Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
07:20 | 31/05/2023 GMT+7

Việt Nam là quốc gia có số lượng lưu học sinh lớn thứ 5 tại Mỹ

aa
Nhân dịp hướng tới kỷ niệm 10 năm Việt Nam và Mỹ thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện (7/2013-7/2023), phóng viên TTXVN tại Washington đã có cuộc trao đổi với ông Ted Ausius, cựu Đại sứ Mỹ tại Việt Nam và hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN (USABC) về những thành tựu trong hợp tác song phương Việt-Mỹ thời gian qua, cũng như đánh giá về triển vọng hợp tác song phương trong thời gian tới.
WTO đánh giá cao thành công của Việt Nam về hội nhập quốc tế và phát triển WTO đánh giá cao thành công của Việt Nam về hội nhập quốc tế và phát triển
Chuyến thăm Việt Nam của Tiến sỹ Ngozi Okonjo-Iweala, Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) thể hiện sự đánh giá cao của WTO đối với thành công hội nhập quốc tế và phát triển của Việt Nam.
Hợp tác Việt Nam - Indonesia: Giao lưu văn hóa song hành với phát triển kinh tế Hợp tác Việt Nam - Indonesia: Giao lưu văn hóa song hành với phát triển kinh tế
Đó là chia sẻ của PGS.TS Phan Thị Hồng Xuân – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Đông Nam Á TP HCM tại chương trình "Giao lưu văn hóa - nghệ thuật - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Indonesia" tổ chức tối 23/5 tại TP HCM.

Tại cuộc trao đổi, ông Ted Ausius đã nêu bật một số nét chính về hợp tác song phương trên các lĩnh vực, trong đó thương mại và đầu tư đóng vai trò lớn trong mối quan hệ Đối tác toàn diện Việt-Mỹ, với điểm nhấn là phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước đến nay đã tới thăm Việt Nam. Mỹ hiện là đối tác thương mại lớn thứ 2 và là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Công ty TNHH may Tiến Thuận (Ninh Thuận) sản xuất sản phẩm may mặc xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ. Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Năm 2022, thương mại hai chiều giữa hai nước đạt 123,86 tỷ USD. Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Mỹ và là quốc gia thành viên ASEAN xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ. Trong khi Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam. Trong 10 năm qua, kim ngạch xuất khẩu hàng năm của Việt Nam sang Mỹ tăng trưởng bình quân gần 20% mỗi năm.

Đánh giá về kết quả chuyến công tác của đoàn doanh nghiệp Mỹ tới Việt Nam vào tháng 3 vừa qua, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành USABC nhấn mạnh đây là đoàn doanh nghiệp lớn nhất của Mỹ thăm Việt Nam trong nhiều thập kỷ, với tổng cộng 52 công ty đang tìm kiếm cơ hội bán hàng, nguồn cung ứng và đầu tư. Đáng chú ý là chuyến thăm diễn ra trùng với dịp kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác toàn diện Việt-Mỹ.

Phái đoàn đã được các nhà lãnh đạo cấp cao của Việt Nam tiếp đón, bao gồm Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, lãnh đạo chủ chốt một số bộ, ban ngành và các cơ quan. Các nhà lãnh đạo Việt Nam đã dành cho đoàn sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu, kiên nhẫn lắng nghe các mối quan tâm của doanh nghiệp Mỹ, đồng thời đưa ra những giải đáp chi tiết và thỏa đáng, nhất là đã chỉ rõ các đầu mối của phía Việt Nam chịu trách nhiệm thực hiện bước đi tiếp theo.

Về phần mình, USABC tái khẳng định cam kết hỗ trợ các nỗ lực của Việt Nam trong việc duy trì ổn định và khả năng phục hồi kinh tế vĩ mô, cũng như hỗ trợ chiến lược chuyển đổi số và chuyển đổi năng lượng xanh. Ngoài ra, các thành viên trong đoàn đã nêu bật các sáng kiến đang triển khai trong các lĩnh vực khác nhau tại Việt Nam, bao gồm nông nghiệp, hàng không vũ trụ, năng lượng, y tế, hậu cần, du lịch, kinh tế số, dịch vụ tài chính, quốc phòng, đổi mới và kinh tế sáng tạo, đồng thời đề xuất các lĩnh vực hợp tác mới.

Liên quan đến hợp tác trong lĩnh vực y tế, ông Ted Ausius cho biết Mỹ đã hỗ trợ Việt Nam điều trị bệnh lao từ năm 2004. Trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19, Mỹ đã cung cấp 40 triệu liều vaccine cho Việt Nam. Trong khi đó, Việt Nam đã hỗ trợ cho Mỹ khẩu trang và thiết bị bảo vệ cá nhân. Đây là một lĩnh vực hợp tác đóng vai trò quan trọng đối với cả hai nước và cần tiếp tục đẩy mạnh trong thời gian tới.

Về khoa học và công nghệ, hai nước gần đây đã tiến hành họp ủy ban chung để thảo luận về các vấn đề lớn như hợp tác vũ trụ, hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ cao như trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ sinh học…

Về giáo dục, Việt Nam đã thăng hạng trở thành quốc gia có số lượng lưu học sinh lớn thứ 5 tại Mỹ. Đây là một tín hiệu đáng chú ý về cam kết của sinh viên và các bậc phụ huynh Việt Nam mong muốn con cái họ được hưởng nền giáo dục tại Mỹ và điều đó nói lên cảm xúc về giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa giữa hai nước. Điều này có ý nghĩa thực sự quan trọng, cùng với việc giao lưu đi lại giữa hai nước của các học sinh, sinh viên và gia đình, cũng như các nhà đầu tư.

Trong khi đó, lĩnh vực hàng không vũ trụ, quốc phòng và an ninh đã được hai bên quan tâm trở lại, các cuộc đàm phán, trao đổi giữa Mỹ và các đối tác Việt Nam diễn ra thường xuyên hơn. Ông Ted Ausius thẳng thắn nhận định vẫn còn nhiều việc phải làm để hai bên hiểu được quy trình của nhau. Ví dụ, Mỹ đã làm việc với Cảnh sát biển của Việt Nam để cung cấp cho lực lượng này khả năng bảo vệ lợi ích hàng hải, bao gồm cả lãnh thổ và ngư trường, để ngăn chặn cướp biển và nạn đánh bắt cá bất hợp pháp, không báo cáo và không được kiểm soát.

Về triển vọng hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Mỹ trước những diễn biến phức tạp của kinh tế thế giới, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của USABC nhận định việc một số lượng lớn các công ty tham gia vào đoàn doanh nghiệp Mỹ thăm Việt Nam cho thấy các công ty Mỹ có niềm tin vào triển vọng tăng trưởng và sự lãnh đạo của chính phủ Việt Nam, bất chấp những khó khăn mà kinh tế Việt Nam và kinh tế toàn cầu phải đối mặt trong năm nay do xung đột Ukraine và các lệnh trừng phạt Nga của phương Tây.

Ngoài ra, trong thời gian tới sẽ tiếp tục chứng kiến xu hướng mạnh mẽ trong việc mở rộng các trung tâm sản xuất và chuỗi cung ứng tại Việt Nam trong lĩnh vực bán dẫn, FMCG (hàng tiêu dùng nhanh), đồ chơi, đồ nội thất, thực phẩm và nông sản, kinh tế số, dịch vụ tài chính ngân hàng và chăm sóc sức khỏe. Hiện đang bắt đầu chứng kiến làn sóng các công ty Việt Nam đầu tư tại Mỹ như Vinfast, An Phát, Sovico..., các công ty này cung đồng thời là các khách hàng lớn của các công ty Mỹ.

Theo ông Ted Osius, tất cả các xu hướng này đảm bảo tăng trưởng mạnh mẽ về thương mại và đầu tư hai chiều Việt-Mỹ trong 10 năm tới và đảm bảo nâng quan hệ đối tác lên tầm chiến lược. Với triển vọng nâng cấp quan hệ song phương, cùng với những lĩnh vực hợp tác khác, hai bên sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động mua sắm của chính phủ cho các công ty ở cả hai quốc gia và thúc đẩy sự phát triển của các lĩnh vực then chốt như năng lượng, kinh tế số, y tế, quốc phòng...

Theo Kiều Trang - Đoàn Hùng (TTXVN)

https://baotintuc.vn/thoi-su/chu-tich-usabc-danh-gia-cao-trien-vong-hop-tac-song-phuong-viet-my-20230531060213922.htm

"Tuần lễ Việt Nam" tại Nga nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực
Việt Nam - Romania nâng cao quan hệ song phương thông qua hợp tác giáo dục Việt Nam - Romania nâng cao quan hệ song phương thông qua hợp tác giáo dục
Kiều Trang - Đoàn Hùng
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ

Thêm nhân tố thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Bỉ

Sáng 25/6, tại Brussels, Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Antwerp cho ông Philip Yvonne J. Van Gestel, doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và hàng hải tại Bỉ.
Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia

Thắt chặt quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa An Giang với Lào, Campuchia

Chiều 4/6, tại phường Tịnh Biên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Phong đã tiếp, chào xã giao đoàn đại biểu tỉnh Champasak (CHDCND Lào); các tỉnh Takeo, Kandal, Kampot (Vương quốc Campuchia) cùng Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia. Hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại quốc tế Tịnh Biên - An Giang năm 2026.
Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền

Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền

Viettel xây dựng hệ sinh thái AI chủ quyền, khẳng định vị thế dẫn đầu trong việc phát triển và vận hành các hệ thống AI thực tiễn tại Việt Nam cùng hạ tầng NVIDIA AI trên nền tảng NVIDIA DGX.

Các tin bài khác

Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 7/7/2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Hữu nghị Việt - Pháp Thành phố Hồ Chí Minh và Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) phối hợp tổ chức Chương trình Kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp và khai mạc Triển lãm “Giao lưu Nghệ thuật Việt - Pháp 2026”.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines

Trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines (12/7/1976 - 12/7/2026), Đại sứ Philippines tại Việt Nam Francisco Noel R. Fernandez III cho rằng, việc nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược Tăng cường thể hiện cam kết của hai bên trong việc tiếp tục nâng tầm trao đổi và hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp hai nước.
Đại sứ Marco Farani được trao Huân chương Hữu nghị vì đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Brazil

Đại sứ Marco Farani được trao Huân chương Hữu nghị vì đóng góp cho quan hệ Việt Nam - Brazil

Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Liên bang Brazil tại Việt Nam Marco Farani được Nhà nước Việt Nam trao tặng Huân chương Hữu nghị nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực trong việc củng cố tin cậy chính trị, thúc đẩy trao đổi đoàn, kết nối bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và giao lưu nhân dân, góp phần nâng cấp quan hệ Việt Nam - Brazil lên Đối tác chiến lược.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan phối hợp tỉnh Nghệ An chuẩn bị kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan

Ngày 8/7 tại Nghệ An, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thống nhất kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2026).
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela

Ngày 7/7 tại Hà Nội, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam – Venezuela do Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đồng Huy Cương dẫn đầu đã tới Đại sứ quán nước Cộng hòa Bolivar Venezuela tại Việt Nam ghi sổ tang tưởng niệm các nạn nhân trong vụ động đất tại Venezuela vừa qua.
Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Đại sứ Malaysia Dato' Tan Yang Thai - "Đại sứ của lòng nhân ái"

Ngày 8/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Việt Nam) trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Malaysia tại Việt Nam Dato' Tan Yang Thai. Phần thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, giao lưu nhân dân và mở rộng hợp tác thực chất giữa Việt Nam và Malaysia trong nhiệm kỳ công tác.
Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc

Khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại CH Séc

Lễ khai giảng Lớp học tiếng Việt hè 2026 tại Trung tâm Thương mại Sapa (CH Séc) vừa diễn ra, tiếp nối hành trình 24 năm gìn giữ và lan tỏa tiếng mẹ đẻ trong cộng đồng người Việt. Không chỉ trang bị kỹ năng ngôn ngữ cho thế hệ trẻ, lớp học còn góp phần bồi đắp bản sắc văn hóa, nuôi dưỡng tình yêu quê hương và gắn kết các em với cội nguồn dân tộc.
Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Vùng 4 Hải quân khánh thành, bàn giao 4 nhà cho các gia đình chính sách

Chiều 7/7, tại xã Bác Ái và xã Bác Ái Tây (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, bàn giao 4 căn nhà cho các hộ dân là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn

Ngày 3/7/2026, tại đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 169, Vùng 1 Hải quân tham gia thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu hài cốt liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh để phục vụ công tác giám định ADN, xác định danh tính liệt sĩ.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động