Trang chủ Việt kiều
15:05 | 23/09/2023 GMT+7

Vua đầu bếp khiếm thị gốc Việt: "Nước mắm là vũ khí bí mật của tôi"

aa
“Trước khi mất thị lực, tôi học nấu món ăn Việt Nam qua những cuốn sách công thức tiếng Việt và những ký ức về mẹ ”, Christine Hà, Vua đầu bếp Mỹ mùa 3 chia sẻ trong chuyến đi tới Việt Nam gần đây.
Ra mắt Hội Đầu bếp TP Hồ Chí Minh
"Vua đầu bếp Mỹ" Christine Hà: ẩm thực Việt ngày càng được yêu thích tại Mỹ

Sinh ra vốn là người bình thường, đến khoảng năm 20 tuổi, cô gái người Mỹ gốc Việt Christine Hà (tên đầy đủ là Hà Huyền Trân) bắt đầu mắc một căn bệnh liên quan thần kinh khiến cô dần mất đi thị lực. Khoảng 8 năm sau, cô gần như mất hoàn toàn thị giác.

Vượt lên nghịch cảnh đó, cô vẫn tốt nghiệp ngành tài chính và quản lý hệ thống thông tin của Đại học Texas tại Austin và tiếp tục theo học thạc sĩ về Viết sáng tạo tại Đại học Houstin. Khi đang hoàn thành việc học này, quyết định tham gia cuộc thi Vua đầu bếp Mỹ đã khiến cuộc đời Christine chuyển sang một bước ngoặt mới.

Niềm yêu bếp núc cảm hứng từ mẹ và quê hương Việt Nam

Nói về câu chuyện đến với cuộc thi Vua đầu bếp năm 2012 tại Mỹ, Christine cho biết, cô vốn có niềm đam mê với nấu nướng nhưng niềm đam mê này không đến từ sớm. Mẹ cô, một người phụ nữ Việt Nam - thường nấu cho cho những món ăn đậm chất quê hương khi cô còn nhỏ một người Việt. Bà qua đời từ năm cô 14 tuổi

Vua đầu bếp khiếm thị gốc Việt: "Nước mắm là vũ khí bí mật của tôi"
Vua đầu bếp Mỹ mùa 3 Christine Hà trong buổi giao lưu tại Hà Nội ngày 19/9. (Ảnh: Liên Hà)

Sau đó cô mới phát triển niềm đam mê nấu nướng, tìm về những hương vị ngày xưa được mẹ nấu cho và mày mò qua những cuốn sách nấu ăn Việt Nam. “Tôi cố gắng nhớ hương vị trong món phở mẹ nấu, hay kết cấu về phần nhân của món chả giò”, người phụ nữ 44 tuổi chia sẻ.

Ban đầu đến với cuộc thi, Christine coi đây là một sân chơi, một cơ hội tìm thêm tư liệu cho việc viết lách. Nhưng sau đó càng dấn sâu vào cuộc thi, cô càng tìm thấy nhiệt huyết để đi đến chiến thắng cuối cùng, trong đó đồng hành với cô là nhiều món ăn đậm đà hương vị quê hương Việt Nam. Dù sinh ra và lớn lên tại Mỹ, nhưng có bố mẹ là người Việt, Christine lớn lên với những câu chuyện, hương vị văn hóa Việt. “Yếu tố văn hoá là sự khác biệt của tôi. Nó giúp tôi kể câu chuyện của mình” - Christine nói.

Cô cũng cho biết, với sự “khó tính” của ban giám khảo vốn là những đầu bếp hàng đầu thế giới, đã trải qua mọi cao lương mỹ vị trên đời. Những món ăn thuần Việt truyền tải nền văn hóa độc đáo và chính câu chuyện của bản thân cô, là những “chiến lược” giúp cô chạm đến trái tim và góp phần giành chiến thắng.

Nước mắm – vũ khí bí mật

"Tôi nghĩ nước mắm là một gia vị rất phổ biến và có thể sử dụng ở rất nhiều món. Ví dụ như khi làm món ớt kiểu Texas hay nước sốt bolognese của Ý, tôi sẽ thêm một chút nước mắm cho vị mặn và sự ngon miệng”, cô chia sẻ.

