Kh-59MK được thiết kế cho nhiệm vụ tiêu diệt các loại mục tiêu mặt nước có độ tương phản radar bất kể ngày đêm, trong mọi thời tiết.
Nga giới thiệu dòng UAV chuyên tìm diệt UAV kẻ thù Nga giới thiệu dòng UAV chuyên tìm diệt UAV kẻ thù
Đang thiếu máy bay trầm trọng, Ukraine lại Đang thiếu máy bay trầm trọng, Ukraine lại "gặp nguy" khi phi công giải ngũ hàng loạt

Tại Triển lãm Hàng không MAKS-2021, Công ty Cổ phần Tên lửa Chiến thuật (KTRV) Nga giới thiệu hàng loạt vũ khí tối tân, trong đó có phiên bản mới của tên lửa chống hạm Kh-59MKM.

Theo nhà sản xuất tên lửa, Kh-59MKM chính là phiên bản nâng cấp sâu và mới nhất của Kh-59MK - dòng tên lửa đang được một số khách hàng tại Đông Nam Á đang vận hành tiêm kích Su-30MK sử dụng.

KTRV Nga giới thiệu 'sát thủ' diệt hạm Kh-59MK mới kèm hàng loạt vũ khí tối tân
Nga công bố phiên bản Kh-59MKM tại Triển lãm Hàng không MAKS-2021. Nguồn: Internet

Được biết, ngoài khả năng diệt hạm như nguyên bản, phiên bản Kh-59MKM còn được thiết kế để thực hiện tấn công mục tiêu kiên cố trên đất liền như các cơ sở công nghiệp và năng lượng, đập thủy điện cũng như các cơ sở hậu cần trên biển và trên bộ. Tên lửa có tầm bắn 285 km.

Tên lửa có thể tấn công mục tiêu với bán kính chệch mục tiêu (CEP) thấp hơn 10m. Tên lửa sau khi phóng sẽ bay cách mặt nước 10-15m, tiếp cận mục tiêu hạ xuống 4-7m.

Tên lửa chống hạm Kh-59MK vốn là biến thể xuất khẩu của hệ thống tên lửa hành trình đa năng Kh-59 Ovod (NATO định danh là AS-13 Kingbolt) được phát triển và trang bị cho các tiêm kích Su-30 và cường kích Su-24M, Su-22M4, Su-25.

Kh-59MK được thiết kế cho nhiệm vụ tiêu diệt các loại mục tiêu mặt nước có độ tương phản radar bất kể ngày đêm, trong mọi thời tiết. Tên lửa Kh-59MK đủ sức hạ gục các tàu chiến cỡ lớn chỉ với một phát bắn. Tên lửa được trang bị hai động cơ gồm: động cơ rocket nhiên liệu rắn đặt ở đuôi và một động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt đẩy (Turbofan) lắp dưới thân cho tốc độ bay cận âm Mach 0,72-0,88.

Theo nhà sản xuất, KTRV, tên lửa Kh-59MK có thể tấn công tàu khu trục - tuần dương (tiết diệt phản xạ sóng radar lớn hơn - RCS 5.000m2) cách 285km; tấn công mục tiêu thuyền nhỏ (RCS 300m2) cách 145km; tầm phóng nhỏ nhất 5-25km.

Nga chuẩn bị giới thiệu máy bay quân sự mới tại MAKS-2021, dự là phiên bản 2 chỗ ngồi Nga chuẩn bị giới thiệu máy bay quân sự mới tại MAKS-2021, dự là phiên bản 2 chỗ ngồi
Quân đội Mỹ rút đi, hàng loạt vũ khí lần lượt rơi vào tay phiến quân Quân đội Mỹ rút đi, hàng loạt vũ khí lần lượt rơi vào tay phiến quân
In bài viết

Truyền hình