Trang chủ Chính trị - Xã hội
17:56 | 20/05/2021 GMT+7

Đà Nẵng: Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”

aa
Những ngày này, cả thành phố Đà Nẵng đã rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội toàn dân đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đà Nẵng nỗ lực phòng dịch chờ “Ngày hội lớn” Đà Nẵng nỗ lực phòng dịch chờ “Ngày hội lớn”
Chính quyền các cấp, các hội, đoàn thể đang tập trung toàn lực cho công tác chuẩn bị bầu cử cùng với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử được thành công.
Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng cho đại diện 80.000 hộ gia đình Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng cho đại diện 80.000 hộ gia đình
Có khoảng 80.000 người đại diện cho các hộ gia đình trên toàn thành phố (trong đó có trên 12200 thành viên các tổ bầu cử) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong 3 ngày.
Đà Nẵng: Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”
Đà Nẵng đã chuẩn bị chu đáo, bảo đảm an toàn phòng, chống COVID-19 tại 526 khu vực bỏ phiếu trên địa thành phố.

Xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Thành ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện của Đà Nẵng đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, triển khai kịp thời các nội dung để phục vụ công tác bầu cử. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các quận đã chuẩn bị kịp thời cơ sở vật chất, trang thiết bị triển khai các hội nghị trực tuyến về tập huấn công tác bầu cử, cũng như tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử, tạo điều kiện để ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu trúng cử và cử tri được gởi gắm mong muốn đại biểu họ tin tưởng lựa chọn.

Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại Đà Nẵng lần này có hàng loạt sự đổi mới, linh động trong tình hình mới. Cụ thể, thành phố lên phương án chia thời gian cho cử tri đi bỏ phiếu, tránh tập trung đông người. Riêng tại các điểm bầu cử là nơi điều trị bệnh nhân COVID-19, khu phong tỏa... các tổ bầu cử đã xây dựng phương án để cử tri đi bầu cử an toàn.

Đà Nẵng: Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”
Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại Đà Nẵng lần này có hàng loạt sự đổi mới, linh động trong tình hình mới.

Công an TP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, ngăn chặn và làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, đảm bảo an toàn cho ngày hội non sông. Đà Nẵng có 526 điểm bỏ phiếu cố định. Tại mỗi điểm bỏ phiếu, kế hoạch bảo đảm y tế, phòng, chống COVID-19, đảm bảo an ninh trật tự được lực lượng công an địa phương triển khai một cách cụ thể, tích cực. Trong đó, chú trọng duy trì các tổ tuần tra, kiểm soát địa bàn nhất là tại các địa điểm dự kiến sẽ diễn ra bầu cử để kịp thời phát hiện thủ đoạn của các đối tượng phạm tội.

Đà Nẵng: Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”
Công an TP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo cho kỳ bầu cử được diễn ra yên bình, thành công.

CATP đã chủ động hoàn thiện các phương án về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống khủng bố và phòng cháy chữa cháy, phối hợp với các lực lượng vũ trang trên địa bàn tổ chức tốt công tác đảm bảo an ninh an toàn cho ngày hội bầu cử sắp đến. Chủ động cập nhật, nắm tình hình dịch bệnh để rà soát các điểm bầu cử hiện đang trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế; phối hợp chặt chẽ với UBND phường, xã trong xác định, lựa chọn các điểm bầu cử thay thế hoặc sử dụng thùng phiếu lưu động.

Anh Nguyễn Duy Thành - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn cho biết, trên toàn địa bàn thành phố đã thành lập 526 đội thanh niên tình nguyên hỗ trợ bầu cử. Ngoài đội hình bám chốt hỗ trợ các điểm bỏ phiếu, một số đơn vị đã chủ động thành lập Đội phản ứng nhanh bên ngoài để xử lý các tình huống khẩn cấp.

Đà Nẵng: Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”
Đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ bầu cử đã hỗ trợ lực lượng chức năng tuyên truyền về bầu cử.

Thành lập vào ngày 25/4, đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ bầu cử tại nhiều địa phương của Đà Nẵng đã lập tức ra quân, hỗ trợ lực lượng chức năng hỗ trợ di chuyển bảng, pano đến các điểm bầu cử, trang trí các điểm niêm yết danh sách cử tri và ứng cử viên, treo cờ, cắm cờ,… Đội TNTN tổ chức tuyên truyền lưu động bằng mô hình 'Tiếng loa thanh niên', chạy xe tuyên truyền về bầu cử 2 ngày/lần từ 16 giờ đến 17 giờ 50.

Đến nay, các thông tin về bầu cử như điểm bỏ phiếu, danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội, danh sách người ứng cử đại biểu HĐND, cách thức bầu cử, thông điệp 5K khi đi bầu… đã được các địa phương, Mặt trận, đoàn thể từ quận đến phường tuyên truyền rộng rãi đến cử tri. Đồng thời, các đơn vị chuyên trách cũng thường xuyên cập nhật danh sách các cử tri tại các điểm phong toả cứng, phong toả mềm mới thiết lập để đảm bảo quyền lợi cử tri.

Đồng lòng, nhất trí, tăng cường công tác tuần tra quản lý địa bàn, không để cho các đối tượng xấu có cơ hội hoạt động, đó là quyết tâm của những lực lượng góp một phần công sức nhỏ của mình bảo vệ ngày hội non sông được diễn ra yên bình, thành công.

Huy động tối đa nguồn nhân lực để truy vết và xét nghiệm diện rộng trong thời gian ngắn Huy động tối đa nguồn nhân lực để truy vết và xét nghiệm diện rộng trong thời gian ngắn
Ngay trong một thời gian ngắn, các nhân viên y tế phải lấy mẫu xét nghiệm của hàng chục ngàn người, đó là một khối lượng công việc khổng lồ, một nhiệm vụ tưởng chừng là bất khả thi. Nhưng các lực lượng chống dịch đã làm được.
Đà Nẵng: Bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Đà Nẵng: Bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Các đối tượng nhập cảnh không phải là chuyên gia lao động hoặc nhà đầu tư, không thuộc đối tượng ưu tiên được nhập cảnh trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Đà Nẵng sẽ đem thùng phiếu phụ tới cửa nhà người đang cách ly Đà Nẵng sẽ đem thùng phiếu phụ tới cửa nhà người đang cách ly
Cán bộ phục vụ bầu cử ở thành phố Đà Nẵng sẽ đem thùng phiếu phụ tới trước cửa nhà người đang thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19 để cử tri bỏ phiếu.
Bảo Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cảm động hình ảnh những cử tri tuổi “xưa nay hiếm” chống gậy đi bầu cử ở Yên Lãng (Hà Nội)

Cảm động hình ảnh những cử tri tuổi “xưa nay hiếm” chống gậy đi bầu cử ở Yên Lãng (Hà Nội)

Sáng 15/3, trong không khí trang nghiêm và rộn ràng của ngày hội toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, tại xã Yên Lãng (Hà Nội), hình ảnh những cử tri cao tuổi chống gậy đến điểm bỏ phiếu đã để lại nhiều xúc động đối với cán bộ tổ bầu cử và người dân địa phương.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại Hà Nội

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại Hà Nội

Hòa chung không khí phấn khởi của ngày hội bầu cử trên cả nước, sáng 15/3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài đã dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại khu vực bỏ phiếu số 7, đơn vị bầu cử số 2 thuộc tổ dân phố số 9 và 10, phường Xuân Đỉnh, thành phố Hà Nội.
Cử tri cả nước nô nức đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Cử tri cả nước nô nức đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp

Đúng 7 giờ sáng 15/3, cử tri trên cả nước đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Hơn 72.000 khu vực bỏ phiếu đồng loạt mở cửa, đánh dấu sự khởi đầu của ngày hội lớn của toàn dân.

Các tin bài khác

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Sự kiện chính trị quan trọng của đất nước

Cuộc bầu cử góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ

Theo Nghị quyết số 151 của Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5, tỉnh Phú Thọ.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu AI

Ngày 27/2, báo The Jakarta Post dẫn nhận định cho rằng Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư trung tâm dữ liệu phục vụ trí tuệ nhân tạo (AI), trong bối cảnh nhu cầu điện toán đám mây và xử lý dữ liệu quy mô lớn tăng mạnh trên toàn khu vực.
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Hà Nội

Ngày 26/2, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban nhân dân, Ủy ban bầu cử thành phố và các phường: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Giảng Võ, Ngọc Hà, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Ô Chợ Dừa, Cửa Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, nhiệm kỳ 2026 – 2031, đơn vị bầu cử số 1, thành phố Hà Nội, trình bày chương trình hành động theo luật định.

Đọc nhiều

[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử

[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử

Đó là nhận định của Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 của Việt Nam, đồng thời bày tỏ tin tưởng Quốc hội khóa mới sẽ tiếp tục góp phần thúc đẩy phát triển đất nước và tăng cường hợp tác nghị viện giữa hai nước.
Chủ tịch Quốc hội: Sáng suốt lựa chọn đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Chủ tịch Quốc hội: Sáng suốt lựa chọn đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân

Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây là đợt sinh hoạt chính trị đặc biệt quan trọng, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trần Thanh Mẫn đã dành thời gian trả lời phỏng vấn Thông tấn xã Việt Nam.
Công ty Cổ phần BHT: Kết nối nguồn nhân lực Việt – Nhật

Công ty Cổ phần BHT: Kết nối nguồn nhân lực Việt – Nhật

Sau 11 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần BHT, Công ty Minh Hiền (Kenmei) do chị Trịnh Thị Hiền (sinh năm 1988, Thanh Hóa) sáng lập đã từng bước xây dựng được mạng lưới hợp tác bền vững với nhiều đối tác tại Nhật.
Kỳ vọng Quốc hội khóa mới trở thành cầu nối trí thức kiều bào với chính sách quốc gia

Kỳ vọng Quốc hội khóa mới trở thành cầu nối trí thức kiều bào với chính sách quốc gia

Bà Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Phụ nữ Việt Nam tại châu Âu chia sẻ với Thời Đại những kỳ vọng về đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Gạc Ma

Sáng 14/3, tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, tỉnh Khánh Hòa, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, khi làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Hoàn tất công tác chuẩn bị cho “Ngày hội non sông” tại Trường Sa

Ngày 14/3/2026, Khu vực bỏ phiếu số 14 (đảo Trường Sa, đặc khu Trường Sa) tổ chức tổng duyệt công tác chuẩn bị phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Khu vực bỏ phiếu số 14 sẽ tổ chức bầu cử cùng ngày với cả nước 15/3/2026.
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền

Sáng 12/3, tại phường Phước Thắng, TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ủy ban Bầu cử xã Long Sơn tổ chức đón Tổ bầu cử sớm trên biển trở về đất liền sau 15 ngày thực hiện nhiệm vụ đưa thùng phiếu đến với cử tri trên các nhà giàn DK1, tàu trực và ngư dân đang khai thác hải sản trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động