Trong cuộc thi Master Chef năm 2012, Christine cũng đã nấu một số món mang đậm hương vị Việt Nam như: cơm tấm sườn, cá kho, gỏi đu đủ… trong đó sử dụng nước mắm. Đây cũng là gia vị yêu thích được cô thường xuyên sử dụng cho những món ăn Việt, thậm chí sáng tạo ứng dụng cho cả những món ăn từ các nước khác.

“Nếu sử dụng thận trọng hoặc rất ít, biết cách để cho hương vị nước mắm không lấn át thì tôi nghĩ nó sẽ trở thành vũ khí bí mật của mình”, Christine hào hứng chia sẻ.

Mắm tôm hay những gia vị đặc trưng khác của Việt Nam cũng trong danh sách yêu thích của cô. Chia sẻ thêm về những món ăn Việt, cô cho biết bún đậu mắm tôm là món mà cô rất thích trong những chuyến về Việt Nam. Nhưng nếu chỉ được chọn một món ăn mà mình “say mê” nhất, cô sẽ chọn phở gà.

Trở về Việt Nam nhiều lần, cô cho biết “qua lần thứ 10” thì bản thân “không đếm nổi nữa” nhưng mới được có cơ hội thưởng thức ẩm thực của Thủ đô Hà Nội lần đầu bởi ở những lần khác là vào dịp tết, các hàng quán đóng cửa hết. “Tôi mê bánh cuốn và đang muốn thử ăn bún chả”, Christine chia sẻ đam mê với các món ăn đậm chất Hà Thành.

Bảo tồn văn hóa Việt qua hương vị

Dù sinh ra và lớn lên tại Mỹ, tuổi thơ Christine đong đầy hương vị Việt và cũng đồng hành trong suốt sự nghiệp bếp núc của cô. "Do đó, tôi muốn bảo tồn nền văn hóa Việt Nam", cô nói.

"The Blind Goat", nhà hàng đầu tiên của cô ở Houston, đã được James Beard Foundation đề cử là một trong những nhà hàng mới xuất sắc nhất năm 2020 tại Mỹ. Cũng trong năm đó, giữa thời điểm đại dịch Covid-19, nữ đầu bếp mở nhà hàng thứ hai trên đất Mỹ, đặt tên là "Xin chào". Tại cả hai cửa hàng này của Christine đều phục vụ cho thực khách những món ăn Việt Nam được chế biến theo phong cách hiện đại, vừa gần gũi với văn hóa Việt vừa cân bằng với khẩu vị của người Mỹ.

"Nhiều người Mỹ có thể cảm thấy khó chịu khi nhìn thấy toàn bộ con cá ở trên bàn. Mặt khác với văn hóa châu Á, phục vụ một món ăn với nguyên liệu nguyên vẹn là biểu trưng cho sự dồi dào, may mắn. Trong một món cá ở nhà hàng The Blind Goat, tôi đã giữ phần đầu và đuôi của con cá, còn phần thân cá đã được lọc xương để thực khách dễ thưởng thức hơn", Christine nói.

Với món chả cá, vì nhiều người Mỹ có thể không ăn được mắm tôm nên cô chỉ nêm gia vị đặc trưng này vào quá trình tẩm ướp, nước chấm ăn kèm được làm từ nước mắm thường.

Khi được hỏi quyết định chuyển từ viết lách sang nấu ăn có khó khăn, Christine cho rằng hai công việc này có nhiều điểm tương tự và liên hệ. “Tôi không nghĩ mình nhảy từ A sang B mà nhiều thứ diễn ra trong cuộc sống như những chấm nhỏ và khi chúng ta kết nối với nhau sẽ được bức tranh cuộc sống độc đáo của mỗi cá nhân”, cô chia sẻ. Con đường đến với công việc đầu bếp không có nghĩa là sẽ không viết nữa mà tiếp tục là động lực cho cô tìm thêm những tư liệu viết lách. Hiện, bên cạnh việc làm chủ các nhà hàng, cô cũng là tác giả sách nấu ăn lọt top bán chạy, trong đó có cuốn sách “Nấu ăn bằng cả trái tim” bằng tiếng Việt.

Về kế hoạch trong 5 năm tới, cô cho biết “Sẽ không làm việc quá vất vả” và khẳng định để vượt qua những nghịch cảnh cũng như thất bại trong cuộc sống, cô chọn cách tự an ủi mình và tận hưởng nhiều niềm vui nhỏ bé.

