Đà Nẵng có ca dương tính mới là người nhà bệnh nhân tại BV Đà Nẵng
| Tháng 2/1946, Kostas Sarantidis (tên Việt là Nguyễn Văn Lập) là anh lính lê dương mới 19 tuổi, người gốc Hy Lạp theo chân quân đội viễn chính Pháp đổ bộ lên Sài Gòn, dưới chiêu bài “giải giáp quân đội Nhật”. |
| Đêm 28/6, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa, lấy mẫu khẩn cấp cho những người liên quan đến Cảng cá Thọ Quang vì thông tin liên quan tới Covid-19. |
![]() |
| Bệnh viện Đà Nẵng, nơi phát hiện một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới. |
Trường hợp được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 là anh N.V.T. (thường trú thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Anh T. là người chăm bệnh tại Khoa Nội thận - Nội tiết của Bệnh viện Đà Nẵng.
Theo quy định, trước khi được vào trong viện chăm sóc người nhà, anh này đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19. Qua lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại Bệnh viện Đà Nẵng, anh T. được phát hiện dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Phổi để cách ly, điều trị. Ngành y tế Đà Nẵng, Quảng Nam đang triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.
Trong tối ngày 29/6, các cán bộ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đà Nẵng có tiếp xúc với trường hợp này sẽ được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo đúng quy định.
![]() |
| Người dân tại cảng cá Thọ Quang xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm. |
Cùng với đó, trước thông tin 6 người Quảng Ngãi dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 đã từng đến Đà Nẵng bán cá, ngành Y tế đã phối hợp với các địa phương truy vết, cách ly, xét nghiệm các F1 là đầu mối mua sỉ cá và một số người liên quan, xét nghiệm diện rộng ngay trong đêm 28/6 để khoanh vùng kịp thời. Kết quả 1.057/1.057 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
Hiện tại công tác phòng, chống dịch tại cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) vẫn đang được tiến hành. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam đã chỉ đạo quận Sơn Trà phối hợp với Sở Y tế thực hiện khảo sát thực tế để có nhận định, đánh giá, trên cơ sở đó xây dựng phương án phòng, chống COVID-19 theo các kịch bản khác nhau.
| Cơ quan chức năng cũng đăng tải thông tin cháu bé để hy vọng tìm thấy người thân của cháu bé bị bỏ rơi này. |
| Từ 0h ngày 29/6, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng để phòng, chống dịch COVID-19. |
| Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng vừa đồng loạt kiện toàn nhân sự tại địa phương, theo đó điều động, bổ nhiệm, phân công nhiệm vụ cho một số cán bộ, lãnh đạo mới. |
Tin bài liên quan
Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng
Đà Nẵng kỷ niệm 76 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc
Newtown Diamond - Tâm điểm thu hút nhà đầu tư tại Đà Nẵng
Các tin bài khác
Việt Nam chính thức trở thành quốc gia liên kết của Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hoà bình về Dải Gaza
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tổng thống Trump ký sắc lệnh áp thuế toàn cầu 10% sau phán quyết của Tòa án Tối cao
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Hà Nội miễn phí tham quan 17 di tích, danh thắng đầu Xuân 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất








