Nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan (06/08/1976 – 06/08/2021), Tạp chí Thời Đại tổ chức cuộc thi viết nhằm góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Thái Lan. Đây cũng là dịp để ôn lại những kỷ niệm trong quá khứ; nỗ lực cho tâm nguyện hiện tại và bày tỏ những khát vọng tương lai trong quan hệ hai nước.
Không gian văn hóa Thái đặc sắc tại chương trình Không gian văn hóa Thái đặc sắc tại chương trình "Làng Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan vì sự phát triển bền vững"
Cần Thơ: Sẽ tổ chức nhiều hoạt động dịp Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan Cần Thơ: Sẽ tổ chức nhiều hoạt động dịp Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Việt Nam-Thái Lan thống nhất phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan thống nhất phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao

Phát động cuộc thi viết nhân kỉ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan

Đối tượng tham gia cuộc thi viết là công dân Việt Nam, Thái Lan và người nước ngoài. Các nhà báo, phóng viên chuyên nghiệp, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài nước...

Các tác phẩm dự thi có nội dung phản ánh thông tin về những công trình, thành tựu trong mối quan hệ, giao lưu của nhân dân Việt Nam với nhân dân Thái Lan từ lịch sử, quá khứ đến hiện tại; Những kỷ niệm sâu sắc về Thái Lan, nhân dân Thái Lan; Những đóng góp to lớn của các thế hệ lãnh đạo hai nước, trong xây dựng, củng cố và tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Thái Lan, trong đó có đối ngoại nhân dân; Cảm nghĩ về đất nước, con người, văn hóa Thái Lan, mối quan hệ lịch sử với đất nước, nhân dân Việt Nam; Những câu chuyện xúc động về tình cảm, biểu hiện sinh động, đẹp đẽ về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước; Cuộc sống của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan và người Thái Lan tại Việt Nam. Những sáng kiến, mô hình để tăng cường tình hữu nghị nhân dân hai nước.

Bài dự thi cần bảo đảm tính chính xác, tính thuyết phục. Các vấn đề nêu trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ rõ ràng, có trích dẫn cần rõ nguồn, bảo đảm trung thực.

Các tác phẩm dự thi thể hiện trên các thể loại: Phản ánh, ghi chép, phóng sự, chuyên luận, chân dung điển hình, người tốt, việc tốt phải có ảnh minh họa. Bài dự thi có thể là một bài, hoặc một loạt bài (không quá 5 bài) có chung đề tài, thể loại báo chí. Mỗi bài không quá 2.000 chữ. Mỗi tác giả có thể gửi bài dự thi với số lượng không giới hạn.

Cơ cấu giải thưởng với nhiều giải có giá trị, 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 01 giải Bài viết được yêu thích nhất.

Giải thưởng dành cho tác giả có bài viết dự thi

01 giải nhất: Trị giá 10.000.000 đồng.

02 giải nhì: Mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng.

03 giải ba: Mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.

05 giải khuyến khích: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

01 giải Bài viết được yêu thích nhất (bài có số lượt xem và lượt like cao nhất trên Thời Đại Online): Trị giá 5.000.000 đồng.

Danh sách người đoạt giải sẽ được công bố trên trang Thoidai.com.vn.

Thời gian gửi bài dự thi từ ngày 25/03/2021 đến hết ngày 30/07/2021 (tính theo thời gian gửi email hoặc theo dấu bưu điện ngoài bì thư). Thời gian tổng kết, trao giải vào dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan (06/08/1976 – 06/08/2021).

Cách thức gửi bài dự thi qua đường bưu điện theo địa chỉ Tạp chí Thời Đại, số 61 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội (trên tác phẩm dự thi và ngoài bì thư ghi rõ “Tác phẩm báo chí dự thi viết kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Thái Lan). Hoặc gửi qua thư điện tử vào địa chỉ sau: vietthaitinhsaunghianang@gmail.com.

Thông tin về tác giả cần ghi rõ họ và tên, bút danh (nếu có), địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại liên hệ.

Các tác phẩm dự thi có chất lượng sẽ được lựa chọn, đăng tải trên các ấn phẩm của Tạp chí Thời Đại điện tử và dịch sang ngôn ngữ tiếng nước ngoài. Các tác phẩm được đăng tải trên Tạp chí Thời Đại được trả nhuận bút theo chế độ hiện hành của tòa soạn.

Ban tổ chức yêu cầu các tác phẩm dự thi không vi phạm Luật Báo chí, Luật Sở hữu trí tuệ, không có tranh chấp bản quyền, chưa đăng tải trên các ấn phẩm của các cơ quan báo chí khác. Ban tổ chức không hoàn trả bản thảo dự thi của tác giả.

Thông tin chi tiết về cuộc thi, đề nghị tác giả liên hệ:

- Phòng Thư ký tòa soạn, Tạp chí Thời Đại, số 61 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

- Mọi thắc mắc về cuộc thi xin liên hệ: 0976812201

Thúc đẩy ký kết hợp tác giữa Udon Thani (Thái Lan) với các tỉnh của Việt Nam Thúc đẩy ký kết hợp tác giữa Udon Thani (Thái Lan) với các tỉnh của Việt Nam
Từ ngày 23-28/2 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức một đoàn công tác do Đại sứ Phan Chí Thành làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Udon Thani. Đây là chuyến đi nằm trong kế hoạch triển khai các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan, nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Udon Thani và các địa phương Việt Nam cũng như thăm hỏi kiều bào và Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani.
Hoạt động kinh tế mở đầu cho chuỗi các sự kiện nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan Hoạt động kinh tế mở đầu cho chuỗi các sự kiện nhân 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan vừa phối hợp với Hội đồng Doanh nghiệp Thái Lan - Việt Nam và Công ty Amata Việt Nam tổ chức họp báo về cơ hội đầu tư tại Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình