Điều này xảy ra trong bối cảnh người dân Trung Quốc kịch liệt phản đối quyết định ngưng nhập hàng từ Tân Cương của H&M và một số công ty phương Tây.
Bị phương Tây giáng đòn trừng phạt, Trung Quốc đáp trả gay gắt Bị phương Tây giáng đòn trừng phạt, Trung Quốc đáp trả gay gắt
Vì sao vốn hóa thị trường của Apple có thể đạt 3000 tỷ USD nhờ vào Apple Car? Vì sao vốn hóa thị trường của Apple có thể đạt 3000 tỷ USD nhờ vào Apple Car?

Không chỉ trên Apple Maps, Baidu Maps, 400 cửa hàng của H&M đều bị xóa sổ khỏi các dịch vụ gọi xe, ứng dụng thương mại điện tử.

H&M bị xóa khỏi Apple Maps do Trung Quốc tẩy chay
H&M bị xóa khỏi Apple Maps do Trung Quốc tẩy chay.

H&M là một trong số nhiều công ty phương Tây, bao gồm cả Nike và Adidas, đang đối mặt với làn sóng tẩy chay từ phía Trung Quốc. Năm ngoái, Mỹ thông báo cần chấm dứt mọi hoạt động sử dụng bông và các sản phẩm khác từ Tân Cương, sau cáo buộc phía Trung Quốc cưỡng bức lao động người Duy Ngô Nhĩ.

Đầu tuần này, chính quyền Tổng thống Biden tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt lên hai quan chức Trung Quốc, sau những phát ngôn vi phạm nhân quyền chống lại người Duy Ngô Nhĩ.

Các phương tiện truyền thông chính phủ quốc gia này đang đẩy mạnh kêu gọi tẩy chay nhãn hàng phương Tây.

Theo thông báo đăng trên Weibo, H&M Trung Quốc cho hay phía công ty "không đại diện cho mục đích chính trị nào" và vì vậy sẽ "tiếp tục tôn trọng khách hàng Trung Quốc".

Trước đó, vào năm ngoái, H&M đăng tuyên bố trên trang web chính thức của công ty nói rằng sẽ ngừng tìm nguồn cung ứng các sản phẩm từ Tân Cương, với lý do lo ngại về vấn nạn bóc lột lao động ở khu vực sản xuất bông. 8 tháng sau tuyên bố, H&M hiện đang đối mặt với phản ứng dữ dội từ người tiêu dùng Trung Quốc.

Theo ghi nhận của người dùng ở Bắc Kinh, bất kỳ tìm kiếm nào về H&M ở cả bản đồ Apple trên iPhone hay ứng dụng bản đồ trên Baidu đều không cho ra bất kỳ kết quả nào. Trong khi đó, khi tìm cửa hàng của những đối thủ cạnh tranh với H&M như Uniqlo, các kết quả hiện lên bình thường.

Bị phương Tây giáng đòn trừng phạt, Trung Quốc đáp trả gay gắt Bị phương Tây giáng đòn trừng phạt, Trung Quốc đáp trả gay gắt
Reuters đưa tin, Bắc Kinh đáp trả ngay lập tức bằng các biện pháp trừng phạt đối với EU, trong đó có các nhà lập pháp, nhân viên ngoại giao châu Âu.
Vì sao vốn hóa thị trường của Apple có thể đạt 3000 tỷ USD nhờ vào Apple Car? Vì sao vốn hóa thị trường của Apple có thể đạt 3000 tỷ USD nhờ vào Apple Car?
Những nhà phân tích dự đoán xe điện Apple Car của Apple có thể là chìa khóa giúp gã khổng lồ công nghệ đạt 3000 tỷ USD vốn hóa thị trường
Vụ đâm gãy tay, chân Thượng uý CSGT: 2 thanh niên “thông chốt” bị khởi tố Vụ đâm gãy tay, chân Thượng uý CSGT: 2 thanh niên “thông chốt” bị khởi tố
Dù CSGT đã ra tín hiệu dừng xe nhưng đối tượng vẫn lao thẳng xe máy vào lực lượng chức năng khiến thượng úy Lê Quang Toàn bị thương nặng.

In bài viết

Truyền hình