Trang chủ Kinh tế
19:14 | 29/03/2021 GMT+7

Vì sao giá Bitcoin giảm liên tiếp từ tháng 3?

aa
Cuộc thảo luận về dự đoán giá bitcoin đang nóng lên vào thứ Hai khi các nhà đầu tư trên các diễn đàn xã hội phản ứng với việc tiền điện tử Bitcoin Vẫn vào đà giảm sau khi đạt ngưỡng kỷ lục
Bitcoin đánh bại mọi tài sản khác trong 10 năm trở lại đây Bitcoin đánh bại mọi tài sản khác trong 10 năm trở lại đây
Bitcoin trượt khỏi mức kỷ lục 61.000 USD khi Ấn Độ xem xét lệnh cấm tiền điện tử Bitcoin trượt khỏi mức kỷ lục 61.000 USD khi Ấn Độ xem xét lệnh cấm tiền điện tử
Vì sao giá Bitcoin giảm liên tiếp từ tháng 3?
Giá Bitcoin vẫn giảm sau khi đạt ngưỡng kỷ lục vào giữa tháng 3

Việc giá thị trường Bitcoin giảm xuống thấp hơn không phải là điều mà các nhà đầu tư tiền điện tử muốn thấy, nhưng nó cũng không có nghĩa là điều gì mới lạ. Những mức giảm như thế này là bình thường và có khả năng các nhà đầu tư sẽ thấy sự phục hồi hoàn toàn ngay lập tức với giá tiền điện tử có thể tăng cao hơn trước.

Hơn 10 năm trước, vào ngày 22/5/2010, lập trình viên Laszlo Hanyecz sống tại Florida (Mỹ) đổi 10.000 Bitcoin lấy hai chiếc pizza của Papa John's. Ngày 23/3/2021, giá Bitcoin đạt 54.500 USD/đồng, tức 10.000 Bitcoin đã có giá 545 triệu USD.

Điều đáng nói là đà tăng giá của Bitcoin có thể không dừng lại ở đó. Bitcoin đã tăng giá trị hơn 700% trong vòng 12 tháng qua. Hôm 14/3, giá Bitcoin thiết lập kỷ lục mới 61.556 USD/đồng, theo dữ liệu của Coin Desk. Đà tăng giá phi mã đẩy giá trị thị trường vốn hóa của Bitcoin lên hơn 1.000 tỷ USD.

Giới quan sát thậm chí còn đưa ra những dự báo lạc quan hơn đối với đồng tiền này. Ông Bobby Lee, nhà đồng sáng lập, cựu CEO của sàn giao dịch tiền mã hóa BTCC, cho rằng Bitcoin có thể tăng giá lên 300.000 USD/đồng. Ông Lee hiện là CEO của ví kỹ thuật số Ballet.

Vì sao giá Bitcoin giảm liên tiếp từ tháng 3?
Vì sao giá Bitcoin giảm sau những phiên đạt mức kỷ lục từ tháng 3?

Các nhà đầu tư Bitcoin ngưng bán

Tuy nhiên, ông Lee cũng cảnh báo rằng bong bóng Bitcoin có thể vỡ sau khi đạt đỉnh. ông gọi những giai đoạn giá giảm là "Mùa đông Bitcoin" và nó có khả năng kéo dài trong nhiều năm và ảnh hưởng đến tiền mã hóa sau đợt tăng giá mạnh.

"Các nhà đầu tư nên biết rằng giá trị của Bitcoin có thể giảm tới 80-90% so với mức kỷ lục", ông Lee cảnh báo. Vị chuyên gia thừa nhận giá Bitcoin rất dễ bay hơi, nhưng ông tin rằng rủi ro càng lớn, phần thưởng càng nhiều.

Giống với ông Lee, nhiều nhà đầu từ nhận định rằng tương lai giá của Bitcoin là rất khả quan, và họ cho rằng những đợt giảm như này cũng sẽ phải luôn luôn cảnh giác.

