Các nhà nghiên cứu từ Đại học Thanh Hoa và Học viện Khoa học Trung Quốc đã nói rằng chính hoạt động đào bitcoin ngốn nhiên liệu của Trung Quốc có thể làm suy yếu cam kết của nước này về mức phát thải khí CO2.
Vì sao giá Bitcoin giảm liên tiếp từ tháng 3? Vì sao giá Bitcoin giảm liên tiếp từ tháng 3?
Bitcoin trượt khỏi mức kỷ lục 61.000 USD khi Ấn Độ xem xét lệnh cấm tiền điện tử Bitcoin trượt khỏi mức kỷ lục 61.000 USD khi Ấn Độ xem xét lệnh cấm tiền điện tử
Trung Quốc có thể phá vỡ cam kết giảm phát thải khí C02 vì Bitcoin
Liệu Trung Quốc có thể giữ vững được cam kết của họ vì đồng tiền điện tử?

Bằng cách điều tra luồng phát thải carbon của hoạt động Blockchain Bitcoin ở Trung Quốc, chúng tôi thấy rằng nếu không có bất kỳ can thiệp chính sách nào, mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của Blockchain Bitcoin ở Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đạt đỉnh vào năm 2024 ở mức 296,59 Twh và tương ứng tạo ra 130,5 triệu tấn carbon.

Bitcoin, sau khi tăng gấp 5 lần chỉ trong năm qua, đã vượt qua ngưỡng 50.000 đô la vào tháng 2 và đạt mức cao kỷ lục hơn 61.000 USD vào tháng 3. Đây là loại tiền điện tử lớn nhất trong số 6.600 loại tiền điện tử được CoinGecko theo dõi và chiếm hơn 50% trong toàn bộ vốn hóa thị trường trị giá 2 nghìn tỷ đô la của tiền điện tử. Dù trong những thời gian gần, giá trị của Bitcoin đang giảm với hiện nay xuống còn 57.000 USD nhưng các giới chuyên gia vẫn đang rất tự tin về tương lai của đồng tiền điện tử này.

Bitcoin làm gia tăng khí thải CO2?

Trung Quốc có thể phá vỡ cam kết giảm phát thải khí C02 vì Bitcoin
Các chuyên gia về khí thải luôn cảnh báo về tác động đến môi trường từ việc đào Bitcoin

Về mặt lịch sử, nghiên cứu tuyên bố rằng từ ngày 1 tháng 1 năm 2016 đến ngày 10 tháng 6 năm 2018, đã có tới 13 triệu tấn khí thải CO2 được tạo ra chỉ từ hoạt động đào bitcoin. Tính đến tháng 4 năm 2020, chỉ riêng Trung Quốc đã chiếm 78,89% hoạt động Blockchain toàn cầu. Nếu xu hướng này tiếp tục, chắc chắn sẽ vượt quá tổng sản lượng xả thải khí nhà kính hàng năm của Qatar và Cộng hòa Séc cộng lại.

Với giá điện rẻ trong nước và các công ty đang có cái nhìn tốt hơn đối với tiền điện tử, hoạt động khai thác Bitcoin được dự đoán sẽ trở nên phổ biến hơn nữa trong tương lai gần. Một nghiên cứu của Trung tâm Tài chính thuộc Đại học Cambridge từ tháng 8 năm ngoái cho thấy mức tiêu thụ điện năng liên quan đến Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục vào năm ngoái với con số tương đương với 7 nhà máy điện hạt nhân (hoặc 21,8 triệu tấm pin mặt trời).

Trong tương lai, nghiên cứu cho thấy rằng chỉ áp thuế carbon là không đủ để giảm thiểu lượng khí thải carbon. Thay vào đó, Chính phủ Trung Quốc nên tập trung vào việc chuyển ngành công nghiệp này sang các nguồn năng lượng tái tạo khác.

Vì sao giá Bitcoin giảm liên tiếp từ tháng 3? Vì sao giá Bitcoin giảm liên tiếp từ tháng 3?
Cuộc thảo luận về dự đoán giá bitcoin đang nóng lên vào thứ Hai khi các nhà đầu tư trên các diễn đàn xã hội phản ứng với việc tiền điện tử Bitcoin Vẫn vào đà giảm sau khi đạt ngưỡng kỷ lục
M. Stanley là ngân hàng đầu tiên của Mỹ cấp quyền truy cập vào quỹ Bitcoin M. Stanley là ngân hàng đầu tiên của Mỹ cấp quyền truy cập vào quỹ Bitcoin
Trong một bản ghi nhớ nội bộ, ngân hàng cho biết rằng họ sẽ triển khai quyền truy cập vào ba quỹ cho phép sở hữu Bitcoin sau khi đã bàn bạc với các cố vấn tài chính của mình.
Đổ xô vào Bitcoin, đừng hấp tấp như vậy! Đổ xô vào Bitcoin, đừng hấp tấp như vậy!
Khi Tesla trở thành cái tên lớn nhất tiết lộ họ đã thêm bitcoin vào kho tài sản của mình vào tháng trước, nhiều chuyên gia đã nhanh chóng kêu gọi sự đầu tư của nhiều công ty vào tiền điện tử.
In bài viết

Truyền hình