Trang chủ Gia đình Việt Tổ ấm
12:09 | 02/03/2024 GMT+7

Chuyến đi bồi đắp tình yêu quê hương Việt - Hàn

aa
Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc tại thủ đô Seoul và địa phương; gặp gỡ các bạn bè cùng trang lứa, là con em gia đình Hàn-Việt đã nhập cảnh vào Hàn Quốc... Đó là những trải nghiệm đáng nhớ của các gia đình đa văn hóa thế hệ thứ hai sống tại Việt Nam vào những ngày cuối tháng 2/2024.. Chuyến đi do Hiệp hội Gia đình Hàn - Việt tổ chức, góp phần thúc đẩy tinh thần tự hào dân tộc, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa Việt - Hàn.
Trẻ em gia đình đa văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc được học bóng đá miễn phí tại đội bóng của Văn Toàn
Các gia đình đa văn hóa Việt - Hàn trải nghiệm viết thư pháp Hàn Quốc

Trở về Việt Nam cùng hai con sau chuyến trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc, chị Hà Thu Hường vẫn lâng lâng nhiều cảm xúc. Còn cậu con trai (đang học lớp 8) và cô con gái (học lớp 5) thì không ngớt kể về những kỉ niệm đẹp của chuyến đi.

Đoàn thế hệ F2 gia đình Hàn - Việt sinh sống tại Việt Nam trải nghiệm học chơi nhạc cụ dân tộc Hàn Quốc
Đoàn thế hệ F2 gia đình Hàn - Việt sinh sống tại Việt Nam trải nghiệm học chơi nhạc cụ dân tộc Hàn Quốc. (Ảnh: Phụ nữ Việt Nam)

Chồng chị Hà Thu Hường là người Hàn Quốc đang công tác tạị một công ty điện tử có nhà máy tại Việt Nam. Hiện gia đình chị Hường sinh sống tại Hà Nội. Hàng năm vợ chồng chị vẫn thu xếp thời gian đưa các con về thăm ông bà nội ở Seoul nhưng đây là lần đầu tiên các con chị tham dự chương trình do Hiệp hội gia đình Hàn - Việt tổ chức nhằm mục đích giới thiệu văn hóa Hàn Quốc cho các F2 gia đình Hàn - Việt.

Trao đổi với báo Phụ nữ Việt Nam, chị Hường cho biết, trong chuyến đi, khi đến mỗi địa danh, vùng đất, các con chị đều được trải nghiệm thực tế, nghe giới thiệu về con người, đặc điểm thiên nhiên, tài nguyên, di sản và lịch sử nơi đó.

"Chuyến đi không chỉ là sự trải nghiệm mà còn là cơ hội để các con được tiếp cận, học hỏi kiến thức sâu hơn về văn hóa Hàn Quốc. Điều này giúp các con được bồi đắp thêm tình yêu quê hương Việt - Hàn", chị Hường nói.

Với sự hỗ trợ nguồn lực của Hội đồng Du lịch ba quận, huyện (Yeongdong thuộc tỉnh Bắc Chungcheong, Geumsan thuộc tỉnh Nam Chungcheong và Muju thuộc tỉnh Jeolbuk), trong chuyến trải nghiệm 4 ngày đêm, 14 học sinh (độ tuổi từ lớp 5 đến lớp 11) là con của các gia đình Hàn - Việt đang sinh sống tại Việt Nam đã được tham quan nhiều địa điểm văn hóa nổi tiếng tại Thủ đô Seoul và vùng du lịch thuộc 3 tỉnh. Nhiều em hào hứng khi lần đầu tiên được thăm Cung Cảnh Phúc, nhà Xanh dinh Tổng thống, Bảo tàng Quốc gia; tham quan và giao lưu với lãnh đạo Cơ quan quản lý kiều bào Hàn Quốc ở nước ngoài, với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, với các bậc tiền bối; thăm Trung tâm giải trí Everland, khu phố trẻ Hongdae; xem biểu diễn nghệ thuật, biểu diễn Taekwondo; trải nghiệm trượt tuyết, cáp treo Deogyusan; chiêm ngưỡng Cheongokak - chiếc trống lớn nhất thế giới được ghi vào sách kỷ lục Guinness, thăm làng sản xuất rượu vang Yeongdong, nhà trưng bày sâm, học chơi nhạc cụ dân tộc…

Ông Lee Geon, Phó Chủ tịch Hiệp hội gia đình Hàn - Việt tại Việt Nam cho biết, các gia đình Hàn - Việt sẽ ngày càng gia tăng về số lượng. Hiệp hội mong muốn thế hệ F2 các gia đình Hàn - Việt sẽ là cầu nối văn hóa, là "sứ giả" gắn kết tình thân của hai quốc gia. Khi mang trong mình hai dòng máu Hàn - Việt, thế hệ trẻ càng cần phải có ý thức trau dồi và phát huy những nét đẹp truyền thống của hai đất nước. Đó cũng là lý do Hiệp hội thử nghiệm cuộc trải nghiệm văn hoá Hàn Quốc dành cho thế hệ F2 gia đình Hàn - Việt đang sinh sống tại Việt Nam. Sau chuyến đi lần này, Hiệp hội sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm để xây dựng kế hoạch và các chương trình tiếp theo phù hợp, hiệu quả hơn.

