Những nhà phân tích dự đoán xe điện Apple Car của Apple có thể là chìa khóa giúp gã khổng lồ công nghệ đạt 3000 tỷ USD vốn hóa thị trường
Apple khai tử loa thông minh vì không thể cạnh tranh với Amazon Apple khai tử loa thông minh vì không thể cạnh tranh với Amazon
Xe tự lái và iPhone mới có thể giúp vốn hóa Apple đạt 3.000 tỷ USD Xe tự lái và iPhone mới có thể giúp vốn hóa Apple đạt 3.000 tỷ USD
Vì sao vốn hóa thị trường của Apple có thể đạt 3000 tỷ USD nhờ vào Apple Car?
Vốn hóa thị trường của Apple có thể đạt 3000 tỷ USD nhờ vào Apple Car

Trong một ghi chú nghiên cứu sâu vào thứ Sáu, nhà phân tích của Citigroup - Jim Suva viết rằng việc xâm nhập vào thị trường ô tô có thể là chất xúc tác thúc đẩy giá trị vốn hóa thị trường của Apple từ 2000 tỷ USD lên 3000 tỷ USD. Ông thừa nhận rằng ô tô sẽ có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn mức trung bình hiện tại của công ty, nhưng cho rằng lợi nhuận Apple thu được sẽ cao hơn giá vốn bỏ ra và từ đó tạo thêm giá trị cho các cổ đông.

Suva lưu ý rằng đến năm 2025, thị trường xe điện dự kiến ​​sẽ lớn hơn thị trường PC, máy tính bảng, điện thoại thông minh và thiết bị đeo cộng lại. Ông nói thêm: “Cuộc tranh luận xung quanh việc liệu Apple có tham gia thị trường ô tô hay không, theo quan điểm của chúng tôi, không phải là “nếu” mà là “khi nào và ở mức độ nào”.

Nhà phân tích của Citigroup cho biết thêm rằng một lý do để Apple xem xét việc thành lập một doanh nghiệp ô tô chỉ đơn giản là họ có đủ nguồn lực để tiến hành. Ông Suva cho rằng việc Apple tạo ra hơn 70 tỷ đô la dòng tiền tự do mỗi năm và liên tục đầu tư mua lại cổ phiếu và cổ tức chính là lý do Apple vẫn dư thừa nguồn lực để xâm nhập vào thị trường khác.

Suva cho rằng Apple Car có thúc đẩy doanh số bán hàng tổng thể từ 10% đến 15% và nâng giá trị Ebitda (thu nhập trước lãi, thuế, khấu hao và khấu hao) từ 5% đến 11%. Nhưng Suva cho rằng đến năm 2023 những điều đó mới có thể xảy ra. Ngoài ra, Apple có thể thúc đẩy CarPlay, phần mềm dành cho hệ thống thông tin và giải trí nội bộ với mức tăng trưởng khoảng 2% đối với doanh số bán hàng và 2% đối với Ebitda. Và việc gia nhập thị trường xe điện cùng với sự tắng quảng bá của các phần mềm ứng dụng, Apple có thể khiến các OEM (Nhà sản xuất phụ tùng gốc) tăng cường lắp đặt CarPlay trong thời gian tới.

Cổ phiếu của Apple hôm thứ hai (15/3) giảm 0,76% xuống còn 121,03 USD, khiến công ty có vốn hóa thị trường chỉ hơn 2 nghìn tỷ USD.

CEO hãng xe lớn nhất thế giới không ngại Apple cạnh tranh CEO hãng xe lớn nhất thế giới không ngại Apple cạnh tranh
CEO Volkswagen - tập đoàn ôtô lớn nhất thế giới tính theo doanh số tuyến bố không hề lo sợ trước sự đe dọa của Apple (nhà sản xuất iPhone) có thể sẽ sớm tấn công thị trường xe điện.
Apple có thể không ra mắt iPhone 13 vì... kiêng Apple có thể không ra mắt iPhone 13 vì... kiêng
Theo một nguồn tin thân cận với Apple tiết lộ, nhiều khả năng chiếc iPhone sắp tới sẽ mang tên iPhone 12S thay vì được gọi là iPhone 13.
Apple, Boeing, Ford tặng quà chia tay gì cho ông Trump? Apple, Boeing, Ford tặng quà chia tay gì cho ông Trump?
Tờ The New York Times cho hay, thông tin được tiết lộ trong bản công khai tài chính cuối cùng của ông Donald Trump trước khi mãn nhiệm tổng thống.
In bài viết

Truyền hình