Cuộc thảo luận về dự đoán giá bitcoin đang nóng lên vào thứ Hai khi các nhà đầu tư trên các diễn đàn xã hội phản ứng với việc tiền điện tử Bitcoin Vẫn vào đà giảm sau khi đạt ngưỡng kỷ lục
Bitcoin đánh bại mọi tài sản khác trong 10 năm trở lại đây Bitcoin đánh bại mọi tài sản khác trong 10 năm trở lại đây
Bitcoin trượt khỏi mức kỷ lục 61.000 USD khi Ấn Độ xem xét lệnh cấm tiền điện tử Bitcoin trượt khỏi mức kỷ lục 61.000 USD khi Ấn Độ xem xét lệnh cấm tiền điện tử
Vì sao giá Bitcoin giảm liên tiếp từ tháng 3?
Giá Bitcoin vẫn giảm sau khi đạt ngưỡng kỷ lục vào giữa tháng 3

Việc giá thị trường Bitcoin giảm xuống thấp hơn không phải là điều mà các nhà đầu tư tiền điện tử muốn thấy, nhưng nó cũng không có nghĩa là điều gì mới lạ. Những mức giảm như thế này là bình thường và có khả năng các nhà đầu tư sẽ thấy sự phục hồi hoàn toàn ngay lập tức với giá tiền điện tử có thể tăng cao hơn trước.

Hơn 10 năm trước, vào ngày 22/5/2010, lập trình viên Laszlo Hanyecz sống tại Florida (Mỹ) đổi 10.000 Bitcoin lấy hai chiếc pizza của Papa John's. Ngày 23/3/2021, giá Bitcoin đạt 54.500 USD/đồng, tức 10.000 Bitcoin đã có giá 545 triệu USD.

Điều đáng nói là đà tăng giá của Bitcoin có thể không dừng lại ở đó. Bitcoin đã tăng giá trị hơn 700% trong vòng 12 tháng qua. Hôm 14/3, giá Bitcoin thiết lập kỷ lục mới 61.556 USD/đồng, theo dữ liệu của Coin Desk. Đà tăng giá phi mã đẩy giá trị thị trường vốn hóa của Bitcoin lên hơn 1.000 tỷ USD.

Giới quan sát thậm chí còn đưa ra những dự báo lạc quan hơn đối với đồng tiền này. Ông Bobby Lee, nhà đồng sáng lập, cựu CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa BTCC, cho rằng Bitcoin có thể tăng giá lên 300.000 USD/đồng. Ông Lee hiện là CEO của ví kỹ thuật số Ballet.

Vì sao giá Bitcoin giảm liên tiếp từ tháng 3?
Vì sao giá Bitcoin giảm sau những phiên đạt mức kỷ lục từ tháng 3?

Các nhà đầu tư Bitcoin ngưng bán

Tuy nhiên, ông Lee cũng cảnh báo rằng bong bóng Bitcoin có thể vỡ sau khi đạt đỉnh. ông gọi những giai đoạn giá giảm là "Mùa đông Bitcoin" và nó có khả năng kéo dài trong nhiều năm và ảnh hưởng đến tiền mã hóa sau đợt tăng giá mạnh.

"Các nhà đầu tư nên biết rằng giá trị của Bitcoin có thể giảm tới 80-90% so với mức kỷ lục", ông Lee cảnh báo. Vị chuyên gia thừa nhận giá Bitcoin rất dễ bay hơi, nhưng ông tin rằng rủi ro càng lớn, phần thưởng càng nhiều.

Giống với ông Lee, nhiều nhà đầu từ nhận định rằng tương lai giá của Bitcoin là rất khả quan, và họ cho rằng những đợt giảm như này cũng sẽ phải luôn luôn cảnh giác.

Lượng cung Bitcoin không dịch chuyển trong hơn hai năm qua chạm mức thấp 3 tháng, cho thấy cam kết từ người nắm giữ dài hạn bitcoin. Họ đang hạn chế bán lượng Bitcoin đang nắm giữ, theo dữ liệu trên chuỗi từ Glassnode.

Vì sao giá Bitcoin giảm liên tiếp từ tháng 3?
Nguồn: Glassnode

Xu hướng này cho thấy người nắm giữ bitcoin mua vào khoảng đỉnh trong năm 2018 và trước đó đang cam kết nhiều hơn khi bitcoin ổn định ở trên 55.000 USD. Điều thú vị là con số tăng vọt trong tháng 12/2020 cho thấy nhiều người đã bán ở khoảng hòa vốn 20.000 USD, hay đỉnh cao toàn thời gian trước đó trong năm 2017.

Mặc dù trong khoảng thời gian gần đây, Bitcoin đang ngày càng thu hút được sự chú ý của nhiều người lẫn ngoài và trong cuộc. Các nhà phân tích tin rằng giá có thể tăng cao hơn, nhưng không phải ai cũng đồng ý với ý kiến đó, nhất là khi nó chưa được các chính phủ thống nhất và đồng ý loại tiền điện tử này. Có khá nhiều lo ngại rằng giá tiền điện tử sẽ còn giảm nữa khi các cơ quan quản lý từ các chính phủ trên thế giới bắt đầu đàn áp tài sản kỹ thuật số.

M. Stanley là ngân hàng đầu tiên của Mỹ cấp quyền truy cập vào quỹ Bitcoin M. Stanley là ngân hàng đầu tiên của Mỹ cấp quyền truy cập vào quỹ Bitcoin
Trong một bản ghi nhớ nội bộ, ngân hàng cho biết rằng họ sẽ triển khai quyền truy cập vào ba quỹ cho phép sở hữu Bitcoin sau khi đã bàn bạc với các cố vấn tài chính của mình.
Bitcoin đánh bại mọi tài sản khác trong 10 năm trở lại đây Bitcoin đánh bại mọi tài sản khác trong 10 năm trở lại đây
Nhà nghiên cứu Roberto Talamas thuộc hãng Messari (Mỹ) ước tính Bitcoin có tỷ suất lợi nhuận trung bình lên tới 230% mỗi năm, cao gấp 10 lần loại tài sản xếp ngay sau.
Đổ xô vào Bitcoin, đừng hấp tấp như vậy! Đổ xô vào Bitcoin, đừng hấp tấp như vậy!
Khi Tesla trở thành cái tên lớn nhất tiết lộ họ đã thêm bitcoin vào kho tài sản của mình vào tháng trước, nhiều chuyên gia đã nhanh chóng kêu gọi sự đầu tư của nhiều công ty vào tiền điện tử.

In bài viết

Truyền hình