Việt Nam tích cực chuẩn bị cho Đại hội Hội đồng Hòa bình thế giới lần thứ 22
![]() |
| Chủ tịch UBHBVN Uông Chu Lưu (ở giữa) chủ trì cuộc họp Ban thường vụ mở rộng. Ảnh: Hải An. |
Ngày 22/6 tại Hà Nội, Ủy ban Hòa bình Việt Nam (UBHBVN) đã tổ chức cuộc họp Ban thường vụ mở rộng sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, thảo luận công tác 6 tháng cuối năm.
Tại cuộc họp, ông Đồng Huy Cương, Tổng Thư ký UBHBVN cho biết 6 tháng đầu năm, trong bối cảnh dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị đã được UBHBVN chủ động, thúc đẩy và đạt hiệu quả tích cực. Nổi bật là hoạt động đón ông Iraklis Tsavdaridis, Thư ký Thường trực Hội đồng Hòa bình thế giới đến thăm, làm việc để chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội Hội đồng Hòa bình thế giới tại Việt Nam. “Ông Iraklis Tsavdaridis đánh giá cao nội dung làm việc cũng như kết quả thảo luận thu được đối với công tác chuẩn bị cho Đại hội”, ông Cương thông tin.
![]() |
| Ông Đồng Huy Cương thông tin kết quả công tác 6 tháng đầu năm của UBHBVN. Ảnh: Hải An |
Việc tích cực giữ liên lạc và củng cố quan hệ đối tác truyền thống cũng đã được UBHBVN quan tâm triển khai hiệu quả.
UBHBVN đã chủ động, sáng tạo và thực hiện thành công hoạt động giáo dục hòa bình đầu tiên tại Thái Nguyên trong khuôn khổ Chương trình giáo dục hòa bình của Ủy ban. Hoạt động đã đưa ra các thông điệp Hòa bình và giúp nâng cao nhận thức về hòa bình và văn hóa hòa bình cho các sinh viên trên địa bàn Thái Nguyên.
Công tác thông tin, tuyên truyền được thực hiện tốt qua việc trao đổi, giữ quan hệ tốt đẹp với các đối tác truyền thống, đặc biệt, thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc truyền tải các hoạt động và thông điệp về hòa bình của UBHBVN thông qua trang Fanpage trên Facebook.
6 tháng cuối năm 2022, UBHBVN sẽ tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: chuẩn bị và đăng cai tổ chức thành công Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới; tham gia tích cực các hoạt động trong khuôn khổ các tổ chức/cơ chế/diễn đàn nhân dân đa phương như Hội nghị thế giới chống bom A&H, diễn đàn Nhân dân ASEAN, Diễn đàn nhân dân Á – Âu và các cơ chế khác; tăng cường hiệu quả thực chất quan hệ với các tổ chức đối tác truyền thống và đối tác mới; tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong khuôn khổ Chương trình “Giáo dục hòa bình”; thúc đẩy hiệu quả công tác thông tin- tuyên truyền và giáo dục hòa bình trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên; thực hiện hiệu quả các hoạt động chào mừng 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào.
Tại cuộc họp, các thành viên đã góp ý phương hướng hoạt động của Ủy ban trong 6 tháng cuối năm; trọng tâm là công tác chuẩn bị cho việc đăng cai tổ chức Đại hội lần thứ 22 Hội đồng Hòa bình thế giới.
Tin bài liên quan
Khai mạc Diễn tập song phương Việt Nam – Ấn Độ về Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc năm 2025
Ủy ban Hòa bình Việt Nam tham dự Hội nghị Hòa bình kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít tại Trung Quốc
Tọa đàm: Chuyển động mới trong tập hợp lực lượng quốc tế - Hàm ý cho đối ngoại của Việt Nam
Các tin bài khác
Bài 2: Những hạt giống hòa bình
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu
Đọc nhiều
Tăng cường hợp tác giữa HĐND thành phố Hà Nội và Hội đồng thành phố Bangkok
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại
Đoàn xe của CMG lên đường đến Thế vận hội Olympic Mùa đông Milan 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Điện Biên chủ động phòng chống cháy rừng, bảo vệ hơn 592 nghìn ha đất lâm nghiệp
Hơn 300 chiến sĩ Hải quân cơ động giúp nhân dân ngay trong đêm
Ký kết biên bản phối hợp bảo vệ biên giới giữa Quảng Trị và Savannakhet
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú







