Có khoảng 80.000 người đại diện cho các hộ gia đình trên toàn thành phố (trong đó có trên 12200 thành viên các tổ bầu cử) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong 3 ngày.
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động taxi, Grab, shipper... từ 6h ngày 17/5 Đà Nẵng tạm dừng hoạt động taxi, Grab, shipper... từ 6h ngày 17/5
Đây là chỉ đạo mới nhất của UBND TP. Đà Nẵng về việc tạm dừng một số hoạt động vận chuyển, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Thủ tướng khen CDC và Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có thành tích phòng, chống dịch COVID-19 Thủ tướng khen CDC và Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có thành tích phòng, chống dịch COVID-19
Tại Quyết định số 715/QĐ-TTg ngày 16/5/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng cho đại diện 80.000 hộ gia đình
Có khoảng 80.000 người đại diện cho các hộ gia đình trên toàn thành phố sẽ được xét nghiệm.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Đà Nẵng đã thống nhất kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho đại diện các hộ gia đình trên toàn thành phố bắt đầu từ ngày 18/5.

Mục đích của kế hoạch này nhằm phát hiện sớm người mắc Covid-19 trong cộng đồng, đặc biệt những trường hợp mắc Covid-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng dập dịch kịp thời, không để dịch Covid-19 lây lan trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Đồng thời đảm bảo thực hiện phòng, chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch Covid-19, phục vụ an toàn cho công tác bầu cử.

Công tác xét nghiệm, phát hiện, truy vết có tính chất quyết định của công tác phòng chống dịch. Chỉ cần để chậm, để sót đối tượng nhiễm hoặc có nguy cơ cao là sẽ đẻ số thêm hàng loạt người có khả năng mắc bệnh, gây thêm những khó khăn vất vả cho lực lượng chức năng, ảnh hưởng rất lớn đến cả quá trình ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn.

Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng cho đại diện 80.000 hộ gia đình
Công tác xét nghiệm, phát hiện, truy vết có tính chất quyết định của công tác phòng chống dịch.

Có khoảng 80.000 người đại diện cho các hộ gia đình trên toàn thành phố (trong đó có trên 12200 thành viên các tổ bầu cử) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong 3 ngày, 18,19 và 20/5. Mỗi ngày dự kiến xét nghiệm cho 26.000 mẫu. Bên cạnh đó, khoảng 50.000 công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố cũng tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm.

Việc tạm dừng hoạt động vận chuyển của các lái xe taxi, grab, shipper … và yêu cầu các đối tượng này đi xét nghiệm là việc làm cần thiết, nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân họ và cho cộng đồng. Vì vậy, những người này cần có thái độ trách nhiệm, hợp tác để sớm hoàn thành việc lấy mẫu, xét nghiệm rồi mới có thể xem xét để hoạt động trở lại bình thường.

Huy động tối đa nguồn nhân lực để truy vết và xét nghiệm diện rộng trong thời gian ngắn Huy động tối đa nguồn nhân lực để truy vết và xét nghiệm diện rộng trong thời gian ngắn
Ngay trong một thời gian ngắn, các nhân viên y tế phải lấy mẫu xét nghiệm của hàng chục ngàn người, đó là một khối lượng công việc khổng lồ, một nhiệm vụ tưởng chừng là bất khả thi. Nhưng các lực lượng chống dịch đã làm được.
Hà Nội: Người từ Đà Nẵng về chỉ ra ngoài khi thật cần thiết Hà Nội: Người từ Đà Nẵng về chỉ ra ngoài khi thật cần thiết
Đây là yêu cầu nằm trong công điện hỏa tốc của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đến các đơn vị, nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.
Đà Nẵng: Bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Đà Nẵng: Bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Các đối tượng nhập cảnh không phải là chuyên gia lao động hoặc nhà đầu tư, không thuộc đối tượng ưu tiên được nhập cảnh trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
In bài viết

Truyền hình