai mạc sớm nhất là 6h30 và muộn nhất là 6h50. Ảnh: VTC
Huyện đảo Bạch Long Vỹ hoàn thành bầu cử sớm
Cử tri tìm hiểu về các ứng cử viên trước khi bỏ phiếu. Ảnh: Báo Nhân dân
Huyện đảo Bạch Long Vỹ hoàn thành bầu cử sớm
Bàn phát phiếu. Ảnh: PLO

Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý với đề nghị của Ủy ban Bầu cử TP.Hải Phòng về việc cho phép các khu vực bỏ phiếu thuộc H.Bạch Long Vĩ được tổ chức bỏ phiếu bầu cử sớm hơn 1 ngày so với toàn quốc  ẢNH AT
Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý với đề nghị của Ủy ban Bầu cử TP.Hải Phòng về việc cho phép các khu vực bỏ phiếu thuộc H.Bạch Long Vĩ được tổ chức bỏ phiếu bầu cử sớm hơn 1 ngày so với toàn quốc ẢNH AT

Ông Trần Quang Tường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND H.Bạch Long Vĩ, cho biết huyện đảo Bạch Long Vĩ thuộc đơn vị bầu cử số 1 cùng với Q.Hồng Bàng và H.Cát Hải.

"Khâu tổ chức, chuẩn bị và chống dịch đã được tiến hành chu đáo", ông Trần Quang Tường nói.

Theo ông Trần Quang Tường, huyện đảo Bạch Long Vĩ có 6 khu vực bỏ phiếu với cử tri là quân, dân sống trên đảo. Với ngư dân dành nhiều thời gian lênh đênh trên biển, UBND huyện đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Bạch Long Vĩ phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai phát tờ rơi, tờ gấp tuyên truyền về cuộc bầu cử tới ngư dân và tạo mọi điều kiện thuận lợi để cử tri tham gia bỏ phiếu đầy đủ, đúng kế hoạch.

Cuộc bầu cử tại đảo tiền tiêu đã diễn ra thành công, an toàn, đảm bảo đúng luật  ẢNH A.T
Cuộc bầu cử tại đảo tiền tiêu đã diễn ra thành công, an toàn, đảm bảo đúng luật ẢNH A.T

Sáng nay, cuộc bầu cử tại huyện đảo Bạch Long Vĩ được diễn ra từ lúc 7 giờ. Sau 30 phút đã có 388 cử tri đi bầu. Đến thời điểm này, cuộc bầu cử tại đảo tiền tiêu xa nhất phía bắc của Tổ quốc đã diễn ra thành công, tốt đẹp và an toàn.

Ngày hội bầu cử tại xã đảo Thổ Châu, Kiên Giang Ngày hội bầu cử tại xã đảo Thổ Châu, Kiên Giang
Sáng 21/5/2021, tại 5 khu vực bỏ phiếu của xã đảo Thổ Châu, TP Phú Quốc (Kiên Giang), cử tri đã có mặt tham gia bỏ phiếu sớm.
Cử tri ở cụm đảo Hòn Khoai - Cà Mau đi bầu cử sớm Cử tri ở cụm đảo Hòn Khoai - Cà Mau đi bầu cử sớm
Nhằm tạo điều kiện để người dân và các lực lượng đang đứng chân trên các đảo tiền tiêu địa bàn tỉnh Cà Mau thực hiện quyền lợi, nghĩa vụ công dân của mình, sáng 21/5, cử tri cụm đảo Hòn Khoai đã đi bầu cử sớm.
Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang
Sáng nay (21/5), quân và dân xã đảo Thổ Châu (TP. Phú Quốc, Kiên Giang) bắt đầu đi bầu cử, sớm hơn 2 ngày so với quy định. Đây cũng là xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang.
Tuấn Quỳnh (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình kiểm tra công tác bầu cử tại Lạng Sơn

Ngày 7/1, đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đã cùng Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội làm việc với tỉnh Lạng Sơn về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Cộng hòa Belarus sẽ tổ chức bầu cử Tổng thống vào cuối tháng 1 năm 2025

Cộng hòa Belarus sẽ tổ chức bầu cử Tổng thống vào cuối tháng 1 năm 2025

Ngày 26/1/ 2025, Cộng hòa Belarus sẽ tổ chức bầu cử Tổng thống. Đây là một trong những sự kiện quan trọng đối với sự phát triển của Belarus. Cuộc bầu cử Tổng thống gần đây nhất của Belarus diễn ra vào tháng 8/2020.
Cơ hội gìn giữ văn hóa Việt từ một cuộc bầu cử

Cơ hội gìn giữ văn hóa Việt từ một cuộc bầu cử

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, ngày 22/10, trong khuôn viên Trường cao đẳng kỹ thuật Don Mueang, lần đầu tiên cộng đồng người gốc Việt tại thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận đã có dịp tề tựu để bỏ phiếu bầu ra Ban chấp hành Hội người Việt Bangkok với mong muốn có một tổ chức quy tụ, đoàn kết bà con kiều bào giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, gìn giữ văn hóa Việt và hướng về quê hương nguồn cội.

