Gần 15 nghìn người giao hàng (shipper) vừa được Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho phép hoạt động. Các phương tiện này sẽ được xác nhận thông tin cấp phép hoạt động qua tin nhắn điện thoại.
Hà Nội tiếp tục ghi nhận 26 ca COVID-19 ở 6 chùm ca bệnh Hà Nội tiếp tục ghi nhận 26 ca COVID-19 ở 6 chùm ca bệnh
Shipper nào được phép hoạt động trở lại tại Hà Nội? Shipper nào được phép hoạt động trở lại tại Hà Nội?
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đại diện Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội hôm nay (29/7) cho biết có hơn 15.200 tài xế xe môtô hai bánh đăng ký vận chuyển hàng hóa. Trong đó, Sở Công Thương gửi danh sách 699 xe, Sở TT&TT gửi thông tin 14.484 xe.

Căn cứ danh sách này, Sở GTVT Hà Nội đã cấp mã xác nhận cho 14.270 xe, từ chối 275 xe do biển số không phải là môtô hai bánh, còn 663 xe chờ duyệt.

Theo Sở GTVT Hà Nội, thông tin cấp phép phương tiện hoạt động cho shipper sẽ được xác nhận qua tin nhắn điện thoại. Cụ thể, các shipper có thể chụp ảnh màn hình tin nhắn và xuất trình khi lực lượng chức năng kiểm tra.

Quy định nêu rõ, các shipper được cấp phép vận chuyển hàng hóa thiết yếu, bưu phẩm, bưu chính của các siêu thị, sàn giao dịch thương mại.

Về phía cơ quan, đơn vị đăng ký cho nhân viên shipper, Sở GTVT yêu cầu phải quản lý và giám sát công tác phòng dịch, chịu trách nhiệm nếu để xảy ra lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Cũng trong ngày 29/7, Sở GTVT Hà Nội đã cấp phép cho 200 lái xe của Công ty Mai Linh hoạt động. Như vậy, hãng taxi này được bố trí 200 xe và người lái đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, bố trí 3-5 xe trên địa bàn của mỗi quận, huyện, thị xã để vận chuyển hỗ trợ y tế cho người dân đến bệnh viện, trung tâm y tế.

Trước đó, Hà Nội ra Chỉ thị 17 về giãn cách xã hội, yêu cầu các loại môtô công nghệ vận chuyển khách đều phải dừng hoạt động. Với các xe shipper giao hàng, ngoài shipper của hệ thống siêu thị, phân phối thì shipper của các sàn thương mại điện tử được xem xét tham gia vận chuyển hàng, nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa thông suốt.

Hà Nội ghi nhận 13 ca COVID-19 mới, hầu hết đã cách ly Hà Nội ghi nhận 13 ca COVID-19 mới, hầu hết đã cách ly
Sáng 29/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2, tuy nhiên hầu hết đây là các trường hợp F1 đã cách ly.
Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh được xét đặc cách Hà Nội không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2, thí sinh được xét đặc cách
Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có công văn thông báo về việc không tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh.
Hà Nội công bố 8.321 điểm bán hàng hóa tiêu dùng thiết yếu Hà Nội công bố 8.321 điểm bán hàng hóa tiêu dùng thiết yếu
Ngày 27/7, Sở Công Thương Hà Nội công bố danh sách 8.321 điểm bán hàng hóa tiêu dùng thiết yếu tại hệ thống chợ truyền thống và các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn TP Hà Nội. Thời gian hoạt động các điểm cung ứng này từ 6h – 22h hàng ngày.

In bài viết

Truyền hình