Hãng tin CNBC cho biết, ngày 16/6, CEO của Microsoft Satya Nadella sẽ trở thành chủ tịch hội đồng quản trị công ty thay cho Giám đốc John Thompson. Quyết định được đưa ra sau khi hội đồng quản trị bỏ phiếu biểu quyết.
Quảng Nam kiện toàn các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiện toàn các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
Microsoft công bố các sản phẩm mới, hướng dẫn mới để nâng cao bảo mật trong môi trường làm việc mới Microsoft công bố các sản phẩm mới, hướng dẫn mới để nâng cao bảo mật trong môi trường làm việc mới

Ông Nadella là người có công giúp Microsoft trở thành công ty nổi bật trong lĩnh vực công nghệ và kinh doanh nói chung kể từ khi ông làm việc tại đây, năm 2014.

Tân Chủ tịch của Microsoft lạ mà quen
Chủ tịch mới của Microsoft là ai?.

Sau khi dẫn dắt Microsoft trở thành một trong những công ty có giá trị lớn nhất thế giới một lần nữa, CEO Satya Nadella đã được nhất trí bầu làm Chủ tịch hội đồng quản trị của Microsoft.

"Dưới cương vị này, Nadella sẽ lãnh đạo các chương trình nghị sự cho hội đồng quản trị, tận dụng kiến thức về doanh nghiệp để nâng cao cơ hội chiến lược, xác định rủi ro và kiến nghị giải pháp cho hội đồng quản trị xem xét", Microsoft cho biết.

Satya Nadella sẽ giữ chức CEO kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị của Microsoft từ thời điểm này. Đồng nghĩa với việc ông sẽ có rất nhiều quyền quyết định tới các hoạt động và chiến lược của công ty trong tương lai. Gần như số phận của Microsoft sẽ hoàn toàn do Satya Nadella định đoạt.

Năm 2018, khi được hỏi về tương lai của Microsoft, CEO Satya Nadella đã trả lời rằng tương lai của công ty không phải là Windows, mà là các dịch vụ đám mây. Windows 10 cũng được tạo ra như một nền tảng cung cấp các dịch vụ, nhưng doanh số vẫn tăng trưởng rất mạnh mẽ trong các năm 2020 và 2021. Sắp tới đây, Microsoft hứa hẹn sẽ ra mắt Windows 11 để thay thế cho Windows 10.

Đây là lần đầu tiên sau 20 năm Microsoft có CEO kiêm chủ tịch. Trước đây, Bill Gates từng giữ 2 vai trò này cùng lúc. Động thái bổ nhiệm Nadella làm chủ tịch diễn ra một năm sau khi Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft rời hội đồng quản trị.

Microsoft công bố các sản phẩm mới, hướng dẫn mới để nâng cao bảo mật trong môi trường làm việc mới Microsoft công bố các sản phẩm mới, hướng dẫn mới để nâng cao bảo mật trong môi trường làm việc mới
Tập đoàn Microsoft đã công bố các sản phẩm mới, kế hoạch nhân viên và hướng dẫn để giải quyết cuộc chiến toàn cầu chống lại các cuộc tấn công mạng ngày càng có quy mô lớn và phức tạp.
Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tiếp công dân vào ngày nào? Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội tiếp công dân vào ngày nào?
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 12/TB-UBND về lịch tiếp công dân của Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND thành phố năm 2021.
Mỹ tự tin trinh sát cơ U-2 tích hợp AI sẽ là 'gián điệp' không bao giờ bị bắt Mỹ tự tin trinh sát cơ U-2 tích hợp AI sẽ là 'gián điệp' không bao giờ bị bắt
Phía Mỹ khẳng định, phi công nhân tạo có thể tính toán chiến lược tốt nhất nhanh hơn 250 lần cái chớp mắt của đối thủ và không bao giờ tồn tại khả năng bị phát hiện.
In bài viết

Truyền hình