Trang chủ Hữu nghị
06:51 | 13/08/2021 GMT+7

Đối ngoại nhân dân đóng vai trò tích cực trong phát triển quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

aa
Chiều 12/8, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tham dự và phát biểu tại cuộc Tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ (15/8/1947– 15/8/2021) và hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Viêt Nam - Ấn Độ (1972 - 2022). Bà tin tưởng rằng, đối ngoại nhân dân sẽ có nhiều đổi mới, sáng tạo, phát huy truyền thống tốt đẹp của mối quan hệ thủy chung Việt Nam - Ấn Độ, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ phát động cuộc thi thiết kế logo nhân kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ phát động cuộc thi thiết kế logo nhân kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước
Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19 Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch: Nhà ngoại giao nhân dân tài ba Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch: Nhà ngoại giao nhân dân tài ba

Toạ đàm có sự tham gia của Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga, Phó chủ tịch - Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Đức Thiện cùng các cựu Đại sứ, nhà ngoại giao và học giả hai nước.

Đối ngoại nhân dân đóng vai trò tích cực trong phát triển quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế xã hội vượt bậc trong chặng đường 75 năm qua của Ấn Độ. Thứ trưởng cũng điểm lại quá trình phát triển của quan hệ hai nước từ mối quan hệ hữu nghị, truyền thống đến khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2007 và nâng cấp lên quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2016. Đồng thời, đề xuất những phương hướng, biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ song phương trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19 và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng nhấn mạnh sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Ấn Độ tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, trong khuôn khổ hợp tác ASEAN và Tiểu vùng sông Mê-công.

Phát biểu tại tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Phương Nga chia sẻ: Vào những năm 40 của thế kỷ trước, nhân dân hai nước Ấn Độ và Việt Nam đã tiến hành cuộc đấu tranh anh dũng giành độc lập và tự do cho đất nước. Ý chí kiên cường, khát vọng tự do, tinh thần đoàn kết dân tộc đã chiến thắng. Ngày 15/8/1947 đã trở thành mốc son trong lịch sử của đất nước Ấn Độ, mở ra một thời kỳ mới của độc lập và phát triển. Trong 75 năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, Chính phủ và nhân dân Ấn Độ đã đạt được những thành tựu vĩ đại, đưa đất nước trở thành một quốc gia hùng mạnh về kinh tế, khoa học - công nghệ, văn hóa, giáo dục, giữ vai trò quan trọng trên trường quốc tế, có nhiều cống hiến cho hòa bình và phát triển ở khu vực và thế giới.

Từ đó tới nay, quan hệ giữa hai nước đã phát triển thành quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng an ninh, khoa học - công nghệ, văn hóa và giáo dục đào tạo. Đối ngoại nhân dân đã đóng vai trò rất tích cực trong việc củng cố, tăng cường và phát triển mối quan hệ đặc biệt này.Theo Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga, nhân dân Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn bó lâu đời. Quan hệ giữa hai nước khởi nguồn từ 2000 năm trước, gắn với các hoạt động giao lưu văn hóa và thương mại, với sự du nhập của Phật giáo từ Ấn Độ tới Việt Nam. Sau khi hai nước giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru là những người đặt nền móng vững chắc cho mối quan hệ đặc biệt “trong sáng như bầu trời không một gợn mây” giữa Việt Nam và Ấn Độ, theo lời của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định, Việt Nam sẽ không bao giờ quên tình cảm và sự ủng hộ hết lòng của lãnh đạo và nhân dân Ấn Độ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay của nhân dân Việt Nam.

“Chúng tôi vô cùng xúc động trước tình cảm sâu sắc mà các bạn Ấn Độ dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ấn Độ có hai đường phố mang tên Người tại thủ đô New Delhi và thành phố Kolkata. Hàng năm, các tổ chức hòa bình, đoàn kết của Ấn Độ đều tổ chức các hội thảo về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người. Tháng 5 vừa qua, trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh, các hoạt động kỷ niệm vẫn được diễn ra bằng hình thức trực tuyến với những câu chuyện, lời thơ, giai điệu âm nhạc về Người”, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Đối ngoại nhân dân đóng vai trò tích cực trong phát triển quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga tham gia phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: Tuấn Việt)

Là tổ chức chuyên trách về đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ đã phát huy vai trò là cầu nối hữu nghị và hợp tác, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đóng góp tích cực vào việc hiện thực hóa các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao. Đối ngoại nhân dân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tăng cường sự hiểu biết, sẻ chia giữa các dân tộc,tạo dựng nền tảng và xây những nhịp cầu hữu nghị gắn kết các quốc gia. Trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với những khó khăn chưa từng có như đại dịch COVID-19, những đe dọa an ninh truyền thống và phi truyền thống, cạnh tranh nước lớn, chủ nghĩa cường quyền, tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, hơn lúc nào hết, cần tiếp tục tăng cường mạnh mẽ và phát huy hiệu quả của đối ngoại nhân dân.

"Chúng ta cần mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các trường đại học, viện nghiên cứu, giới truyền thông, học giả, doanh nghiệp... của hai nước; Tăng cường các hoạt động giao lưu giữa học sinh, sinh viên và giới trẻ hai nước; Các tổ chức nhân dân hai nước cần phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để khai thác được thế mạnh của mỗi nước, phục vụ yêu cầu phát triển của mỗi nước và đáp ứng nhu cầu của nhân dân hai nước," bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Đối ngoại nhân dân đóng vai trò tích cực trong phát triển quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma chia sẻ thông tin hoạt động năm 2022. (Ảnh: Tuấn Việt)

Trong năm 2022 - năm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ, VUFO dự kiến sẽ phối hợp với bạn bè Ấn Độ tổ chức các cuộc tọa đàm hữu nghị, gặp mặt những người Việt Nam đã từng học tập công tác tại Ấn Độ, các hoạt động giao lưu nhân dân và xuất bản các ấn phẩm về quan hệ hai nước; mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của các bạn Ấn Độ; tin tưởng đối ngoại nhân dân sẽ có nhiều đổi mới, sáng tạo, phát huy truyền thống tốt đẹp của mối quan hệ thủy chung Việt Nam - Ấn Độ, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước, tích cực góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc và đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển bền vững ở khu vực và trên thế giới.

Tại tọa đàm, các đại biểu chia sẻ các đánh giá, nhận định về chặng đường phát triển của Ấn Độ, những thế mạnh và thành tưụ hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian vừa qua, đồng thời đề xuất các phương án thúc đẩy quan hệ hai nước trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Báo chí Mỹ nức nở ngợi khen 'sát thủ thiết giáp' của quân đội Nga Báo chí Mỹ nức nở ngợi khen 'sát thủ thiết giáp' của quân đội Nga
National Interest của Mỹ gọi xe tăng T-90S là một trong những phát triển thành công nhất của ngành công nghiệp quân sự Nga phục vụ xuất khẩu.
Ukraine bắt đầu huấn luyện quân đội sử dụng hệ thống phòng không Nga Ukraine bắt đầu huấn luyện quân đội sử dụng hệ thống phòng không Nga
Ngày 9/8, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo, nước này bắt đầu các cuộc tập trận sĩ quan chỉ huy với sự tham gia của tất cả quân chủng thuộc các lực lượng vũ trang nước này.
Đối ngoại nhân dân sẽ tiếp tục đồng hành xoa dịu nỗi đau da cam tại Việt Nam Đối ngoại nhân dân sẽ tiếp tục đồng hành xoa dịu nỗi đau da cam tại Việt Nam
Đây là nội dung quan trọng được Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh trong bài trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021)
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành thực phẩm

Chiều 17/12, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ đã tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác Việt Nam – Ấn Độ trong lĩnh vực Thực phẩm và Đồ uống (F&B) tại Hội chợ Indusfood”. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, nhà nhập khẩu và đối tác thương mại hai nước.
Tăng cường hợp tác công đoàn Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh mới

Tăng cường hợp tác công đoàn Việt Nam - Ấn Độ trong bối cảnh mới

Lãnh đạo tổ chức công đoàn Việt Nam và Ấn Độ đã tập trung trao đổi kinh nghiệm về bảo vệ quyền lợi người lao động, phát triển đoàn viên, thương lượng tập thể và hoàn thiện mô hình hoạt động công đoàn trong bối cảnh mới, đẩy mạnh chia sẻ thực tiễn và phối hợp trên các diễn đàn quốc tế nhằm củng cố vai trò của tổ chức công đoàn và thúc đẩy các quyền cơ bản của người lao động.
Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Kiều bào kiến nghị hoàn thiện cơ chế cho kinh tế tư nhân, giáo dục và ngoại giao nhân dân

Nhiều chuyên gia và trí thức kiều bào gửi góp ý Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV, nhấn mạnh yêu cầu cụ thể hóa cơ chế, tạo môi trường thực thi hiệu quả trong các lĩnh vực kinh tế tư nhân, đổi mới sáng tạo, phát triển nhân lực và ngoại giao nhân dân.

Các tin bài khác

Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” kết nối tình thân ái nhân dân Việt Nam – Lào – Trung Quốc

Triển lãm ảnh “Vẻ đẹp Việt Nam” kết nối tình thân ái nhân dân Việt Nam – Lào – Trung Quốc

Nằm trong Lễ hội Ném còn ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, Triển lãm ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" tại Điện Biên không chỉ là một không gian nghệ thuật mà còn trở thành điểm hội tụ ý nghĩa, nơi nhân dân các địa phương vùng biên giới cùng giao lưu, chia sẻ và thắt chặt tình đoàn kết qua những hình ảnh đẹp về đất nước và con người.
Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Đối ngoại nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Campuchia

Ngày 18/12 tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia đã tiếp Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Nga giới thiệu những xu hướng mới trong giáo dục

Ngày 17/12 tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga đã tổ chức phiên thảo luận chuyên đề “Những xu hướng hiện đại trong giáo dục Nga”, trong khuôn khổ Triển lãm giáo dục các trường đại học Nga (15–19/12). Sự kiện nhằm cung cấp thông tin cập nhật về hệ thống giáo dục Nga, đồng thời mở ra những định hướng hợp tác mới với Việt Nam.
Điện Biên tăng cường hợp tác tuyên giáo với 3 tỉnh Bắc Lào

Điện Biên tăng cường hợp tác tuyên giáo với 3 tỉnh Bắc Lào

Chiều 17/12, tại tỉnh Điện Biên, Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Điện Biên do đồng chí Vừ A Bằng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu Ban Tuyên huấn 3 tỉnh Phông Sa Lỳ, U Đôm Xay và Luông Pha Băng (CHDCND Lào).

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục "ươm mầm hữu nghị" 47 lưu học sinh Campuchia

Ngày 21/12 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Lễ giao - nhận đỡ đầu lưu học sinh Campuchia năm 2025 đang học tập tại một số trường đại học khu vực phía Bắc Việt Nam, tiếp tục bồi đắp nền tảng nhân văn, gắn kết tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước thông qua giáo dục - đào tạo.
Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ra mắt "Góc y tế thân thiện với sinh viên"

Ngày 19/12/2025, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phối hợp cùng Plan International Việt Nam và AstraZeneca Việt Nam chính thức ra mắt Góc y tế thân thiện với sinh viên – một không gian chăm sóc sức khỏe được thiết kế gần gũi, riêng tư và phù hợp với nhu cầu thực tế của sinh viên.
Room to Read góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới hơn 3,2 triệu học sinh

Room to Read góp phần lan tỏa văn hóa đọc tới hơn 3,2 triệu học sinh

Ngày 19/12 tại tỉnh Gia Lai, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Tổ chức Room to Read Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình Nâng cao chất lượng thư viện nhằm phát triển thói quen đọc và văn hóa đọc giai đoạn 2021 - 2025. Chương trình ghi nhận những kết quả nổi bật với hơn 3,2 triệu học sinh tiểu học trên cả nước được thụ hưởng, đồng thời định hướng phát triển thư viện trường học theo hướng bền vững, số hóa và công bằng trong giai đoạn tiếp theo.
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Mỹ Latinh, làm sâu sắc hợp tác với Brazil và Guyana

Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil vừa tổ chức chương trình Gặp mặt hữu nghị cuối năm 2025, nhằm tổng kết các hoạt động đối ngoại trong năm qua, đồng thời kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Guyana (1975 - 2025). Sự kiện là dịp khẳng định những bước tiến quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác tại khu vực Mỹ Latinh, đặc biệt là Brazil và Guyana.
Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Mô hình loa truyền thanh đến từng nóc nhà ở Mường Toong

Việc triển khai mô hình loa truyền thanh thông minh tại xã Mường Toong (Điện Biên) đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp thông tin chính sách, khoa học kỹ thuật và đời sống xã hội đến nhanh, chính xác với người dân, góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững ở vùng cao biên giới.
Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Nhiều hộ dân Mường Toong thoát nghèo bền vững

Từ việc chủ động tiếp cận và cập nhật thông tin thị trường thông qua các kênh truyền thông cơ sở, gia đình anh Thào A Của, bản Mường Toong 3 (xã Mường Toong, tỉnh Điện Biên) đã từng bước phát triển chăn nuôi quy mô lớn, vươn lên thoát nghèo bền vững.
Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Cần Thơ đẩy mạnh truyền thông bài bản nhằm chấm dứt khai thác IUU

Trước yêu cầu cấp bách trong việc chấm dứt khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), TP Cần Thơ đang đẩy mạnh công tác truyền thông theo hướng bài bản, đồng bộ và đi vào chiều sâu. Trọng tâm là gắn tuyên truyền pháp luật với quản lý đội tàu, truy xuất nguồn gốc thủy sản và chuyển đổi sinh kế cho ngư dân, qua đó góp phần cùng cả nước sớm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Thời tiết hôm nay (19/12): Hà Nội rét về đêm và sáng

Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 19/12 như sau:
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Phiên bản di động