Lượng cung Bitcoin không dịch chuyển trong hơn hai năm qua chạm mức thấp 3 tháng, cho thấy cam kết từ người nắm giữ dài hạn bitcoin. Họ đang hạn chế bán lượng Bitcoin đang nắm giữ, theo dữ liệu trên chuỗi từ Glassnode.

Vì sao giá Bitcoin giảm liên tiếp từ tháng 3?
Nguồn: Glassnode

Xu hướng này cho thấy người nắm giữ bitcoin mua vào khoảng đỉnh trong năm 2018 và trước đó đang cam kết nhiều hơn khi bitcoin ổn định ở trên 55.000 USD. Điều thú vị là con số tăng vọt trong tháng 12/2020 cho thấy nhiều người đã bán ở khoảng hòa vốn 20.000 USD, hay đỉnh cao toàn thời gian trước đó trong năm 2017.

Mặc dù trong khoảng thời gian gần đây, Bitcoin đang ngày càng thu hút được sự chú ý của nhiều người lẫn ngoài và trong cuộc. Các nhà phân tích tin rằng giá có thể tăng cao hơn, nhưng không phải ai cũng đồng ý với ý kiến đó, nhất là khi nó chưa được các chính phủ thống nhất và đồng ý loại tiền điện tử này. Có khá nhiều lo ngại rằng giá tiền điện tử sẽ còn giảm nữa khi các cơ quan quản lý từ các chính phủ trên thế giới bắt đầu đàn áp tài sản kỹ thuật số.

M. Stanley là ngân hàng đầu tiên của Mỹ cấp quyền truy cập vào quỹ Bitcoin M. Stanley là ngân hàng đầu tiên của Mỹ cấp quyền truy cập vào quỹ Bitcoin
Trong một bản ghi nhớ nội bộ, ngân hàng cho biết rằng họ sẽ triển khai quyền truy cập vào ba quỹ cho phép sở hữu Bitcoin sau khi đã bàn bạc với các cố vấn tài chính của mình.
Bitcoin đánh bại mọi tài sản khác trong 10 năm trở lại đây Bitcoin đánh bại mọi tài sản khác trong 10 năm trở lại đây
Nhà nghiên cứu Roberto Talamas thuộc hãng Messari (Mỹ) ước tính Bitcoin có tỷ suất lợi nhuận trung bình lên tới 230% mỗi năm, cao gấp 10 lần loại tài sản xếp ngay sau.
Đổ xô vào Bitcoin, đừng hấp tấp như vậy! Đổ xô vào Bitcoin, đừng hấp tấp như vậy!
Khi Tesla trở thành cái tên lớn nhất tiết lộ họ đã thêm bitcoin vào kho tài sản của mình vào tháng trước, nhiều chuyên gia đã nhanh chóng kêu gọi sự đầu tư của nhiều công ty vào tiền điện tử.

Nhật Huy (theo Economic Times)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng thống Trump chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh về tiền điện tử đầu tiên của Nhà Trắng

Tổng thống Trump chủ trì Hội nghị Thượng đỉnh về tiền điện tử đầu tiên của Nhà Trắng

Tổng thống Trump nhấn mạnh mục tiêu biến nước Mỹ thành "thủ đô tiền điện tử của thế giới", “trở thành quốc gia đi đầu trong công nghệ tài chính tiên tiến”, "chấm dứt cuộc chiến của bộ máy quan liêu liên bang chống lại tiền điện tử".
Nhà đầu tư cho rằng Bitcoin sẽ không tăng trưởng mạnh về giá trong 2023

Nhà đầu tư cho rằng Bitcoin sẽ không tăng trưởng mạnh về giá trong 2023

“Khảo sát thị trường crypto Việt Nam năm 2022” do Coin98 Insights thực hiện phần nào phác hoạ tính chất, phong cách, tâm lý cũng như niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường năm 2023.
FBI cảnh báo ứng dụng tiền điện tử giả mạo

FBI cảnh báo ứng dụng tiền điện tử giả mạo

Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) gần đây đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng về các ứng dụng tiền điện tử lừa đảo đã lừa đảo hàng trăm nạn nhân cùng số tiền lên tới hàng chục triệu USD.

