Trang chủ Kinh tế Công nghệ
10:45 | 25/01/2021 GMT+7

Apple có thể không ra mắt iPhone 13 vì... kiêng

aa
Theo một nguồn tin thân cận với Apple tiết lộ, nhiều khả năng chiếc iPhone sắp tới sẽ mang tên iPhone 12S thay vì được gọi là iPhone 13.
HLV Kiatisak có mặt tại TP.HCM, chuẩn bị ra mắt HAGL HLV Kiatisak có mặt tại TP.HCM, chuẩn bị ra mắt HAGL
iOS 15 sẽ không tương thích iPhone 6s và iPhone SE? iOS 15 sẽ không tương thích iPhone 6s và iPhone SE?

Leaker nổi tiếng Jon Prosser cho biết trên một đoạn livestream: “Một vài tuần trước, tôi đã được thông báo chiếc smartphone sắp tới của Apple được gọi là iPhone 12S”. Có thể, 13 là con số không may mắn nên "Táo khuyết" đã lựa chọn thay bằng tên gọi 12S.

Apple có thể không ra mắt iPhone 13 vì... kiêng
Apple có thể không ra mắt iPhone 13 vì số xấu.

Nếu đúng, iPhone 12S sẽ là sản phẩm tiếp nối thói quen đặt tên vốn đã cũ của Apple. Nhiều năm trước, “táo khuyết” liên tục tung ra các phiên bản nâng cấp đời S như iPhone 4S, iPhone 5S, iPhone 6S hay gần đây nhất là iPhone XS. Tuy nhiên, công ty chưa bao giờ sản xuất model S cho iPhone 7, iPhone 8 hay iPhone 11. Rất có thể model S sẽ được hồi sinh trên phiên bản smartphone của Apple sắp tới.

Các model S trước đây đều được trang bị một số nâng cấp nhỏ từ sản phẩm tiền nhiệm. Những phiên bản này thường giữ nguyên thiết kế và sẽ có bộ xử lý nhanh hơn.

Phiên bản iPhone sắp tới của Apple có thể sẽ có thiết kế tương tự iPhone 12, trang bị thêm một số nâng cấp nhỏ như cảm biến vân tay Touch ID ẩn màn hình, tốc độ làm mới 120 Hz và phần khuyết đỉnh nhỏ hơn. Theo leaker Prosser, việc iPhone 12 xuất hiện thêm model S là hoàn toàn hợp lý.

Cult of Mac cũng đồng ý kiến khi cho rằng, Apple nhiễm hội chứng sợ số 13 nên sẽ chuyển thẳng phiên bản điện thoại thông minh tiếp theo lên iPhone 14. Lý do chính chủ yếu đến từ sự mê tín, Tại các nước phương tây, 13 là con số tượng trưng cho sự đen đủi và cấm kỵ. Điều đó giải thích lý do vì sao các tòa nhà cao tầng ở phương tây không bao giờ có tầng 13.

Tuy nhiên, Apple không hề né tránh việc sử dụng con số này, chúng ta có thể thấy những ví dụ điển hình như iOS 13 và iPadOS 13. Ngay cả khi các nước châu Á có quan điểm mê tín tránh xa số 4, Apple vẫn không ngần ngại tạo ra iPhone 4.

HLV Kiatisak có mặt tại TP.HCM, chuẩn bị ra mắt HAGL HLV Kiatisak có mặt tại TP.HCM, chuẩn bị ra mắt HAGL
Theo lãnh đạo CLB HAGL tiết lộ, HLV Kiatisak bay sang Việt Nam vào ngày 17/12 và tiến hành cách ly 14 ngày theo quy định tại TP.HCM, trước khi bắt tay vào nhận nhiệm vụ dẫn dắt đội bóng phố Núi.
iOS 15 sẽ không tương thích iPhone 6s và iPhone SE? iOS 15 sẽ không tương thích iPhone 6s và iPhone SE?
Apple đang có kế hoạch giảm hỗ trợ cho iPhone SE, iPhone 6s và iPhone 6s Plus khi phát hành iOS 15 trong năm tới.
Samsung xác nhận ra mắt Galaxy Z Fold 3, có thể khai tử Galaxy Note Samsung xác nhận ra mắt Galaxy Z Fold 3, có thể khai tử Galaxy Note
Aju News của Hàn Quốc đưa tin Samsung Electronics xác nhận Galaxy Z Fold 3 (chưa phải tên chính thức) sẽ ra mắt vào tháng 6/2021, đồng thời công ty sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Rào cản kỹ thuật từ những con ốc nhỏ xíu trong tham vọng đưa iPhone về Mỹ

Rào cản kỹ thuật từ những con ốc nhỏ xíu trong tham vọng đưa iPhone về Mỹ

Nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Mỹ đang vấp phải nhiều thách thức pháp lý và kinh tế. Một trong những khó khăn tưởng chừng nhỏ nhất lại là vấn đề tự động hóa trong việc lắp ráp những con ốc nhỏ xíu - chi tiết được giới chuyên gia nhận định là mang tính biểu tượng cho hàng loạt rào cản kỹ thuật hiện nay.
Báo nước ngoài: Các nước như Việt Nam là "cơ hội vàng" đối với Apple

Báo nước ngoài: Các nước như Việt Nam là "cơ hội vàng" đối với Apple

Apple vừa mở cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam, một dấu hiệu khác cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của các thị trường mới nổi đối với nhà sản xuất iPhone, theo CNN.
Cửa hàng trực tuyến Apple ở Việt Nam vừa ra mắt sáng nay có gì hot?

Cửa hàng trực tuyến Apple ở Việt Nam vừa ra mắt sáng nay có gì hot?

Nhiều khách hàng là fan của Apple háo hức với Apple Store trực tuyến đầu tiên của Việt Nam, đem đến nhiều tiện ích thú vị.

Các tin bài khác

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.
Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Ngày 24/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp Trường Cao đẳng Nghề thành phố tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Cần Thơ năm 2024.
Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Ngày 27/8, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Cuộc thi thiết kế cầu thép châu Á 2024 (Asia Bridge Competition 2024 2024), do Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Lễ phát động cấp quốc gia: Ủng hộ nhân dân Cuba về lương thực, vật tư y tế và nhu yếu phẩm

Lễ phát động cấp quốc gia: Ủng hộ nhân dân Cuba về lương thực, vật tư y tế và nhu yếu phẩm

Ngày 13/8, tại Hà Nội diễn ra Lễ phát động cấp quốc gia Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba với chủ đề "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba". Chương trình kéo dài trong 65 ngày (13/8 - 16/10/2025), đặt mục tiêu vận động tối thiểu 65 tỷ đồng để hỗ trợ vật tư y tế, nhu yếu phẩm và các lĩnh vực hợp tác phát triển bền vững, góp phần giúp nhân dân Cuba vượt qua khó khăn.
Tổ chức VVOB thúc đẩy phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non qua khung sư phạm mới

Tổ chức VVOB thúc đẩy phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non qua khung sư phạm mới

Ngày 13/8 tại Hà Nội, tổ chức VVOB tại Việt Nam phối hợp với Đại học Southern Cross (Úc) và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Hội thảo “Phát triển ngôn ngữ và kỹ năng tiền đọc viết cho trẻ mầm non”.
Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Hai thanh niên Việt Nam dũng cảm cứu sống 2 em bé người Nhật bị đuối nước

Sau khoảng 30 phút vật lộn với sóng lớn, Tuấn và Đạt đã đưa được hai bé vào bờ an toàn trong sự vỡ òa hạnh phúc của gia đình và người chứng kiến.
Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu lan tỏa tinh thần 80 năm Quốc khánh

Phụ nữ Việt Nam tại Châu Âu lan tỏa tinh thần 80 năm Quốc khánh

Nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2025), từ ngày 19 - 31/8/2025, Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu sẽ khởi xướng chương trình “Việt Phục bộ hành châu Âu – Hành trình kết nối văn hóa, lan tỏa tinh thần dân tộc” tại 8 thành phố lớn ở châu Âu.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Tăng cường hợp tác bảo vệ biên giới, gắn kết tình hữu nghị Việt – Lào

Chiều 12/8, tại Sơn La đã diễn ra hội đàm thường niên năm 2025 giữa Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La (Việt Nam) và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Huaphanh (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào).
Đặc khu Trường Sa có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đặc khu Trường Sa có Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 9/8, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa cho biết đơn vị đã công bố Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa về việc chỉ định Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND đặc khu Trường Sa nhiệm kỳ 2021-2026.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động