Trang chủ Hữu nghị
06:51 | 13/08/2021 GMT+7

Đối ngoại nhân dân đóng vai trò tích cực trong phát triển quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

aa
Chiều 12/8, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị) đã tham dự và phát biểu tại cuộc Tọa đàm kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của Ấn Độ (15/8/1947– 15/8/2021) và hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Viêt Nam - Ấn Độ (1972 - 2022). Bà tin tưởng rằng, đối ngoại nhân dân sẽ có nhiều đổi mới, sáng tạo, phát huy truyền thống tốt đẹp của mối quan hệ thủy chung Việt Nam - Ấn Độ, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước.
ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ phát động cuộc thi thiết kế logo nhân kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ phát động cuộc thi thiết kế logo nhân kỉ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước
Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19 Vai trò quan trọng của CNTT & TT với phát triển ngoại giao nhân dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch: Nhà ngoại giao nhân dân tài ba Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch: Nhà ngoại giao nhân dân tài ba

Toạ đàm có sự tham gia của Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga, Phó chủ tịch - Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thượng tọa Thích Đức Thiện cùng các cựu Đại sứ, nhà ngoại giao và học giả hai nước.

Đối ngoại nhân dân đóng vai trò tích cực trong phát triển quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: Tuấn Việt)

Tại đây, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế xã hội vượt bậc trong chặng đường 75 năm qua của Ấn Độ. Thứ trưởng cũng điểm lại quá trình phát triển của quan hệ hai nước từ mối quan hệ hữu nghị, truyền thống đến khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2007 và nâng cấp lên quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vào năm 2016. Đồng thời, đề xuất những phương hướng, biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ song phương trong bối cảnh hậu đại dịch Covid-19 và cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra. Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng cũng nhấn mạnh sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và Ấn Độ tại các diễn đàn quốc tế và khu vực, trong khuôn khổ hợp tác ASEAN và Tiểu vùng sông Mê-công.

Phát biểu tại tọa đàm, Đại sứ Nguyễn Phương Nga chia sẻ: Vào những năm 40 của thế kỷ trước, nhân dân hai nước Ấn Độ và Việt Nam đã tiến hành cuộc đấu tranh anh dũng giành độc lập và tự do cho đất nước. Ý chí kiên cường, khát vọng tự do, tinh thần đoàn kết dân tộc đã chiến thắng. Ngày 15/8/1947 đã trở thành mốc son trong lịch sử của đất nước Ấn Độ, mở ra một thời kỳ mới của độc lập và phát triển. Trong 75 năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, Chính phủ và nhân dân Ấn Độ đã đạt được những thành tựu vĩ đại, đưa đất nước trở thành một quốc gia hùng mạnh về kinh tế, khoa học - công nghệ, văn hóa, giáo dục, giữ vai trò quan trọng trên trường quốc tế, có nhiều cống hiến cho hòa bình và phát triển ở khu vực và thế giới.

Từ đó tới nay, quan hệ giữa hai nước đã phát triển thành quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với những thành tựu to lớn trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, quốc phòng an ninh, khoa học - công nghệ, văn hóa và giáo dục đào tạo. Đối ngoại nhân dân đã đóng vai trò rất tích cực trong việc củng cố, tăng cường và phát triển mối quan hệ đặc biệt này.Theo Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga, nhân dân Việt Nam và Ấn Độ có mối quan hệ hữu nghị truyền thống, gắn bó lâu đời. Quan hệ giữa hai nước khởi nguồn từ 2000 năm trước, gắn với các hoạt động giao lưu văn hóa và thương mại, với sự du nhập của Phật giáo từ Ấn Độ tới Việt Nam. Sau khi hai nước giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Jawaharlal Nehru là những người đặt nền móng vững chắc cho mối quan hệ đặc biệt “trong sáng như bầu trời không một gợn mây” giữa Việt Nam và Ấn Độ, theo lời của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định, Việt Nam sẽ không bao giờ quên tình cảm và sự ủng hộ hết lòng của lãnh đạo và nhân dân Ấn Độ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây, cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay của nhân dân Việt Nam.

“Chúng tôi vô cùng xúc động trước tình cảm sâu sắc mà các bạn Ấn Độ dành cho Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ấn Độ có hai đường phố mang tên Người tại thủ đô New Delhi và thành phố Kolkata. Hàng năm, các tổ chức hòa bình, đoàn kết của Ấn Độ đều tổ chức các hội thảo về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người. Tháng 5 vừa qua, trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh, các hoạt động kỷ niệm vẫn được diễn ra bằng hình thức trực tuyến với những câu chuyện, lời thơ, giai điệu âm nhạc về Người”, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Đối ngoại nhân dân đóng vai trò tích cực trong phát triển quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga tham gia phát biểu tại tọa đàm. (Ảnh: Tuấn Việt)

Là tổ chức chuyên trách về đối ngoại nhân dân, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ đã phát huy vai trò là cầu nối hữu nghị và hợp tác, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đóng góp tích cực vào việc hiện thực hóa các thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao. Đối ngoại nhân dân có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tăng cường sự hiểu biết, sẻ chia giữa các dân tộc,tạo dựng nền tảng và xây những nhịp cầu hữu nghị gắn kết các quốc gia. Trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với những khó khăn chưa từng có như đại dịch COVID-19, những đe dọa an ninh truyền thống và phi truyền thống, cạnh tranh nước lớn, chủ nghĩa cường quyền, tranh chấp chủ quyền lãnh thổ, biển đảo, hơn lúc nào hết, cần tiếp tục tăng cường mạnh mẽ và phát huy hiệu quả của đối ngoại nhân dân.

"Chúng ta cần mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác giữa các trường đại học, viện nghiên cứu, giới truyền thông, học giả, doanh nghiệp... của hai nước; Tăng cường các hoạt động giao lưu giữa học sinh, sinh viên và giới trẻ hai nước; Các tổ chức nhân dân hai nước cần phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để khai thác được thế mạnh của mỗi nước, phục vụ yêu cầu phát triển của mỗi nước và đáp ứng nhu cầu của nhân dân hai nước," bà Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh.

Đối ngoại nhân dân đóng vai trò tích cực trong phát triển quan hệ Việt Nam - Ấn Độ
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma chia sẻ thông tin hoạt động năm 2022. (Ảnh: Tuấn Việt)

Trong năm 2022 - năm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ, VUFO dự kiến sẽ phối hợp với bạn bè Ấn Độ tổ chức các cuộc tọa đàm hữu nghị, gặp mặt những người Việt Nam đã từng học tập công tác tại Ấn Độ, các hoạt động giao lưu nhân dân và xuất bản các ấn phẩm về quan hệ hai nước; mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm, phối hợp, giúp đỡ của các bạn Ấn Độ; tin tưởng đối ngoại nhân dân sẽ có nhiều đổi mới, sáng tạo, phát huy truyền thống tốt đẹp của mối quan hệ thủy chung Việt Nam - Ấn Độ, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa nhân dân hai nước, tích cực góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc và đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển bền vững ở khu vực và trên thế giới.

Tại tọa đàm, các đại biểu chia sẻ các đánh giá, nhận định về chặng đường phát triển của Ấn Độ, những thế mạnh và thành tưụ hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ trong thời gian vừa qua, đồng thời đề xuất các phương án thúc đẩy quan hệ hai nước trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Báo chí Mỹ nức nở ngợi khen 'sát thủ thiết giáp' của quân đội Nga Báo chí Mỹ nức nở ngợi khen 'sát thủ thiết giáp' của quân đội Nga
National Interest của Mỹ gọi xe tăng T-90S là một trong những phát triển thành công nhất của ngành công nghiệp quân sự Nga phục vụ xuất khẩu.
Ukraine bắt đầu huấn luyện quân đội sử dụng hệ thống phòng không Nga Ukraine bắt đầu huấn luyện quân đội sử dụng hệ thống phòng không Nga
Ngày 9/8, Bộ Quốc phòng Ukraine thông báo, nước này bắt đầu các cuộc tập trận sĩ quan chỉ huy với sự tham gia của tất cả quân chủng thuộc các lực lượng vũ trang nước này.
Đối ngoại nhân dân sẽ tiếp tục đồng hành xoa dịu nỗi đau da cam tại Việt Nam Đối ngoại nhân dân sẽ tiếp tục đồng hành xoa dịu nỗi đau da cam tại Việt Nam
Đây là nội dung quan trọng được Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh trong bài trả lời phỏng vấn Tạp chí Thời đại nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam tại Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2021)
Hồng Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Quảng Tây (Trung Quốc)

Làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 16/7, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn đại biểu do ông Ngụy Nhiên, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Hội trưởng Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây dẫn đầu. Hai bên khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc củng cố và phát triển sâu sắc hơn nữa các quan hệ kết nghĩa giữa các thành phố, địa phương của Việt Nam - Trung Quốc.
Tôn vinh nghệ thuật mặt nạ châu Á: Việt Nam góp mặt tại triển lãm “Pratirupa” ở Ấn Độ

Tôn vinh nghệ thuật mặt nạ châu Á: Việt Nam góp mặt tại triển lãm “Pratirupa” ở Ấn Độ

Từ ngày 12-23/7, tại thủ đô New Delhi (Ấn Độ) đã diễn ra triển lãm “Pratirupa: Mặt nạ trong sự giao thoa văn hóa châu Á” với gần 100 mặt nạ nghi lễ và trình diễn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây là hoạt động văn hóa đặc sắc nhằm tôn vinh nghệ thuật mặt nạ - một di sản phi vật thể giàu ý nghĩa trong văn hóa các nước châu Á.
1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

1.000 người tham gia đồng diễn Ngày Yoga quốc tế 2025 tại Hà Nội

Sáng 21/6, tại Cung Thể thao Quần Ngựa (Hà Nội), Ngày quốc tế Yoga 2025 đã chính thức khai mạc với màn đồng diễn quy mô lớn có sự góp mặt của 1.000 người yêu mến bộ môn này gồm các cán bộ, người của công chúng, các nhà ngoại giao, liên đoàn Yoga, các câu lạc bộ và cá nhân tập luyện Yoga.

Các tin bài khác

Kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy Liên hiệp hữu nghị Cần Thơ theo hướng tinh gọn, hiệu quả

Kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy Liên hiệp hữu nghị Cần Thơ theo hướng tinh gọn, hiệu quả

Đó là tinh thần chính trong phát biểu chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ tại Hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ tổ chức ngày 17/7.
Mỹ đánh giá cao hợp tác của Việt Nam trong nỗ lực tìm kiếm quân nhân mất tích

Mỹ đánh giá cao hợp tác của Việt Nam trong nỗ lực tìm kiếm quân nhân mất tích

Sự hợp tác này bắt đầu một thập kỷ trước khi hai nước tái lập quan hệ ngoại giao chính thức và tiếp tục là nền tảng cơ bản cho mối quan hệ đối tác vững mạnh mà Mỹ và Việt Nam thiết lập ngày nay.
Làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Quảng Tây (Trung Quốc)

Làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Quảng Tây (Trung Quốc)

Ngày 16/7, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn đại biểu do ông Ngụy Nhiên, Giám đốc Sở Ngoại vụ, Hội trưởng Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây dẫn đầu. Hai bên khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc củng cố và phát triển sâu sắc hơn nữa các quan hệ kết nghĩa giữa các thành phố, địa phương của Việt Nam - Trung Quốc.
Gặp gỡ "đại sứ hữu nghị": Lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Tây hiến kế kết nối hợp tác

Gặp gỡ "đại sứ hữu nghị": Lưu học sinh Việt Nam tại Quảng Tây hiến kế kết nối hợp tác

Tại chương trình giao lưu do Hội hữu nghị nhân dân đối ngoại Quảng Tây (Trung Quốc) phối hợp Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức ngày 16/7, nhiều lưu học sinh Việt Nam từng học tập tại Quảng Tây đã chia sẻ trải nghiệm, đồng thời hiến kế mở rộng học bổng, tăng cường kết nối mạng lưới cựu lưu học sinh và thúc đẩy hợp tác thực chất giữa các địa phương Việt Nam và Quảng Tây.

Đọc nhiều

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 17/7, tại khu phố 6 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức bàn giao hai căn nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 5 Hải quân chủ trì buổi lễ.
Kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy Liên hiệp hữu nghị Cần Thơ theo hướng tinh gọn, hiệu quả

Kiện toàn, sắp xếp tổ chức bộ máy Liên hiệp hữu nghị Cần Thơ theo hướng tinh gọn, hiệu quả

Đó là tinh thần chính trong phát biểu chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ tại Hội nghị sơ kết công tác đối ngoại nhân dân 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025 do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ tổ chức ngày 17/7.
Hỗ trợ tổ chức phi chính phủ nước ngoài thích ứng với sắp xếp đơn vị hành chính tại Việt Nam

Hỗ trợ tổ chức phi chính phủ nước ngoài thích ứng với sắp xếp đơn vị hành chính tại Việt Nam

Ngày 17/7 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (Ủy ban) tổ chức Hội nghị chia sẻ thông tin với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm hỗ trợ các tổ chức này thích ứng với quá trình sắp xếp đơn vị hành chính tại Việt Nam, đồng thời tăng cường kết nối, chia sẻ thông tin và định hướng hoạt động trong thời gian tới.
Hiệp hội Du lịch Việt Nam mở Văn phòng Đại diện tại Seoul: Góp "nhịp cầu" thúc đẩy giao lưu nhân dân

Hiệp hội Du lịch Việt Nam mở Văn phòng Đại diện tại Seoul: Góp "nhịp cầu" thúc đẩy giao lưu nhân dân

Ngày 16/7/2025, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã khai trương Văn phòng đại diện tại Seoul và tổ chức chương trình Roadshow Seoul, nhằm quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới người dân Hàn Quốc và các đối tác trong ngành du lịch sở tại.
Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bàn giao nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 17/7, tại khu phố 6 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức bàn giao hai căn nhà đồng đội cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị. Đại tá Ngô Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng 5 Hải quân chủ trì buổi lễ.
Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Việt Nam - Campuchia chuẩn bị cho Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới lần thứ 2

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2025 tại tỉnh Tây Ninh (Việt Nam) và tỉnh Svay Rieng (Campuchia) với khoảng 20 hoạt động phong phú, thiết thực nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và gắn kết cộng đồng khu vực biên giới. Hiện các cơ quan chức năng hai nước đang tích cực phối hợp chuẩn bị để sự kiện diễn ra trang trọng, hiệu quả và an toàn.
Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Đảo Song Tử Tây cấp cứu ngư dân bị chấn thương nặng khi đánh bắt trên biển

Chiều 11/7, lực lượng quân y đảo Song Tử Tây (Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân) đã kịp thời tiếp nhận và tổ chức cấp cứu cho một ngư dân bị chấn thương nghiêm trọng khi đang lao động trên biển.
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/7): Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

Thời tiết hôm nay (18/7): Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay (18/7) áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Philippines đã mạnh lên thành bão, tên quốc tế là WIPHA.
Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Hướng dẫn điều kiện nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 191/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Quốc tịch Việt Nam.
Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (12/7): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 12/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Lượng mưa phổ biến: 10–30mm, cục bộ có nơi trên 80mm.
Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Phẫu thuật cột sống ít xâm lấn cho người cao tuổi: Vinmec Phú Quốc khẳng định năng lực điều trị chuyên sâu

Cụ bà N.T.C 85 tuổi vừa được phẫu thuật giải ép rễ thần kinh điều trị hẹp ống sống thành công tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc. Chỉ sau một ngày, người bệnh đã có thể ngồi dậy và đi lại - kết quả vượt mong đợi đối với người bệnh cao tuổi có bệnh lý vùng cột sống và nền sức khỏe phức tạp.
BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

BVĐK Tâm Anh dẫn đầu chất lượng ở khối tư nhân tại Hà Nội và TP.HCM

Chiều 09/7/2025, Sở Y tế Hà Nội và TP.HCM công bố kết quả đánh giá chất lượng các bệnh viện trên địa bàn. Trong đó, BVĐK Tâm Anh Hà Nội đứng đầu chất lượng trong bảng xếp hạng toàn bộ các bệnh viện công lập và tư nhân, BVĐK Tâm Anh TP.HCM đứng đầu khối tư nhân và thứ 3 ở cả 2 khối.
Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Hợp tác triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam

Chiều 9/7, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, ông Nakata Takahiro, Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Hokkaido cho biết: tỉnh Hokkaido, công ty Hokkaido Airlines và Tổng công ty Vietnam Airlines đã ký Bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các chuyến bay thẳng giữa Hokkaido và Việt Nam.
Phiên bản di động