Theo chuyên gia Korotchenko, so với các máy bay chiến đấu của Mỹ, tiêm kích Su-57 có một số giải pháp kỹ thuật cải tiến cho phép nó nắm giữ nhiều cơ hội chiến thắng hơn trong tình huống không chiến.
Chuyên gia Nga thẳng thừng chê bai tên lửa tàng hình Mỹ Chuyên gia Nga thẳng thừng chê bai tên lửa tàng hình Mỹ
Chuyên gia Nga: Covid-19 sẽ qua 3 đợt tái bùng phát rồi lắng xuống vào hè 2021 Chuyên gia Nga: Covid-19 sẽ qua 3 đợt tái bùng phát rồi lắng xuống vào hè 2021

Giám đốc Trung tâm phân tích thương mại vũ khí thế giới (TsAMTO) - ông Igor Korotchenko, đã công bố dữ liệu về kết quả trận chiến giả định giữa máy bay chiến đấu Su-57 của Nga với các tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm F-35 và F-22 của Mỹ.

Dựa trên kết quả phân tích giả lập, mặc dù Su-57 bị báo chí Mỹ đánh giá hoàn toàn không thể phân loại là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, nhưng hóa ra cơ hội chiến thắng của Su-57 lại cao hơn rất nhiều.

'Quái điểu' Su-57 Nga sẽ hạ nhục tiêm kích F-35 và F-22 Mỹ nếu xảy ra không chiến
Ông Igor Korotchenko khẳng định, F-35 rõ ràng không phải là đối thủ của Su-57. Ảnh: Internet

Theo chuyên gia Korotchenko, so với các máy bay chiến đấu của Mỹ, tiêm kích Su-57 có một số giải pháp kỹ thuật cải tiến cho phép nó nắm giữ nhiều cơ hội chiến thắng hơn trong tình huống không chiến.

"F-35 là loại máy bay chiến đấu hạng nhẹ, trong khi đó Su-57 thuộc hạng nặng hơn, sức chiến đấu lớn hơn nhờ tầm xa và tải trọng vũ khí”.

“F-35 rõ ràng không phải là đối thủ của Su-57, chiến đấu cơ Nga vượt trội hơn về khả năng trang bị vũ khí và tác chiến tên lửa, nó giống như một con đại bàng đối đầu với con cú”, ông Igor Korotchenko khẳng định.

Tuy vậy vị chuyên gia vẫn chưa đưa ra được căn cứ vào đặc điểm nào để ông đi tới kết luận trên, khi xét về độ cơ động thì Su-57 được đánh giá cao hơn, nhưng nó bị nhận xét có diện tích phản xạ radar lớn hơn, dễ bị đối phương phát hiện trước từ khoảng cách xa.

Hơn nữa cho đến thời điểm hiện tại, Su-57 vẫn chưa được lắp động cơ giai đoạn hai, khiến nó chưa thể bay hành trình với tốc độ siêu âm cũng như che giấu tín hiệu hồng ngoại từ động cơ, dẫn đến thất thế khi không chiến tầm gần.

Bên cạnh đó, các thiết bị điện tử hàng không của Su-57 cũng vậy, trong khi khí tài của F-22 và F-35 đã trải qua thực chiến và được hiệu chỉnh rất nhiều dựa trên kinh nghiệm thu được thì Su-57 chỉ đơn thuần là mô phỏng trên máy tính.

Diễn biến ngược lại, cho đến nay, Mỹ vẫn bác bỏ hoàn toàn triển vọng đối với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm của Nga. Tuy nhiên đây nhiều khả năng sẽ là mối lo ngại đối với các nước phương Tây trong việc tiếp tục mua tiêm kích do Washington sản xuất.

Tổng thống Putin khẳng định Nga không bao giờ can thiệp bầu cử Mỹ Tổng thống Putin khẳng định Nga không bao giờ can thiệp bầu cử Mỹ
Truyền thông Nga khẳng định Mỹ chỉ có 1% khả năng đánh chặn tên lửa siêu thanh Nga Truyền thông Nga khẳng định Mỹ chỉ có 1% khả năng đánh chặn tên lửa siêu thanh Nga
In bài viết

Truyền hình