thăm quan trụ sở và giao lưu với lãnh đạo, cán bộ Cơ quan quản lý kiều bào Hàn Quốc tại nước ngoài
Đoàn tham quan trụ sở và giao lưu với lãnh đạo, cán bộ Cơ quan quản lý kiều bào Hàn Quốc tại nước ngoài. (Ảnh: Yonhap News))

KBS dẫn lời ông Lee Ki-cheol, Cơ quan Hàn kiều Hàn Quốc (OKA) cho biết, việc tạo ra mắt xích kết nối thế hệ Hàn kiều trẻ và con em trong các gia đình đa văn hóa với quê hương là điều rất quan trọng. Cơ quan này đang triển khai nhiều dự án như tập huấn cho thanh thiếu niên, sinh viên tại quê hương để bồi dưỡng nhận thức về bản sắc dân tộc, hỗ trợ trường Hàn Quốc, chương trình học bổng cho Hàn kiều.

Ông Lee nhấn mạnh con em của các gia đình đa văn hóa người Hàn trên toàn thế giới chính là đối tượng trực tiếp của các dự án, chính sách liên quan tới Hàn kiều của Chính phủ. Giám đốc Lee hy vọng sự tham gia tích cực của họ vào các dự án của OKA.

Hiệp hội gia đình Hàn - Việt là tổ chức với thành viên gồm hơn 4.000 gia đình đa văn hóa Hàn - Việt. Hiệp hội đang triển khai nhiều dự án như mời con em hoặc bố mẹ đẻ của các gia đình hội viên tới thăm Hàn Quốc.
Số gia đình đa văn hóa có vợ là người Việt Nam chiếm tỉ lệ cao nhất tại Hàn Quốc Số gia đình đa văn hóa có vợ là người Việt Nam chiếm tỉ lệ cao nhất tại Hàn Quốc
Elyza Nguyễn: cô dâu Việt và trẻ em các gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc cần được hỗ trợ về ngôn ngữ Elyza Nguyễn: cô dâu Việt và trẻ em các gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc cần được hỗ trợ về ngôn ngữ
Phan Anh (T/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc

Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn Quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc

Tuyên bố chung về việc làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc nhân chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân tới Đại Hàn Dân Quốc.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc

Chiều 29/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Park Chang Dal, Đặc phái viên của Tổng thống Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam từ ngày 28-30/7/2025.
Thêm động lực hợp tác địa phương Việt - Hàn

Thêm động lực hợp tác địa phương Việt - Hàn

Tại cuộc tiếp Chủ tịch Hội Những người yêu Việt Nam tại Hàn Quốc (VESAMO) Chang Ho Ick ngày 16/6 ở Busan (Hàn Quốc), Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Busan Đoàn Phương Lan đề xuất tăng cường phối hợp thúc đẩy kết nối giữa các địa phương Việt Nam với khu vực Đông Nam Hàn Quốc - vành đai phát triển công nghiệp và kinh tế biển trọng điểm của nước này.

Các tin bài khác

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Quảng Nam phân bổ kinh phí xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết do Đà Nẵng hỗ trợ

Đây là nguồn ngân sách Thành phố Đà Nẵng hỗ trợ cho tỉnh Quảng Nam 6 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình có công cách mạng, hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng căn cứ cách mạng của Quảng Nam – Đà Nẵng thời kháng chiến.
200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

200 căn nhà tình nghĩa đến với người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện miền núi Quảng Trị

Ngày 23/12, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 200 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở tại 2 huyện Đakrông và Hướng Hóa.
Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Nghệ An đã xây dựng, sửa chữa được trên 9.200 nhà ở cho người nghèo

Đây là số liệu được đưa ra tại Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Nghệ An lần thứ IV, năm 2024 do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức tại thành phố Vinh vào ngày 26/9.
Quảng Bình hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3.000 nhà “Đại đoàn kết”

Quảng Bình hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 3.000 nhà “Đại đoàn kết”

Đây là số liệu được đưa ra tại Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029 do Ủy ban MTTQVN tỉnh Quảng Bình tổ chức ngày 02/8.

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Hợp tác an ninh Việt Nam – Campuchia: trụ cột vững chắc và quan trọng

Tối 19/8, Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Campuchia đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (18/8): Áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn ở nhiều nơi

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 18/8, áp thấp nhiệt đới khiến cả đất liền lẫn Biển Đông đều mưa dông. Thời tiết xấu ảnh hưởng tới mọi hoạt động, sinh hoạt, đi lại của người dân.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Thời tiết hôm nay (31/7): Miền Bắc nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết ngày 31/7, khu vực Hà Nội, trung du, đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 60 - 65%. Tuy nhiên, đêm và chiều tối có mưa rào, có nơi mưa to cục bộ.
Phiên bản di động