Ngày 3-4/4/2021, Đại sứ quán Thái Lan sẽ tổ chức chương trình "Làng Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan vì sự phát triển bền vững" nhân Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Thái Lan – Việt Nam (6/8/1976-6/8/2021).
Việt Nam cam kết thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và bình đẳng giới Việt Nam cam kết thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững và bình đẳng giới
Sáng ngày 10/3, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Liên hợp quốc tại Việt Nam (thông qua Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ - UN Women) đồng tổ chức Diễn đàn “Thúc đẩy việc thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững từ góc độ bình đẳng giới”. Diễn đàn một lần nữa khẳng định cam kết của Việt Nam với các mục tiêu phát triển bền vững. Hoạt động này cũng nhằm hưởng ứng chủ đề toàn cầu của Liên hợp quốc nhân ngày Quốc tế Phụ nữ "Phụ nữ trong lãnh đạo: Tiến tới một tương lai bình đẳng trong một thế giới có COVID-19".
Chợ Samsen nơi lưu giữ và quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam tại Thái Lan Chợ Samsen nơi lưu giữ và quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam tại Thái Lan
Ở Thái Lan, có một khu chợ nhỏ chỉ họp vào ngày Chủ Nhật của bà con Việt Kiều ngay tại trung tâm thủ đô Bangkok nằm trên đường Soi Samsen 13.
,,,,
Chương trình sẽ tổ chức tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội (Số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí như: biểu diễn văn hóa nghệ thuật Thái Lan, trình diễn món ăn Thái và nếm thử các món ăn chuẩn vị Thái, các hoạt động trong Lễ hội Songkran, và hoạt động làm đồ thủ công...

Chương trình được tổ chức nhằm thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị, quan hệ song phương giữa hai nước Thái Lan và Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để Thái Lan quảng bá đất nước tươi đẹp trên mọi bình diện, sự đa dạng và đặc sắc của ẩm thực đến chương trình biểu diễn văn nghệ truyền thống, võ cổ truyền và những sản phẩm thủ công mỹ nghệ của Thái Lan tới người dân Việt Nam.

Lễ hội té nước Songkran là một trong những lễ hội truyền thống có ý nghĩa đặc biệt quan trọng tại Thái Lan. Hàng năm, người dân xứ sở Chùa Vàng vẫn thường tổ chức lễ hội này rất quy mô trên khắp cả nước. Lễ hội Songkran có nguồn gốc từ ngày sinh của Đức Phật, người Thái quan niệm rằng khoảng thời gian diễn ra lễ hội là lúc mặt trời chuyển dịch giữa các chòm sao hoàng đạo trong vũ trụ, bắt đầu một năm mới.

Lễ hội té nước Songkran Thái Lan

Lễ hội té nước Songkran Thái Lan

Lễ hội té nước cũng chính là ngày Tết cổ truyền của người Thái, giống như ngày Tết Nguyên Đán của Việt Nam. Lễ hội này được chính thức tổ chức vào năm 1941 cho đến nay với ý nghĩa té nước để gột rửa những điều xui xẻo, trút bỏ muộn phiền và mệt mỏi trong năm cũ, đồng thời đem lại sự may mắn và hạnh phúc vào năm mới cho những người dân và du khách tham gia.

Tom Yum Koong và Som Tam là hai món ăn đặc trưng trong lễ hội Songkran tại Thái Lan.

Chương trình dự kiến:

Thứ bảy, 3/4/2021

10:00: Hoạt động làm đồ thủ công tại gian hàng Tổng cục Du lịch Thái Lan

10:30 - 11:0: Trình diễn Ram Wai Khru trong môn võ Muay Thái; Trình diễn nghi lễ rót nước cầu phúc trong Lễ hội Songkran (Địa điểm: Sân khấu chính)

11:00: Trình diễn nấu món ăn Thái (Địa điểm: Quầy ẩm thực)

14:00: Hoạt động làm đồ thủ công (trang trí mặt nạ, trang trí túi thân thiện với môi trường, v.v…) (Địa điểm: Làng Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan vì sự phát triển bền vững)

15:00: Hoạt động làm đồ thủ công tại gian hàng Tổng cục Du lịch Thái Lan

16:00: Hoạt động làm đồ thủ công (trang trí mặt nạ, trang trí túi thân thiện với môi trường, v.v…) (Địa điểm: Làng Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan vì sự phát triển bền vững)

17:30: Trình diễn nấu món ăn Thái (Địa điểm: Quầy ẩm thực)

18:30: Hoạt động làm đồ thủ công tại gian hàng Tổng cục Du lịch Thái Lan

Chủ nhật, 4/4/2021

09:30: Hoạt động làm đồ thủ công (trang trí mặt nạ, trang trí túi thân thiện với môi trường, v.v…) (Địa điểm: Làng Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan vì sự phát triển bền vững)

10:00: Hoạt động làm đồ thủ công tại gian hàng Tổng cục Du lịch Thái Lan

10:30 - 11:00: Trình diễn Ram Wai Khru trong môn võ Muay Thái; Trình diễn nghi lễ rót nước cầu phúc trong Lễ hội Songkran (Địa điểm: Sân khấu chính)

11:30: Trình diễn nấu món ăn Thái (Địa điểm: Quầy ẩm thực)

14:00: Hoạt động làm đồ thủ công (trang trí mặt nạ, trang trí túi thân thiện với môi trường, v.v…) (Địa điểm: Làng Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan vì sự phát triển bền vững)

15:00: Hoạt động làm đồ thủ công tại gian hàng Tổng cục Du lịch Thái Lan

16:00: Bế mạc chương trình

Lưu ý: Chương trình và các hoạt động có thể thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế.

Cần Thơ: Sẽ tổ chức nhiều hoạt động dịp Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan Cần Thơ: Sẽ tổ chức nhiều hoạt động dịp Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
Chiều 19/3, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ Lê Thị Thanh Giang và Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP Cần Thơ đã đến thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự Vương quốc Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh Apirat Sugondhabhirom trao đổi thông tin chuẩn bị tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2021) tại TP Cần Thơ.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trao tặng 18.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan trao tặng 18.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức trao tặng 18.000 khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Thái Lan.
In bài viết

Truyền hình