Được sự cho phép của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, ngày 16-5, tại xã đảo Sinh Tồn và Song Tử Tây, Ban bầu cử huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Khánh Hòa: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngư dân bám biển đến bầu cử tại huyện đảo Trường Sa Khánh Hòa: Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngư dân bám biển đến bầu cử tại huyện đảo Trường Sa
Bầu cử QH và HĐND: Huyện đảo Trường Sa hướng tới 'Ngày hội non sông' Bầu cử QH và HĐND: Huyện đảo Trường Sa hướng tới 'Ngày hội non sông'
Bầu cử QH và HĐND: 12 tỉnh, thành phố thực hiện bầu cử sớm Bầu cử QH và HĐND: 12 tỉnh, thành phố thực hiện bầu cử sớm

Kiểm tra hòm phiếu trước khi bầu cử trên đảo Đá Nam. Ảnh: CTV

Theo thông tin từ Ban bầu cử huyện đảo Trường Sa, 2 xã đảo đã thành lập 20 điểm bỏ phiếu. Việc tổ chức bỏ phiếu bầu cử diễn ra trang trọng, đúng quy định. Các cử tri vãng lai (ngư dân đánh bắt hải sản trên ngư trường Trường Sa) được hướng dẫn vào các âu tàu tham gia bầu cử, thực hiện quyền công dân.

Các cử tri là quân, dân, các lực lượng đang làm việc, sinh sống trên hai xã đảo cùng ngư dân đang khai thác hải sản trên ngư trường Trường Sa rất phấn khởi thực hiện quyền công dân, lựa chọn người đại diện cho mình thông qua các lá phiếu bầu cử.

Công tác bầu cử trên đảo Sinh Tồn Đông thuộc xã đảo Sinh Tồn được tổ chức trang trọng, đúng quy định. Ảnh: Tuấn Anh

Sĩ quan Hải quân trên đảo Sinh Tồn Đông bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Tuấn Anh

Trước đó, 2 tàu KN 464 và KN 472 thuộc Chi đội Kiểm ngư số 4 đã đến từng đảo, điểm đảo để cung cấp hòm phiếu, thẻ cử tri cùng vật chất trang trí khánh tiết phục vụ bầu cử. Sau bầu cử, các hòm phiếu sẽ được niêm phong. Theo kế hoạch, 2 tàu sẽ cơ động đến các đảo tiếp nhận các hòm phiếu và trở về bờ trước ngày 22-5. Các hòm phiếu sau đó sẽ được mở để kiểm phiếu theo quy định.

Các lực lượng công tác trên đảo và cử tri vãng lai được tạo điều kiện thuận lợi cho bầu cử. Ảnh: Tuấn Anh

Cán bộ, chiến sĩ trên đảo Sơn Ca bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: CTV

Trong quá trình tổ chức bầu cử, quân, dân và các lực lượng trên các đảo đã thực hiện nghiêm 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế), làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch xâm nhập vào địa bàn.

Cây di sản - cột mốc chủ quyền trên quần đảo Trường Sa Cây di sản - cột mốc chủ quyền trên quần đảo Trường Sa
Tại các đảo Song Tử Tây, Sơn Ca, Nam Yết và Sinh Tồn có 4 cây xanh có tuổi đời hơn 300 năm đã được công nhận là “Cây di sản Việt Nam".
Cảnh sát biển với công tác chuẩn bị bầu cử nơi đảo xa Cảnh sát biển với công tác chuẩn bị bầu cử nơi đảo xa
Mặc dù dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp nhưng công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021
Đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên quần đảo Trường Sa Đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên quần đảo Trường Sa
Huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) hiện nay chưa ghi nhận ca mắc COVID-19. Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, đó là nhờ công tác phòng, chống dịch tại quần đảo Trường Sa được thực hiện rất hiệu quả. Các lực lượng ở các đảo, điểm đảo đã triển khai nhiều biện pháp với phương châm chủ động, tích cực, quyết không để dịch xâm nhập, lây lan.
baohaiquanvietnam.vn
In bài viết

Truyền hình