Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
14:00 | 07/08/2021 GMT+7
Ông Nguyễn Văn Khanh, Phó chủ tịch - Giám đốc Quỹ NNCĐDC/dioxin Việt Nam

Tạo điều kiện để VAVA làm tốt hơn nữa

aa
Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021), Tạp chí Thời Đại đã có cuộc phỏng vấn với ông Nguyễn Văn Khanh, Phó chủ tịch - Giám đốc Quỹ NNCĐDC/dioxin Việt Nam (VAVA).
Dự luật H.R.3518 sẽ hỗ trợ xử lý môi trường các khu vực bị phơi nhiễm chất độc da cam ở Việt Nam Dự luật H.R.3518 sẽ hỗ trợ xử lý môi trường các khu vực bị phơi nhiễm chất độc da cam ở Việt Nam
Hạ nghị sĩ Barbara Lee (Đảng Dân chủ - bang California), thành viên Ban Vận động Cứu trợ và Trách nhiệm đối với chất độc da cam ở Việt Nam của Mỹ (VAORRC), Hội Cựu chiến binh vì hòa bình Mỹ (VFP) đã trình Quốc hội Mỹ 5 Dự luật Cứu trợ nạn nhân chất độc da cam. Mới đây nhất, ngày 25/5/2021, Hạ nghị sĩ Barbara Lee đã trình Quốc hội Mỹ Dự luật Cứu trợ nạn nhân chất độc da cam 2021 (H.R.3518).
"Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam" chương trình ý nghĩa giúp lan tỏa yêu thương
Tính đến ngày 6/8/2021, Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 đã nhận được 9.482 tin nhắn, tương đương với số tiền 189.640.000 đồng ủng hộ cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam qua chương trình nhắn tin “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” năm 2021.

Thưa ông, trong 17 năm qua, công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân da cam được VAVA thực hiện như thế nào?

Chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân, gia đình nạn nhân da cam là trách nhiệm, nghĩa tình của tổ chức hội các cấp. Hình thức chăm sóc, giúp đỡ ngày càng đa dạng, mang tính bền vững. Các hình thức được áp dụng rộng rãi gồm: Thăm hỏi, tặng quà; trợ cấp đột xuất khi thiên tại, dịch bệnh; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; tặng các phương tiện sinh hoạt; hỗ trợ làm kinh tế, cho vay vốn sản xuất và hỗ trợ học bổng, học nghề; giúp tìm việc làm; hỗ trợ làm nhà, sửa nhà; xây dựng cơ sở bán trú, phục hồi chức năng; các cơ sở xông hơi giải độc, phục hồi sức khỏe; nuôi dưỡng thường xuyên, bán trú…

Cùng với bị mắc các bệnh hiểm nghèo, mạn tính, bị dị dạng, dị tật, nạn nhân CĐDC và gia đình nạn nhân đều thuộc diện rất nghèo, đời sống khó khăn, không coa nghề nghiệp, nên việc giúp đỡ để nạn nhân có thu nhập, vượt qua đói nghèo, ổn định đời sống, vươn lên hòa nhập với cộng đồng là mục tiêu phân đấu của các cấp Hội.

Công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam thường xuyên, hiệu quả

Từ khi thành lập Hội NNCĐDC/dioxin Việt Nam - VAVA (tháng 1/2004) đến tháng 12/2020, các cấp hội đã chi giúp đỡ nạn nhân và gia đình nạn nhân tổng số tiền hơn 2.536 tỷ đồng, trong đó chi xây dựng cơ sở bán trú tại 26 địa phương (hơn 168 tỷ đồng), chi hỗ trợ xây dựng gần 6.750 căn nhà tình nghĩa (tổng trị giá hơn 280 tỷ 159 triệu đồng), trợ cấp gần 11.900 suất học bổng; trợ cấp khó khăn, lễ tết, khám chữa bệnh, vốn sản xuất…hơn 3.860.250 suất ( tổng trị giá hơn 548 tỷ đồng); hỗ trợ trực tiếp bằng tiền và hiện vật quy ra tiền 539.095 suất (tổng trị giá hơn 537 tỷ đồng).

