Hợp tác giáo dục góp phần kết nối nhân dân Việt - Mỹ
Đại sứ Marc Knapper chia sẻ: “Chúng tôi tự hào vì hiện nay có hơn 30.000 học sinh và sinh viên Việt Nam đang theo học ở Mỹ. Việt Nam là nước có số lưu học sinh tại Mỹ đứng thứ 5 trên thế giới. Chúng tôi cũng rất hài lòng về quan hệ hợp tác giữa các cơ sở giáo dục, các trường ở Hà Nội với các địa phương Mỹ. Chúng tôi hy vọng sẽ được chứng kiến thêm nhiều thành tựu hợp tác hơn nữa”.
![]() |
| Ngày hội Văn hóa hữu nghị Việt-Mỹ do HAUFO, Hội hữu nghị Việt – Mỹ TP Hà Nội tổ chức nhân dịp hai nước kỷ niệm 28 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện (Ảnh: HAUFO). |
Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Mỹ thành phố Hà Nội Đinh Hồng Phong cho biết, Hà Nội luôn coi trọng hợp tác với các địa phương của Mỹ thông qua các cuộc tiếp xúc giữa lãnh đạo các thành phố, các diễn đàn doanh nghiệp, giao lưu... HAUFO, Hội Hữu nghị Việt - Mỹ thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực như phối hợp với Hội Việt - Mỹ Trung ương chuẩn bị chương trình làm việc của Đoàn Đại học Indiana tới Hà Nội; tổ chức đón tiếp, giao lưu tìm hiểu văn hóa, lịch sử, phát triển kinh tế-xã hội Việt Nam của đoàn giáo viên và học sinh Trường George...
Ông Đinh Hồng Phong tin tưởng với sự nỗ lực của Chính phủ, nhân dân hai nước và Thủ đô Hà Nội, quan hệ hợp tác hữu nghị nhiều mặt Việt Nam-Mỹ sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành quả mới.
![]() |
| Nhiều đại biểu ấn tượng với các bức tranh chủ đề “Hòa bình - Hữu nghị” được trưng bày tại ngày hội (Ảnh: HAUFO). |
Phó Chủ tịch HAUFO Nguyễn Nam Hải cho biết với vai trò nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, HAUFO luôn chủ động kiến nghị với thành phố, phối hợp các sở, ngành, quận, huyện, các tổ chức đoàn thể tổ chức các hoạt động hòa bình, đoàn kết, hữu nghị với các nước, trong đó có Mỹ.
Ông Nguyễn Nam Hải mong muốn Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cũng như cá nhân ngài Đại sứ Marc Knapper sẽ luôn quan tâm, phối hợp và ủng hộ các hoạt động hợp tác do HAUFO tổ chức trong thời gian tới.
![]() |
| Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper trải nghiệm hững món ăn đặc sản truyền thống của Thủ đô tại Ngày hội Văn hóa hữu nghị Việt – Mỹ (Ảnh: HAUFO). |
Tại Ngày hội Văn hóa hữu nghị Việt – Mỹ, nhiều hoạt động đã được tổ chức như: trưng bày và thi vẽ tranh với chủ đề “Hòa bình - Hữu nghị” của các thanh, thiếu nhi; trưng bày, giới thiệu ẩm thực của các chi hội; Liên hoan văn hóa nghệ thuật “Hòa bình - Hữu nghị” với chủ đề ca ngợi tình yêu đất nước, con người Việt Nam, tình hữu nghị Việt Nam - Hoa Kỳ; trao sách ủng hộ “Thư viện sách cộng đồng” Phố Sách Hà Nội.
Tham gia ngày hội, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Marc Knapper và đông đảo quan khách đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các em học sinh và cô giáo biểu diễn, được xem những bức tranh sinh động thể hiện tình hữu nghị giữa 2 nước và đặc biệt là trải nghiệm những món ăn đặc sản truyền thống của Thủ đô.
| Ngày 26/5 tại Hà Nội, trong cuộc gặp ông Đồng Huy Cương, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quốc tế và Đối ngoại nhân dân (thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), bà Pam DeVolder, Tham tán Thông tin-Văn hóa Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đề xuất tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, gắn kết nhân dân hai nước. |
| Nhân dịp hướng tới kỷ niệm 10 năm Việt Nam và Mỹ thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện (7/2013-7/2023), phóng viên TTXVN tại Washington đã có cuộc trao đổi với ông Ted Ausius, cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam và hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN (USABC) về những thành tựu trong hợp tác song phương Việt-Mỹ thời gian qua, cũng như đánh giá về triển vọng hợp tác song phương trong thời gian tới. |
Tin bài liên quan
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam tưởng niệm y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hy sinh năm 1972
Các tin bài khác
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân
Thay đổi để vươn xa
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới
Đọc nhiều
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Nước sạch thắp sáng bản Kon Rlong
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Nâng tầm đối ngoại đa phương trong kỷ nguyên mới
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất


