Tết 2024: Hướng dẫn làm mứt bí giòn tan cực kỳ đơn giản
Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt bí
Bí đao già 400 g
Đường trắng 400 g
Phèn chua 14 g
Vôi trắng 30 g
Vani không màu 1 ống
Hướng dẫn làm mứt bí đơn giản bất bại
Yêu cầu thành phẩm của món mứt bí
Mứt bí thành phẩm có màu trắng ngà, các miếng bí giòn tách rời, đường phủ đều các mặt. Mứt bí sẽ hoàn hỏa hơn khi được thưởng thức với trà nóng.
Cách bảo quản mứt bí
Cũng như những loại mứt khác, mứt bí rất dễ chảy nước và hư hỏng. Hãy đảm bảo rằng mứt được bảo quản trong túi và hộp kín. Khi dùng, hãy lấy ra một số lượng vừa phải và sử dụng dần.
Bạn cũng có thể cho mứt bí đao xanh vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Nếu không bảo quản lạnh, bạn có thể cho một vài túi hút ẩm (dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu, dụng cụ làm bánh) vào túi hoặc hộp và cột kín lại.
Trên đây là công thức đơn giản nhất của món mứt bí cho bạn tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công và cùng khoe thành quả với Thời Đại nhé!