Mặc dù dịch COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp nhưng công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021
Lá phiếu và trách nhiệm công dân Lá phiếu và trách nhiệm công dân
Điện Biên tích cực chuẩn bị cho ngày hội non sông Điện Biên tích cực chuẩn bị cho ngày hội non sông
Cử tri miền núi sẵn sàng cho ngày hội toàn dân Cử tri miền núi sẵn sàng cho ngày hội toàn dân

Thượng tá Lê Văn Tú, Phó Chính ủy, Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4 (CSB) cho biết: "Đóng quân nơi đảo tiền tiêu Phú Quốc, BTL Vùng CSB 4 đã quán triệt thống nhất trong toàn lực lượng về quy trình, nội dung, phương pháp thực hiện bầu cử theo đúng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị và BTL CSB".

Đến nay cấp ủy, chính ủy (chính trị viên), người chỉ huy và cơ quan chính trị các cấp lãnh đạo, chỉ đạo; quán triệt, hướng dẫn triển khai thực hiện chặt chẽ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm.

Các đơn vị trong BTL đã tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn đóng quân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; nâng cao ý thức trách nhiệm cán bộ, chiến sĩ, quân nhân chuyên nghiệp, công chức quốc phòng thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo đúng luật, nhanh gọn, an toàn.

Dưới đây là những hình ảnh về công tác chuẩn bị bầu cử ở Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4:

Chú thích ảnh
Các chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 theo dõi danh sách cử tri được niêm yết tại đơn vị.
Chú thích ảnh
Bảng niêm yết danh sách cử tri và tiểu sử các ứng cử viên được đặt trước sảnh của đơn vị.
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ tàu Cảnh sát biển 4039 theo dõi cập nhật danh sách cử tri được đơn vị phát xuống tận nơi.
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ theo dõi, cập nhật danh sách cử tri trước khi chuyển xuống các tàu.
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ tàu Cảnh sát biển 9003 theo dõi tiểu sử các ứng cử viên trước khi bỏ phiếu sớm.
Chú thích ảnh
Ngày 12/5, do phải làm nhiệm vụ trên biển nên các chiến sĩ tàu Cảnh sát biển 9003 đã tham gia bỏ phiếu sớm trên biển, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ nhận phiếu bầu.
Chú thích ảnh
Các chiến sĩ tàu Cảnh sát biển 9003 bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.
Ứng viên ĐBQH sẽ có 10 cuộc tiếp xúc cử tri Ứng viên ĐBQH sẽ có 10 cuộc tiếp xúc cử tri
Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp lần này có những nội dung gì mới, các ứng viên phải đáp ứng những tiêu chí khắt khe nào để chính thức có tên trong danh sách được bầu…tạp chí Thời Đại đã có cuộc phỏng vấn bà Tạ Thị Yên, Vụ trưởng Vụ Công tác Đại biểu, Thường trực Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia về những vấn đề nêu trên.
Hội nghị tiếp xúc cử tri tổ chức khi nào, bao gồm các nội dung gì? Hội nghị tiếp xúc cử tri tổ chức khi nào, bao gồm các nội dung gì?
Hội nghị tiếp xúc cử tri là nơi để các ứng viên đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri tại nơi mình ứng cử. Đây cũng là một trong 2 hình thức vận động bầu cử.
Quan tâm, thúc đẩy giải quyết kiến nghị của cử tri Quan tâm, thúc đẩy giải quyết kiến nghị của cử tri
Sáng 10/5, tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương TP. Hồ Chí Minh, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị bầu cử số 04 (quận 10, quận 12) đã có buổi tiếp xúc với cử tri các phường 1, 2 và 4 quận 10. Tại hội nghị, trao đổi với cử tri, các ứng cử viên ĐBQH nhấn mạnh sẽ nỗ lực thúc đẩy giải quyết các kiến nghị của cử tri và người dân, giải quyết thấu đáo những vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm, đô thị, môi trường, an ninh trật tự...
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình