Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang triển khai dự án “Hành trình biên cương Xanh” từ nay đến hết năm 2026 với nhiều hoạt động du lịch trên các cung đường, điểm dừng chân nổi bật; trồng 10.000 cây xanh trên các tuyến du lịch vùng biên, phát triển môi trường hoạt động kinh doanh du lịch văn minh, lịch sự và chuyên nghiệp.
Nậm Pồ giữ màu xanh cho biên cương Nậm Pồ giữ màu xanh cho biên cương
Là huyện nghèo biên giới, trong những năm qua bên cạnh phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo Nậm Pồ (Điện Biên) đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng
Bộ đội Biên phòng An Giang tổ chức nhiều hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” Bộ đội Biên phòng An Giang tổ chức nhiều hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
Từ ngày 24 đến 25/10, các Đồn Biên phòng Vĩnh Gia, Lạc Quới, cửa khẩu Vĩnh Hội Đông (Bộ đội Biên phòng An Giang) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) địa phương tổ chức nhiều hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”.

Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức giải Marathon “Hành trình về cực Bắc” từ ngày mùng 5 đến 8/12/2021. Đây là sự kiện lớn đầu tiên được khởi động gắn với Hành trình biên cương Xanh, được tổ chức bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, nằm trong chuỗi sự kiện Lễ kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh, 60 năm Bác Hồ lên thăm Hà Giang và Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ VII.

Hà Giang trồng 10.000 cây xanh trên các tuyến du lịch vùng biên
Những cây xanh đầu tiên được du khách trồng, khởi động dự án “Hành trình biên cương Xanh” tại xã Lũng Cú (Đồng Văn). Ảnh: Báo Hà Giang

Với sự tham gia của 100 vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt ý nghĩa hơn, toàn bộ kinh phí đóng góp của vận động viên khi tham gia giải Marathon “Hành trình về cực Bắc” sẽ được Hiệp hội Du lịch chuyển trực tiếp cho UBND huyện Đồng Văn để trồng cây phủ xanh đất trống, đồi núi trọc cho các xã biên giới của huyện.

Việc trồng cây xanh, không chỉ giữ đất, giữ nước cho đồng bào, mà còn góp phần không nhỏ cho bầu khí quyển, hạn chế thiên tai ở những nơi có địa hình đồi núi cao như tỉnh Hà Giang.

Với nhiều hoạt động bên lề, giải Marathon “Hành trình về miền cực Bắc” là hành trình du lịch khám phá vùng đất cực Bắc của Tổ quốc với những điểm tham quan, du lịch nổi tiếng trong vùng lõi Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn như: Dinh Thự nhà Vương, Đèo Mã Pì Lèng, cua chữ M và trinh phục những cung đường cua tay áo bên cánh đồng hoa Tam giác mạch...

Việt Nam hướng đến xây dựng và phát triển kinh tế biển xanh Việt Nam hướng đến xây dựng và phát triển kinh tế biển xanh
Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tiềm năng và lợi thế về biển, cứ mỗi 100 km2 diện tích lãnh thổ, Việt Nam có gần 1km chiều dài bờ biển, chỉ số này gấp 6 lần chỉ số trung bình toàn cầu. Đây là lợi thế lớn để xây dựng và phát triển kinh tế biển xanh.
Kiểm lâm Điện Biên Đông (Điện Biên) tăng cường bảo vệ và phát triển vốn rừng Kiểm lâm Điện Biên Đông (Điện Biên) tăng cường bảo vệ và phát triển vốn rừng
Là địa phương có độ che phủ rừng thấp, do vậy trong những năm qua công tác bảo vệ và phát triển vốn rừng đang được lực lượng Kiểm lâm huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên thực hiện khá tốt.
In bài viết

Truyền hình