Trang chủ Việt Nam hôm nay
11:13 | 25/11/2023 GMT+7

Cán bộ 11 Lãnh sự đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh vào bếp học nấu Phở

aa
“Lớp học nấu Phở dành cho Lãnh sự Đoàn các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh-năm 2023" diễn ra ngày 23/11 đã thu hút đông đảo các thành viên của nhiều cơ quan đại diện nước ngoài tại thành phố.
"Việt Nam là đất nước của những con người hiếu khách"
Ẩm thực Việt Nam liên tục lọt top món ăn ngon nhất thế giới
Cán bộ 11 Lãnh sự đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh vào bếp học nấu Phở
Các thành viên Lãnh sự quán Vương quốc Anh với tác phẩm Phở. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 23/11, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF) phối hợp với Hiệp hội Ẩm thực Thành phố (FBA), Hội Đầu bếp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện “Lớp học nấu Phở dành cho Lãnh sự Đoàn các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh-năm 2023.”

Sự kiện thu hút đông đảo các thành viên của 12 cơ quan đại diện nước ngoài tại thành phố gồm: Anh, Australia, Belarus, Campuchia, Cuba, Hungary, Indonesia, Malaysia, New Zealand, Nhật Bản, Trung Quốc và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) đồng loạt vào bếp nấu món Phở dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các bếp trưởng Hội Đầu bếp Thành phố.

Mỗi cơ quan đại diện nước ngoài là một đội gồm ba đến bốn thành viên là lãnh đạo, cán bộ nhân viên đang làm việc ở các Lãnh sự quán, cơ quan đại diện nước ngoài tự tay thực hiện nấu ba món Phở gồm: Phở bò, Phở cừu và Phở chay.

Để đảm bảo cho việc nấu Phở ngon nhất, Ban Tổ chức bố trí bàn nấu ăn với đầy đủ các dụng cụ cần thiết cùng các nguyên liệu thực hành theo từng hương vị riêng biệt; đồng thời giới thiệu nét văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung, món Phở truyền thống nói riêng; khuyến khích tính sáng tạo, sự chuẩn bị thêm đa dạng các nguyên liệu để món Phở có thêm nhiều hương vị phong phú...

Theo bà Phạm Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh, phần lớn các thành viên đang hoạt động ở cơ quan đại diện nước ngoài tại Thành phố đều biết đến món Phở và đã từng ăn Phở rất ngon.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của sự kiện này là chính những người tham gia tự tay nấu và chế biến món Phở dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Việt chuyên nghiệp và thú vị hơn khi các thành viên tham dự đã kết hợp những nguyên liệu, hương liệu từ quốc gia của mình để tạo hương vị mới hòa quyện với hương vị đặc trưng của món Phở.

Cán bộ 11 Lãnh sự đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh vào bếp học nấu Phở
Sản phẩm Phở của các thành viên Lãnh sự quán Vương quốc Anh. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

“Có thể nói 'Lớp học nấu Phở dành cho Lãnh sự Đoàn các nước tại Thành phố Hồ Chí Minh-năm 2023' là một hoạt động giao lưu, giới thiệu văn hóa ẩm thực món ngon đặc trưng Phở Việt Nam; là dịp để các cơ quan đại diện nước ngoài cùng gia đình tham gia sân chơi khám phá và lan tỏa những nét văn hóa tinh hoa ẩm thực, bí quyết làm món Phở ngon ra cộng đồng quốc tế.

Sự kiện còn là hoạt động hưởng ứng ngày Phở Việt Nam (12/12) thông qua việc các cơ quan ngoại giao trên địa bàn thành phố cùng vào bếp nấu, chế biến để giới thiệu món Phở cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Qua đó góp phần thúc đẩy ngoại giao văn hóa, quảng bá về món Phở Việt và du lịch Việt nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng,” bà Phạm Trần Thanh Thảo chia sẻ.

Thưởng thức món Phở lần đầu tiên vào năm 2013 tại Thủ đô Hà Nội, ông Ruslan Varankou, Tổng Lãnh Sự quán Belarus tại Thành phố Hồ Chí Minh cảm nhận hương vị đặc biệt khó quên và kể từ đó rất yêu thích món Phở Việt.

“Tuy nhiên, tại lần nấu, chế biến món Phở này, tôi thêm vào đó là quả Nam Việt Quất (sấy khô), món hoa quả truyền thống của Belarus với vị chua ngọt để không chỉ gia tăng hương vị đậm đà của món Phở, kết nối giữa hương vị hai nước mà còn để kết chặt tình cảm, quan hệ hợp tác mà hai nước đã trân trọng dành cho nhau,” Tổng Lãnh Sự quán Belarus Ruslan Varankou chia sẻ.

Cán bộ 11 Lãnh sự đoàn tại Thành phố Hồ Chí Minh vào bếp học nấu Phở
Ông Ruslan Varankou, Tổng Lãnh sự Belarus tại Thành phố Hồ Chí Minh (thứ hai, phải) cùng các thành viên với món Phở với trái Nam Việt Quất (của Belarus) và giấy chứng nhận hoàn thành nấu Phở tại sự kiện. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Theo ông Ruslan Varankou, khó nhất của việc nấu Phở là ninh, hầm xương trong suốt 8 giờ, ngoài ra các nguyên liệu và nhất là rau xanh cũng là vấn đề rất khó tìm ở Belarus.

Tuy nhiên, từ việc học và biết nấu món Phở lần này, ông Ruslan Varankou cho biết sẽ cố gắng hoàn thiện để có thể nấu được món Phở Việt Nam cho gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cùng thưởng thức…

Khái quát về món Phở Việt Nam, bà Nguyễn Ánh Mỹ Hoàng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh cũng mong muốn tiếp tục lan tỏa những sân chơi ẩm thực Việt Nam dành cho các cơ quan ngoại giao trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, dự kiến trong thời gian tới sẽ kết nối với Sở Ngoại vụ thành phố, Liên Hiệp Các Tổ chức Hữu nghị Thành phố tổ chức các sự kiện lớp học, hội thi chế biến các sản phẩm truyền thống Việt Nam như: Hủ Tíu, Mì Quảng, Bánh Xèo, Cơm Tấm… để các nhà hoạt động ngoại giao tự tay nấu, chế biến và cảm nhận hương vị đặc trưng khi ở Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Ngay sau khi hoàn thành khóa học nấu Phở, các cơ quan Lãnh sự Đoàn đã nhận giấy chứng nhận và cùng giao lưu thưởng thức món Phở; tham quan trưng bày hình ảnh, giới thiệu và phục vụ miễn phí các món ăn tại sự kiện.

Phở bò, nem cuốn Việt Nam được đón nhận ở thủ đô Nur-Sultan, Kazakhstan Phở bò, nem cuốn Việt Nam được đón nhận ở thủ đô Nur-Sultan, Kazakhstan
Những món ăn truyền thống của Việt Nam như phở bò, nem rán, nem cuốn tôm thịt, bánh chưng đã được giới thiệu cho bạn bè Kazakhstan và quốc tế tại thủ đô Nur-Sultan, Kazakhstan và gây ấn tượng tốt đối với thực khách.
Bò Wagyu Bò Wagyu "made in Vietnam": nghe nhạc, uống bia, massage như "ông hoàng"
Tại vùng đất Ba Vì, đàn bò Wagyu nổi tiếng được uống bia, rượu vang, massage, nghe nhạc... như những ông hoàng bà chúa.
Theo Vietnam+
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Bò kho, phá lấu, thắng cố… là những đại diện của ẩm thực Việt góp mặt trong danh sách những món hầm ngon nhất Đông Nam Á được chuyên trang nổi tiếng Taste Atlas công bố cuối tháng 3/2025). Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới.
Củ kiệu lọt top 55 món rau củ muối chua ngon nhất thế giới

Củ kiệu lọt top 55 món rau củ muối chua ngon nhất thế giới

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách 55 món rau củ được bảo quản bằng cách muối chua ngon nhất thế giới, trong đó có củ kiệu của Việt Nam.
Khách Tây uống cạn bát nước mắm khi lần đầu thử  bún chả Việt Nam

Khách Tây uống cạn bát nước mắm khi lần đầu thử bún chả Việt Nam

YouTuber người Mỹ Sonny Side khi đến Việt Nam đã đăng tải video thưởng thức bún chả kiểu Hà Nội tại một quán khá nổi tiếng nằm trên đường Trương Định, quận 3, TP.HCM. Sonny Side khẳng định bún chả là một trong những món rất dễ ăn của Việt Nam đối với du khách nước ngoài.

Các tin bài khác

Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII thành công tốt đẹp

Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII thành công tốt đẹp

Sáng 18/11, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, diễn ra trọng thể tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô với sự tham dự của 345 đại biểu tiêu biểu đại diện các tầng lớp nhân dân Thủ đô.
Thuế TP Hà Nội đồng hành, thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi số và phát triển

Thuế TP Hà Nội đồng hành, thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển đổi số và phát triển

Sáng 18/11, Thuế TP Hà Nội tổ chức hội nghị trực tiếp và trực tuyến tại 187 Giảng Võ. Hội nghị hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai, phát triển lên doanh nghiệp, đồng thời tổ chức Chương trình lựa chọn hóa đơn may mắn. Mục đích nhằm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn chính sách thuế mới.
Linh hoạt nguồn cải cách tiền lương, tiếp tục rà soát khoản thu từ đất

Linh hoạt nguồn cải cách tiền lương, tiếp tục rà soát khoản thu từ đất

Theo quyết định của Quốc hội, Chính phủ được chủ động sử dụng nguồn tích lũy cải cách tiền lương để chi trả các chế độ, chính sách tiền lương, thu nhập. Quốc hội cũng quyết định dành 15.000 tỷ đồng dự phòng bảo đảm an toàn, an ninh tài chính quốc gia trong trường hợp kinh tế - xã hội có biến động, thu ngân sách nhà nước không đạt dự toán.
Gần 200 nghìn lượt người dự Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

Gần 200 nghìn lượt người dự Festival Thăng Long - Hà Nội 2025

Với chủ đề Di sản - Kết nối - Thời đại, lễ hội lần đầu tiên được tổ chức tại Thủ đô đã thu hút gần 200 nghìn lượt người tham dự trực tiếp và gần một triệu lượt tiếp cận qua mạng xã hội, qua đó khẳng định di sản đang trở thành nguồn lực quan trọng cho phát triển bền vững.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động