Trong thông điệp của dịch vụ báo chí Điện Kremlin, Tổng thống Nga và Pháp Vladimir Putin và Emmanuel Macron, cũng như Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thảo luận về các Thỏa thuận Minsk.
Pháp cảnh báo sẽ Pháp cảnh báo sẽ "xem xét lại" quan hệ với Anh nếu London tiếp tục phớt lờ thỏa thuận
Bất đồng khiến Séc và Ban Lan vẫn chưa hoàn tất thỏa thuận về mỏ than Turow Bất đồng khiến Séc và Ban Lan vẫn chưa hoàn tất thỏa thuận về mỏ than Turow
Tổng thống Putin bàn về thỏa thuận Minsk với các nhà lãnh đạo Pháp và Đức
Tổng thống Putin bàn về thỏa thuận Minsk với các nhà lãnh đạo Pháp và Đức - Ảnh tư liệu: Atlantic Council

Theo thông điệp, trong cuộc trò chuyện, Tổng thống Nga Putin đã đưa ra đánh giá cơ bản của mình về quan điểm của Ukraine liên quan đến việc thực hiện các nghĩa vụ theo các thỏa thuận nhằm giải quyết tình hình ở Donbass.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó cho biết ông đã thảo luận với bà Thủ tướng Đức Merkel và Tổng thống Pháp Macron về việc chuẩn bị cho cuộc họp của nhóm Bộ tứ Normandy. Ông cũng đồng thời cảm ơn các nhà lãnh đạo châu Âu đã ủng hộ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của đất nước Ukraine.

Ông Zelensky thông báo trên Twitter rằng, Ukraine-Pháp-Đức "đồng lòng nhất trí về phối hợp các bước đi tiếp theo nhằm đảm bảo hòa bình”.

Theo Điện Kremlin: “Các nhà lãnh đạo đã yêu cầu các cố vấn chính trị và bộ ngoại giao tăng cường liên lạc theo hình thức Normandy”, cũng như xem xét khả năng tổ chức một cuộc họp theo định dạng này ở cấp ngoại trưởng.

Sau vụ đổ bể của thỏa thuận tàu ngầm, Tổng thống Pháp kêu gọi châu Âu 'ngừng ngây thơ' Sau vụ đổ bể của thỏa thuận tàu ngầm, Tổng thống Pháp kêu gọi châu Âu 'ngừng ngây thơ'
Tổng thống Pháp lần đầu lên tiếng sau vụ bán tàu ngầm với Australia đổ bể Tổng thống Pháp lần đầu lên tiếng sau vụ bán tàu ngầm với Australia đổ bể
In bài viết

Truyền hình