Trang chủ Gia đình Việt
08:55 | 02/05/2020 GMT+7

Những đặc sản nhất định phải thử khi đặt chân đến Cần Thơ

aa
Ngoài gạo trắng, nước trong thì Cần Thơ còn có những món ăn đặc sản thu hút các du khách gần xa đến tham quan và thưởng thức. 
nhung dac san nhat dinh phai thu khi dat chan den can tho Cách làm 3 loại nước uống vừa giải nhiệt mùa hè vừa tốt cho sức khỏe

Mùa hè nóng đổ lửa sẽ không còn làm khó bạn với các loại nước uống mùa hè mát lạnh. Ghi lại ngay cách làm ...

nhung dac san nhat dinh phai thu khi dat chan den can tho Những món bánh dân dã gợi nhớ kí ức tuổi thơ

Tuổi thơ của những người con miền Tây gắn liền với nhiều kỷ niệm, trong đó không thể thiếu các món ăn mộc mạc, dân ...

1. Lẩu bần

nhung dac san nhat dinh phai thu khi dat chan den can tho
Lẩu bần.

Cái tên "lẩu bần" xuất hiện vì hương vị đặc trưng chính của món lẩu này là vị chua thanh thanh của trái bần làm nên sự khác biệt.

Trái bần là lại quả mang hương thơm thân quen, gần gũi của những vùng quê "hương đồng gió nội". Bởi vậy, khi thưởng thức lẩu bần người ta thường cảm thấy yêu thương quê hương mình hơn nhiều.

Tiết trời mát mà được ngồi nhâm nhi vài ba chén rượu, cùng gia đình người thân ngồi quanh nồi lẩu thơm ngon, nước lèo thanh đạm thì còn gì tuyệt vời hơn.

2. Vịt nấu chao

nhung dac san nhat dinh phai thu khi dat chan den can tho
Vịt nấu chao.

Đây là một món ngon Cần Thơ mà có lẽ đối với bất kì du khách nào khi đến Cần Thơ, một lần được thưởng thức món ăn này sẽ nhớ mãi không quên.

Những miếng vịt được nấu rất kĩ, ngấm gia vị vào từng thớ thịt. Ăn mềm và thơm ngon đến lạ kì.

Ăn kèm theo với rau muống là không thể thiếu và khoai môn nữa là món ngon này đúng điệu hơn bao giờ hết.

3. Bún tôm khô

nhung dac san nhat dinh phai thu khi dat chan den can tho
Bún tôm khô.

Một món ăn nổi tiếng khác ở Cần Thơ đó chính là bún tôm khô. Hãy chọn một địa điểm thích hợp để ăn món này vì tôm khô được làm từ những con tôm tươi sẽ ngon hơn bao giờ hết.

Những con tôm tươi vừa được đánh bắt sẽ được sơ chế và chế biến, nêm nếm gia vị vừa phải, đậm đà hương vị thơm ngon của tôm sẽ khiến tô bún của bạn hoàn hảo.

4. Ba khía rang me

nhung dac san nhat dinh phai thu khi dat chan den can tho
Ba khía rang me.

Ba khía là một đặc sản món ngon Cần Thơ không phải lúc nào cũng có thể thưởng thức món ăn này. Bởi phải vào mùa ba khía phát triển mạnh mới có thể thưởng thức.

Thời điểm mà dễ bắt ba khía về rang me nhất chính là khoảng tháng 8 – 10 âm lịch. Con ba khía có hình dạng giống con cua mà thôi.

Ba khía tươi được rang với me thì tuyệt vời nhất bởi vị ngọt của thịt ba khía và ngọt của me hòa quyện, thêm chút chua chua nữa thì ăn bắt miệng hết sức.

5. Pizza hủ tiếu

nhung dac san nhat dinh phai thu khi dat chan den can tho
Pizza hủ tiếu.

Món ăn ngon ở Cần Thơ được nhắc đến nữa đó là pizza hủ tiếu. Nhỏ nhỏ, xinh xinh giống hệt một chút pizza với nhiều nhân thơm ngon.

Món này khi ăn khá lạ miệng, giòn giòn mà nhìn cũng rất hấp dẫn với giá cũng rất vừa túi tiền. Nếu như đến Cần Thơ 1 lần thì hãy thử ghé qua thưởng thức món này nhé.

6. Cơm cháy kho quẹt

nhung dac san nhat dinh phai thu khi dat chan den can tho
Cơm cháy kho quẹt.

Cơm là món ăn không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Món cơm cháy kho quẹt là một trong những món ăn đặc trưng và thu hút sự lựa chọn của rất nhiều thực khách khi đặt chân đến Cần Thơ.

Đây không phải là những miếng cơm cháy khô, cứng được đóng gói bán ở diêu thị hay những của hàng tiện lợi. Đây chính hiệu là miếng cơm cháy mà các gia đình khi xưa nấu cơm bằng nồi gang vẫn thường có.

Chính bởi những miếng cháy đúng điệu thơm ngon lại được kết hợp với nước kho quẹt đậm vị ngon không đâu sánh bằng nên đây là món ngon Cần Thơ được nhiều thực khách yêu thích.

nhung dac san nhat dinh phai thu khi dat chan den can tho Tiền Giang và những đặc sản thu hút khách du lịch

Tiền Giang là một tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long, có rất nhiều đặc sản, món ăn nổi tiếng đi vào lòng người. Từ ...

nhung dac san nhat dinh phai thu khi dat chan den can tho Hà Tĩnh: Cầu Thọ Tường hơn 200 tỷ đồng dùng đất san lấp trái quy định

Mục tiêu đầu tư xây mới cầu Thọ Tường nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, kết nối đồng bộ hệ thống giao thông tỉnh Nghệ ...

nhung dac san nhat dinh phai thu khi dat chan den can tho Đến Pleiku, nhất định không được bỏ qua những đặc sản này

Bất cứ ai khi đến Pleiku cũng phải thử những món ăn "đặc sản" của phố núi như bún cua thối, bò nướng ống, phở ...

Nhật Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Các địa phương trang trọng tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương

Các địa phương trang trọng tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương

Ngày 26/4 (mùng 10/3 âm lịch), lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng được tổ chức đồng loạt tại nhiều địa phương, với nghi thức trang nghiêm, thu hút đông đảo người dân và du khách tham dự.
Như cây một cội, như con một nhà

Như cây một cội, như con một nhà

Hôm nay, Giỗ Tổ Hùng Vương. Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của cha ông ta, trong tâm thức mỗi người dân đất Việt, tình đoàn kết "như cây một cội, như con một nhà" đã trở nên thiêng liêng, trở thành truyền thống quý báu của dân tộc.
Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Nghệ An: Về thăm xã Bình Minh để biết thêm Lễ hội đền Canh

Đền Canh xã Đức Thành cũ, nay thuộc xóm 10, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An là một trong những di sản văn hóa quý của địa phương và tỉnh Nghệ An.
Khoa học quân sự nhìn từ Đại thắng Kỷ Dậu 1789

Khoa học quân sự nhìn từ Đại thắng Kỷ Dậu 1789

Theo Kỹ sư Vũ Đình Thanh thì phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng phốt pho trắng trong quân sự.

Đọc nhiều

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Đà Nẵng: SAP-VN trao tặng 100 xe đạp cho học sinh khó khăn tại xã Thăng Phú

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng vừa phối hợp với Tổ chức Social Assistance Program for Vietnam (SAP-VN) trao tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thăng Phú.
Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân tiếp tục là điểm tựa của quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 26/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Touch Sopharath. Hai bên bày tỏ mong muốn tăng cường phối hợp triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần hiện thực hóa các nhận thức chung và cam kết đạt được tại các cuộc gặp cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia.
Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Khẩn trương thu nhận ADN thân nhân liệt sĩ

Các địa phương đang đẩy nhanh rà soát, đăng ký và thu nhận mẫu ADN thân nhân liệt sĩ chưa xác định danh tính nhằm phục vụ đợt cao điểm trên toàn quốc. Việc xây dựng cơ sở dữ liệu ADN được kỳ vọng mở thêm cơ hội xác định danh tính hàng trăm nghìn liệt sĩ còn thiếu thông tin.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát thành phố Đức Châu, tỉnh Sơn Đông

Sáng 24/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã tới thăm thôn Đông Vu Giá, trấn Biên Lâm, quận Lăng Thành, thành phố Đức Châu, nghe báo cáo công tác về sản xuất Tam Hạ (gồm thu hoạch vụ hè, gieo trồng vụ hè và quản lý đồng ruộng mùa hè), tìm hiểu tình hình thu hoạch lúa mì, trồng ngô và cung ứng vật tư nông nghiệp.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động