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Hội đã chi cho công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân 218 tỷ 573 triệu đồng, giúp các nạn nhân da cam trong toàn quốc sửa 30 nhà, làm mới 272 nhà, tặng quà ngày lễ và tết 365.323 nạn nhân, hỗ trợ vốn sản xuất cho 1.445 nạn nhân, nưôi dưỡng thường xuyên 12.339 lượt người, tặng 633 xe lăn, xe lắc...

Công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam thường xuyên, hiệu quả
Ngày 11/5/2021, tại Hà Nội, Trung ương Hội NNCĐDC/dioxin đã tổ chức tặng 25 chiếc xe lăn cho nạn nhân thuộc Thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Giang.

Ngoài trợ giúp bằng tiền, các cấp Hội đã tư vấn, hỗ trợ các gia đình nạn nhân phát triền kinh tế gia đình; thông qua các nhóm hộ cùng chia sẻ kinh nghiệm để duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Các hoạt động và công tác vận động giúp đỡ NNCĐDC nhân “Ngày Vì nạn nhân CĐDC /dioxin Việt Nam” 10/8 hằng năm và “Tết vì NNCĐDC” với cách thức tổ chức và phương pháp phù hợp, ngày càng lan tỏa sâu rộng trong đời sống xã hội, khơi dậy và phát huy tình cảm và trách nhiệm của cả cộng đồng.

Nhiều cơ sở nuôi dưỡng bán trú cho NNCĐDC được xây dựng và đi vào hoạt động có hiệu quả, nuôi dưỡng, khám chữa bệnh, phục hồi chức năng cho hàng nghìn lượt người. Trung tâm Bảo trợ xã hội NNCĐDC của Trung ương Hội và của các tỉnh Hội: Thái Bình, Gia Lai, Đức Phổ… từ khi thành lập đến nay đã tổ chức khám bệnh, nuôi dưỡng, tẩy độc, phục hồi chức năng… cho hàng ngàn lượt người. Trung tâm Bảo trợ NNCĐDC thuộc các tỉnh, thành hội: Đà Nẵng, Đồng Nai, Quảng Ngãi… thường xuyên nuôi dưỡng bán trú, phục hồi chức năng, dạy nghề và tạo việc làm cho hơn 400 nạn nhân; khám chữa bệnh cho hàng trăm lượt người.

Nguồn lực để Hội thực hiện công tác chăm sóc, giúp nạn nhân da cam đến từ đâu?

Vận động nguồn lực để chăm sóc nạn nhân là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên của Hội NNCĐDC/dioxin. Các cấp hội đã chủ động, tích cực triển khai nhiều hình thức vận động nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ở trong và ngoài nước để ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân.

Công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam thường xuyên, hiệu quả
Năm 2019 tại chương trình kỉ niệm 58 năm thảm họa da cam Việt Nam, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương ủng hộ hơn 8 tỷ đồng cho các nạn nhân da cam.

Cụ thể, Hội vận động qua nhắn tin từ thiện qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400, đây là hoạt động thường niên kể từ năm 2011, là một kênh vận động khá hiệu quả, góp phần thiết thực trong nguồn lực của Hội.

Ngoài ra, Hội còn vận động nguồn lực thông qua các dự án từ nhiều tổ chức trong nước và nước ngoài, hiện nay Trung ương Hội và các địa phương thực hiện gần 30 dự án cho nạn nhân chất độc da cam, có dự án ngắn hạn, dự án dài hạn từ một năm đến năm năm; mỗi dự án từ 3 đồng tỷ đến 10 tỷ đồng

Bên cạnh đó là từ các chương trình hoạt động xã hội của các hội, nhóm như: Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hội Thầy thuốc, các bệnh viện, các Câu lạc bộ.

Đặc biệt, hoạt động đối ngoại đã góp phần quan trọng trong vận động nguồn lực để chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân CĐDC. Nhiều dự án quốc tế được triển khai có hiệu quả thiết thực như dự án tỉnh Gyeonggi-Hàn Quốc, Quỹ DK Kim, Câu Lạc bộ Phụ nữ quốc tế Hà Nội, Tổ chức Viện trợ y tế và kỹ thuật cho Việt Nam, Lao, Campuchia của Anh (MSAVLC). Hoạt động đối ngoại đã góp phần vận động được khoảng 10% số tiền ủng hộ nạn nhân CĐDC của toàn Hội.

Công tác vận động thời gian qua có kết quả rất tốt. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021 Hội đã vận động được 222 tỷ 645 triệu đồng từ các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước.

Công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân và gia đình nạn nhân da cam là "trách nhiệm, nghĩa tình"
Ông Nguyễn Văn Khanh (ở giữa) thăm NNCĐDC đang được chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng, phục hồi chức năng NNCĐDC và trẻ em bất hạnh của tỉnh Đồng Nai

Công tác hỗ trợ nạn nhân da cam hiện gặp phải những khó khăn gì, thưa ông?

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh căng thẳng kéo dài, kinh tế cả trong và ngoài nước đều bị ảnh hưởng, nhiều doanh nghiệp làm ăn thua lỗ, đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn. Trong giai đoạn này, tổ chức xã hội tập trung tham gia vận động để giúp đỡ nhân dân vùng thiên tai, lũ lụt, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn khác trong dịch bệnh COVID-19.

Vì vậy công tác vận động nguồn lực cho nạn nhân da cam càng khó triển khai hơn nữa. Thêm nữa, việc giãn cách xã hội khiến nhiều hoạt động của Hội chưa thực hiện được theo đúng kế hoạch đề ra.

Thời gian tới, VAVA có kế hoạch gì để tiếp tục chăm sóc và giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam?

Trong thời gian tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã đặt ra một số mục tiêu sau: Đặt ra kế hoạch 5 năm, 10 năm cho nhiệm vụ chăm sóc giúp đỡ nạn nhân, trong đó có xây dựng chỉ tiêu cụ thể hàng năm; Kế hoạch hoạt động của từng cấp Hội cần hết sức cụ thể, khoa học, chủ động, sáng tạo, linh hoạt, có sự phối hợp chặt chẽ của các tổ chức, cá nhân; Tranh thủ sự đồng tình ủng hộ, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, của nhân dân và sự đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm…; Tranh thủ sự giúp đỡ ở trong nước và bạn bè quốc tế.

Chúng tôi cũng hy vọng hoạt động của các cấp hội được Đảng, Nhà nước, các cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân tạo điều kiện giúp đỡ để Hội làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Xin cảm ơn ông!

Nhân dịp kỷ niệm 60 năm thảm hoạ da cam ở Việt Nam, tôi thấy rằng trong những năm qua Đảng, Nhà nước đã dành sự quan tâm cho NNCĐDC, đã có nhiều chủ trương, chính sách cho nạn nhân giúp họ vươn lên trong cuộc sống, đời sống ngày càng ổn định hơn. Tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều nạn nhân, gia đình nạn nhân đời sống khó khăn, nhất là nạn nhân nặng, dị dạng, dị tật, nhiều người rất thiếu tiền mua thuốc chữa bệnh, đau yếu, thiếu người chăm sóc...

Mong muốn của nạn nhân và Hội các cấp cũng như bản thân tôi mong muốn các NNCĐDC được sự quan tâm, sẻ chia hơn nữa, tạo mọi điều kiện để giúp đỡ nạn nhân hiệu quả nhất, sớm ban hành chính sách cho nạn nhân thế hệ thứ 3, thứ 4. Cần cho Tổng điều tra để nắm bắt tình hình NNCĐDC, đồng thời tạo điều kiện cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin làm tròn nhiệm vụ chăm sóc giúp đỡ NNCĐDC và đấu tranh đòi công lý cho họ.

Phó chủ tịch - Giám đốc Quỹ NNCĐDC/dioxin Việt Nam (VAVA) Nguyễn Văn Khanh.

