Trang chủ Kinh tế
19:14 | 29/03/2021 GMT+7

Vì sao giá Bitcoin giảm liên tiếp từ tháng 3?

aa
Cuộc thảo luận về dự đoán giá bitcoin đang nóng lên vào thứ Hai khi các nhà đầu tư trên các diễn đàn xã hội phản ứng với việc tiền điện tử Bitcoin Vẫn vào đà giảm sau khi đạt ngưỡng kỷ lục
Bitcoin đánh bại mọi tài sản khác trong 10 năm trở lại đây Bitcoin đánh bại mọi tài sản khác trong 10 năm trở lại đây
Bitcoin trượt khỏi mức kỷ lục 61.000 USD khi Ấn Độ xem xét lệnh cấm tiền điện tử Bitcoin trượt khỏi mức kỷ lục 61.000 USD khi Ấn Độ xem xét lệnh cấm tiền điện tử
Vì sao giá Bitcoin giảm liên tiếp từ tháng 3?
Giá Bitcoin vẫn giảm sau khi đạt ngưỡng kỷ lục vào giữa tháng 3

Việc giá thị trường Bitcoin giảm xuống thấp hơn không phải là điều mà các nhà đầu tư tiền điện tử muốn thấy, nhưng nó cũng không có nghĩa là điều gì mới lạ. Những mức giảm như thế này là bình thường và có khả năng các nhà đầu tư sẽ thấy sự phục hồi hoàn toàn ngay lập tức với giá tiền điện tử có thể tăng cao hơn trước.

Hơn 10 năm trước, vào ngày 22/5/2010, lập trình viên Laszlo Hanyecz sống tại Florida (Mỹ) đổi 10.000 Bitcoin lấy hai chiếc pizza của Papa John's. Ngày 23/3/2021, giá Bitcoin đạt 54.500 USD/đồng, tức 10.000 Bitcoin đã có giá 545 triệu USD.

Điều đáng nói là đà tăng giá của Bitcoin có thể không dừng lại ở đó. Bitcoin đã tăng giá trị hơn 700% trong vòng 12 tháng qua. Hôm 14/3, giá Bitcoin thiết lập kỷ lục mới 61.556 USD/đồng, theo dữ liệu của Coin Desk. Đà tăng giá phi mã đẩy giá trị thị trường vốn hóa của Bitcoin lên hơn 1.000 tỷ USD.

Giới quan sát thậm chí còn đưa ra những dự báo lạc quan hơn đối với đồng tiền này. Ông Bobby Lee, nhà đồng sáng lập, cựu CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa BTCC, cho rằng Bitcoin có thể tăng giá lên 300.000 USD/đồng. Ông Lee hiện là CEO của ví kỹ thuật số Ballet.

Vì sao giá Bitcoin giảm liên tiếp từ tháng 3?
Vì sao giá Bitcoin giảm sau những phiên đạt mức kỷ lục từ tháng 3?

Các nhà đầu tư Bitcoin ngưng bán

Tuy nhiên, ông Lee cũng cảnh báo rằng bong bóng Bitcoin có thể vỡ sau khi đạt đỉnh. ông gọi những giai đoạn giá giảm là "Mùa đông Bitcoin" và nó có khả năng kéo dài trong nhiều năm và ảnh hưởng đến tiền mã hóa sau đợt tăng giá mạnh.

"Các nhà đầu tư nên biết rằng giá trị của Bitcoin có thể giảm tới 80-90% so với mức kỷ lục", ông Lee cảnh báo. Vị chuyên gia thừa nhận giá Bitcoin rất dễ bay hơi, nhưng ông tin rằng rủi ro càng lớn, phần thưởng càng nhiều.

Giống với ông Lee, nhiều nhà đầu từ nhận định rằng tương lai giá của Bitcoin là rất khả quan, và họ cho rằng những đợt giảm như này cũng sẽ phải luôn luôn cảnh giác.

Lượng cung Bitcoin không dịch chuyển trong hơn hai năm qua chạm mức thấp 3 tháng, cho thấy cam kết từ người nắm giữ dài hạn bitcoin. Họ đang hạn chế bán lượng Bitcoin đang nắm giữ, theo dữ liệu trên chuỗi từ Glassnode.

Vì sao giá Bitcoin giảm liên tiếp từ tháng 3?
Nguồn: Glassnode

Xu hướng này cho thấy người nắm giữ bitcoin mua vào khoảng đỉnh trong năm 2018 và trước đó đang cam kết nhiều hơn khi bitcoin ổn định ở trên 55.000 USD. Điều thú vị là con số tăng vọt trong tháng 12/2020 cho thấy nhiều người đã bán ở khoảng hòa vốn 20.000 USD, hay đỉnh cao toàn thời gian trước đó trong năm 2017.

Mặc dù trong khoảng thời gian gần đây, Bitcoin đang ngày càng thu hút được sự chú ý của nhiều người lẫn ngoài và trong cuộc. Các nhà phân tích tin rằng giá có thể tăng cao hơn, nhưng không phải ai cũng đồng ý với ý kiến đó, nhất là khi nó chưa được các chính phủ thống nhất và đồng ý loại tiền điện tử này. Có khá nhiều lo ngại rằng giá tiền điện tử sẽ còn giảm nữa khi các cơ quan quản lý từ các chính phủ trên thế giới bắt đầu đàn áp tài sản kỹ thuật số.

M. Stanley là ngân hàng đầu tiên của Mỹ cấp quyền truy cập vào quỹ Bitcoin M. Stanley là ngân hàng đầu tiên của Mỹ cấp quyền truy cập vào quỹ Bitcoin
Trong một bản ghi nhớ nội bộ, ngân hàng cho biết rằng họ sẽ triển khai quyền truy cập vào ba quỹ cho phép sở hữu Bitcoin sau khi đã bàn bạc với các cố vấn tài chính của mình.
Bitcoin đánh bại mọi tài sản khác trong 10 năm trở lại đây Bitcoin đánh bại mọi tài sản khác trong 10 năm trở lại đây
Nhà nghiên cứu Roberto Talamas thuộc hãng Messari (Mỹ) ước tính Bitcoin có tỷ suất lợi nhuận trung bình lên tới 230% mỗi năm, cao gấp 10 lần loại tài sản xếp ngay sau.
Đổ xô vào Bitcoin, đừng hấp tấp như vậy! Đổ xô vào Bitcoin, đừng hấp tấp như vậy!
Khi Tesla trở thành cái tên lớn nhất tiết lộ họ đã thêm bitcoin vào kho tài sản của mình vào tháng trước, nhiều chuyên gia đã nhanh chóng kêu gọi sự đầu tư của nhiều công ty vào tiền điện tử.

Nhật Huy (theo Economic Times)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng thống Trump chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh về tiền điện tử đầu tiên của Nhà Trắng

Tổng thống Trump chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh về tiền điện tử đầu tiên của Nhà Trắng

Tổng thống Trump nhấn mạnh mục tiêu biến nước Mỹ thành "thủ đô tiền điện tử của thế giới", “trở thành quốc gia đi đầu trong công nghệ tài chính tiên tiến”, "chấm dứt cuộc chiến của bộ máy quan liêu liên bang chống lại tiền điện tử".
Nhà đầu tư cho rằng Bitcoin sẽ không tăng trưởng mạnh về giá trong 2023

Nhà đầu tư cho rằng Bitcoin sẽ không tăng trưởng mạnh về giá trong 2023

“Khảo sát thị trường crypto Việt Nam năm 2022” do Coin98 Insights thực hiện phần nào phác hoạ tính chất, phong cách, tâm lý cũng như niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường năm 2023.
FBI cảnh báo ứng dụng tiền điện tử giả mạo

FBI cảnh báo ứng dụng tiền điện tử giả mạo

Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) gần đây đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng về các ứng dụng tiền điện tử lừa đảo đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân cùng số tiền lên tới hàng chục triệu USD.

Các tin bài khác

Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank

Hai giải thưởng uy tín ghi nhận nỗ lực đặt con người lên hàng đầu của SeABank

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) vừa được vinh danh đồng thời 2 giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2025 (Anphabe) và ESG Business Awards 2025 (Tạp chí ESG Business - Asian Banking & Finance). Đây là dấu mốc kép trên hành trình kiến tạo môi trường làm việc hạnh phúc, bình đẳng và trao quyền cho nữ của Ngân hàng, đúng với tầm nhìn “đặt con người và cộng đồng lên hàng đầu” mà SeABank luôn bền bỉ hướng tới.
Kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn: Cần chuẩn hóa công nghệ và hoàn thiện khung tiêu chuẩn

Kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn: Cần chuẩn hóa công nghệ và hoàn thiện khung tiêu chuẩn

Tại hội thảo chuyên đề “Thúc đẩy phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và bảo vệ môi trường bền vững” trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) ngày 04/12, các diễn giả đã trao đổi về những kết quả hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên - môi trường giai đoạn 2020-2025 và thảo luận định hướng thúc đẩy kinh tế xanh và kinh tế tuần hoàn trong thời gian tới.
Nhà đầu tư kê cao gối ngủ, thương nhân “hốt bạc” nhờ bài toán dòng tiền “khó cưỡng” tại Asia Vibe

Nhà đầu tư kê cao gối ngủ, thương nhân “hốt bạc” nhờ bài toán dòng tiền “khó cưỡng” tại Asia Vibe

Với vị trí chiến lược ngay trước cụm cửa khẩu quốc tế Bắc Luân và kết nối trực tiếp cao tốc Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Móng Cái, Asia Vibe (khu đô thị Vinhomes Golden Avenue) nhanh chóng trở thành nơi hội tụ của giới thương nhân. Dòng khách xuyên biên giới, tiện ích đồng bộ và vận hành chuyên nghiệp đã giúp khu thương phố này sớm hình thành cộng đồng kinh doanh sôi động “buôn có bạn, bán có phường”, mang lại doanh thu “khủng” mỗi tháng.
Sinh viên Việt và “cuộc hẹn” đặc biệt với những trí tuệ kiệt xuất thế giới tại VinFuture 2025

Sinh viên Việt và “cuộc hẹn” đặc biệt với những trí tuệ kiệt xuất thế giới tại VinFuture 2025

Giữa không khí sôi động của Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025, nhiều sinh viên Việt Nam đã có một “cuộc hẹn” đặc biệt với những trí tuệ kiệt xuất của thế giới - nơi khoa học được kể bằng những câu chuyện truyền cảm hứng, thắp lên khát vọng dấn thân và chinh phục tri thức.

