Tiêm kích tàng hình F-22 Mỹ gục mũi trên đường lăn ở căn cứ Eglin, nhiều khả năng bị sập càng trước trong lúc hạ cánh khẩn cấp.
Báo Mỹ công bố ảnh tiêm kích MiG-29 Ukraine cháy đen vì bị ô tô đâm Báo Mỹ công bố ảnh tiêm kích MiG-29 Ukraine cháy đen vì bị ô tô đâm
'Quái điểu' Su-57 Nga sẽ hạ nhục tiêm kích F-35 và F-22 Mỹ nếu xảy ra không chiến 'Quái điểu' Su-57 Nga sẽ hạ nhục tiêm kích F-35 và F-22 Mỹ nếu xảy ra không chiến

"Tiêm kích F-22 thuộc biên chế Không đoàn tiêm kích số 325 gặp sự cố mặt đất trên đường lăn lúc 15h30 ngày 15/3. Máy bay trước đó gặp tình huống khẩn cấp trên không và hạ cánh an toàn. Lực lượng cứu hỏa đã phản ứng nhanh và phi công được đưa tới cơ sở y tế để đánh giá", căn cứ không quân Eglin ở bang Florida, Mỹ ra thông cáo cho biết.

Tiêm kích F-22 Raptor Mỹ hạ cánh khẩn cấp bằng mũi, nhiều khả năng do bị sập càng
Hình ảnh được cho là của chiếc F-22 gặp sự cố hôm 15/3. Ảnh: Global Times

Không quân Mỹ không công bố chi tiết và hình ảnh về sự cố, chỉ thông báo đang mở cuộc điều tra nguyên nhân. Tuy nhiên, hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội sau đó cho thấy một phi cơ F-22 gục mũi xuống đường lăn, dường như bị sập càng trước, xung quanh là các xe cứu hỏa.

"Có thể tốn nhiều thời gian và tiền bạc để sửa chữa hư hỏng sau sự cố, do phi cơ F-22 sử dụng sơn phủ đặc biệt, cùng với đó là nhiều bộ phận composite và cấu trúc khung thân phức tạp, để duy trì khả năng tàng hình. Chi phí sửa chữa chiếc F-22 trượt trên đường băng hồi năm 2012 lên tới 35 triệu USD", chuyên gia quân sự Tyler Rogoway nhận xét.

Được biết, hồi tháng 5/2020, 1 chiếc F-22 cũng thuộc đội bay 325 của Không quân Mỹ bị rơi. Rất may phi công đã được ghế đẩy đẩy ra ngoài, bung dù và tiếp đất an toàn, không nguy hiểm đến tính mạng.

Không quân Mỹ sắp sửa được trang bị 400 tên lửa tàng hình có khả năng vươn tới tận lãnh thổ Nga Không quân Mỹ sắp sửa được trang bị 400 tên lửa tàng hình có khả năng vươn tới tận lãnh thổ Nga
Trục trặc kỹ thuật, trực thăng Nga hạ cánh khẩn cấp ở Syria Trục trặc kỹ thuật, trực thăng Nga hạ cánh khẩn cấp ở Syria
In bài viết

Truyền hình