Đồng tiền điện tử Bitcoin đã trượt khỏi mức kỷ lục hơn 61.000 USD đổi sau phiên giao dịch ngày 16/3, khi xuất hiện thông tin Chính phủ Ấn Độ có khả năng đặt lệnh cấm các loại tiền và tài sản điện tử.
Bitcoin xác lập kỷ lục mới vượt mức giá 60.000 USD Bitcoin xác lập kỷ lục mới vượt mức giá 60.000 USD
Đổ xô vào Bitcoin, đừng hấp tấp như vậy! Đổ xô vào Bitcoin, đừng hấp tấp như vậy!
Bitcoin trượt khỏi mức kỷ lục 61.000 USD khi Ấn Độ xem xét lệnh cấm tiền điện tử
Chính phủ Ấn Độ xem xét ra sắc lệnh cấm tiền điện tử

Trong phiên hồi tuần trước, Bitcoin đã đạt mức cao kỷ lục 61.781,83 USD sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký ban hành gói kích thích tài chính trị giá 1.900 tỷ USD và ra lệnh tăng tốc công tác tiêm chủng.

Một số nhà đầu tư có xu hướng coi Bitcoin như một "hàng rào" chống lại lạm phát, các nhà phân tích tin rằng sự gia tăng của Bitcoin đã được thúc đẩy bởi triển vọng phục hồi kinh tế.

Tuy nhiên, sang phiên 16/3, Bitcoin đã giảm 5,3% ở mức 55.865 USD, Một quan chức cấp cao của chính phủ trả lời Reuters rằng Ấn Độ, nền kinh tế lớn thứ ba châu Á, đang chuẩn bị một dự luật sẽ hình sự hóa việc sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển giao tài sản tiền điện tử.

Dự luật phù hợp với chương trình nghị sự vào 1/2021 của chính phủ Ấn Độ kêu gọi cấm các loại tiền điện tử như Bitcoin trong khi xây dựng khuôn khổ pháp luật cho đồng tiền kỹ thuật số chính thức của nước này.

John Wu, chủ tịch của AVA Labs, một nền tảng mã nguồn mở để tạo các ứng dụng tài chính sử dụng công nghệ blockchain cho biết: “Sự quan tâm gia hạn từ chính phủ Ấn Độ trong việc cấm tiền điện tử đã dẫn đến mức giảm ban đầu từ phạm vi 60.000 USD xuống còn 56.000 USD. Ở Ấn Độ, bất chấp những lời đe dọa của chính phủ về lệnh cấm, khối lượng giao dịch tiền điện tử đang tăng lên. Khoảng 8 triệu nhà đầu tư Ấn Độ hiện nắm giữ 100 tỷ rupee (1,4 tỷ USD).

Bất chấp sự sụt giảm của ngày thứ Hai, nhiều nhà đầu tư tin rằng triển vọng giá bitcoin vẫn đang tiếp tục tăng.

Seth Melamed, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Liquid có trụ sở tại Tokyo, cho biết luật về những dự luật Ấn Độ đang đề xuất sẽ không phải là trở ngại đối với mức tăng thêm của Bitcoin. Bitcoin đã tăng hơn 90% tính từ đầu năm nay, vượt trội hơn hẳn so với các loại tài sản truyền thống, con số 90% là do Bitcoin được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư lớn như Tesla Inc và Bank of NY Mellon.

Sergey Nazarov, nhà đồng sáng lập của Chainlink, một tổ chức phi tập trung cho biết: “Lý do Bitcoin tiếp tục tăng là một điều bất ngờ đối với thị trường tài chính truyền thống bởi vì họ đang xem xét các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin, trong khi họ nên xem xét các lực lượng thị trường thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin”.

Bitcoin xác lập kỷ lục mới vượt mức giá 60.000 USD Bitcoin xác lập kỷ lục mới vượt mức giá 60.000 USD
Rạng sáng ngày 14/3, có thời điểm mức giá của đồng tiền ảo lớn nhất thế giới Bitcoin vượt mức 61.400 USD.
Tesla đổ 1,5 tỷ USD vào Bitcoin khiến đồng tiền điện tử này tăng giá kỷ lục Tesla đổ 1,5 tỷ USD vào Bitcoin khiến đồng tiền điện tử này tăng giá kỷ lục
Việc Tesla của tỷ phú Elon Musk đổ 1,5 tỷ USD vào Bitcoin khiến giá đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới tăng vọt sau bối cảnh ảm đạm thời gian qua.
Không còn e dè với tiền điện tử, đại gia đổ xô mua Bitcoin Không còn e dè với tiền điện tử, đại gia đổ xô mua Bitcoin
Nhiều nhà đầu tư huyền thoại Phố Wall như Armbruester, Stanley Druckenmiller, Paul Tudor Jones và Bill Miller đều xác nhận đã mua loại tiền điện tử này.
In bài viết

Truyền hình