Ngày hội bầu cử tại xã đảo Thổ Châu, Kiên Giang
![]() |
| Đại tá Dương Đức Mười, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 152 bỏ lá phiếu đầu tiên tại Khu vực bỏ phiếu số 5. |
Thổ Châu là xã biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc, cách trung tâm thành phố Phú Quốc hơn 101 km, là đảo xa nhất của tỉnh Kiên Giang. Toàn xã đảo Thổ Châu có 1.990 cử tri tham gia bầu cử là lực lượng vũ trang và người dân sinh sống trên đảo. Do điều kiện địa lý đặc thù, Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép Thổ Châu tổ chức bầu cử sớm 2 ngày so với ngày Bầu cử chung của cả nước.
Phát biểu khai mạc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 5, Chính ủy Trung đoàn 152 Trung tá Trần Minh Hân, Tổ trưởng Tổ Bầu cử số 5, khẳng định bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị, tinh thần của đất nước. Thông qua bầu cử, cử tri thể hiện quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân trong lựa chọn những đại biểu có đủ đức, tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và cơ quan nhà nước tại địa phương.
Cầm trên tay lá phiếu, ông Ngô Văn Ừa, ngụ tại Tổ 3, ấp Bãi Ngự chia sẻ: “Bầu cử 5 năm mới có một lần, là cử tri tôi rất vui mừng được bỏ lá phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tôi mong rằng người dân sẽ đồng lòng và bầu ra được đại biểu xứng đáng, đại diện quyền lợi cho mình, xây dựng những chính sách giúp kinh tế xã đảo ngày càng phát triển".
![]() |
| Cử tri tham gia bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2. |
Cũng có mặt làm nghĩa vụ công dân, Chủ tịch UBND xã Thổ Châu Đỗ Văn Dừng cho biết, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, chính quyền xã đảo cùng các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn xã phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, giúp người dân nhận thức được ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.
Các tổ bầu cử trên địa bàn xã đảo Thổ Châu trong suốt quá trình tổ chức hoạt động bầu cử đã luôn đề cao hoạt động đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19. Cử tri tham gia bầu cử tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, trong đó có việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực bầu cử, giữ khoảng cách theo đúng quy định.
| Sáng 20/5, Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sớm cho 8 tổ bầu cử là lực lượng công an, quân đội trên địa bàn. |
| Tầm quan trọng của bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân. |
| Cử tri bầu cử để chọn những người thay mặt mình để lãnh đạo đất nước là một hoạt động chính trị thuần túy ở nhiều quốc gia. Căng thẳng, cam go, thậm chí phải đấu tranh quyết liệt của nhiều lực lượng cử tri cũng như giữa các ứng viên là chuyện thường tình. Nhưng ở Việt Nam, thật thú vị, hoạt động chính trị này không chỉ trọng đại, nghiêm túc, khắt khe trong chính trị mà còn rất háo hức, thuận hòa, tưng bừng, hân hoan trong đời sống của mọi tầng lớp dân chúng cũng như các thành phần ứng viên… Đó là cảm nhận chung của bạn bè khắp năm châu khi trò chuyện với Thời Đại về ngày hội toàn dân của chúng ta. |
Tin bài liên quan
Ông Lương Quốc Đoàn: “Mọi nỗ lực đều hướng tới nâng cao đời sống nông dân”
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam
Đa dạng hình thức truyền thông sẵn sàng cho ngày hội bầu cử
Các tin bài khác
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển
Tập trung 5 nhóm vấn đề chuẩn bị làm việc với EC, quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” IUU
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác nông nghiệp, năng lượng sinh học, logistics Việt Nam - Brazil
Việt Nam - Dominicana hướng tới hợp tác đa lĩnh vực trong giai đoạn mới
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
Bầu cử 2026: Cử tri nhàn hơn nhờ chuyển đổi số
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
EC sẽ làm việc tại Việt Nam từ 9-19/3 về IUU
Bỏ phiếu sớm trên tàu Hải An 68 và Nhà giàn DK1/9
Ngư dân mở biển đầu năm, cam kết chống IUU
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ








