Trang chủ Chính trị - Xã hội Chào ngày mới
06:56 | 06/10/2022 GMT+7

Đại sứ Thái Xuân Dũng: Dù cách xa Việt Nam hơn 10.000 km nhưng ở Czech tôi vẫn cảm thấy gần gũi, ấm cúng như ở nhà

aa
Vừa qua, Đại sứ Việt Nam tại Czech Thái Xuân Dũng đã có bài trả lời phỏng vấn tạp chí CZECH&SLOVAK LEADER - tạp chí tiếng Anh lớn nhất tại đây.
Giới thiệu lịch sử, văn hóa, ẩm thực Việt Nam tới học sinh Đan Mạch Giới thiệu lịch sử, văn hóa, ẩm thực Việt Nam tới học sinh Đan Mạch
Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch vừa tổ chức đón tiếp và giao lưu với đoàn 30 học sinh trường Trung học phổ thông Birkerød Gymnasium của Copenhagen.
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan thăm nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở tỉnh Chon Buri Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan thăm nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở tỉnh Chon Buri
Ngày 26/8, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tới thăm hỏi, động viên nạn nhân người Việt Nam bị thương nặng trong vụ cháy câu lạc bộ đêm ở huyện Phlutaluang thuộc tỉnh Chon Buri, miền Đông Thái Lan, sau một thời gian nạn nhân phải cách ly và điều trị đặc biệt.
Đại sứ Thái Xuân Dũng: Dù ở cách xa Việt Nam hơn 10.000 km nhưng ở Czech tôi vẫn cảm thấy gần gũi, ấm cúng như ở nhà
Đại sứ Việt Nam tại CH Czech Thái Xuân Dũng. (Nguồn: ĐSQ VN tại Czech)

Bài phỏng vấn với tiêu đề “Những người Việt Nam chăm chỉ ngày càng hội nhập thành công” được đăng từ trang 58-62 trên số ra quý III/2022. Báo TG&VN xin được giới thiệu nội dung bài phỏng vấn.

Theo ước tính chính thức, hiện có khoảng 96.000 người Việt Nam đang sinh sống tại Cộng hòa Czech. Đại sứ Việt Nam Thái Xuân Dũng đã nêu bật đức tính “cần cù, chịu thương, chịu khó, năng động, sáng tạo và cực kỳ hiếu học” của cộng đồng người Việt.

Trong cuộc phỏng vấn này, Đại sứ Dũng đã đưa ra những cảm nhận tích cực của ông về đất nước Czech, sự hỗ trợ của cộng đồng người Việt tại địa phương, sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam và các cơ hội thương mại song phương cho các doanh nghiệp ở cả hai nước.

Đại sứ đã ở Czech được bao lâu? Đại sứ hãy chia sẻ một số ấn tượng của mình về Czech?

- Tôi là một nhà ngoại giao với hơn 35 năm kinh nghiệm ở Bộ Ngoại giao. Tôi được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Czech vào tháng 7/2020.

Ấn tượng đầu tiên tôi nhận thấy là Praha là một thủ đô cổ kính, xinh đẹp, với rất nhiều di tích lịch sử và kiến ​​trúc tuyệt đẹp như Lâu đài Praha, Quảng trường Old Town và Cầu Charles. Ngoài Praha, tôi cũng đã đến thăm một số thành phố khác ở Czech như Karlovy Vary, Brno và Ostrava.

Càng tìm hiểu, tôi càng ấn tượng trước cảnh quan văn hóa lịch sử và con người thân thiện nơi đây. Sau hơn 2 năm sinh sống ở Czech, phải khẳng định rằng đây là một trong những quốc gia an toàn và xinh đẹp nhất mà tôi từng biết.

Người dân Czech khiêm tốn, dễ chịu, thân thiện và cũng rất nhiệt tình, sôi động, đặc biệt vào các dịp lễ hội. Tóm lại, Czech là một quốc gia đáng sống và có nhiều khía cạnh để khám phá.

Người Việt tại Czech là cộng đồng tương đối lớn. Đại sứ đánh giá như thế nào về tình hình của cộng đồng người Việt tại đây?

- Có thể nói, cộng đồng người Việt Nam tại Czech là một khối đoàn kết, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật nước sở tại, từng bước vượt qua rào cản ngôn ngữ, từ đó hội nhập ngày càng sâu rộng và bền vững.

Năm 2013, cộng đồng người Việt Nam được chính phủ Czech công nhận là người dân tộc thiểu số tại Czech.

Sự sẵn sàng chia sẻ khó khăn và sự đóng góp tích cực cho xã hội của cộng đồng người Việt ở sở tại được người dân Czech cũng như chính quyền địa phương đánh giá cao. Người Việt Nam được công nhận là cộng đồng mang lại nhiều lợi ích cho Czech.

Hầu hết người Việt Nam ở đây đều có công ăn việc làm và thu nhập ổn định, con cái được học hành đến nơi đến chốn, nhiều người đã rất thành công trong môi trường kinh doanh.

Đại sứ Thái Xuân Dũng: Dù ở cách xa Việt Nam hơn 10.000 km nhưng ở Czech tôi vẫn cảm thấy gần gũi, ấm cúng như ở nhà
Bài trả lời phỏng vấn của Đại sứ Thái Xuân Dũng trên tạp chí CZECH&SLOVAK LEADER.

Đại sứ hãy nêu một số ví dụ cụ thể về việc người Việt Nam tại Czech đóng góp tích cực cho xã hội sở tại?

- Trong thời gian đại dịch Covid-19, ngay từ khi dịch mới bùng phát, cộng đồng người Việt Nam trên toàn lãnh thổ Czech đã thể hiện sự đoàn kết, tích cực hỗ trợ chính quyền và người dân địa phương ứng phó với đại dịch. Có thể kể đến như việc tặng khẩu trang, vật tư y tế, tiền mặt và cung cấp thức ăn, đồ uống miễn phí cho lực lượng phòng chống dịch.

Một ví dụ khác là việc cộng đồng người Việt quyên góp tiền mặt và hàng hóa tiêu dùng thiết yếu cho người dân vùng Nam Moravia, những người bị thiệt hại nghiêm trọng do trận lốc xoáy vào cuối tháng 6/2021.

Kể từ khi xung đột ở Ukraine nổ ra vào tháng 2 năm nay dẫn đến cuộc khủng hoảng nhân đạo với hàng triệu người di tản sang các nước châu Âu, cộng đồng người Việt Nam đã nhanh chóng triển khai một số hoạt động hỗ trợ người di tản, bao gồm cả người Việt Nam và người Ukraine.

Một ủy ban do Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Czech thành lập để giúp sơ tán những người Việt Nam di tản khỏi vùng chiến sự ở Ukraine. Ủy ban đã thường xuyên cập nhật các quy định và hướng dẫn mới nhất từ chính phủ Czech, các nước láng giềng của Ukraine và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra về việc nhập cảnh của những người đến từ Ukraine. Ủy ban đã công bố thông báo trên trang web chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Czech và trên mạng xã hội để giúp họ hiểu rõ hơn về các quy định của địa phương.

Đồng thời, ủy ban đã quyên góp được gần 20.000 Euro để chi cho thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm khác, hỗ trợ những người sơ tán đến Ba Lan và Romania.

Ngoài ra, ủy ban cũng quyên góp thực phẩm, nước uống, chăn màn, quần áo và thuốc men từ người dân địa phương cho những người nghèo từ Ukraine. Nhiều người nước ngoài đã tự nguyện đưa người Việt ở Ukraine từ biên giới đến những nơi trú ẩn tạm thời ở Czech, trong khi những người khác đã cung cấp chỗ ở và thức ăn.

Đại sứ Thái Xuân Dũng: Dù ở cách xa Việt Nam hơn 10.000 km nhưng ở Czech tôi vẫn cảm thấy gần gũi, ấm cúng như ở nhà
Cộng đồng người Việt Nam được công nhận là cộng đồng mang lại nhiều lợi ích cho Czech.

Việt Nam ngày càng được người Czech biết tới như một điểm du lịch nghỉ dưỡng. Đại sứ đã có những hoạt động gì nhằm quảng bá đất nước mình tới người Czech?

- Trước tiên, tôi muốn đánh giá cao việc người dân Czech chọn Việt Nam là một trong những điểm đến trong kỳ nghỉ của họ.

Thời gian qua, ngành du lịch Việt Nam đang dồn toàn lực khôi phục lại hoạt động sau thời gian chống chọi với ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Việt Nam là một trong 6 quốc gia đạt tỷ lệ bao phủ vaccine Covid-19 cao nhất thế giới.

Ngược dòng thời gian 20 năm trước, Việt Nam không phải là một điểm đến phổ biến đối với khách du lịch. Tình hình đã thay đổi đáng kể trong những năm gần đây. Hiện tại, ngoài các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh thành khác cũng đang từng bước cải tạo cảnh quan, cơ sở hạ tầng và dịch vụ chăm sóc khách hàng để trở thành điểm đến yêu thích của du khách thập phương.

Chiến dịch “Sống trọn vẹn ở Việt Nam” đã được phát động nhằm mục đích quảng bá những giá trị nổi bật về văn hóa, di sản và danh lam thắng cảnh của Việt Nam cũng như các dịch vụ cao cấp của du lịch Việt Nam, mang đến cho du khách quốc tế những trải nghiệm trọn vẹn tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng chú trọng triển khai công nghệ số để nâng cao hiệu quả các hoạt động xúc tiến và đảm bảo du lịch an toàn. Đặc biệt, chúng tôi sẽ tiếp tục quảng bá du lịch Việt Nam thông qua các nền tảng kỹ thuật số như website và mạng xã hội.

Ngoài các hoạt động trực tuyến, trong năm nay, ngành du lịch Việt Nam sẽ tổ chức và tham gia các sự kiện, hội chợ quốc tế của ngành du lịch thế giới để kết nối lại với thị trường khách du lịch quốc tế và nhắm đến các thị trường trọng điểm ở châu Âu như Czech.

Đồng thời, chúng tôi sẽ triển khai các chương trình quảng bá du lịch Việt Nam trên các kênh truyền thông quốc tế lớn như CNN hay CNBC. Chúng tôi sẵn sàng chào đón làn sóng phục hồi du lịch và tất cả những người bạn Czech đến với đất nước Việt Nam ngay từ bây giờ!

Tình hình quan hệ Việt Nam-Czech hiện nay ra sao?

- Czech và Việt Nam có mối quan hệ truyền thống, lâu đời, được thiết lập hơn 70 năm qua và không ngừng được củng cố, phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Czech là một trong những đối tác ưu tiên của Việt Nam ở Trung và Đông Âu.

Hai bên thường xuyên duy trì trao đổi hàng trăm đoàn các cấp với nhiều phương thức khác nhau. Từ năm 2006, hai nước cũng duy trì các cuộc họp thường xuyên của Ủy ban liên chính phủ về hợp tác kinh tế nhằm triển khai các hoạt động hợp tác song phương. Khóa họp gần đây nhất đã được tổ chức thành công tại Praha vào ngày 29-30/6/2022 với việc ký kết Nghị định thư của khóa họp lần thứ VII.

Các cuộc trao đổi, gặp gỡ đó đã góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ chính trị, ngoại giao; mở rộng quan hệ kinh tế - thương mại, đầu tư; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh, quốc phòng, giáo dục-đào tạo; khuyến khích thảo luận về các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Các số liệu được trình bày tại khóa họp liên chính phủ về kinh tế lần thứ VII cho thấy, thương mại song phương giữa Czech và Việt Nam đã đạt giá trị kỷ lục 2 tỷ USD vào năm 2021, tăng mạnh 37,9% so với năm 2020.

Czech hiện có 41 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký hơn 92 triệu USD, đứng thứ 49 trong số 139 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực bất động sản, bia, thiết bị điện, vật liệu xây dựng ...

Thời gian qua, các doanh nghiệp Czech rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông và công nghiệp phụ trợ, sản xuất ô tô và phụ tùng, ô tô điện, bia rượu, an ninh mạng, công nghiệp quốc phòng ...

Ngoài ra, các doanh nhân Việt Nam tại Czech cũng khá thành đạt, góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai nước chúng ta, qua đó thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và các nước EU.

Đại sứ Thái Xuân Dũng: Dù ở cách xa Việt Nam hơn 10.000 km nhưng ở Czech tôi vẫn cảm thấy gần gũi, ấm cúng như ở nhà
Quan hệ giữa Việt Nam và Czech đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp và không ngừng phát triển, trở thành quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt.

Phải chăng sự hợp tác của Việt Nam với EU và Czech với tư cách là một quốc gia thành viên EU luôn song hành cùng nhau?

Chắc chắn rồi, việc thực hiện Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) đã mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người dân của cả hai bên, trong đó có Czech.

EVFTA và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA), đã được Quốc hội Czech thông qua, có tầm quan trọng chiến lược đối với hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, không chỉ giữa Việt Nam và EU mà còn giữa Việt Nam và Czech.

Các hiệp định này sẽ giúp các doanh nghiệp của Czech và EU tiếp cận thị trường gần 100 triệu dân của Việt Nam, một thị trường trẻ với 65% dân số dưới 35 tuổi, một thị trường năng động, sáng tạo và hiểu biết.

Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ là cánh cửa để các doanh nghiệp Czech tiếp cận thị trường ASEAN và Đông Á trong thời gian tới.

Có thể thấy rằng quan hệ giữa hai nước chúng ta rất tốt đẹp, hữu nghị và đang đi đúng hướng. Vậy chúng ta có thể mong đợi điều gì trong thời gian tới?

- Đúng vậy, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 2/2/1950, quan hệ giữa Việt Nam và Czech đã được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước vun đắp và không ngừng phát triển, trở thành quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt.

Dù ở cách xa Việt Nam hơn 10.000 km nhưng ở Czech tôi vẫn cảm thấy gần gũi và ấm cúng như ở nhà vì hai nước chúng ta có một mối quan hệ bền chặt và thân thiết như vậy. Giờ đây, tôi rất tự hào khi gọi Czech là quê hương thứ hai của mình.

Và vì nền tảng vững chắc đó, tôi xin chúc quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Czech tiếp tục củng cố, phát triển và đạt được những tầm cao hơn nữa, quan đó mang lại sự thịnh vượng và hạnh phúc cho nhân dân hai nước.

Thủ tướng: Chỉ cần là người Việt Nam, ở bất cứ đâu thấy nhau cũng ấm cúng Thủ tướng: Chỉ cần là người Việt Nam, ở bất cứ đâu thấy nhau cũng ấm cúng
Dẫn lời câu hát "quê hương mỗi người chỉ một”, Thủ tướng nhắn nhủ đến bà con kiều bào: "Chỉ cần là người Việt Nam, ở bất cứ đâu, khi nhìn thấy nhau cũng cảm thấy ấm cúng".
Ẩm thực – ‘Đại sứ’ quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới Ẩm thực – ‘Đại sứ’ quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới
Nhiều năm qua, ẩm thực đã trở thành con đường ngắn nhất để quảng bá văn hóa Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.
Theo Trang Trần/baoquocte.vn
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tăng cường kết nối hiệu quả hai nền kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Czech

Tăng cường kết nối hiệu quả hai nền kinh tế, cộng đồng doanh nghiệp hai nước Việt Nam-Czech

Sáng 20/1, theo giờ địa phương, tại thủ đô Praha, nhân dịp thăm chính thức Cộng hòa Czech, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Cộng hòa Czech.
Czech đánh giá cao sự phát triển trong quan hệ với Việt Nam thời gian gần đây

Czech đánh giá cao sự phát triển trong quan hệ với Việt Nam thời gian gần đây

Lãnh đạo cấp cao của Czech đánh giá cao sự phát triển trong quan hệ song phương Việt Nam-Czech trong thời gian gần đây, nhấn mạnh những kết quả phát triển tích cực đó có sự đóng góp, thúc đẩy rất quan trọng của Đại sứ Thái Xuân Dũng.
Thêm Cộng hòa Czech tạm dừng tiếp nhận đơn xin cấp thị thực đối với hộ chiếu mẫu mới

Thêm Cộng hòa Czech tạm dừng tiếp nhận đơn xin cấp thị thực đối với hộ chiếu mẫu mới

Sau Đức và Tây Ban Nha, ngày 2/8, Đại sứ quán Cộng hòa Czech tại Hà Nội ra thông báo dừng công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.

Các tin bài khác

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài được điều động làm Bí thư Đảng ủy MTTQ và các đoàn thể Trung ương

Sáng 4/11, tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) và các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại học Oxford

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu chính sách quan trọng tại Đại học Oxford - trung tâm nghiên cứu đào tạo hàng đầu của Anh - về tầm nhìn cho khuôn khổ quan hệ Việt Nam - Anh và công cuộc đổi mới, định hướng phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng được tổ chức trọng thể với chủ đề “Chống tội phạm mạng, chia sẻ trách nhiệm, hướng tới tương lai".
Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bulgaria

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Bulgaria, chiều 24/10 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam đã dự Lễ khánh thành Tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Phiên bản di động