Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
17:11 | 05/08/2021 GMT+7

Hà Nội: Thêm dịch vụ công nghệ giao hàng hoạt động trở lại

aa
Now vừa thông báo hoạt động trở lại tại 5 quận nội thành Hà Nội. Đây là dịch vụ công nghệ giao hàng tiếp theo được hoạt động trên địa bàn thủ đô sau khi Hà Nội tăng cường thực hiện giãn cách xã hội.
Hà Nội dự phòng phương án trong tình huống phải kéo dài giãn cách xã hội Hà Nội dự phòng phương án trong tình huống phải kéo dài giãn cách xã hội
Hà Nội ghi nhận thêm 26 ca mắc COVID-19 chỉ trong 6 giờ Hà Nội ghi nhận thêm 26 ca mắc COVID-19 chỉ trong 6 giờ
Now bắt đầu hoạt động trở lại (Ảnh minh họa)
Now bắt đầu hoạt động trở lại (Ảnh minh họa)

Theo thông báo của Now, NowFresh (đi chợ) và NowShip (giao hàng hóa thiết yếu) hoạt động trở lại từ 6h00 ngày 4/8 tại 5 quận thuộc Hà Nội gồm Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình và Thanh Xuân.

Thông báo cũng khẳng định người dùng hãy yên tâm sử dụng Now vì chỉ những tài xế đạt điều kiện, được Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phê duyệt và đảm bảo các quy tắc phòng dịch COVID-19 mới được phép hoạt động giao hàng trong thời gian áp dụng giãn cách xã hội.

Cụ thể, tài xế Now được yêu cầu đo nhiệt độ và khai báo y tế hàng ngày trước khi bắt đầu làm việc; luôn mang khẩu trang và không tụ tập đông người trong suốt quá trình hoạt động; tránh tiếp xúc gần khi giao hàng, luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2m với khách hàng; sát khuẩn trước và sau mỗi lần giao hàng, vệ sinh túi giao hàng thường xuyên.

Now đề nghị khách hàng sử dụng dịch vụ cần luôn đeo khẩu trang kháng khuẩn khi tiếp xúc với tài xế; tránh tiếp xúc gần khi nhận hàng, luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2m với tài xế; loại bỏ bao bì và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn sau khi nhận hàng.

Trong thông báo, Now cũng khuyến khích người sử dụng dịch vụ thanh toán bằng ShopeePay thay vì tiền mặt để hạn chế tối đa tiếp xúc.

Trước đó, Grab Việt Nam thông báo tiếp tục ngừng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hành khách 2 bánh (GrabBike, GrabBike Economy), dịch vụ vận chuyển hành khách 4 bánh (GrabCar, GrabCar Economy, GrabCar Plus, GrabCar Doanh Nghiệp, GrabTaxi) và dịch vụ giao đồ ăn GrabFood trên địa bàn Hà Nội trong vòng 15 ngày kể từ ngày 24/7/2021.

Các dịch vụ GrabExpress (dịch vụ giao hàng) và GrabMart (dịch vụ giúp bạn mua và giao đồ hàng ngày tới nhà) vẫn hoạt động bình thường. Riêng dịch vụ GrabExpress chỉ vận chuyển các mặt hàng thiết yếu (lương thực, thực phẩm, thuốc men, trang thiết bị y tế).

Ngoài Now và Grab, các dịch vụ giao hàng công nghệ khác trên địa bàn Hà Nội như Gojek, Be hay BAEMIN đều chưa có kế hoạch hoạt động trở lại.

Gojek thông báo, các dịch vụ của hãng bao gồm dịch vụ đặt chuyến GoRide, dịch vụ đặt món GoFood và dịch vụ đặt giao hàng GoSend sẽ "tạm xa các bạn Thủ Đô" cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Be Group – doanh nghiệp vận tải công nghệ Make in Việt cũng thông báo: "Chờ Be xíu nhé! Tài xế của Be đang trong đợt tiêm vaccine, Be sẽ sớm trở lại và an toàn hơn để phục vụ quý khách!".

Tương tự như Be, ứng dụng đi chợ, mua đồ ăn BAEMIN cũng cho hay: "Từ 17h ngày 28/7/2021, BAEMIN tạm ngưng dịch vụ giao đồ ăn và đi chợ tại Hà Nội để phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi có thông báo mới".

Sáng ngày 5/8, Hà Nội ghi nhận thêm 21 trường hợp mắc COVID-19 mới Sáng ngày 5/8, Hà Nội ghi nhận thêm 21 trường hợp mắc COVID-19 mới
Sở Y tế Hà Nội sáng 5/8 thông báo, từ 18h ngày 4/8 đến 6h ngày 5/8, thành phố ghi nhận 21 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó 7 ca tại cộng đồng, 14 ca tại khu cách ly.
Hà Nội cho phép shipper hoạt động trở lại Hà Nội cho phép shipper hoạt động trở lại
Gần 15 nghìn người giao hàng (shipper) vừa được Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho phép hoạt động. Các phương tiện này sẽ được xác nhận thông tin cấp phép hoạt động qua tin nhắn điện thoại.
Hà Nội thêm 24 trường hợp mắc COVID-19: Có nhân viên giao hàng và lái xe taxi Hà Nội thêm 24 trường hợp mắc COVID-19: Có nhân viên giao hàng và lái xe taxi
Trưa nay, 25/7, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 24 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 tại 8 quận, huyện: Sơn Tây (7), Hai Bà Trưng (5), Hoàng Mai (5), Hoài Đức (3); Tây Hồ, Thạch Thất, Quốc Oai, Đông Anh mỗi nơi có 1 bệnh nhân.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Hà Nội sẵn sàng cho Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô lần thứ XI

Hà Nội sẵn sàng cho Đại hội Thể dục Thể thao Thủ đô lần thứ XI

Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) Thủ đô lần thứ XI năm 2025 sẽ là sự kiện thể thao có quy mô lớn nhất của Hà Nội từ trước tới nay. Với 25 môn thi đấu, sự kiện thu hút hàng nghìn vận động viên và trọng tài tham gia, đánh dấu bước phát triển mới của phong trào thể dục thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao của Hà Nội.
Phường Bạch Mai trao Huy hiệu Đảng tới 115 đảng viên

Phường Bạch Mai trao Huy hiệu Đảng tới 115 đảng viên

Sáng 4/11, Đảng ủy phường Bạch Mai tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2025 cho 115 đảng viên. Đây là dịp ghi nhận, tri ân những đóng góp của các đảng viên lão thành trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng và phát triển địa phương.
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Sáng 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/11): Bão số 13 vào Biển Đông, gió mạnh cấp 13, giật cấp 16

Thời tiết hôm nay (05/11): Bão số 13 vào Biển Đông, gió mạnh cấp 13, giật cấp 16

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm 05/11, bão Kalmaegi đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực giữa Biển Đông, cơn bão số 13 trên Biển Đông trong năm 2025.
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Thời tiết hôm nay (01/11): Không khí lạnh tăng cường ở Bắc Bộ, nhiệt độ phổ biến 18-21 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm 31/10 và ngày 01/11, không khí lạnh liên tục được tăng cường, mở rộng vùng ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến khu vực Trung Trung Bộ.
Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Thời tiết hôm nay (30/10): Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, Trung Bộ và Nam Bộ mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 30/10, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh tăng cường; Trung Bộ vẫn còn mưa to; Nam Bộ mưa về chiều.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 07/11: Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực, Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến

Mỹ thu hồi khoảng 80.000 thị thực trong chưa đầy một năm; Singapore áp dụng phạt đánh roi tội phạm lừa đảo trực tuyến; Ukraine tấn công cơ sở tập kết drone của Nga tại Donetsk; Mỹ bỏ lệnh cấm vận thương mại quốc phòng với Campuchia... là tin tức quốc tế ngày 7/11.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Ngày 05/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan dẫn đầu đoàn đại biểu Hội tới Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Hoàng Thái hậu Thái Lan Sirikit.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày 06/11 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Phó Chủ tịch thường trực Lê Văn Tụy dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953-09/11/2025).
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Chiều 5/11, Giải Đua ghe Ngo thành phố Cần Thơ năm 2025 đã chính thức khép lại sau hai ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính trên dòng sông Maspéro (phường Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ). Sự kiện đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân, du khách và người hâm mộ đến cổ vũ, tạo nên bầu không khí lễ hội rộn ràng, đậm đà sắc màu văn hóa của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động