Sáng 21/5/2021, tại 5 khu vực bỏ phiếu của xã đảo Thổ Châu, TP Phú Quốc (Kiên Giang), cử tri đã có mặt tham gia bỏ phiếu sớm.
Cử tri ở cụm đảo Hòn Khoai - Cà Mau đi bầu cử sớm Cử tri ở cụm đảo Hòn Khoai - Cà Mau đi bầu cử sớm
Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang Bầu cử sớm tại xã đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang
Những cách tuyên truyền bầu cử độc đáo ở Gia Lai Những cách tuyên truyền bầu cử độc đáo ở Gia Lai
Chú thích ảnh
Đại tá Dương Đức Mười, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 152 bỏ lá phiếu đầu tiên tại Khu vực bỏ phiếu số 5.

Thổ Châu là xã biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc, cách trung tâm thành phố Phú Quốc hơn 101 km, là đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang. Toàn xã đảo Thổ Châu có 1.990 cử tri tham gia bầu cử là lực lượng vũ trang và người dân sinh sống trên đảo. Do điều kiện địa lý đặc thù, Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép Thổ Châu tổ chức bầu cử sớm 2 ngày so với ngày Bầu cử chung của cả nước.

Phát biểu khai mạc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 5, Chính ủy Trung đoàn 152 Trung tá Trần Minh Hân, Tổ trưởng Tổ Bầu cử số 5, khẳng định bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị, tinh thần của đất nước. Thông qua bầu cử, cử tri thể hiện quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong lựa chọn những đại biểu có đủ đức, tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và cơ quan nhà nước tại địa phương.

Cầm trên tay lá phiếu, ông Ngô Văn Ừa, ngụ tại Tổ 3, ấp Bãi Ngự chia sẻ: “Bầu cử 5 năm mới có một lần, là cử tri tôi rất vui mừng được bỏ lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tôi mong rằng người dân sẽ đồng lòng và bầu ra được đại biểu xứng đáng, đại diện quyền lợi cho mình, xây dựng những chính sách giúp kinh tế xã đảo ngày càng phát triển".

Chú thích ảnh
Cử tri tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2.

Cũng có mặt làm nghĩa vụ công dân, Chủ tịch UBND xã Thổ Châu Đỗ Văn Dừng cho biết, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, chính quyền xã đảo cùng các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn xã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, giúp người dân nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Các tổ bầu cử trên địa bàn xã đảo Thổ Châu trong suốt quá trình tổ chức hoạt động bầu cử đã luôn đề cao hoạt động đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Cử tri tham gia bầu cử tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, trong đó có việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực bầu cử, giữ khoảng cách theo đúng quy định.

Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm cho lực lượng công an, quân đội Cần Thơ tổ chức bầu cử sớm cho lực lượng công an, quân đội
Sáng 20/5, Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm cho 8 tổ bầu cử là lực lượng công an, quân đội trên địa bàn.
Tầm quan trọng của bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân Tầm quan trọng của bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân
Tầm quan trọng của bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân.
Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Ngày hội chính trị đặc sắc Bầu cử ở Việt Nam trong cảm nhận của bạn bè quốc tế: Ngày hội chính trị đặc sắc
Cử tri bầu cử để chọn những người thay mặt mình để lãnh đạo đất nước là một hoạt động chính trị thuần túy ở nhiều quốc gia. Căng thẳng, cam go, thậm chí phải đấu tranh quyết liệt của nhiều lực lượng cử tri cũng như giữa các ứng viên là chuyện thường tình. Nhưng ở Việt Nam, thật thú vị, hoạt động chính trị này không chỉ trọng đại, nghiêm túc, khắt khe trong chính trị mà còn rất háo hức, thuận hòa, tưng bừng, hân hoan trong đời sống của mọi tầng lớp dân chúng cũng như các thành phần ứng viên… Đó là cảm nhận chung của bạn bè khắp năm châu khi trò chuyện với Thời Đại về ngày hội toàn dân của chúng ta.
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình