Trang chủ Kinh tế Công nghệ
15:50 | 30/04/2021 GMT+7

Đối thủ Uber bán công nghệ xe tự hành cho Toyota

aa
Lyft - công ty chia sẻ xe ở Mỹ, đối thủ chính của Uber tại thị trường này vừa đưa ra quyết định bán chương trình phát triển xe tự hành của họ cho Toyota với giá 550 tỷ USD.
Hành trình hữu nghị 2021- Mang đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội Hành trình hữu nghị 2021- Mang đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội
Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại

Theo The Verge, Toyota được cho đã đồng ý trả số tiền 550 triệu USD để hoàn tất thương vụ. Khoản đầu tư ban đầu là 200 triệu USD, 350 triệu USD còn lại sẽ được hãng xe Nhật Bản giải ngân dần trong vòng 5 năm tới.

Đối thủ Uber bán công nghệ xe tự hành cho Toyota
Đối thủ Uber bán công nghệ xe tự hành cho Toyota.

Năm ngoái, Uber cũng đã quyết định loại bỏ bộ phận nghiên cứu và phát triển xe tự hành sau nhiều năm theo đuổi, cho thấy số phận và tính khả thi của công nghệ này vẫn chưa rõ ràng trong tương lai.

Bên cạnh xe điện, ngành công nghiệp ôtô toàn cầu cũng đang dần chuyển mình sang việc đầu tư cho công nghệ xe tự lái. Hàng loạt các nhà sản xuất ôtô ghi tên mình vào danh sách những đơn vị muốn làm chủ công nghệ này, với mục tiêu cuối cùng là những chiếc xe tự hành cấp độ 5 lăn bánh trên đường.

Dù vậy, sự tin cậy vẫn còn là một vấn đề cần được giải quyết triệt để trước khi bất kỳ sản phẩm thương mại nào được đưa ra thị trường. Tháng 3/2018, xe tự hành của Uber trong quá trình thử nghiệm đã tông chết người đi bộ ở Mỹ, khiến cho dự án này bị ngừng vô thời hạn và cuối cùng phải huỷ bỏ.

Tesla có lẽ là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực. Tuy nhiên, hiện họ vẫn đang loay hoay với những sự cố, thậm chí dẫn đến chết người xảy ra khi xe đang ở chế độ tự hành cấp độ 2 (Autopilot).

Tesla hồi năm ngoái đã gửi thư cho Cơ quan Quản lý phương tiện cơ giới California nói rằng không hệ thống nào của hãng có thể tự hoạt động và trong sách hướng dẫn, Tesla cũng cảnh báo tài xế rằng các tính năng của xe hiện tại cần tài xế giám sát và cảnh báo tài xế không để xe tự chạy.

Tuy vậy, nhiều người hâm mộ Tesla, trong đó có cả người nổi tiếng, đã đăng những video lên mạng xã hội quay cảnh họ thả tay lái trong một đoạn đường dài hoặc không ngồi vào ghế tài xế.

CEO Tesla - tỷ phú Elon Musk hồi tháng 1 vừa qua tuyên bố ông kỳ vọng rất nhiều vào phần mềm tự lái hoàn toàn cho xe của hãng. Đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng trong năm nay xe sẽ có thể tự lái với mức độ tin cậy "hơn cả người lái".

Hành trình hữu nghị 2021- Mang đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội Hành trình hữu nghị 2021- Mang đến cho bạn bè quốc tế nhiều trải nghiệm thú vị về Hà Nội
Ngày 17/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội và Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hành trình hữu nghị 2021 cho gần 400 đại biểu đến thăm di tích Đền Văn Hiến và khu du lịch sinh thái Đan Phượng.
Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại Công nghệ tự lái trên xe Telsa vẫn còn nhiều quan ngại
Chiếc xe hơi điện Telsa Model S 2019 chạy với tốc độ cao và không thể ôm hết vòng cua nên đã lao lên lề, đâm vào cây và bốc cháy làm 2 người trên xe thiệt mạng
Thủ tướng Nhật đến Mỹ bàn cách đối phó những hành vi khiêu khích từ Trung Quốc Thủ tướng Nhật đến Mỹ bàn cách đối phó những hành vi khiêu khích từ Trung Quốc
Theo thông báo của Nhà Trắng, trọng tâm thảo luận sẽ là những thách thức từ Trung Quốc và các vấn đề liên quan, như tình hình Đài Loan.

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Doanh số bán ô tô tháng 5 tăng nhẹ, top 3 thuộc về Toyota, Hyundai và Ford

Doanh số bán ô tô tháng 5 tăng nhẹ, top 3 thuộc về Toyota, Hyundai và Ford

Trong tháng 5/2024, số xe ô tô tiêu thụ trên toàn thị trường tăng nhẹ nhờ chính sách kích cầu của các hãng xe nhưng chưa sự "bứt tốc" do nhiều khách hàng vẫn đang trong tâm lý "nghe ngóng" chờ chính sách giảm lệ phí trước bạ với các loại xe sản xuất, lắp ráp trong nước.
Thúc đẩy phát triển kinh tế hài hòa với bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học

Thúc đẩy phát triển kinh tế hài hòa với bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Tiền Quốc Hào, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Toyota Nhật Bản phụ trách khu vực châu Á.
Toyota sử dụng xe Corolla chạy bằng hydro tại cuộc đua sức bền trong 2 ngày 17 và 18/12 ở Thái Lan

Toyota sử dụng xe Corolla chạy bằng hydro tại cuộc đua sức bền trong 2 ngày 17 và 18/12 ở Thái Lan

Ông Akio Toyoda, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Toyota Motor Corporation (“Toyota”), đồng thời là người sáng lập và chủ sở hữu đội đua ROOKIE Racing, đã tham gia cuộc đua sức bền kéo dài 25 giờ tại Thái Lan vào 2 ngày 17 và 18 tháng 12 với tên tài xế là “Morizo” trong chiếc Corolla chạy bằng hydro của Toyota. Đây là lần đầu tiên công nghệ này được sử dụng trong một cuộc đua bên ngoài Nhật Bản.

Các tin bài khác

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.
Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Gần 170 nhà giáo tham gia Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tại Cần Thơ

Ngày 24/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ phối hợp Trường Cao đẳng Nghề thành phố tổ chức Hội thi thiết bị đào tạo tự làm thành phố Cần Thơ năm 2024.
Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam

Ngày 27/8, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Cuộc thi thiết kế cầu thép châu Á 2024 (Asia Bridge Competition 2024 2024), do Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức. Đây cũng là lần đầu tiên cuộc thi “Thiết kế cầu thép châu Á 2024” diễn ra tại Việt Nam.

Đọc nhiều

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Từ Chartres (Pháp) dạy con nói tiếng quê nhà

Tại thành phố Chartres cổ kính, cách thủ đô Paris (Pháp) hơn một giờ lái xe, chị Hoàng Thị Nhi, người phụ nữ quê Quảng Trị, Việt Nam, đều đặn dạy hai con nói tiếng Việt, đọc sách Việt, hát những bài hát thiếu nhi Việt Nam. Chị Nhi chia sẻ: giữ tiếng Việt cho con không phải là một "nhiệm vụ" mà là một niềm vui nhỏ mỗi ngày. "Chừng nào trong nhà còn tiếng Việt, chừng đó tôi thấy quê hương vẫn ở rất gần".
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Cần Thơ khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo 2025: Rực rỡ sông trăng, bừng sáng di sản

Tối 3/11, tại Quảng trường Bạch Đằng (phường Phú Lợi, thành phố Cần Thơ), UBND thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức Khai mạc Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2025, sự kiện văn hóa - thể thao tiêu biểu mang đậm bản sắc của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Hợp tác thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế

Chiều 4/11 tại Hà Nội, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) nhằm thúc đẩy phát triển bền vững, bình đẳng và hội nhập quốc tế trong lĩnh vực công tác dân tộc.
Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Ông Nguyễn Duy Ngọc giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội

Sáng 4/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã trao Quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công ông Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13

Biên phòng Quảng Ngãi, Đắk Lắk chủ động ứng phó bão số 13

Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi (bão số 13), lực lượng Biên phòng Quảng Ngãi và Đắk Lắk triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống, giúp dân neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa và lồng bè nuôi trồng thủy sản, đảm bảo an toàn cho người dân và tài sản.
Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Hướng đi mới cho sinh kế ngư dân Việt Nam

Khi nguồn lợi thủy sản ven bờ suy giảm, nhiều ngư dân Việt Nam đã chủ động chuyển từ khai thác truyền thống sang hướng sinh kế mới: nuôi trồng thủy sản, buôn bán dịch vụ, làm du lịch cộng đồng... Những chuyển đổi này không chỉ giúp họ ổn định cuộc sống mà còn góp phần bảo vệ nguồn lợi biển bền vững cho tương lai.
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động