Christine cho rằng, là một người khuyết tật, dù bạn ở đâu cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng điều quan trọng là bạn phải biết tìm kiếm sự giúp đỡ, hãy cho mọi người biết rằng nếu người khuyết tật được hỗ trợ, được tạo điều kiện đúng cách thì họ có thể làm được mọi thứ.

Chia sẻ về quê hương Việt Nam, Christine cho biết, sự chăm chỉ chịu khó của người Việt khiến cô ấn tượng vô cùng: "Họ có thể không có nhiều điều kiện, nhưng họ làm ra những điều đáng kinh ngạc. Điều đó khiến tôi thấy rằng à thì ra bạn không cần mọi thứ trên đời để hạnh phúc hay tận hưởng cuộc sống".

Christine cho biết, khi trở về Việt Nam, cô không cố gắng dạy người Việt cách nấu những món ăn của họ, mà chỉ cố gắng giới thiệu những nền văn hoá khác. Tại Lễ hội tiệc nướng mỹ vị Hoa Kỳ tại Hà Nội ngày 21/9, Christine Hà đã trổ tài làm món thịt nướng kiểu Mỹ.

Cũng tại lễ hội, khách mời đã có cơ hội thưởng thức tiệc nướng kiểu Mỹ với 20 món đa dạng được làm từ 28 nguyên liệu Mỹ bao gồm thịt heo, gà, khoai tây, phô-mai California, táo Washington, việt quất, nho khô, sâm Wisconsin, đậu phụ tươi và dầu ăn làm từ đậu nành Hoa Kỳ; thịt bò, rượu rum, bưởi, ngũ cốc cao lương, bột mỳ cao lương không gluten và sốt BBQ từ bang Texas.

Thương mại Nông sản Hoa Kỳ - Việt Nam đã tăng trưởng nhanh chóng trong 5 năm gần đây, với kim ngạch thương mại nông sản song phương đạt con số 9,8 tỷ USD trong năm 2022. Việt Nam là nhà nhập khẩu lớn thứ 9 đối với nông sản Hoa Kỳ, trong khi đó Hoa Kỳ là nhà nhập khẩu lớn nhất đối với nông sản Việt Nam.

Tết vừa quen, vừa lạ với người nước ngoài tại Việt Nam

Tết vừa quen, vừa lạ với người nước ngoài tại Việt Nam

Dịp Tết ở Việt Nam trong con mắt những người bạn quốc tế gắn liền với những trải nghiệm độc đáo, giúp họ cảm nhận rõ nét những phong tục truyền thống tốt đẹp trong văn hoá ở nơi mình đang sống.

Đầu bếp Australia gốc Việt Luke Nguyễn và hành trình quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới

Đầu bếp Australia gốc Việt Luke Nguyễn và hành trình quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới

Luke Nguyễn là đầu bếp người Australia gốc Việt nổi tiếng hàng đầu hiện nay với hơn 30 năm gắn bó với ẩm thực. Luke Nguyễn kể cho người nghe hành trình của một người Úc gốc Việt cần mẫn lao động, cống hiến và duy trì tình yêu với hương vị quê hương và cũng là một đại sứ đưa ẩm thực Việt bước ra thế giới.

Theo Báo Kinh tế & Đô thị

https://kinhtedothi.vn/vua-dau-bep-khiem-thi-goc-viet-nuoc-mam-la-vu-khi-bi-mat-cua-toi.html

Theo Báo Kinh tế Đô thị
Nguồn: kinhtedothi.vn

Tin bài liên quan

Nước mắm, mắm nêm lọt top 100 loại nước chấm ngon nhất thế giới

Nước mắm, mắm nêm lọt top 100 loại nước chấm ngon nhất thế giới

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 loại nước chấm ngon nhất thế giới, trong đó Việt Nam ghi danh với hai loại nước chấm là nước mắm và mắm nêm.
Nước mắm Phú Quốc đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nước mắm Phú Quốc đón nhận Bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Sáng 16/12, tại Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ đón nhận bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia nghề làm nước mắm Phú Quốc do Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch chứng nhận.
Đặc sản nước mắm thùng ở Hòn Sơn

Đặc sản nước mắm thùng ở Hòn Sơn

Nước mắm truyền thống Hòn Sơn được ủ chượp trong các thùng gỗ lớn, với ... đặc biệt là loài cá cơm than, sọc tiêu, cộng thêm thiên thời, địa lợi mà thiên nhiên đã ưu đãi để làm ra nước mắm truyền thống Hòn Sơn nổi tiếng.

