Vừa qua, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Phạm Bình Đàm đã có buổi thăm và làm việc với ban lãnh đạo trường Đại học Baptist Hong Kong và trường Đại học Khoa học Công nghệ Hong Kong (HKUST). Tại đây các bên đã thảo luận phương thức tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Hong Kong (Trung Quốc) nói chung và mở rộng quan hệ hợp tác giữa các trường đại học tại Hongkong và các trường Đại học tại Việt Nam nói riêng.
AXA ra mắt sản phẩm mới để bảo hiểm toàn diện cho học sinh, sinh viên Hồng Kông (Trung Quốc) du học ở nước ngoài AXA ra mắt sản phẩm mới để bảo hiểm toàn diện cho học sinh, sinh viên Hồng Kông (Trung Quốc) du học ở nước ngoài
AXA Hồng Kông và Macau (“AXA”) vừa giới thiệu sản phẩm bảo hiểm “SmartStudent Overseas” để cung cấp sự bảo vệ toàn diện cho học sinh, sinh viên du học với phạm vi bảo hiểm tận nhà, ngay cả trong thời gian thực tập, làm việc bán thời gian hoặc đi dã ngoại.
Trường Tiểu học thị trấn Yên Lạc: Đổi mới phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm Trường Tiểu học thị trấn Yên Lạc: Đổi mới phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm
Thời gian qua, trường Tiểu học thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã tích cực đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng lấy học sinh làm trung tâm; chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh; đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”...từ đó, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tại các cuộc gặp, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong cho biết sẽ ưu tiên hỗ trợ, kết nối để hàng năm có thêm nhiều sinh viên Việt Nam có cơ hội học tại các trường Đại học ở Hong Kong. Họ sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao, giúp duy trì và thúc đẩy phát triển của Việt Nam cả trước mắt cũng như trong trung và dài hạn.

Hiệu trưởng trường Đại học Baptist, Giáo sư Alexander Wai bày tỏ vui mừng được đón Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm đến thăm và làm việc với trường, mong muốn tăng cường hợp tác, giao lưu với các trường đại học và tăng số lượng sinh viên giỏi của Việt Nam theo học tại Trường.

Hong Kong,Trung Quốc muốn tăng cường trao đổi, giao lưu với các trường Đại học của Việt Nam
Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong, Trung Quốc Phạm Bình Đàm thăm và làm việc với ban lãnh đạo trường Đại học Baptist Hong Kong.

Trường Đại học Baptist là một trong 8 trường đại học công lập tại Hong Kong, trong đó các ngành học về nghệ thuật và truyền thông có thế mạnh nổi trội, thu hút hút nhiều sinh viên hàng đầu Hong Kong và quốc tế theo học.

Hai bên thảo luận chi tiết với Phòng Hợp tác quốc tế và Phòng Tuyển sinh nhằm tăng cường hợp tác, kết nối với các trường đại học của Việt Nam và mở rộng cơ hội tuyển sinh đối với sinh viên Việt Nam. Đại học Baptist và các trường đại học của Việt Nam có nhiều hình thức hợp tác phong phú, cần đẩy mạnh như đào tạo song bằng, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu, trao đổi học thuật, tổ chức các sự kiện giao lưu sinh viên...

Tại buổi gặp, Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm đánh giá cao thế mạnh của Đại học Baptist Hong Kong, đặc biệt các ngành nghệ thuật, truyền thông, phim ảnh rất được giới trẻ Việt Nam quan tâm. Đồng thời cho biết sẽ sẵn sàng hỗ trợ, kết nối để triển khai các hình thức hợp tác này. Tổng Lãnh sự quán cũng sẽ hỗ trợ kết nối trực tiếp trường với một số trường trung học của Việt Nam để tuyển các bạn học sinh giỏi, thành tích học tập tốt.

Là một trong những trường Đại học trẻ của Hong Kong, HKUST đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những trường Đại học danh giá trên thế giới, đứng thứ 2 trong 50 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới dưới 50 năm tuổi trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Tổ chức xếp hạng Quacquarelli Symonds (QS) năm 2021 và đứng thứ 34 trong 1300 các trường Đại học hàng đầu trên thế giới trong Bảng xếp hạng các đại học thế giới của QS năm 2022.

Trong những năm gần đây, trường rất chú trọng đến việc thu hút sinh viên giỏi tại các nước ASEAN và Việt Nam là một trong nước trọng điểm mà trường hướng tới. Từ 2017, trong quá trình triển khai tìm kiếm và thu hút các tài năng trẻ tại Việt Nam, đồng nghiệp của ông- Giáo sư Yang Wang, Phó Hiệu trưởng phụ trách Phát triển đã nhiều lần đếnViệt Nam và trực tiếp tuyển chọn sinh viên đến học tại HKUST. Ông Wang cho biết hiện nay có khoảng 40 sinh viên Việt Nam tại HKUST trong đó có khoảng 30 cử nhân và 10 nghiên cứu sinh. Nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại trường từng là học sinh xuất sắc đoạt giải trong các cuộc thi quốc tế.

Hong Kong,Trung Quốc muốn tăng cường trao đổi, giao lưu với các trường Đại học của Việt Nam
Tổng Lãnh sự Việt Nam Phạm Bình Đàm (thứ 3 từ trái qua) cùng Giáo sư Wei Shyy, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Công nghệ Hong Kong HKUST (bên trái) tại cuộc gặp.

Giáo sư Wei Shyy, Hiệu trưởng Trường HKUST khẳng định mong muốn tuyển được nhiều sinh viên xuất sắc đến học tại cơ sở hiện tại ở Hong Kong cũng như tại cơ sở mới sắp khai trương ở Quảng Châu, Trung Quốc. Trường cũng mong muốn tăng cường trao đổi, giao lưu với các trường Đại học của Việt Nam thông qua các hình thức như trao đổi sinh viên, mời các giảng viên Việt Nam sang thăm và giao lưu.

Hồng Kông là nơi có một số trường đại học được đánh giá tốt nhất châu Á. Thành phố đông dân cư không chỉ tạo ra nghiên cứu học thuật xuất sắc trong một loạt các ngành học mà còn sở hữu các khuôn viên và chương trình xã hội ấn tượng. Hồng Kông là cầu nối giữa thế giới và Trung Quốc đại lục, đây là một trong những điểm đến chắc chắn cho các nghiên cứu chất lượng ở châu Á. Các trường đại học, cao đẳng, trường y, trường kỹ thuật và luật trường học của Hồng Kông (SAR) rất được tôn trọng và nổi tiếng trong các cộng đồng học thuật và giáo dục và tiếp tục cung cấp bằng cấp, thạc sĩ và tiến sĩ có uy tín.

Trường Tiểu học Văn Tiến có nhiều học sinh năng khiếu đạt giải tại sân chơi trí tuệ các cấp Trường Tiểu học Văn Tiến có nhiều học sinh năng khiếu đạt giải tại sân chơi trí tuệ các cấp
Thời gian qua, với sự nỗ lực, quyết tâm của thầy và trò trường Tiểu học Văn Tiến trong việc tích cực đổi mới phương pháp dạy học, thi đua “Dạy tốt – Học tốt”; năm học 2020 – 2021, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao; có nhiều học sinh năng khiếu đạt giải cao tại các cuộc thi giao lưu sân chơi trí tuệ với 197 giải các cấp: Quốc gia và Quốc tế, cấp tỉnh…
Save the Children: Học sinh trung học ở Hồng Kông đối mặt với một số vấn đề nghiêm trọng về tinh thần Save the Children: Học sinh trung học ở Hồng Kông đối mặt với một số vấn đề nghiêm trọng về tinh thần
Theo nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi Save the Children Hong Kong (tạm dịch: Tổ chức Cứu trợ trẻ em Hồng Kông), một tổ chức phi chính phủ (NGO) quốc tế hàng đầu chuyên hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và bị thiệt thòi nhất.
Đại học Baptist Hồng Kông và Đại học Cornell (Mỹ) phát triển chất mới giúp tăng hiệu quả điều trị ung thư vú Đại học Baptist Hồng Kông và Đại học Cornell (Mỹ) phát triển chất mới giúp tăng hiệu quả điều trị ung thư vú
Các nhà nghiên cứu của Đại học Baptist Hồng Kông (Hong Kong Baptist University – HKBU), đã phối hợp với Đại học Cornell (Mỹ) phát triển một liệu pháp nhắm mục tiêu mới cho bệnh ung thư vú bộ ba âm tính (triple-negative breast cancer – TNBC).
In bài viết

Truyền hình