Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
08:54 | 25/11/2023 GMT+7

Ẩm thực Việt Nam liên tục lọt top món ăn ngon nhất thế giới

aa
Top những món có nước dùng từ thịt, món khai vị, món ăn sáng, món làm từ tôm… ngon nhất thế giới đều lần lượt được các chuyên trang ẩm thực nổi tiếng gọi tên các món ăn của Việt Nam.
Mang hương vị Thủ đô tới bạn bè quốc tế
Tái hiện không gian bánh dân gian và ẩm thực Nam Bộ gắn với lễ hội Ok Om Bok tại Trà Vinh

Mới đây, Taste Atlas đã xếp hạng 50 món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới nhằm quảng bá ẩm thực đặc sắc, khơi dậy niềm tự hào về nền ẩm thực truyền thống cùng trí tò mò với những món ăn thực khách chưa có cơ hội thưởng thức.

Với 4,6 điểm, phở bò của Việt Nam đứng thứ 3 trong danh sách dựa trên kết quả từ bình chọn của 5.232 chuyên gia ẩm thực và thực khách trên thế giới. Mô tả món ăn này, Taste Atlas viết: “Phiên bản phở này có nước dùng được ninh từ xương bò, bắp bò, đuôi bò... Bên cạnh đó, món ăn này còn thường được thêm các loại thảo mộc như quế, hoa hồi, đinh hương cùng rau gia vị như mùi, hành tây thái lát và hành lá cắt nhỏ. Phở bò thường được ăn nóng và thêm giá đỗ, chanh và ớt tùy theo sở thích của từng thực khách”.

Phở bò Việt Nam. (Ảnh: KT)
Phở bò Việt Nam. (Ảnh: KT)

Phiên bản phở bò tái chín cũng lọt top 5 của bảng xếp hạng này. Theo Taste Atlas, điểm khác biệt của phở bò tái chín là sự kết hợp từ thịt bò chín kỹ và thịt bò tái được làm nấu bằng cách chan nước dùng đang sôi khi múc ra bát.

Việt Nam còn một đại diện khác nằm trong “Top 50 món ăn có nước dùng ngon nhất thế giới” là phở gà. Món ăn ở vị trí thứ 25 được mô tả là có nước dùng nhạt và trong hơn so với phở bò.

3 đại diện còn lại lọt top 5 món có nước dùng ngon nhất thế giới gồm: Tom Kha Gai (Thái Lan), Rawon (Indonesia), Ciorba Radauteana (Romania).

Cũng dựa vào đánh giá của gần 340.000 chuyên gia ẩm thực và thực khách với tiêu chí bình chọn món ăn có hương vị độc đáo và mức độ nổi tiếng, Taste Atlas xếp nem rán hay chả giò của Việt Nam đứng thứ 8 trong top 10 món ngon nhất thế giới làm từ tôm. Theo chuyên trang này, bò kho đứng thứ 6 còn bánh cuốn xếp thứ 76 trong danh sách 100 bữa sáng ngon nhất thế giới.

Món chả giò. (Ảnh: KT)
Món chả giò. (Ảnh: KT)

Khẳng định vị thế ẩm thực Việt trên bản đồ thế giới, chuyên trang du lịch Travel and Leisure của Mỹ đã vinh danh Việt Nam là điểm đến có nền ẩm thực hàng đầu châu Á trong danh sách Bucket List Places in Asia năm 2023, đặc biệt là ẩm thực đường phố. Chuyên trang du lịch nổi tiếng The Travel (Canada) cũng công bố danh sách 10 quốc gia có nển ẩm thức hấp dẫn hàng đầu thế giới, trong đó Việt Nam vinh dự đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách bình chọn từ độc giả.

The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt của Việt Nam là món ăn “ngon nhất hành tinh” The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt của Việt Nam là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Mới đây, bài viết của tác giả Ben Groundwater trên tờ The Sydney Morning Herald - tờ báo hàng đầu của Australia đã có bài viết đánh giá món bò nướng lá lốt của Việt Nam là “một trong những món ăn ngon nhất hành tinh”.
Ẩm thực Việt được yêu thích tại Hội chợ từ thiện WIC 54 Ẩm thực Việt được yêu thích tại Hội chợ từ thiện WIC 54
Các món ăn Việt Nam như: nem cuốn, chả giò chiên, bánh mì kẹp hay bánh bao chiên tại hội chợ từ thiện quốc tế tại Indonesia nhận được sự yêu thích đặc biệt của thực khách.
Nguyệt Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Bò kho, phá lấu, thắng cố… là những đại diện của ẩm thực Việt góp mặt trong danh sách những món hầm ngon nhất Đông Nam Á được chuyên trang nổi tiếng Taste Atlas công bố cuối tháng 3/2025). Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới.
Củ kiệu lọt top 55 món rau củ muối chua ngon nhất thế giới

Củ kiệu lọt top 55 món rau củ muối chua ngon nhất thế giới

Mới đây, chuyên trang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas đã công bố danh sách 55 món rau củ được bảo quản bằng cách muối chua ngon nhất thế giới, trong đó có củ kiệu của Việt Nam.
Khách Tây uống cạn bát nước mắm khi lần đầu thử  bún chả Việt Nam

Khách Tây uống cạn bát nước mắm khi lần đầu thử bún chả Việt Nam

YouTuber người Mỹ Sonny Side khi đến Việt Nam đã đăng tải video thưởng thức bún chả kiểu Hà Nội tại một quán khá nổi tiếng nằm trên đường Trương Định, quận 3, TP.HCM. Sonny Side khẳng định bún chả là một trong những món rất dễ ăn của Việt Nam đối với du khách nước ngoài.

Các tin bài khác

Lần đầu tiên Muay Thái được trình diễn trên nền nhạc truyền thống Việt Nam

Lần đầu tiên Muay Thái được trình diễn trên nền nhạc truyền thống Việt Nam

Tại EXPO 2025 Osaka, Việt Nam và Thái Lan lần đầu tiên giới thiệu màn kết hợp độc đáo giữa võ thuật Muay Thái và âm nhạc truyền thống Việt Nam, mang đến trải nghiệm nghệ thuật mới lạ, thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả quốc tế.
Khai trương Trung tâm Văn hóa Nga-Việt tại Saint-Petersburg

Khai trương Trung tâm Văn hóa Nga-Việt tại Saint-Petersburg

Trung tâm sẽ phát triển các dự án giáo dục chung, tiến hành nghiên cứu khoa học và hội thảo, tổ chức các sự kiện liên quan đến việc phổ biến văn hóa, lịch sử và truyền thống của hai nước.
Múa rối Việt Nam chinh phục khán giả Nga

Múa rối Việt Nam chinh phục khán giả Nga

Tại Lễ hội Văn hóa Việt Nam ở Nga nhân kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên bang Nga (1950 - 2025), những màn múa rối nước và rối cạn đặc sắc đã chinh phục khán giả Nga, trở thành điểm nhấn văn hóa gắn kết hai dân tộc.
Ra mắt Liên minh phát triển sản phẩm trao đổi khách du lịch Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ

Ra mắt Liên minh phát triển sản phẩm trao đổi khách du lịch Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ

Chiều 24/7/2025, Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội (HUTC) phối hợp cùng Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam và Turkish Airlines tổ chức Hội thảo “eVisa - Cất cánh giấc mơ Thổ Nhĩ Kỳ”. Tại sự kiện, Liên minh phát triển sản phẩm trao đổi khách du lịch Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ chính thức được ra mắt.

Đọc nhiều

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch ủng hộ nhân dân Cuba tại Việt Nam thu hút sự chú ý của báo chí quốc tế

Chiến dịch vận động ủng hộ nhân dân Cuba do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì đã thu hút sự chú ý rộng rãi của báo chí quốc tế. New York Times (Mỹ) miêu tả đây là minh chứng cho tình đoàn kết nhân dân hai nước, trong khi Granma (Cuba) nhấn mạnh số tiền huy động vượt gấp 5 lần mục tiêu ban đầu.
[Video] Oxfam hỗ trợ hơn 45.000 người dân phục hồi sinh kế sau bão Yagi

[Video] Oxfam hỗ trợ hơn 45.000 người dân phục hồi sinh kế sau bão Yagi

Hơn 45.000 người dân tại Phú Thọ và Lào Cai đã được hỗ trợ khẩn cấp và phục hồi sinh kế thông qua Dự án khắc phục hậu quả bão Yagi do tổ chức Oxfam tài trợ. Hội thảo tổng kết diễn ra tại Phú Thọ ghi nhận nhiều kết quả thực tiễn, bài học kinh nghiệm và kiến nghị điều chỉnh chính sách viện trợ khẩn cấp.
Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Nhiều đề xuất hợp tác nhằm thúc đẩy ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân Việt Nam - Brazil

Ngày 19/8 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đoàn Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Brazil - Việt Nam do ông Márcio Honaiser, Chủ tịch Nhóm, làm Trưởng đoàn. Hai bên khẳng định vai trò của ngoại giao nghị viện và đối ngoại nhân dân trong việc thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Brazil, đồng thời đưa ra nhiều gợi ý hợp tác cụ thể trong thời gian tới.
An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

An Giang khai trương Ngôi nhà Ánh Dương hỗ trợ người bị bạo lực

Ngày 19/8, Trung tâm Dịch vụ Một cửa (OSSC) được biết đến với tên gọi Ngôi nhà Ánh Dương chính thức được khai trương tại tỉnh An Giang nhằm cung cấp các dịch vụ thiết yếu, toàn diện và tích hợp, lấy người bị bạo lực làm trung tâm, dành cho phụ nữ và trẻ em gái đang bị hoặc có nguy cơ bị bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình.
Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Sinh viên Việt Nam tại Nga hướng về biển đảo Tổ quốc

Mới đây, đại diện thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nga đã tham gia chuỗi hoạt động ý nghĩa trên đảo Bạch Long Vĩ trong khuôn khổ chương trình “Thanh niên, sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2025, do Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên và Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức.
Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Hải quân Việt Nam tham gia diễu binh hữu nghị tại Malaysia

Ngày 17/8, tại thành phố George Town (bang Penang, Malaysia), đoàn công tác Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng cán bộ, chiến sĩ Tàu 016 - Quang Trung đã tham gia Lễ diễu binh đường phố trong khuôn khổ Diễn tập đa phương Hải quân các nước ASEAN lần thứ 3 (AMNEX 3) do Hải quân Hoàng gia Malaysia đăng cai tổ chức.
Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Chiềng Sinh (Điện Biên) hướng tới giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 3%

Xác định phát huy lợi thế địa phương, xã Chiềng Sinh đặt mục tiêu đến năm 2030 đạt chuẩn nông thôn mới, kinh tế - xã hội phát triển toàn diện, đời sống người dân nâng cao.
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Phiên bản di động