Các tin bài khác

Hiệp hội Người Việt Nam tại Hungary khóa 3: Nỗ lực nhằm nâng cao vị thế và uy tín cộng đồng

Hiệp hội Người Việt Nam tại Hungary khóa 3: Nỗ lực nhằm nâng cao vị thế và uy tín cộng đồng

Hiệp hội người Việt Nam tại Hungary ngày 17/11 đã tổ chức đại hội lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2024-2029). Đây là kỳ đại hội có quy mô lớn nhất của các hội đoàn người Việt Nam.
Việt Nam khuyến cáo người Việt ở Ukraine sẵn sàng phương án tốt nhất để giữ an toàn

Việt Nam khuyến cáo người Việt ở Ukraine sẵn sàng phương án tốt nhất để giữ an toàn

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân, cộng đồng người Việt Nam đang ở Ukraine cần sẵn sàng phương án tốt nhất để giữ an toàn.
Tiếng Việt trên đất Lào: Kết nối con người, sẻ chia văn hóa

Tiếng Việt trên đất Lào: Kết nối con người, sẻ chia văn hóa

Những lớp học tiếng Việt tại Lào không chỉ là nơi gìn giữ tiếng mẹ đẻ cho cộng đồng người Việt xa xứ, mà còn là nhịp cầu văn hóa, giúp người Việt và người Lào thêm gần gũi. Đằng sau mỗi con chữ là nỗ lực không ngừng nghỉ của những người gieo chữ, mang trong mình sứ mệnh vun đắp tình hữu nghị hai dân tộc.
Quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc)

Quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt tại Hong Kong và Macau (Trung Quốc)

Lễ hội giao lưu văn hóa châu Á ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) và Lễ hội văn hóa ẩm thực thường niên lần thứ 24 tại Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) đang đồng thời diễn ra và đều có sự tham gia của các gian hàng quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam.

Đọc nhiều

Mở rộng cơ hội hợp tác, kinh doanh cho doanh nghiệp Việt tại Hoa Kỳ

Mở rộng cơ hội hợp tác, kinh doanh cho doanh nghiệp Việt tại Hoa Kỳ

Ngày 21/11, tại TP Cần Thơ, Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ phối hợp Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Mở rộng kinh doanh tại Hoa Kỳ”.
World Vision cùng Việt Nam bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

World Vision cùng Việt Nam bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

“Trong nỗ lực xây dựng môi trường mạng an toàn, hiệu quả cho trẻ em, World Vision International tại Việt Nam luôn tập trung vào phương pháp tiếp cận lấy trẻ em làm trung tâm. World Vision đặc biệt chú trọng chương trình giáo dục kỹ năng số toàn diện để trẻ em có thể vừa biết cách tự bảo vệ mình, vừa có thể sử dụng internet sáng tạo. Đồng thời tự ý thức vai trò chủ động của mình trong việc xây dựng môi trường internet an toàn, hiệu quả”.
Cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam: tiếp tục nối những nhịp cầu vun đắp tình hữu nghị hai nước

Cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam: tiếp tục nối những nhịp cầu vun đắp tình hữu nghị hai nước

Chương trình “Ươm mầm hữu nghị” do Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia khởi xướng và triển khai đã hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho hàng trăm sinh viên Campuchia đang học tập tại Việt Nam. Từ sự hỗ trợ đó, sinh viên Campuchia có thêm nền tảng tốt khi đi làm, nhiều cơ hội phát triển và đóng góp tích cực cho tình hữu nghị hai nước. Thạc sĩ Uch Leang, Phó Vụ trưởng Vụ Nghiên cứu Á - Phi và Trung Đông, Hàn lâm Hoàng gia Campuchia (RAC), Chủ tịch Hội cựu sinh viên Campuchia tại Việt Nam cho biết như vậy khi trao đổi với phóng viên tạp chí Thời Đại.
Giao lưu nhân dân: Nền tảng vững chắc cho tình hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ

Giao lưu nhân dân: Nền tảng vững chắc cho tình hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ

Ngày 21/11, tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Mông Cổ đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mông Cổ (17/11/1954 - 17/11/2024).
Bộ đội biên phòng Việt - Lào tuần tra song phương bảo vệ biên giới

Bộ đội biên phòng Việt - Lào tuần tra song phương bảo vệ biên giới

Từ ngày 21-22/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Salavan (Lào) tiến hành tuần tra song phương đoạn biên giới Việt Nam - Lào, từ mốc quốc giới 634 đến mốc quốc giới 637.
Tàu 467 Vùng 4 Hải quân cứu nạn thành công tàu cá Bình Định

Tàu 467 Vùng 4 Hải quân cứu nạn thành công tàu cá Bình Định

Ngày 21/11, Tàu 467 Vùng 4 Hải quân đã cứu nạn thành công tàu cá Bình Định bị hỏng máy tại khu vực đảo Phú Quý.
Việt Nam kiên quyết thực hiện các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để thực thi chủ quyền

Việt Nam kiên quyết thực hiện các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để thực thi chủ quyền

Việt Nam tôn trọng quyền của các quốc gia ven biển trong việc ban hành nội luật và các quy định liên quan đến biển phù hợp với UNCLOS 1982; đồng thời, Việt Nam cũng đề nghị các quốc gia khác tôn trọng đầy đủ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và các quyền của Việt Nam đối với các vùng biển của Việt Nam được xác lập phù hợp với UNCLOS 1982.
infographic bao ton di san xay dung tuong lai ben vung
cuu sinh vien campuchia tai viet nam tiep tuc noi nhung nhip cau vun dap tinh huu nghi hai nuoc
infographic 10 thang viet nam don hon 141 trieu luot khach du lich quoc te
infographics nhung dong gop quan trong cua viet nam trong acmecs
infographics brics va nam ban cau cung xay dung mot the gioi tot dep hon
infographics ngay phu nu viet nam 2010 phu nu viet nam chu dong sang tao tu tin toa sang trong thoi dai moi
video tay ninh bao ton phat huy nghe thuat trinh dien dan gian dan toc khmer gan voi phat trien du lich
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết hôm nay (23/11): Hà Nội trời rét, ngày nắng hanh

Thời tiết hôm nay (23/11): Hà Nội trời rét, ngày nắng hanh

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 23/11 khu vực Bắc Bộ tiếp tục hạ nhiệt, vùng núi có nơi xuống dưới 15 độ. Trời rét về đêm và sáng sớm, ban ngày nắng hanh.
Người có công được hỗ trợ 30-60 triệu đồng cải tạo, sửa chữa và xây mới nhà ở

Người có công được hỗ trợ 30-60 triệu đồng cải tạo, sửa chữa và xây mới nhà ở

Người có công được hỗ trợ 60 triệu đồng/hộ đối với trường hợp xây mới nhà ở và được hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ đối với trường hợp cải tạo, sửa chữa nhà ở.
Thời tiết hôm nay (20/11): Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng, miền Bắc rét sâu

Thời tiết hôm nay (20/11): Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng, miền Bắc rét sâu

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, thời tiết hôm nay (20/11), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng, miền Bắc rét sâu, vùng núi có nơi dưới 17 độ. Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 34 độ.
Thời tiết hôm nay (19/11): Hà Nội có mưa, trời chuyển rét

Thời tiết hôm nay (19/11): Hà Nội có mưa, trời chuyển rét

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo ngày 19/11, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh.
Thời tiết hôm nay (18/11): Bắc Bộ chuyển lạnh, Trung Bộ mưa rào

Thời tiết hôm nay (18/11): Bắc Bộ chuyển lạnh, Trung Bộ mưa rào

Ngày 18/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới Bắc Bộ, Trung Bộ có mưa, mưa rào và dông vài nơi.
2 cơn bão xuất hiện trên biển Đông, không khí lạnh sắp tràn về miền Bắc

2 cơn bão xuất hiện trên biển Đông, không khí lạnh sắp tràn về miền Bắc

Biển Đông liên tiếp đón 2 cơn bão số 7 (bão Yinxing) và số 8 (bão Toraji). Đáng chú ý, đã có những thời điểm 2 cơn bão này hoạt động cùng lúc trên Biển Đông, gây ra hiện tượng bão đôi.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động