Đọc nhiều

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai

Ngày 05/12 tại tỉnh Bắc Ninh, Tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Chi cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai tỉnh Bắc Ninh và chính quyền địa phương hai xã Yên Thế, Bố Hạ tổ chức Lễ khởi động Chương trình hỗ trợ cho các hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão số 11 (Matmo) tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án cung cấp hỗ trợ bằng tiền mặt nhằm giúp các hộ dân bị ảnh hưởng sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đảm bảo việc học tập của trẻ em sau thiên tai.
Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Bế mạc Hội nghị Quốc tế lần thứ V: Bốn định hướng phát huy hiệu quả nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam

Chiều 04/12 tại Hà Nội, Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN), đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững đã bế mạc sau một ngày làm việc. Hội nghị xác định bốn định hướng cho giai đoạn tiếp theo, nhấn mạnh tăng cường hiệu quả huy động, chuyển dịch địa bàn từ dàn trải sang tập trung, hoàn thiện môi trường pháp lý và nâng cao năng lực cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.
Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Cơ chế "win-win": Chìa khóa thúc đẩy hợp tác giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp

Ngày 04/12 tại Hà Nội, Hội thảo "Tăng cường hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và sự tham gia của các doanh nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững ở Việt Nam" đã diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế lần thứ V. Các ý kiến đề xuất chính phủ giảm "tiền kiểm", tăng "hậu kiểm", thiết lập cơ chế "đồng thiết kế - đồng thực hiện - đồng đánh giá" với địa phương, cùng mô hình hợp tác "win-win" giữa các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và doanh nghiệp để tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?

UBND thành phố Cần Thơ vừa chính thức thông qua phương án thiết kế Đường hoa nghệ thuật thành phố Cần Thơ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Bính Ngọ năm 2026” sau khi nhận được đề xuất từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà

Xác định nông nghiệp bền vững là “chìa khóa” giảm nghèo, xã Mường Chà (Điện Biên) đang đẩy mạnh tái cơ cấu sản xuất, nâng cao giá trị nông sản và tạo sinh kế bền vững cho người dân.
Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Tàu 015-Trần Hưng Đạo bắt đầu thăm, giao lưu với hải quân Trung Quốc

Sáng 1/12, Tàu 015-Trần Hưng Đạo thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác Hải quân nhân dân Việt Nam do Đại tá Nguyễn Vĩnh Nam, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải quân làm trưởng đoàn đã cập cảng thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là điểm đến đầu tiên trong khuôn khổ chuyến thăm xã giao 3 nước Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc của Tàu 015-Trần Hưng Đạo.
Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân và biên phòng thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác IUU

Ngư dân Việt Nam cùng lực lượng biên phòng đang thực hiện đồng bộ các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Nhận thức của ngư dân được nâng cao, công tác kiểm soát tàu cá và xử lý vi phạm được siết chặt, hướng tới nghề cá hiện đại, bền vững và mục tiêu gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Thời tiết hôm nay (01/12): Bão số 15 suy yếu dần

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào hồi 4h sáng ngày 1/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 14,6 độ Vĩ Bắc; 111,9 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Tây Bắc khu vực Giữa Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10. Bão số 15 ít dịch chuyển và có xu hướng yếu dần.
Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Antisol ‘lên top tìm kiếm’ TikTok Shop: Sự thật phía sau hiệu ứng khiến cư dân mạng tò mò

Chỉ trong vài tuần gần đây, từ khóa “Antisol sạch gàu”, “dầu gội dược liệu Antisol” bất ngờ xuất hiện dày đặc trên TikTok Shop. Nhiều video review đạt từ vài trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem. Hiện tượng này khiến cư dân mạng đặt câu hỏi: Đây là hiệu ứng tự nhiên, hay chỉ là một chiến dịch viral được dàn dựng khéo léo?
Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Thời tiết hôm nay (27/11): Miền Bắc rét về đêm và sáng, miền Nam nắng dịu

Ngày 27/11, miền Bắc tiếp tục duy trì trạng thái trời ít mây, đêm không mưa, rét về đêm và sáng sớm; một số nơi vùng núi có khả năng xuất hiện sương mù và sương muối. Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào vài nơi vào ban đêm nhưng ban ngày vẫn chủ đạo nắng.
Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Thời tiết hôm nay (25/11): Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Ở Bắc Bộ không mưa; vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Phiên bản di động