Các tin bài khác

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 tàu cá Đà Nẵng ký cam kết chống khai thác IUU

Gần 500 chủ phương tiện và thuyền trưởng tại Đà Nẵng đã ký cam kết không khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), khẳng định quyết tâm cùng lực lượng biên phòng thực hiện nghiêm các quy định về khai thác thủy sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo.
Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Năm 2025: trồng hơn 200.000 cây xanh trên quần đảo Trường Sa

Sáng 29/1, tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ “Xanh hóa Trường Sa” năm 2025.
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo cho 4.000 sinh viên tại TP.HCM

Tối ngày 28/1, gần 4.000 sinh viên năm thứ nhất của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia học tập chương trình tuyên truyền, phổ biến kiến thức về biển, đảo Việt Nam.
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường quản lý nhà nước, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Đọc nhiều

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Campuchia chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo TP Cần Thơ

Chiều 3/2, tại trụ sở UBND TP Cần Thơ, bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, đã tiếp Đoàn Cục Phát triển, Bộ Quốc phòng Vương quốc Campuchia do Trung tướng Ut Huon Pi Say, Cục trưởng Cục Phát triển, làm Trưởng đoàn đến thăm và chúc Tết Nguyên đán lãnh đạo thành phố.
Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Nghệ An huy động hơn 187 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo đón Tết, vui Xuân

Thông qua các chương trình “Nghĩa tình Dòng Lam - Xuân Bính Ngọ năm 2026” và “Sắc Xuân vùng cao - Ấm tình đồng bào”, tỉnh Nghệ An cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã dành nhiều phần quà Tết ý nghĩa gửi tới đồng bào, với tổng giá trị hơn hơn 187 tỷ đồng.
Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Cần Thơ tổ chức “Chợ Tết Công đoàn” chăm lo công nhân, người lao động dịp Xuân 2026

Ngày 4/2, tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân ơn Đảng 2026” gắn với Chợ Tết Công đoàn, nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán.
Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Giáo dục về môi trường cho hơn 400 học sinh ở Tuyên Quang

Hơn 400 học sinh và giáo viên tại hai trường Tiểu học và Trung học cơ sở (THCS) Yên Hà (xã Bằng Lang, tỉnh Tuyên Quang) đã cùng tham gia Chương trình Giáo dục Môi trường với chủ đề Rác và Tái chế rác do GNI vừa tổ chức.
Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Bộ Khoa học và Công nghệ rà soát hạ tầng công nghệ chống khai thác IUU tại TP.HCM

Ngày 04/02, Đoàn công tác Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc tại cảng cá Cát Lở (phường Phước Thắng, TP.HCM) để rà soát thiết bị giám sát hành trình tàu cá (VMS), tình trạng mất kết nối và mức độ liên thông dữ liệu số trong quản lý nghề cá, nhằm tăng cường chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU).
Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) thăm, chúc tết tỉnh An Giang

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 02/02, Đoàn đại biểu tỉnh Koh Kong do bà Chhi Va, Tỉnh trưởng tỉnh Koh Kong (Vương quốc Campuchia) làm trưởng đoàn có chuyến thăm và chúc Tết lãnh đạo UBND tỉnh An Giang. Chuyến thăm và chúc Tết này là hoạt động nhằm duy trì và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai tỉnh.
Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Tàu cá bị sóng đánh chìm tại cửa biển La Gi, 15 thuyền viên được cứu an toàn

Rạng sáng 3/2, một tàu cá khi đang di chuyển ra cửa cảng La Gi (phường Phước Hội, tỉnh Lâm Đồng) đã bị sóng lớn đánh chìm. Toàn bộ 15 thuyền viên trên tàu đã được các phương tiện cứu vớt kịp thời, bảo đảm an toàn tính mạng.
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (28/01): Hà Nội rét về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/01.
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Phiên bản di động