Chủ tịch nước làm việc với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam Chủ tịch nước làm việc với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam
Buổi làm việc với đại diện các Hội thể hiện tình cảm trân trọng của Chủ tịch nước đối với các Hội, lắng nghe những kiến nghị, đề xuất của các Hội đối với công tác chăm sóc, hỗ trợ người có công, các gia đình thương binh, liệt sĩ và nạn nhân chất độc da cam.
Nạn nhân da cam được hỗ trợ gần 223 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2021 Nạn nhân da cam được hỗ trợ gần 223 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2021
Ngày 13/7/2021, tại trụ sở Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam đã diễn ra Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 5, khóa IV- nhiệm kỳ 2018-2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường hợp tác quốc tế chăm sóc nạn nhân chất độc da cam tại Làng Hữu nghị Việt Nam

Tăng cường hợp tác quốc tế chăm sóc nạn nhân chất độc da cam tại Làng Hữu nghị Việt Nam

Sáng 31/3, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban quốc tế lần thứ XIX về Làng Hữu nghị Việt Nam, các bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026–2027, thống nhất nhiều nội dung quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc, điều dưỡng và hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin.
Hơn 324 tỷ đồng được huy động để chăm lo nạn nhân “chất độc da cam/dioxin” trong năm 2025

Hơn 324 tỷ đồng được huy động để chăm lo nạn nhân “chất độc da cam/dioxin” trong năm 2025

Ngày 9/12/2025, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ III, khóa V (nhiệm kỳ 2023–2028) tại Hà Nội, nhằm tổng kết công tác năm 2025 và đề ra phương hướng năm 2026.
Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Giao lưu - nghệ thuật “Theo ánh bình minh”: giúp nạn nhân chất độc da cam có cuộc sống tốt đẹp hơn

Tối 5/8 tại Hà Nội diễn ra chương trình "Theo ánh bình minh" do Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức. Trọng tâm của chương trình nhằm hỗ trợ sinh kế, giúp nạn nhân chất độc da cam vượt lên số phận, hòa nhập cộng đồng, có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các tin bài khác

Trẻ dưới 6 tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần mỗi năm

Trẻ dưới 6 tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần mỗi năm

Bộ Y tế vừa ban hành “Hướng dẫn nội dung chuyên môn khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 6 tuổi”, trong đó quy định trẻ em trong độ tuổi này sẽ được khám sức khỏe ít nhất 1 lần/năm với nhiều chuyên khoa khác nhau nhằm phát hiện sớm các vấn đề về thể chất, tinh thần và sự phát triển của trẻ.
ADN mở thêm hy vọng xác định danh tính liệt sĩ

ADN mở thêm hy vọng xác định danh tính liệt sĩ

Giám định ADN, xây dựng ngân hàng gene và số hóa dữ liệu trở thành hướng trọng tâm trong công tác xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, sau khi Chính phủ ban hành cơ chế đặc thù nhằm tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc kéo dài nhiều năm qua.
Hưng Yên đẩy nhanh lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ trước Tết Nguyên đán 2027

Hưng Yên đẩy nhanh lấy mẫu ADN hài cốt liệt sĩ trước Tết Nguyên đán 2027

Tỉnh Hưng Yên đang đẩy nhanh triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm” về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ chưa rõ thông tin, trong đó yêu cầu hoàn thành việc lấy mẫu ADN đối với các phần mộ liệt sĩ chưa xác định danh tính trước Tết Nguyên đán 2027 nhằm phục vụ công tác giám định, trả lại tên cho các anh hùng liệt sĩ.
Hành trình đưa các liệt sĩ trở về từ đất bạn

Hành trình đưa các liệt sĩ trở về từ đất bạn

Trong Chiến dịch "500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ" (Chiến dịch), các đội quy tập Việt Nam đang tiếp tục tìm kiếm hài cốt quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia, lần theo ký ức nhân chứng và sự hỗ trợ của người dân nước bạn để đưa các liệt sĩ trở về đất mẹ.

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động