Trang chủ Bờ cõi biển đảo Cuộc sống vùng biên
19:17 | 19/05/2021 GMT+7

Siết chặt phòng tuyến chống dịch Covid-19 trên biên giới Tây Nguyên

aa
Tuyến biên giới Tây Nguyên đi qua địa bàn 4 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk và Đăk Nông có tổng chiều dài hơn 593km, trong đó đường biên giới Việt Nam - Lào dài hơn 154km, còn lại là biên giới Việt Nam - Camphuchia. Ngay sau khi tình hình dịch Covid-19 tại 2 quốc gia láng giềng diễn biến phức tạp từ cuối tháng 4-2021 đến nay, một hệ thống phòng dịch quy mô chưa từng thấy trên biên giới các tỉnh Tây Nguyên đã được kích hoạt và đi vào vận hành ở cường độ cao nhất…
Nậm Pồ (Điện Biên): Huyện nghèo biên giới gồng mình chống dịch Covid-19 Nậm Pồ (Điện Biên): Huyện nghèo biên giới gồng mình chống dịch Covid-19
Đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên quần đảo Trường Sa Đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên quần đảo Trường Sa
Điện Biên: Hỗ trợ lực lượng biên giới Lào phòng, chống dịch covid – 19 Điện Biên: Hỗ trợ lực lượng biên giới Lào phòng, chống dịch covid – 19

Xe chuyên dụng trang bị loa công suất lớn của BĐBP Đắk Lắk đi khắp các địa bàn biên giới để tuyên truyền về bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thái Kim Nga

Tăng dày tuyến đầu, tạo “nắm đấm” từ tuyến hai

Nếu ví cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn biên giới Tây Nguyên hiện nay như trận cầu đỉnh cao thì chúng ta đang chọn lối đá “tấn công tổng lực” bằng cách tăng dày hàng tiền đạo và tạo ra lớp phòng vệ uy lực từ tuyến hai, quyết tâm chặn đứng nguy cơ dịch bệnh xâm nhập ngay từ biên giới. Và, đó cũng chính là chiến thuật tối ưu nhất để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho tuyến sau (nội địa).

Ở tuyến đầu, ròng rã suốt 2 năm qua, trên đường biên giới, các đơn vị BĐBP (có thời điểm được tăng cường lực lượng dân quân thường trực và nhân viên y tế) đã căng mình thực hiện nhiệm vụ kép vừa quản lý, bảo vệ biên giới, vừa phòng, chống dịch Covid-19. Hầu hết những “món đặc sản” bào mòn thể lực như nắng, gió, mưa, lũ ở Tây Nguyên đều đã được người lính nơi tuyến đầu trải nghiệm một cách sâu sắc nhất. Mồ hôi, công sức, thậm chí cả máu và nước mắt của người lính Biên phòng đã đổ xuống trên đường biên giới để giữ lấy sự bình yên cho quê hương đất nước ở tuyến sau.

Sau khi tình hình dịch Covid-19 ở một số địa phương phía đối diện có những diễn biến hết sức phức tạp, các điểm chốt cố định và tổ tuần tra, kiểm soát lưu động trên đường biên giới các tỉnh Tây Nguyên được bố trí dày hơn, với sự tăng cường lực lượng từ Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh trên địa bàn. Nếu tính bình quân thì hiện tại, cứ 4,5km đường biên giới các tỉnh Tây Nguyên được bố trí 1 chốt cố định chặn dịch, với sự tham gia của lực lượng BĐBP, quân sự, dân quân thường trực và nhân viên y tế. Bên cạnh đó là hoạt động xuyên suốt 24/24 giờ của các tổ tuần tra, kiểm soát lưu động với sự hỗ trợ từ chó nghiệp vụ. Quyết tâm của người lính Biên phòng nơi tuyến đầu chặn dịch luôn được đẩy lên ở mức cao nhất.

Trong buổi làm việc với chỉ huy các đơn vị cơ sở khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Đại tá Nguyễn Văn Lư, Chỉ huy trưởng BĐBP Đăk Nông nhấn mạnh: “Bộ Chỉ huy chia sẻ những khó khăn, vất vả của các đồng chí, nhưng giờ là lúc chúng ta dồn toàn lực tuần tra, chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ biên giới, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, không để xảy ra bất kỳ nguy cơ lây lan dịch bệnh nào từ bên kia biên giới. Bộ Chỉ huy mà trực tiếp là Chỉ huy trưởng sẽ kiểm tra giám sát 24/24 giờ việc chấp hành mệnh lệnh cấp trên của các đồng chí, ai vi phạm sẽ phải chịu hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất”.

Tuyến đầu đã được tăng dày thêm một bước do BĐBP chủ trì. Tuy nhiên, để dựng lên “hàng rào” kín kẽ, ngăn chặn có hiệu quả mọi mầm mống dịch bệnh qua biên giới, thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 phối hợp với Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức khảo sát vị trí dọc tuyến biên giới 4 tỉnh Tây Nguyên để triển khai các điểm chốt kiểm soát phòng ngừa dịch Covid-19 thuộc lớp phòng tuyến thứ 2. Các điểm chốt này do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, có sự tham gia của lực lượng Công an và căn cứ vào điều kiện thực tế ở mỗi địa bàn để bố trí lực lượng. “Khu vực tác chiến” chủ yếu của phòng tuyến thứ 2 là cách vành đai biên giới từ 1km trở lên vào địa bàn nội địa.

Như vậy, cùng với sự tăng dày cho tuyến đầu, việc tạo thêm “nắm đấm” đủ mạnh ở tuyến 2 đã cho thấy chiến thuật “tấn công tổng lực” trong phòng, chống đại dịch Covid-19 trên địa bàn biên giới các tỉnh Tây Nguyên. Việc siết chặt phòng tuyến chặn dịch ở nhiều tầng, nấc khác nhau cũng đã cho thấy quan điểm xuyên suốt và quyết tâm “chống dịch như chống giặc” do Quân đội chủ trì kể từ khi đại dịch xuất hiện cho đến nay.

Tăng cường “sức mạnh mềm” trên địa bàn biên giới

Chiến thuật “tấn công tổng lực” trong trong phòng, chống đại dịch Covid-19 trên biên giới các tỉnh Tây Nguyên còn được thể hiện rõ nét qua việc tăng cường “sức mạnh mềm” từ phòng tuyến nhân dân. Bên cạnh “đi từng thôn, gõ cửa từng nhà” để thông tin, hướng dẫn, nhắc nhở bà con các kỹ năng phòng, chống dịch bệnh, giờ là lúc các cụm loa truyền thanh, loa di động mang “thương hiệu” Biên phòng hoạt động hết công suất trên mọi nẻo đường biên giới, vừa tuyên truyền bầu cử, vừa phát động phong trào toàn dân phát hiện tố giác các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép.

Đại tá Đỗ Quang Thấm, Phó Chính ủy BĐBP Đắk Lắk cho biết: “Cùng với các tổ tuyên truyền bằng loa di động do các đồn Biên phòng thực hiện, chúng tôi sử dụng xe chuyên dụng trang bị loa công suất lớn đi khắp các địa bàn biên giới để thông tin, nhắc nhở, cảnh báo bà con về tình hình dịch bệnh, phát huy sức mạnh toàn dân trong phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép, kết hợp tuyên truyền bầu cử. Cứ như thế hết lần này đến lượt khác, với nội dung tuyên truyền đa dạng, phong phú thì hiệu quả chắc chắn sẽ được nâng lên...”.

Tăng gia sản xuất, trồng cây xanh trên điểm chốt phòng, chống Covid-19 của BĐBP Đăk Nông. Ảnh: Thái Kim Nga

Ông Ksor Blơl ở làng Bi, ở xã Ia O, huyện Ia Grai (Gia Lai) chia sẻ: “Có cán bộ Biên phòng thường xuyên tuần tra, kiểm soát dọc biên giới, bà con trong làng yên tâm lao động sản xuất. Cũng nhờ tiếng loa Biên phòng và cán bộ trực tiếp đi đến từng hộ dân để tuyên truyền, vận động nên mình và người thân đã nắm vững các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không tập trung đông người, ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn kỹ càng. Đặc biệt, khi thấy người lạ vào địa bàn, hoặc đối tượng vi phạm quy chế biên giới là phải báo cho đồn Biên phòng và chính quyền địa phương để xử lý ngay...”.

Siết chặt phòng tuyến chống dịch trên biên giới, tăng cường sức mạnh toàn dân trong đấu tranh ngăn chặn các hoạt động vi phạm quy chế biên giới, xuất, nhập cảnh trái phép đã giúp cho các địa phương trên địa bàn Tây Nguyên chống dịch Covid-19 có hiệu quả.

Tính từ cuối tháng 4 đến nay, ngoại trừ trường hợp dương tính Covid-19 ở tỉnh Đắk Lắk (lây nhiễm từ ổ dịch trong nước), địa bàn Tây Nguyên không xuất hiện ca bệnh mới nào. Các hoạt động vi phạm quy chế biên giới, đặc biệt là tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép đã được ngăn chặn triệt để. Đây có thể nói tín hiệu rất khả quan trong cuộc chiến trường kỳ chống dịch Covid-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều mối hiểm họa ở phía trước. Sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân chính là món quà vô giá dành tặng những người lính đang ngày đêm căng mình chống dịch nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên quần đảo Trường Sa Đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 trên quần đảo Trường Sa
Huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) hiện nay chưa ghi nhận ca mắc COVID-19. Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, đó là nhờ công tác phòng, chống dịch tại quần đảo Trường Sa được thực hiện rất hiệu quả. Các lực lượng ở các đảo, điểm đảo đã triển khai nhiều biện pháp với phương châm chủ động, tích cực, quyết không để dịch xâm nhập, lây lan.
Điện Biên trao tặng vật chất phòng, chống dịch Covid-19 trị giá trên 100 triệu đồng cho lực lượng bảo vệ biên giới Lào Điện Biên trao tặng vật chất phòng, chống dịch Covid-19 trị giá trên 100 triệu đồng cho lực lượng bảo vệ biên giới Lào
Sáng ngày 10/5, tại cột mốc 113 Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang và cột mốc 144 Cửa khẩu Huổi Puốc, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Điện Biên đã trao tặng vật chất phòng, chống dịch Covid-19 cho Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an hai tỉnh Phong Sa Ly, Luông Pha Băng, Lào.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp khẩn với 6 tỉnh biên giới Tây Nam về phòng chống dịch Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính triệu tập cuộc họp khẩn với 6 tỉnh biên giới Tây Nam về phòng chống dịch
Ngày 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các tỉnh biên giới Tây Nam và triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn cấp từ đầu cầu UBND tỉnh An Giang với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19, một số bộ ngành và lãnh đạo 6 tỉnh biên giới phía Tây Nam.
Thái Kim Nga
Nguồn: www.bienphong.com.vn

Tin bài liên quan

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tặng quà, hỗ trợ người dân Campuchia tại các tỉnh biên giới

Tuần qua, tại các tỉnh biên giới Tây Ninh và Long An, nhiều hoạt động tặng quà và hỗ trợ thiết thực cho người dân Campuchia đã được tổ chức nhằm góp phần gắn kết tình cảm nhân dân hai nước.
Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Đồn biên phòng Hà Tĩnh - Khăm Muồn kết nghĩa để bảo vệ biên giới

Ngày 30/5, tại Hà Tĩnh, các đồn biên phòng tuyến núi thuộc Bộ đội biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh tổ chức ký kết nghĩa với các đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muồn, nước CHDCND Lào.
CARE hỗ trợ người dân canh tác bền vững, tăng thu nhập

CARE hỗ trợ người dân canh tác bền vững, tăng thu nhập

Tổ chức CARE International in Vietnam (CARE) vừa tổ chức sơ kết giai đoạn 1 dự án She Feeds the World (SFtW). Theo đó, tính đến tháng 4/2025, dự án đã hỗ trợ hơn 8.000 người tiếp cận và áp dụng các phương pháp canh tác bền vững, tiếp cận nguồn lực sản xuất và cải thiện khả năng tham gia thị trường.

Các tin bài khác

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Thiếu nhi Việt - Lào đón Trung thu tại biên giới Quảng Trị

Vừa qua, tại thôn Bích La Đông (xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị), Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo phối hợp với UBND xã Lao Bảo tổ chức chương trình “Thiếu nhi Việt - Lào vui hội trăng rằm” cho thiếu nhi khu vực biên giới hai nước.
Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Chiều 12/8, tại Sơn La đã diễn ra hội đàm thường niên năm 2025 giữa Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La (Việt Nam) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Huaphanh (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Đồng Nai: Biên giới phải là bộ mặt đối ngoại của đất nước

Đồng Nai: Biên giới phải là bộ mặt đối ngoại của đất nước

Ngày 9/8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức cùng các sở, ngành đã có buổi làm việc với 8 xã biên giới để nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh; lắng nghe và tháo gỡ những khó khăn trong giai đoạn đầu các xã đi vào hoạt động sau sắp xếp, sáp nhập.
Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Quảng Trị: Trao hơn 3.000 cây tre giống cho dân bản vùng biên giới Việt - Lào

Hơn 3.300 cây tre điền trúc vừa được Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh bàn giao cho người dân xã Thượng Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình, Việt Nam) và cụm bản Noỏng Mạ, huyện Bua Lạ Pha, tỉnh Khăm Muộn (Lào). Đây là một phần trong chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân vùng biên giới, đồng thời thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.

Đọc nhiều

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An

Theo Báo cáo số 876/BC-UBND của UBND tỉnh Nghệ An về sơ kết 05 năm triển khai thực hiện “Chiến lược ngoại giao văn hóa đến năm 2030”, trong giai đoạn vừa qua, việc lồng ghép chặt chẽ ngoại giao văn hóa với ngoại giao chính trị và kinh tế là hướng đi đột phá và hiệu quả nhất, đã biến văn hóa từ vai trò hỗ trợ trở thành một công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại.
Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính

Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính

Ngày 23/10, Viện Nghiên cứu Châu Âu và Châu Mỹ (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”, nhằm chia sẻ và tiếp nhận ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu.
Việt Nam-Bulgaria nhất trí xây dựng và triển khai ngay Kế hoạch hành động Đối tác chiến lược

Việt Nam-Bulgaria nhất trí xây dựng và triển khai ngay Kế hoạch hành động Đối tác chiến lược

Hai nhà Lãnh đạo nhất trí cần xây dựng và triển khai ngay Kế hoạch hành động Đối tác chiến lược, mở rộng và làm sâu sắc hơn hợp tác song phương trên tinh thần khuôn khổ hợp tác mới.
Thúc đẩy hiểu biết và hợp tác giáo dục Việt Nam - Thái Lan

Thúc đẩy hiểu biết và hợp tác giáo dục Việt Nam - Thái Lan

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khon Kaen (Thái Lan) Đinh Hoàng Linh vừa có các hoạt động trao đổi với Đại học Học giả Châu Á và Đại học Khon Kaen, nhằm tăng cường hợp tác giáo dục, giao lưu sinh viên và thúc đẩy hiểu biết về Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976-2026).
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 10/10, tại ấp Long Thới, xã Long Bình, tỉnh Đồng Tháp, Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT), Vùng 2 Hải quân phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức lễ bàn giao "Nhà đồng đội" tặng quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động