Trang chủ Hữu nghị
17:04 | 20/08/2020 GMT+7

Tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh hợp tác 5 nội dung trọng tâm với Hàn Quốc

aa
Sáng 19/8, Đoàn công tác Bộ Ngoại giao cùng Đoàn Đại sứ quán Hàn Quốc đã đến làm việc tại tỉnh Hậu Giang về thúc đẩy hợp tác giữa Hàn Quốc và tỉnh Hậu Giang.
Đưa 520 công dân Việt Nam từ Đài Loan, Hàn Quốc về nước Đưa 520 công dân Việt Nam từ Đài Loan, Hàn Quốc về nước

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, Cần Thơ những người tham gia 2 chuyến bay đã được giám sát ...

Chi hội Sejong: Nơi tập hợp sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc Chi hội Sejong: Nơi tập hợp sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc

Chi hội sinh viên Việt Nam tại trường Đại học Sejong luôn được đánh giá cao về tính tích cực trong các công tác cộng ...

Tại buổi làm việc, ông Lê Hoài Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển rất tốt đẹp, là quan hệ đối tác hợp tác chiến lược.

Về kinh tế, Hàn Quốc là nhà đầu tư lớn nhất Việt Nam với số vốn trên 68 tỷ USD, tạo việc làm cho khoảng 700.000 lao động; về thương mại, Hàn Quốc là đối tác lớn thứ hai của Việt Nam.

4159 a1 1597824238724
Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho rằng các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long là địa điểm mới của các nhà đầu tư với tiềm năng về nông nghiệp, chế biến nông sản, nông nghiệp chất lượng cao, các ngành sản xuất công nghiệp mới; và bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh Hậu Giang sẽ hợp tác với Hàn Quốc trong khuôn khổ song phương cũng như khuôn khổ hợp tác Hàn Quốc-Mekong.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đề nghị các doanh nghiệp của Hàn Quốc nêu những vấn đề cần quan tâm, tìm hiểu, đề xuất phương hướng để doanh nghiệp và tỉnh cùng thúc đẩy hợp tác sau này.

Thứ trưởng mong muốn Đại sứ Park Noh Wan giúp đỡ tỉnh Hậu Giang tìm những địa phương phù hợp để thúc đẩy hợp tác và kết nghĩa giữa tỉnh Hậu Giang với các địa phương của Hàn Quốc.

Trân trọng cảm ơn những hỗ trợ, hợp tác của các địa phương, tổ chức Hàn Quốc dành cho tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua, ông Lê Tiến Châu - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đề xuất 5 nội dung trọng tâm cần tiếp tục hợp tác và hỗ trợ của Hàn Quốc trong thời gian tới.

Cụ thể: Một là, tìm kiếm và tài trợ kinh phí thuê chuyên gia, đối tác Hàn Quốc để tham gia xây dựng Quy hoạch phát triển KT-XH tỉnh trong năm 2020. Hai là: Kết nối với các đối tác để thực hiện công tác giáo dục nghề nghiệp, đào tạo tiếng Hàn, tạo điều kiện cho lao động Hậu Giang đi xuất khẩu lao động. Ba là: Kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc về đầu tư tại Hậu Giang ở các lĩnh vực chế biến nông sản, sản xuất máy móc, nông cụ… Bốn là: Tìm kiếm các tổ chức phi Chính phủ và Hiệp hội Hàn Quốc đến đầu tư, hỗ trợ các dự án góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, cải thiện sinh kế của người dân trên địa bàn tỉnh.

Thứ 5, tỉnh Hậu Giang cũng đề nghị Đại sứ quán Hàn Quốc truyền tải thông điệp đến các địa phương Hàn Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho cô dâu Hậu Giang được hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống tại Hàn Quốc, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Hậu Giang và Hàn Quốc.

4202 a2 1597824298253
Ông Park Noh Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc. (Ảnh: Báo Nhân dân)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Park Noh Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết, hiện nay, Hàn Quốc đang hợp tác với Việt Nam và các nước sông Mê Kông trên các lĩnh vực chính như phát triển chuỗi giá trị tôm, năng lượng tái tạo và ứng phó hiện tượng thiếu nước của sông Mê Kông.

Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc cũng có kế hoạch tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác trong lĩnh vực gồm chia sẻ kinh nghiệm phát triển bền vững, y tế, giáo dục, nông nghiệp, quản lý nguồn nước ứng phó biến đổi khí hậu với Việt Nam và các nước sông Mê Kông.

Ông Park Noh Wan khẳng định, thời gian tới, sẽ tham gia phát triển và tăng cường quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc với các nước khu vực sông Mê Kông, trong đó có tỉnh Hậu Giang.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cũng khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để đẩy mạnh hoạt động đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tăng cường quan hệ giao lưu giữa các địa phương của hai nước và hy vọng các hoạt động hợp tác giữa hai bên đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 sẽ nhanh chóng được nối lại và mở rộng hơn nữa.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam cũng ghi nhận những đề xuất của tỉnh Hậu Giang và cho biết sẽ làm việc với các cơ quan nghiên cứu để tìm phương án thực hiện; hỗ trợ tỉnh đào tạo nhân lực có thể nói tiếng Hàn để đẩy mạnh đưa người lao động Hậu Giang làm việc tại Hàn Quốc.

Đối với vấn đề cô dâu nước ngoài tại Hàn Quốc, Chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm và có chính sách bảo đảm cuộc sống an toàn, ổn định hơn cho các cô dâu người nước ngoài tại Hàn Quốc.

Những nữ cảnh sát gốc Việt giúp đỡ đồng bào tại Hàn Quốc Những nữ cảnh sát gốc Việt giúp đỡ đồng bào tại Hàn Quốc

Từng là du học sinh, làm dâu Hàn Quốc, các nữ cảnh sát gốc Việt đã và đang làm tốt nhiệm vụ của mình trên ...

Ngân hàng Hàn Quốc tặng 10.000 khẩu trang cho VSAK Ngân hàng Hàn Quốc tặng 10.000 khẩu trang cho VSAK

Vừa qua, tại Seoul, Hàn Quốc, Công đoàn ngân hàng Woori đã trao tặng 10.000 khẩu trang y tế cho đại diện Hội sinh viên ...

Mai Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Zhi Shan hỗ trợ nâng cao chất lượng sống cho trẻ em Nghệ An

Theo Quyết định số 560/QĐ-UBND của UBND tỉnh Nghệ An, dự án “Chương trình hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2026-2028” do Tổ chức Zhi Shan Foundation (Zhi Shan) tài trợ có tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 9,6 tỷ đồng, tương đương gần 383.408 USD, thời gian thực hiện dự án đến năm 2028.
Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền

Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền

Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền, khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc phát triển và vận hành các hệ thống AI thực tiễn tại Việt Nam cùng hạ tầng NVIDIA AI trên nền tảng NVIDIA DGX.
Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Mở rộng hợp tác giữa Cần Thơ và các đối tác Australia trên nhiều lĩnh vực tiềm năng

Ngày 12/3, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên đã có buổi tiếp và làm việc với bà Gillian Bird, Đại sứ Australia tại Việt Nam và bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại thành phố Hồ Chí Minh.

Các tin bài khác

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng

600 người tham gia đi bộ vì hòa bình tại Đà Nẵng

Trong khuôn khổ Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) năm 2026, sáng ngày 7/4, tại Đà Nẵng đã diễn ra chương trình đi bộ vì hòa bình với chủ đề “Những bước chân hòa bình”. Đây là hoạt động thường niên trong khuôn khổ lễ hội, được tổ chức lần đầu vào năm 2025.
Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Thanh Hóa, Đà Nẵng đón Tết Bunpimay cho lưu học sinh Lào

Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, Thanh Hóa và Đà Nẵng tổ chức gặp mặt, chúc mừng và tặng quà lưu học sinh Lào đang học tập trên địa bàn.
Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Mỹ qua khắc phục hậu quả chiến tranh, giao lưu thế hệ trẻ

Ngày 06/4 tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương tiếp đoàn Tổ chức Cựu chiến binh Mỹ tham gia các cuộc chiến tranh ở nước ngoài (VFW) do ông Cory Geisler, Phó Tư lệnh cấp cao làm trưởng đoàn.

Đọc nhiều

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực việc Việt Nam kiện toàn lãnh đạo chủ chốt

Truyền thông quốc tế đã đồng loạt đưa tin và có nhiều bài viết, bình luận tích cực về việc Quốc hội Việt Nam khóa XVI bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt, coi đây là bước đi quan trọng trong tiến trình củng cố bộ máy lãnh đạo và thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động