Volk-18 được trang bị một hệ thống định vị quang học hiện đại có khả năng phát hiện các máy bay không người lái mini ở khoảng cách rất xa.
Tác chiến điện tử Nga 'vô hiệu hóa' UAV Mỹ tiếp cận biên giới từ phía Donbass Tác chiến điện tử Nga 'vô hiệu hóa' UAV Mỹ tiếp cận biên giới từ phía Donbass
Nga chuẩn bị giới thiệu máy bay quân sự mới tại MAKS-2021, dự là phiên bản 2 chỗ ngồi Nga chuẩn bị giới thiệu máy bay quân sự mới tại MAKS-2021, dự là phiên bản 2 chỗ ngồi

Triển lãm hàng không quân sự quốc tế MAKS-2021 diễn ra tại tại Zhukovsky gần Moscow được khai mạc ngày 20/7. Tại đây, nhà thầu Almaz-Antey đã chính thức công bố dòng UAV đánh chặn Volk-18.

Nga giới thiệu dòng UAV chuyên tìm diệt UAV kẻ thù
Chiếc Volk-18 của Nga. Nguồn: Internet

Volk-18 được thiết kế để săn các máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ dạng trực thăng, vốn được những kẻ khủng bố sử dụng rộng rãi. Vật liệu được sử dụng để sản xuất Volk-18 là sợi carbon. Volk-18 sẽ được thả đi săn mồi trong trường hợp phát hiện có nguy cơ bị tấn công bằng đường không. Nó được trang bị một hệ thống định vị quang học hiện đại có khả năng phát hiện các máy bay không người lái mini ở khoảng cách rất xa.

Về quy trình vận hành, hệ thống điều khiển cho phép Volk-18 tự hành động mà không cần có sự can thiệp của người điều khiển mặt đất – nó tự bắt mục tiêu bằng hệ thống theo dõi và truy đuổi cho đến vị trí có thể tấn công. Sau đó, UAV này sẽ gửi yêu cầu tiêu diệt mục tiêu cho sở chỉ huy.

Sau khi nhận được lệnh tấn công, nó sẽ bắn ra một tấm lưới đặc biệt vào mục tiêu, làm vướng các cánh quạt và UAV sẽ rơi xuống đất. Nếu tất cả các lưới trên UAV được sử dụng hết (gồm 3 lưới), Volk-18 sẽ tiến hành tấn công cảm tử lao thẳng vào mục tiêu.

Bộ Quốc phòng Nga rất đồng tình với dự án này. Và, rất có thể, hoạt động thử nghiệm Volk-18 sẽ tiến hành ở Syria trong thời gian sắp tới.

UAV Iran đặt mọi mục tiêu tại vùng Vịnh quanh eo biển Hormuz trong tầm ngắm UAV Iran đặt mọi mục tiêu tại vùng Vịnh quanh eo biển Hormuz trong tầm ngắm
Báo Mỹ lo ngại UAV cảm tử KUB của Nga Báo Mỹ lo ngại UAV cảm tử KUB của Nga
In bài viết

Truyền hình