Trang chủ Việt Nam hôm nay
15:09 | 22/11/2023 GMT+7

"Việt Nam là đất nước của những con người hiếu khách"

aa
Sự chào đón nồng nhiệt của chủ nhà Việt Nam trong Diễn đàn Thanh niên Chữ thập Đỏ, Trăng lưỡi liềm Đỏ (20/11/2023) và Hội nghị Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 11 (21-23/11/2023) đã để lại ấn tượng đặc biệt đối với đại biểu ngoại quốc.
Nâng cao sự tham gia của thanh niên trong ứng phó trước thảm họa
Ba đề xuất nhằm giúp Châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng trước thảm họa

“Ấn tượng về sự chuyên nghiệp”

Đại biểu Kunthea Duong đến từ Hội Chữ thập đỏ Campuchia cho biết đây là lần thứ 2 trong năm 2023 bà tham dự Hội nghị quốc tế của Hội chữ thập đỏ.

Lần thứ nhất là vào dịp Hội nghị lãnh đạo khu vực Đông Nam Á lần thứ 20 và Diễn đàn thanh niên khu vực Đông Nam Á lần thứ 2 đã diễn ra tại Campuchia.

Sự chu đáo của chủ nhà Việt Nam gây ấn tượng với đại biểu ngoại quốc
Đại biểu Kunthea Duong đến từ Hội Chữ thập đỏ Campuchia

Trong lần đầu tiên tới Việt Nam, bà đặc biệt ấn tượng về sự chuyên nghiệp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Kunthea Duong làm việc ở mảng Nhân sự, vì vậy những bài học từ nước chủ nhà sẽ giúp đỡ nhiều cho bà trong công việc tại Hội Chữ thập đỏ Campuchia.

“Tôi mong muốn có thể được thăm Trụ sở chính của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tận mắt thấy công việc ra sao, quy trình làm việc như thế nào cũng như tìm hiểu về cơ cấu tổ chức”, đại biểu Kunthea Duong nói.

Thành quả của sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Từ nhiều tháng trước khi sự kiện diễn ra, ông Madhab Uprety đến từ Nepal (trưởng đoàn của Trung tâm Khí hậu, Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương) đã thường xuyên nhận được thông tin do Ban tổ chức cung cấp. Theo ông, điều này thể hiện sự kỹ lưỡng, chu đáo trong khâu chuẩn bị của nước chủ nhà.

Sự chu đáo của chủ nhà Việt Nam gây ấn tượng với đại biểu ngoại quốc
Ông Madhab Uprety đến từ Nepal (trái) tại hội nghị.

"Tôi đánh giá cao việc chủ nhà Việt Nam bắt đầu công tác chuẩn bị này từ nhiều tháng trước. Tôi nghĩ rằng những cuộc họp chia sẻ thông tin, bàn giao công việc trước thềm sự kiện thực sự hữu ích", ông Madhab Uprety nói.

Việt Nam được biết đến là một đất nước có những nét đẹp văn hoá lâu đời và đặc sắc của phương Đông, do đó đại biểu người Nepal mong muốn đem được nhiều đồ lưu niệm để trải nghiệm công tác ở Hà Nội được trọn vẹn nhất. Ông cho biết mình sẽ tìm mua những mặt hàng nổi tiếng thế giới của Việt Nam như khăn lụa, tranh dân gian truyền thống...làm quà tặng cho người thân và gia đình.

Cảm mến sự hiếu khách của người Việt Nam

Ông Bas van Rossum (Chủ tịch Ủy ban thanh niên, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) đã từng đến du lịch tại Việt Nam vào năm 2022. Trong chuyến du lịch đó, đại biểu người Hà Lan này đã ghé thăm các tỉnh, thành phố như Hội An, Huế, thành phố Hồ Chí Minh. Lần đầu tiên có dịp đặt chân đến Hà Nội. ông nhận thấy vẻ đẹp khác biệt của Thủ đô hơn ngàn năm tuổi.

"Những dấu vết của lịch sử vẫn hiện hữu trong các công trình kiến trúc. Tôi nhận thấy đô thị ở đây cũng khác với ở thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm thành phố Hà Nội vẫn có những tòa nhà cổ, không quá cao tầng, còn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều các cao ốc..", ông Bas van Rossum nhận định.

Sự chu đáo của chủ nhà Việt Nam gây ấn tượng với đại biểu ngoại quốc
Ông Bas van Rossum (Chủ tịch Ủy ban thanh niên, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC)

Ông cũng cho biết mình đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của các cộng tác viên, ngay từ khi xuống sân bay, di chuyển đến hội trường. Lịch trình được cập nhật chi tiết và đầy đủ mang lại sự thoải mái, chủ động cho đại biểu.

"Các tình nguyện viên và cả nhân viên khách sạn đều rất hiếu khách. Tôi rất xúc động vì trước sự đón tiếp của chủ nhà”, đại biểu nói.

Tận dụng thời gian rảnh trong chuyến công tác, ông Bas van Rossum dự định sẽ cùng các tình nguyện viên Việt Nam khám phá thành phố.

“IFRC là một tổ chức cộng đồng bao gồm nhiều tình nguyện viên và họ am hiểu tường tận về nơi họ sinh sống. Vì vậy, thay vì đưa tôi những địa điểm quá đông khách du lịch, họ dẫn tôi đến cộng đồng của họ. Tôi cho rằng điều đó mang lại trải nghiệm thực sự thú vị, mang tính địa phương và truyền thống hơn nhiều”, đại biểu người Hà Lan chia sẻ.

Nâng cao sự tham gia của thanh niên trong ứng phó trước thảm họa Nâng cao sự tham gia của thanh niên trong ứng phó trước thảm họa
Những hoạt động nhân đạo từ trái tim yêu thương sẽ đem lại giá trị tích cực, lan tỏa lòng nhân ái Những hoạt động nhân đạo từ trái tim yêu thương sẽ đem lại giá trị tích cực, lan tỏa lòng nhân ái
Huyền Nhung
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Ảnh] Đại biểu Tàu Hòa bình khám phá di sản văn hóa và sắc màu Quảng Ninh

[Ảnh] Đại biểu Tàu Hòa bình khám phá di sản văn hóa và sắc màu Quảng Ninh

Ngày 30/4, chuyến hải trình lần thứ 120 của Tổ chức Tàu Hòa bình (Peace Boat), khởi hành từ Yokohama (Nhật Bản) đã cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Trong khuôn khổ chuyến dừng chân tại Việt Nam, đoàn đại biểu quốc tế đã tham quan Bảo tàng Quảng Ninh và Hội chợ OCOP 2025, trải nghiệm hành trình khám phá di sản văn hóa, lịch sử và tinh hoa ẩm thực vùng Đông Bắc.
Ba đề xuất nhằm giúp Châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng trước thảm họa

Ba đề xuất nhằm giúp Châu Á-Thái Bình Dương sẵn sàng trước thảm họa

Ngày 21/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 11. Tại Hội nghị, hưởng ứng chủ đề của Hội nghị "Châu Á-Thái Bình Dương: Sẵn sàng trước thảm họa", Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đưa ra ba đề xuất.
Top 10 thành phố được du khách thế giới bình chọn hiếu khách nhất Việt Nam

Top 10 thành phố được du khách thế giới bình chọn hiếu khách nhất Việt Nam

Mới đây, trang Booking.com đã chia sẻ “Những thành phố hiếu khách nhất” Việt Nam năm 2022 dựa trên hơn 232 triệu đánh giá được xác minh từ những du khách “người thật việc thật” trên nền tảng trực tuyến này.

Các tin bài khác

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sửa luật để sắp xếp tổ chức bộ máy, phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sáng 21/5, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Luật Công đoàn, Luật Thanh niên và Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở.
Kế hoạch hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân

Kế hoạch hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân

Chính phủ vừa có Nghị quyết số 138/NQ-CP ban hành Kế hoạch hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 68-NQ/TW ngày 4/5/2025 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân.
Giảm thuế giá trị gia tăng tác động ngay tới sản xuất, kinh doanh

Giảm thuế giá trị gia tăng tác động ngay tới sản xuất, kinh doanh

Hàng loạt chính sách hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp sẽ được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ chín. “Các giải pháp khác cần phải có thời gian mới đi vào cuộc sống, riêng việc giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ tác động tích cực ngay đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, kích cầu tiêu dùng, tăng trưởng kinh tế”, bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam bình luận.
Trợ lực cho doanh nghiệp vượt qua thách thức

Trợ lực cho doanh nghiệp vượt qua thách thức

Doanh nghiệp Việt Nam đang đối mặt với những thách thức lớn từ vấn đề tài chính, chi phí sản xuất, đến sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Bên cạnh những nỗ lực vượt bậc của doanh nghiệp, còn cần sự hỗ trợ mạnh mẽ của Nhà nước, đóng vai trò kiến tạo, giúp doanh nghiệp có “điểm tựa” vươn lên.

Đọc nhiều

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Tổng Bí thư Tập Cận Bình khảo sát phát triển kinh tế và văn hóa tại thành phố Lạc Dương

Ngày 19/5, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam để khảo sát tình hình phát triển kinh tế và bảo tồn văn hóa. Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông đã đến làm việc tại Công ty TNHH Tập đoàn Vòng bi Lạc Dương, Chùa Bạch Mã và Hang đá Long Môn – những địa danh tiêu biểu cho cả “sức mạnh cứng” trong sản xuất chế tạo và “sức mạnh mềm” của di sản văn hóa Trung Hoa.
Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

Tin quốc tế ngày 21/5: EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO

EU, Anh áp lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, không chờ động thái từ Mỹ; Israel đối mặt nguy cơ bị cô lập vì chiến dịch ở Gaza; các nước cam kết tài trợ hơn 170 triệu USD cho WHO... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/5.
Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Chiếu phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối” cho kiều bào TP.HCM

Ngày 22/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã tổ chức cho tập thể cán bộ, công chức, người lao động ủy ban cùng cộng đồng kiều bào Úc, New Zealand, Nhật, Pháp... xem bộ phim “Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối”.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sắp thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động