Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
14:00 | 30/07/2020 GMT+7

Những nữ cảnh sát gốc Việt giúp đỡ đồng bào tại Hàn Quốc

aa
Từng là du học sinh, làm dâu Hàn Quốc, các nữ cảnh sát gốc Việt đã và đang làm tốt nhiệm vụ của mình trên xứ sở kim chi. Họ là những người giúp kết nối, hỗ trợ, cung cấp thông tin cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.
Đại học Keimyung (Hàn Quốc) hỗ trợ du học sinh Hải Dương chống COVID-19 Đại học Keimyung (Hàn Quốc) hỗ trợ du học sinh Hải Dương chống COVID-19
Báo Hàn Quốc: Với vai trò dẫn dắt ASEAN, Việt Nam biến thách thức thành cơ hội gắn kết 10 quốc gia Báo Hàn Quốc: Với vai trò dẫn dắt ASEAN, Việt Nam biến thách thức thành cơ hội gắn kết 10 quốc gia

Nàng dâu gốc Việt vừa chăm con nhỏ vừa nuôi ước mơ thành cảnh sát

de tro thanh canh sat dai han dan quoc chi hong minh da no luc giam 40kg trong vong 10 thang anh vnexpress
Để trở thành cảnh sát Đại Hàn Dân Quốc chị Hồng Minh đã nỗ lực giảm 40kg trong vòng 10 tháng (Ảnh: Vnexpress)

Chị Nguyễn Hồng Minh – một mẹ Việt có 3 con nhỏ đã trở thành nhân viên của Sở Cảnh sát huyện Jangseong, tỉnh Jeolla Nam, Hàn Quốc. Chị Minh đã lập ra trang fanpage cộng đồng có tên “Cảnh sát Hàn Quốc đồng hành cùng các bạn” để cung cấp thông tin, giúp đỡ, hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam tại xứ sở kim chi.

Cứ mỗi tháng 2 lần chị Hồng Minh lại thực hiện trò chuyện trực tuyến trên trang Facebook “Cảnh sát Hàn Quốc đồng hành cùng các bạn”. Hầu hết những người Việt Nam sống tại Hàn Quốc những ngày này đang gặp muôn vàn khó khăn từ hỗ trợ y tế đến chuyện đi lại, ăn, ở, giấy phép lái xe cho đến hộ chiếu, nhập tích và những khác biệt văn hóa.

Chị Hồng Minh là một du học sinh tại Hàn Quốc. Sau khi lấy chồng và sinh 3 con, chị đã mong muốn đi làm trở lại, đặc biệt Hồng Minh muốn công việc đó có thể giúp đỡ được người Việt Nam. Khi thi vào Cảnh sát Hàn Quốc, trở ngại đầu tiên là lúc đó chị nặng tới hơn 100kg nhưng chị đã quyết tâm thực hiện được ước mơ của mình. Ban ngày chị dành thời gian chăm sóc con cái, ban đêm, sau khi con ngủ chị học để thi vào Trường Cảnh sát. Chị còn dành thời gian để dạy tiếng Việt, dạy lịch sử Việt Nam cho con cháu Việt – Hàn thế hệ thứ hai.

Câu chuyện về cô dâu Việt nỗ lực vượt khó trên đất Hàn của Hồng Minh đã gây tiếng vang trong cộng đồng. Chị trở thành khách mời của các kênh truyền hình Hàn Quốc, được tham gia các buổi gặp, đóng góp ý kiến vào chính sách địa phương.

Mong muốn qua những live stream và những bài viết trên mạng sẽ góp được phần nào đem đến cuộc sống tự do và hạnh phúc hơn cho những người Việt Nam đang sống tại Hàn Quốc.

Sống tại Hàn Quốc song chị Hồng Minh vẫn luôn hướng về quê hương, muốn xây dựng một cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đoàn kết, vững mạnh.

