Lyft - công ty chia sẻ xe ở Mỹ, đối thủ chính của Uber tại thị trường này vừa đưa ra quyết định bán chương trình phát triển xe tự hành của họ cho Toyota với giá 550 tỷ USD.
Hành trình hữu nghị 2021- Mang đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội Hành trình hữu nghị 2021- Mang đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội
Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại

Theo The Verge, Toyota được cho đã đồng ý trả số tiền 550 triệu USD để hoàn tất thương vụ. Khoản đầu tư ban đầu là 200 triệu USD, 350 triệu USD còn lại sẽ được hãng xe Nhật Bản giải ngân dần trong vòng 5 năm tới.

Đối thủ Uber bán công nghệ xe tự hành cho Toyota
Đối thủ Uber bán công nghệ xe tự hành cho Toyota.

Năm ngoái, Uber cũng đã quyết định loại bỏ bộ phận nghiên cứu và phát triển xe tự hành sau nhiều năm theo đuổi, cho thấy số phận và tính khả thi của công nghệ này vẫn chưa rõ ràng trong tương lai.

Bên cạnh xe điện, ngành công nghiệp ôtô toàn cầu cũng đang dần chuyển mình sang việc đầu tư cho công nghệ xe tự lái. Hàng loạt các nhà sản xuất ôtô ghi tên mình vào danh sách những đơn vị muốn làm chủ công nghệ này, với mục tiêu cuối cùng là những chiếc xe tự hành cấp độ 5 lăn bánh trên đường.

Dù vậy, sự tin cậy vẫn còn là một vấn đề cần được giải quyết triệt để trước khi bất kỳ sản phẩm thương mại nào được đưa ra thị trường. Tháng 3/2018, xe tự hành của Uber trong quá trình thử nghiệm đã tông chết người đi bộ ở Mỹ, khiến cho dự án này bị ngừng vô thời hạn và cuối cùng phải huỷ bỏ.

Tesla có lẽ là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực. Tuy nhiên, hiện họ vẫn đang loay hoay với những sự cố, thậm chí dẫn đến chết người xảy ra khi xe đang ở chế độ tự hành cấp độ 2 (Autopilot).

Tesla hồi năm ngoái đã gửi thư cho Cơ quan Quản lý phương tiện cơ giới California nói rằng không hệ thống nào của hãng có thể tự hoạt động và trong sách hướng dẫn, Tesla cũng cảnh báo tài xế rằng các tính năng của xe hiện tại cần tài xế giám sát và cảnh báo tài xế không để xe tự chạy.

Tuy vậy, nhiều người hâm mộ Tesla, trong đó có cả người nổi tiếng, đã đăng những video lên mạng xã hội quay cảnh họ thả tay lái trong một đoạn đường dài hoặc không ngồi vào ghế tài xế.

CEO Tesla - tỷ phú Elon Musk hồi tháng 1 vừa qua tuyên bố ông kỳ vọng rất nhiều vào phần mềm tự lái hoàn toàn cho xe của hãng. Đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng trong năm nay xe sẽ có thể tự lái với mức độ tin cậy "hơn cả người lái".

Hành trình hữu nghị 2021- Mang đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội Hành trình hữu nghị 2021- Mang đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội
Ngày 17/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hành trình hữu nghị 2021 cho gần 400 đại biểu đến thăm di tích Đền Văn Hiến và khu du lịch sinh thái Đan Phượng.
Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại
Chiếc xe hơi điện Telsa Model S 2019 chạy với tốc độ cao và không thể ôm hết vòng cua nên đã lao lên lề, đâm vào cây và bốc cháy làm 2 người trên xe thiệt mạng
Thủ tướng Nhật đến Mỹ bàn cách đối phó những hành vi khiêu khích từ Trung Quốc Thủ tướng Nhật đến Mỹ bàn cách đối phó những hành vi khiêu khích từ Trung Quốc
Theo thông báo của Nhà Trắng, trọng tâm thảo luận sẽ là những thách thức từ Trung Quốc và các vấn đề liên quan, như tình hình Đài Loan.

In bài viết

Truyền hình