Các tin bài khác

TUMI ra mắt Bộ sưu tập Mùa Thu 2025 mang hơi thở sôi động của Thành phố New York

TUMI ra mắt Bộ sưu tập Mùa Thu 2025 mang hơi thở sôi động của Thành phố New York

Ngày 08/07/2025, TUMI, thương hiệu quốc tế hàng đầu về du lịch, phong cách sống và phụ kiện, chuẩn bị chào đón mùa Thu năm 2025 bằng loạt sản phẩm mới hấp dẫn lấy cảm hứng từ New York vốn được mệnh danh là "thành phố không bao giờ ngủ". Bộ sưu tập mùa này là phần 2 trong chiến dịch kỷ niệm 50 năm thành lập TUMI cũng như tôn vinh hành trình đổi mới và phong độ bền vững của thương hiệu.
Vietjet mở đường bay mới đến Tây An cổ kính: Kết nối hai miền di sản Việt Nam – Trung Quốc

Vietjet mở đường bay mới đến Tây An cổ kính: Kết nối hai miền di sản Việt Nam – Trung Quốc

Rộn ràng mùa du lịch hè, Vietjet khai trương đường bay mới kết nối Hà Nội và Tây An (Trung Quốc), thêm lựa chọn mới cho hành trình khám phá văn hóa, ẩm thực và kiến trúc độc đáo của hai thành phố có bản sắc văn hóa, lịch sử đặc biệt của hai nước. Đường bay Hà Nội - Tây An khai trương trong sự chào đón và chúc mừng của người dân, du khách tại hai địa phương.
Meygroup cùng đối tác quốc tế kiến tạo “tuyệt tác vượt thời gian” Galia Hanoi

Meygroup cùng đối tác quốc tế kiến tạo “tuyệt tác vượt thời gian” Galia Hanoi

Khởi đầu từ định hướng phát triển bất động sản tinh khiết, Galia Hanoi là bước đi đầu tiên của MEYGROUP tại thị trường Hà Nội, mang theo khát vọng kiến tạo nên một không gian sống nhân văn, bền vững và gắn kết cộng đồng. Dự án được giới thiệu như một “Tuyệt tác vượt thời gian” – nơi thiên nhiên, kiến trúc và con người hòa quyện giữa lòng phố thị. Tại đây, các giá trị sống sinh thái, trong lành và kết nối được thể hiện xuyên suốt từ quy hoạch, thiết kế đến vận hành, đúng với tinh thần mà MEYGROUP theo đuổi trong mỗi công trình.
Khách ủng hộ 500 triệu thiện nguyện, Sunshine Group giảm thêm 1,5 tỷ ngay trên sóng livestream

Khách ủng hộ 500 triệu thiện nguyện, Sunshine Group giảm thêm 1,5 tỷ ngay trên sóng livestream

Phiên livestream đặt giá thứ hai trên nền tảng công nghệ bất động sản NobleGo vừa khép lại với một thương vụ đáng chú ý: căn hộ Duplex cao cấp thuộc dự án Sunshine Green Iconic (Hà Nội) đã về tay khách hàng với giá 13 tỷ đồng, thấp hơn gần 6 tỷ đồng so với mặt bằng thị trường, sau khi được Sunshine Group giảm thêm 1,5 tỷ đồng.

Đọc nhiều

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. Đây là phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước.
Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Ba thập kỷ quan hệ Việt - Mỹ: Nhìn lại quá khứ, kết nối hiện tại, hướng tới tương lai

Ba thập kỷ quan hệ Việt - Mỹ: Nhìn lại quá khứ, kết nối hiện tại, hướng tới tương lai

Ngày 07/7 tại Hà Nội, Trung tâm Thư viện khối quốc tế - Viện Thông tin Khoa học xã hội tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “30 năm quan hệ Việt - Mỹ: Nhìn lại chặng đường qua những ấn phẩm, tư liệu và nhân vật” và khai mạc triển lãm trưng bày các ấn phẩm tiêu biểu về quan hệ Việt - Mỹ, nhân kỷ niệm 30 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao (1995-2025).
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Phiên bản di động