Nữ cảnh sát gốc Việt đầu tiên đầu tiên ở Gyeongsang, Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc.

chi phi thi ngoc lan nu canh sat nguoi viet dau tien tai don canh sat thuoc so canh sat thanh pho gyeongsan tinh bac gyeongsang han quoc anh hoilhpn

Chị Phí Thị Ngọc Lan, nữ cảnh sát người Việt đầu tiên tại Đồn cảnh sát thuộc

Sở cảnh sát thành phố Gyeongsan, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc (Ảnh: Hoilhpn)

Sau gần 3 tháng tham dự quá trình thi tuyển và hơn 8 tháng tập huấn tại Trung tâm huấn luyện cảnh sát Trung ương, chị Phí Thị Ngọc Lan đã trở thành nữ cảnh sát người Việt đầu tiên của Đồn cảnh sát thuộc Sở cảnh sát thành phố Gyeongsang, tỉnh Bắc Gyeongsang, Hàn Quốc.

Trở thành nữ cảnh sát là mong muốn của chị Lan sau 9 năm sinh sống và làm việc tại xứ Kim chi. Chị cho biết sau khi trải qua nhiều công việc ở đây thì công việc cảnh sát hiện nay của chị là có ý nghĩa nhất bởi chị có thể giúp ích được phần nào cho cộng đồng người Việt đang định cư tại Hàn Quốc.

Sau khi thông tin này được đăng tải trên mạng, rất nhiều độc giả đã bày tỏ sự thích thú và ngưỡng mộ chị. Trên 1 trang facebook, bản tin này đã thu hút hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ.

Theo thông tin trên trang facebook cá nhân, quê gốc của chị Lan ở Thái Bình. Chị cũng đã từng theo học tại Trường ĐHKHXH&NV, ĐH Quốc gia Hà Nội.

VUFO rất trân trọng đóng góp của những người bạn Hàn Quốc VUFO rất trân trọng đóng góp của những người bạn Hàn Quốc

Đó là khẳng định của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhân dịp Đại sứ Hàn Quốc ...

Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ 10.000 khẩu trang giúp Hoa Kỳ chống dịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc ủng hộ 10.000 khẩu trang giúp Hoa Kỳ chống dịch

Mới đây, tại Hà Nội, Đại diện Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại ...

Covid-19: Hàn Quốc đưa 3 đội phản ứng nhanh đến Việt Nam hỗ trợ công dân cách ly Covid-19: Hàn Quốc đưa 3 đội phản ứng nhanh đến Việt Nam hỗ trợ công dân cách ly

Seoul cho biết đang tìm cách gửi 3 đội phản ứng nhanh đến Việt Nam để hỗ trợ 276 công dân nước này đang trong ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hợp tác thúc đẩy phúc lợi cho người Việt tại Hàn Quốc

Hợp tác thúc đẩy phúc lợi cho người Việt tại Hàn Quốc

Tổng Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc (AVCK) và Quỹ Thế giới Yongbong đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) vào ngày 23/7/2025, nhằm triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. Thỏa thuận góp phần tăng cường nguồn lực phục vụ cộng đồng, đồng thời thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt – Hàn.
Khai trương Văn phòng Hội người Việt Nam tại Jeonbuk (Hàn Quốc)

Khai trương Văn phòng Hội người Việt Nam tại Jeonbuk (Hàn Quốc)

Ngày 1/4/2024, trong chương trình tại Hàn Quốc, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) Lê Thị Thu Hằng đã tham dự Lễ khai trương Văn phòng Hội người Việt Nam tại Jeonbuk; có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với Hội người Việt Nam tại Jeonbuk và Jeonam Gwang Ju.
Người Việt tại Hàn Quốc vui “Xuân quê hương 2024”

Người Việt tại Hàn Quốc vui “Xuân quê hương 2024”

Ngày 14/1 tại Seoul, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cùng các Hội đoàn trong cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc đã phối hợp tổ chức thành công chương trình "Xuân Quê hương" chào mừng xuân Giáp Thìn trong không khí vui tươi và ấm áp với nhiều hoạt động đặc sắc.

Các tin bài khác

Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh mong muốn đóng góp cho đất nước

Hội lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh mong muốn đóng góp cho đất nước

Chương trình “Chào Tân sinh viên” là một hoạt động thường niên, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh đối với các thế hệ đi sau.
15 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Fukuoka

15 năm đồng hành cùng cộng đồng người Việt tại Fukuoka

Tối 25/9/2025, tại thành phố Fukuoka (Nhật Bản) đã diễn ra Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (1945–2025) và 15 năm thành lập Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (2009–2025).
Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ, nhân viên, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ, nhân viên, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ

Chủ tịch nước thăm và gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ, đánh giá quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ và thúc đẩy hợp tác toàn diện.
Kiều bào tại Hoa Kỳ đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch nước

Kiều bào tại Hoa Kỳ đặt nhiều kỳ vọng vào chuyến thăm của Chủ tịch nước

Ông Gary Thanh Nguyễn bày tỏ kỳ vọng chuyến công tác của Chủ tịch nước Lương Cường lần này sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học-công nghệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm Triều Tiên: Biểu hiện sinh động nhất của quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam-Triều Tiên

Nhân dịp Tổng Bí thư Tô Lâm có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên và dự Lễ kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (9-11/10), Đại sứ Việt Nam tại Triều Tiên Lê Bá Vinh đã chia sẻ với Báo Thế giới và Việt Nam ý nghĩa và những nội dung trọng tâm của chuyến thăm.
Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Tin quốc tế ngày 06/10: Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với bão Matmo, Thái Lan yêu cầu dân Campuchia rời khỏi biên giới

Trung Quốc kích hoạt ứng phó khẩn cấp với bão Matmo; Thái Lan yêu cầu người dân Campuchia rời khỏi biên giới; Nga không kích quy mô lớn vào Ukraine, ít nhất 5 người thiệt mạng... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 06/10.
Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Đà Nẵng đón sinh viên Thái Lan học tiếng Việt

Ngày 06/10, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan thành phố Đà Nẵng phối hợp Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) và Trường Đại học Udon Thani Rajabhat (Thái Lan) tổ chức lễ chào mừng ba tân sinh viên Thái Lan đến học tập tại thành phố trong khuôn khổ dự án giáo dục "Chương trình tiếng Việt chuyên sâu cho sinh viên Thái Lan".
WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

WVI hỗ trợ xây trường bán trú ở Điện Biên

UBND tỉnh Điện Biên vừa có Quyết định số 2201/QĐ-UBND phê duyệt khoản viện trợ hơn 12,5 tỷ đồng do Tổ chức World Vision International (WVI) - Văn phòng đại diện tại Việt Nam tài trợ để thực hiện Dự án Trường bán trú - Ngôi nhà hạnh phúc tại 1 phường, 12 xã của tỉnh.
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch

Lúc 11 giờ 00, ngày 07/10, Nhà giàn DK1/9 (Cụm Ba Kè), thuộc Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân đã kịp thời tiếp nhận, cấp cứu và hỗ trợ một ngư dân gặp nạn trên biển.
Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Lực lượng thực thi pháp luật trên biển Việt Nam-Philippines củng cố quan hệ

Hai bên trao đổi các nội dung hợp tác thực chất trong thời gian tới như tăng cường giao lưu, trao đổi đoàn, tập huấn chung, huấn luyện chuyên môn, phối hợp xử lý các tình huống trên biển.
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân vừa tổ chức vui Tết Trung thu cho các cháu là con cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 và Tiểu đoàn DK1.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Mặt trận Tổ quốc hướng dẫn cách hỗ trợ khắc phục thiệt hại do bão số 10 (Bualoi)

Ngày 3/10, Ban Vận động cứu trợ Trung ương (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) ban hành Hướng dẫn số 16 về mức hỗ trợ một số nội dung chi từ nguồn đóng góp tự nguyện, theo quy định tại Điều 11 Nghị định 93/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Văn bản này được áp dụng cho đợt hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại nặng nề do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động